LIÊN MINH CHÂU ÂU (EU) giới thiệu Chương trình “Trải nghiệm thực phẩm châu Âu đạt chứng nhận PDO/PGI tại TP.HCM

Thứ hai, 12/08/2024, 14:05 GMT+7

Mới đây, Liên minh Châu Âu (EU) tiếp tục giới thiệu sự kiện “Trải nghiệm thực phẩm châu Âu đạt chứng nhận PDO/PGI” tại Nhà hàng Chill Sky vào ngày 09/08/2024. Sự kiện thu hút rất đông khách mời và giới truyền thông báo chí tham dự, đã mang đến cho du khách một hành trình ẩm thực châu Âu đầy tinh tế cũng như khám phá nét độc đáo của Hy Lạp ngay giữa lòng TP. Hồ Chí Minh.

Tiếp nối thành công chiến dịch “Trải nghiệm sản phẩm Hy Lạp đạt chứng nhận PDO & PGI của châu Âu” năm ngoái. Trong không khí ấm cúng của năm nay, khách mời đã được trải nghiệm một buổi chiều đáng nhớ, khám phá di sản phong phú và chất lượng tuyệt vời của các sản phẩm châu Âu đạt chứng nhận PDO & PGI.

Sự kiện này là dịp để khám phá những sản phẩm châu Âu đạt chứng nhận PDO & PGI được tinh tuyển, thể hiện sự chân thực, an toàn và hương vị vượt trội. Đây cũng là cơ hội kết nối quý báu giữa các nhà nhập khẩu, phân phối, đại diện truyền thông và những người yêu quý sự giao thoa văn hóa Âu & Việt.

Một điểm nhấn đặc biệt của sự kiện là màn trình diễn nấu ăn của Đầu bếp Nguyễn Kelvin Nhanh – một nghệ nhân ẩm thực tài ba và một diễn giả đầy nhiệt huyết. Đến với sự kiện, ông mong muốn được chia sẻ niềm đam mê và cùng các khách mời khám phá sâu hơn những giá trị ẩm thực độc đáo. Các nguyên liệu tươi ngon, giàu dinh dưỡng của Việt nam được kết hợp cùng các sản phẩm châu Âu đặc sắc dưới đôi tay chế biến tài hoa của đầu bếp Nguyễn Kelvin Nhanh đã tạo nên những món ăn đơn giản mà ngon miệng.

Ông cũng đã chia sẻ về các sản phẩm châu Âu, giúp khách mời hiểu rõ hơn về nguồn gốc, đặc điểm và cách sử dụng các sản phẩm này. Một buổi chiều giàu kiến thức và trọn vẹn vị ngon, khiến bất kỳ ai cũng phải ngạc nhiên và thích thú.Thông qua những món ăn tinh tế, khách mời có thể hiểu thêm về văn hóa và con người của hai đất nước, từ đó vun đắp tình hữu nghị và hợp tác trong nhiều lĩnh vực khác.

Sản phẩm thực phẩm của EU nổi tiếng toàn cầu về sự an toàn, khả năng truy xuất nguồn gốc và tính xác thực. Sự độc đáo của các sản phẩm này đến từ quy trình sản xuất thủ công được hoàn thiện qua nhiều thế kỷ, đó chính là bí quyết truyền thống. Trái cây và sản phẩm thực phẩm ở Hy Lạp được sản xuất theo quy định an toàn nghiêm ngặt nhất thế giới và sở hữu tất cả các chứng chỉ cần thiết để đảm bảo an toàn, chất lượng và giá trị dinh dưỡng cao.

