Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Chế biến
Cho trứng vào tô đánh nhẹ, dùng rây lược cho trứng mịn; cho sữa đậu nành hạt nêm vào khuấy đều.
Thêm gia vị tùy thích. Nếu bạn thích hương vị cay, bạn có thể thêm nhiều ớt hoặc tiêu vào món ăn. Vị ngọt trong sữa đã có sẵn các bạn không nên cho thêm đường vào nhé.
Bước 3: Hấp trứng
Chuẩn bị sẵn nồi hấp, rót trứng đã trộn vào chén nhỏ, để món ăn được đẹp mắt, các bạn nên rót nhẹ tay, nếu bị bong bóng chỉ cần dùng tăm phá vỡ nhẹ là được. Sau đó đem hỗn hợp trứng sữa hấp trong khoảng 10 phút với lửa vừa.
Khi sữa trứng đã chín, bỏ tôm và thịt vào, hấp tiếp khoảng 10 phút.
Khi trứng tôm thịt đã chín, trang trí thêm ít hành ngò ớt lên trên để tăng thêm hương vị và màu sắc cho món ăn.
Khi thưởng thức món ăn, bạn có thể thêm những loại rau sống như rau xà lách, rau cải, cà chua, ớt, chanh để tăng thêm hương vị và dinh dưỡng cho món ăn.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món trứng hấp tôm thịt sữa đậu nành vừa đậm đà lại vừa thơm ngon, bổ dưỡng. Thịt tôm mềm ngọt kết hợp cùng trứng gà và vị sữa đậu nành thơm béo hứa hẹn sẽ khiến cả nhà bạn thích mê đấy nhé!
Chọn tôm, thịt, trứng tươi chất lượng và không bị hỏng để đảm bảo món ăn thơm ngon và an toàn cho sức khỏe.
Bạn có thể dùng Fami nguyên chất, Fami nguyên chất vị Sữa Dừa hoặc Fami Canxi vị Phô mai đều rất hợp để làm món trứng hấp này.
Bạn dùng tăm làm vỡ bong bóng trứng ngay giai đoạn đầu đổ trứng vào chén hấp. Hấp trứng với lửa vừa, giúp trứng hấp ra sẽ mịn, đều và đẹp.
Xem thêm video để biết chi tiết bạn nhé! Đơn vị phân phối: Nhà Máy Sữa Đậu Nành Việt Nam Vinasoy - Chi Nhánh Công Ty Cổ Phần Đường Quảng Ngãi Địa chỉ: Số 02, đường Nguyễn Chí Thanh, Phường Quảng Phú, Thành phố Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi, Việt Nam |
Chứng khoán Mỹ là thị trường đầu tư có tiềm năng lớn đang được các nhà đầu tư chú ý.