Sản phẩm thực phẩm Hy Lạp được chứng nhận theo Hệ thống Chất lượng châu Âu

Nhằm nêu bật các thuộc tính chính của sản phẩm và bảo tồn tính đa dạng của nền ẩm thực châu Âu, Liên minh châu Âu đã thông qua lần đầu tiên vào năm 1992 theo quy định 2081/92, sự phát triển của nó dẫn đến Quy định hiện tại – Chỉ thị (EU) 891/2022 hiện đang có hiệu lực, với mục đích bảo vệ tên của các sản phẩm cụ thể được chỉ định là Chỉ định xuất xứ được bảo hộ (PDO) và Chỉ dẫn địa lý được bảo hộ (PGI), để phát huy những đặc tính sản phẩm độc đáo gắn liền với nguồn gốc địa lý của chúng. Cụ thể:

“Chỉ định xuất xứ được bảo hộ – PDO”: bao gồm các sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm được sản xuất, chế biến và chuẩn bị trong một khu vực địa lý nhất định bằng cách sử dụng bí quyết được công nhận. Ví dụ, dầu ô liu Viannos PDO được sản xuất hoàn toàn tại đô thị Viannos, Creta, sử dụng giống ô liu từ khu vực đó.

“Chỉ dẫn địa lý được bảo hộ – PGI”: bao gồm các sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm liên kết chặt chẽ với khu vực địa lý. Ít nhất một trong các giai đoạn sản xuất, chế biến hoặc chuẩn bị diễn ra trong khu vực.

Nông nghiệp và sản xuất thực phẩm là một nghề truyền thống của Hy Lạp, dẫn đến một số lượng đáng kể các phòng thí nghiệm thực phẩm, trường nông nghiệp, nhà hóa học và công nghệ thực phẩm được đào tạo, và nông dân lành nghề. Phô mai, ô liu, dầu ô liu và bông là những mặt hàng xuất khẩu chính của Hy Lạp, chiếm 28,7% tổng sản phẩm xuất khẩu. Dầu ô liu Hy Lạp được biết đến trên toàn thế giới vì độ tinh khiết, hương vị đặc biệt và giá trị dinh dưỡng cao. Hy Lạp sản xuất hơn 430.000 tấn dầu ô liu hàng năm và hơn 75% trong số đó là dầu ô liu nguyên chất, được xem là hảo hạng nhất.

Hy Lạp cũng là nước sản xuất dầu ô liu lớn thứ ba trên thế giới, chiếm 16% thị phần dầu ô liu quốc tế. Bên cạnh đó, đất nước này có truyền thống làm phô mai hàng thế kỷ. Ngày nay, Hy Lạp sản xuất nhiều loại phô mai khác nhau có chất lượng tốt và gần như mọi vùng của Hy Lạp đều sản xuất loại phô mai đặc trưng của riêng mình. Hy Lạp là một trong ba quốc gia châu Âu có mức tiêu thụ phô mai bình quân đầu người cao nhất và cũng nằm trong top 10 về sản xuất phô mai trong số 27 quốc gia của EU.

Sự kiện giới thiệu các sản phẩm Hy Lạp được chứng nhận PDO này giúp người tiêu dùng tin tưởng và phân biệt các sản phẩm chất lượng, hiểu rõ nguồn gốc sản phẩm, đồng thời giúp nhà sản xuất giới thiệu sản phẩm đặc trưng của mình ra thị trường hiệu quả hơn.

Liên minh các Hợp tác xã Nông nghiệp Quốc gia của Hy Lạp ETHEAS

ETHEAS là Liên minh các Hợp tác xã Nông nghiệp Quốc gia của Hy Lạp, được thành lập theo luật của nhà nước Hy Lạp và được thành lập bởi các Hợp tác xã hàng đầu của Hy Lạp. ETHEAS bao gồm khoảng 300 hợp tác xã nông nghiệp từ khắp cả nước, đại diện cho khoảng 80% tổng doanh thu của tất cả các hợp tác xã nông nghiệp của Hy Lạp và trong các lĩnh vực như pho mát, ô liu, dầu ô liu, rượu vang và trái cây tươi. ETHEAS hỗ trợ, thúc đẩy và nâng cao các hoạt động của các thành viên và đại diện cho họ trên toàn thế giới, ở châu Âu và trong nước.

Tìm hiểu thêm về chiến dịch sản phẩm Hy Lạp châu Âu PDO – PGI tại:

Website: https://helleniceuropeanproducts.eu/

Facebook: https://www.facebook.com/helleniceuropeanproducts

 

Hương Giang
Ý kiến bạn đọc
“Phú Quốc đã xinh đẹp rồi, giờ cần quyết liệt để làm sạch và làm đẹp hơn nữa”
14:47 ,04/11/2024

Ông Trần Minh Khoa - Chủ tịch UBND TP. Phú Quốc chia sẻ về chiến dịch quyết liệt làm sạch, làm đẹp thành phố Phú Quốc, cùng nhiều dự án cộng đồng đang gấp rút triển khai sẽ làm nên thay đổi lớn cho đảo Ngọc trong thời gian tới.

Đến với Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn Food Story 2024 thưởng thức những tinh túy của nền ẩm thực truyền thống
02:51 ,24/10/2024

Ngày 24-10, UBND quận 5 phối hợp cùng các đơn vị tổ chức họp báo giới thiệu Lễ hội ẩm thực “Chợ Lớn Food Story” lần 2 với chủ đề “Mỹ vị mì và bánh”. Lễ hội sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 6 đến 8-12 tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận 5 (số 105 đường Trần Hưng Đạo, phường 6, quận 5, TPHCM), với sự tham gia của 50 gian hàng.

Việt Nam có 4 nhà hàng cao cấp vào top tốt nhất châu Á
15:09 ,15/10/2024

Ba nhà hàng ở Hà Nội và một ở TPHCM được vinh danh trong 25 nhà hàng cao cấp tốt nhất châu Á dựa trên đánh giá của du khách trên Tripadvisor.

Cuộc Thi Người Phục Vụ Vang Pháp Giỏi Nhất Việt Nam 2024 Đã Tìm Ra Quán Quân
03:49 ,26/09/2024

Cuộc thi Vietnam Best Sommelier in French Wines 2024 (VNBSMFW) - Người Phục Vụ Rượu Vang Pháp Giỏi Nhất Việt Nam, thuộc một trong các hoạt động dưới chiến dịch “Taste France” do Bộ Nông Nghiệp Pháp tổ chức đã thu hút hơn 50 thí sinh ở Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hà Nội tham gia. Trải qua vòng thi Bán Kết, 04 thí sinh xuất sắc đã được tuyển chọn vào vòng Chung Kết.

Trao quyền cho cộng đồng địa phương thông qua du lịch bền vững
13:26 ,05/09/2024

Diễn ra trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 18 năm 2024 (ITE HCMC 2024), Hội thảo “Trao quyền cho cộng đồng địa phương thông qua du lịch bền vững” do Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam; Văn phòng hỗ trợ khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Tổ chức Du lịch Liên Hợp Quốc UN Tourism và Trung tâm Trao đổi Du lịch Châu Á (APTEC) phối hợp thực hiện đã thu hút sự quan tâm của gần 200 chuyên gia, nhà nghiên cứu và đại diện các tổ chức quốc tế, cùng các cơ quan quản lý trong lĩnh vực du lịch tới tham dự.

Đẩy mạnh hợp tác Du lịch Quốc tế thông qua Hội chợ Du lịch Quốc tế thường niên TP.HCM (ITE HCMC 2024)
14:47 ,15/08/2024

Hội chợ Du lịch Quốc tế thường niên thành phố Hồ Chí Minh (ITE HCMC 2024) đang nỗ lực trở thành một trong những hội chợ du lịch có ảnh hưởng nhất khu vực Châu Á, với sự tham gia đông đảo của nhiều tổ chức, doanh nghiệp hàng đầu thế giới, sự quan tâm của các hãng truyền thông uy tín quốc tế và sự liên tục gia tăng chất lượng và hiệu quả của chương trình giao thương quốc tế tại hội chợ.

Du lịch Phú Quốc đang loay hoay
04:09 ,09/07/2024

Là điểm đến du lịch nổi tiếng của Việt Nam, Phú Quốc đang trải qua thời kỳ khó khăn khi lượng khách sụt giảm ngay vào mùa cao điểm hè

Món ăn thời nghèo khó trở thành đặc sản xứ Nẫu
04:10 ,10/05/2024

Khoảng 40 năm trước, món bột mì nhứt khuấy thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn sáng tại các gia đình ở những vùng quê nghèo Bình Định. Nhưng nay, món ăn dân dã này lại trở thành đặc sản trứ danh của xứ Nẫu.

Từ Nông Trại tới Bàn Ăn: Tương lai bền vững với Nông nghiệp Hữu cơ theo tiêu chuẩn của Châu Âu
19:28 ,09/04/2024

Giống như nhiều nơi trên thế giới, nhu cầu của người Việt Nam đối với thực phẩm hữu cơ đang tăng lên. Làm thế nào nông nghiệp hữu cơ đang đáp ứng nhu cầu toàn cầu ngày càng tăng? Một cái nhìn cận cảnh về tiêu chuẩn sản xuất hữu cơ tại châu Âu sẽ cung cấp thông tin chi tiết hơn về vấn đề này.

Sắp tổ chức Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 20
02:31 ,27/03/2024

Sáng 26/3, Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch TP.HCM vừa tổ chức họp báo thông tin về Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 20 năm 2024.

Hơn 700 Doanh nghiệp tham gia Triển lãm VINAMAC EXPO 2024 tại TP.HCM
04:24 ,21/11/2024

Sáng ngày 21/11, “Triển lãm Quốc tế máy móc, thiết bị, công nghệ và sản phẩm công nghiệp - VINAMAC EXPO 2024” chính thức được khai mạc, với quy mô hơn 900 gian hàng của trên 700 đơn vị là các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam và cơ quan tổ chức, doanh nghiệp đến từ 15 quốc gia, vùng lãnh thổ.

 

Anphabe chính thức công bố bảng xếp hạng 100 Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam 2024®
21:23 ,19/11/2024

Ngày 19/11/2024, Anphabe – Đơn vị tư vấn tiên phong về giải pháp Thương hiệu Nhà tuyển dụng và Môi trường làm việc Hạnh phúc chính thức công bố kết quả Bảng xếp hạng được mong chờ 100 Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam 2024®.

Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2024 tại TP.HCM
00:08 ,15/11/2024

Với nhiều hoạt động và phiên thảo luận hấp dẫn, Hội nghị Thượng đỉnh Đổi mới Sáng tạo Việt Nam 2024 (Vietnam Innovation Summit 2024) được khai mạc vào sáng ngày 15-11 với chủ đề “Đổi mới - Chuyển mình - Bền vững: Chung tay kiến tạo tương lai” do InnoLab Asia phối hợp cùng Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn, Sở KH-CN TPHCM tổ chức được kỳ vọng sẽ nâng tầm chất lượng cho hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của TP.HCM và Việt Nam.

Khai mạc Triển lãm quốc tế công nghiệp thực phẩm Việt Nam 2024
15:05 ,13/11/2024

Đây là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại nổi bật nhất trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm, nơi hội tụ hàng trăm doanh nghiệp với hàng nghìn thương hiệu, sản phẩm nông sản, thực phẩm chủ lực và đang phát triển của Việt Nam cũng như các tinh hoa thực phẩm thế giới, cùng đa dạng các loại máy móc, công nghệ chế biến thực phẩm tiên tiến, hiện đại.

Triển lãm SFS 2024 - Cầu nối giúp các doanh nghiệp sản phẩm gỗ và nội thất Việt Nam đáp ứng tốt hơn nhu cầu xuất khẩu ngày càng gia tăng
04:06 ,11/11/2024

SFS VIETNAM 2024 dự kiến quy tụ gần 300 gian hàng của hơn 180 nhà triển lãm đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ, trưng bày, giới thiệu sản phẩm đa dạng ngành gỗ như: Nguyên liệu và vật tư (gỗ nguyên khối, ván gỗ; gỗ công nghiệp); dụng cụ và phụ kiện chế biến gỗ (cưa, lưỡi dao, máy cắt, mũi khoan, mũi định tuyến, dụng cụ cầm tay, phụ kiện máy móc, linh kiện nội thất… ).

Ứng Dụng Nền Tảng Công Nghệ Và Nguồn Lực Quốc Tế Vào Trong Giảng Dạy Ngôn Ngữ
16:07 ,08/11/2024

Việc khai thác và ứng dụng nền tảng công nghệ và nguồn lực quốc tế trong dạy và học ngôn ngữ rõ ràng đã mang lại những lợi ích to lớn đối với cả giáo viên và sinh viên. Nhận thức được tầm quan trọng của nó, mới đây tại trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức Hội thảo với chủ đề “Ứng Dụng Nền Tảng Công Nghệ Và Nguồn Lực Quốc Tế Vào Trong Giảng Dạy Ngôn Ngữ – Integrating Technology & International Resources For Language Teaching” có sự tham dự của rất đông khách mời cùng các thầy cô giáo và phóng viên báo chí.

Diễn đàn Hợp tác Việt Nam – EU 2024: “Nỗ lực thích ứng vì tương lai thịnh vượng bền vững”
15:41 ,07/11/2024

Diễn đàn Hợp tác Việt Nam - EU “Nỗ lực thích ứng vì tương lai thịnh vượng bền vững” diễn ra vào chiều ngày 7/11 tại TP.HCM đã mở ra một kênh tương tác trao đổi toàn diện, đa chiều, bắt kịp xu hướng và biến động thị trường, hỗ trợ doanh nghiệp nắm bắt thông tin, nhanh chóng thích ứng để duy trì và phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh.

BST Công Trí Xuân/Hè 2025: Khu vườn mộng mơ nảy nở từ điệu Waltz 132 năm tuổi
15:26 ,06/11/2024

Xuân là thời khắc vạn vật tái sinh, và với CONG TRI, đây cũng là lúc khu vườn nghệ thuật của nhà mốt nở rộ với 44 thiết kế tựa những đóa hoa rực rỡ của ngày mới. BST lấy nguồn cảm hứng từ ca khúc “Waltz of the flowers” (Điệu waltz của những đóa hoa) - kiệt tác được nhà soạn nhạc Pyotr Ilyich Tchaikovsky gửi gắm thông qua vở ballet “Kẹp hạt dẻ”.

Đến với Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn Food Story 2024 thưởng thức những tinh túy của nền ẩm thực truyền thống
02:51 ,24/10/2024

Ngày 24-10, UBND quận 5 phối hợp cùng các đơn vị tổ chức họp báo giới thiệu Lễ hội ẩm thực “Chợ Lớn Food Story” lần 2 với chủ đề “Mỹ vị mì và bánh”. Lễ hội sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 6 đến 8-12 tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận 5 (số 105 đường Trần Hưng Đạo, phường 6, quận 5, TPHCM), với sự tham gia của 50 gian hàng.

Xe thương mại thế hệ New NEXT tại triển lãm Vietnam Motor Show 2024
09:40 ,24/10/2024

GAZ THÀNH ĐẠT, nhà sản xuất và phân phối xe thương mại hạng nhẹ tại Việt Nam giới thiệu các dòng xe tải và xe buýt thế hệ mới NN (New NEXT) trong khuôn khổ triển lãm ô tô Vietnam Motor Show 2024. Sự kiện diễn ra từ ngày 23 đến 27 tháng 10 tại Trung Tâm Hội Chợ và Triển Lãm Sài Gòn (SECC) tại Thành phố Hồ Chí Minh.

  • Email
    Chăm sóc khách hàng
    Thanh Lan
Hotline:
0903363427
Thanh Lan
(Chăm sóc khách hàng)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Phản hồi của bạn