Lễ Phát Động Cuộc Thi Sinh Viên Kinh Doanh Số 2023

Thứ hai, 28/08/2023, 13:17 GMT+7

Ngày 25/08/2023, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) và Mạng lưới các cơ sở đào tạo TMĐT (VECOMNET) với sự hỗ trợ của Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM đã tổ chức Lễ phát động Cuộc thi “Sinh viên Kinh doanh số 2023” (Digital Business Contest).

Ngành thương mại điện tử (TMĐT) và Kinh tế số (KTS) tại Việt Nam hiện đang có tiềm lực và cơ hội phát triển lớn với nhiều yếu tố thuận lợi: dân số trẻ năng động, các hạ tầng phục vụ hoạt động thương mại trên môi trường số đều rất tốt,, tỷ lệ người dùng internet và tiêu dùng trực tuyến gia tăng cả về số lượng và chất lượng, doanh nghiệp tích cực chuyển đổi số… Cũng theo Báo cáo Chỉ số thương mại điện tử 2023, VECOM ước tính thương mại điện tử Việt Nam vẫn duy trì được tốc độ tăng trưởng trên 25% và đạt quy mô trên 20 tỷ USD năm 2022 vừa qua. Tuy nhiên, để khai thác hết tiềm năng này, các doanh nghiệp cần chú trọng đến việc nâng cao chất lượng sản phẩm/dịch vụ, xây dựng niềm tin từ phía người tiêu dùng và ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin để đảm bảo môi trường thương mại điện tử phát triển bền vững. Trong số đó, chất lượng nguồn nhân lực hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh thương mại điện tử và kinh tế số là một yếu tố đóng vai trò vô cùng quan trọng..

Triển khai Quyết định số 645/QĐ-TTg ngày 15/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Kế hoạch tổng thể Phát triển thương mại điện tử quốc gia giai đoạn 2021 – 2025, nhiều trường đại học trên cả nước đã tích cực triển khai hoạt động đào tạo thương mại điện tử. Mạng lưới Các cơ sở đào tạo thương mại điện tử (VECOMNET) cũng được thành lập và ra mắt vào đầu tháng 9 năm 2022.

Theo Báo cáo Đào tạo thương mại điện tử 2022, nhiều trường đại học đã đề xuất tổ chức cuộc thi quy mô toàn quốc cho sinh viên ngành thương mại điện tử, kinh tế số và các ngành liên quan. Thông qua cuộc thi, sinh viên có cơ hội vận dụng các kiến thức học tập vào thực tiễn kinh doanh số, nâng cao kỹ năng làm việc nhóm và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp sáng tạo.

Năm 2022, Cuộc thi “Sinh viên Kinh doanh số” lần đầu tiên được tổ chức bởi Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam cùng Mạng lưới Các cơ sở đào tạo thương mại điện tử đã tạo tiếng vang lớn trong cộng đồng sinh viên. Cuộc thi đã nhận được sự tham gia của trên 200 đội thi với  hơn 1000 bạn sinh viên đến từ các trường Đại học khác nhau trên cả nước. Cùng với đó là sự hỗ trợ từ hơn 20 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử, kinh doanh số, marketing,…

Năm 2023, Cuộc thi sẽ quay trở lại với nhiều màn tranh tài hấp dẫn giữa các đội thi. Tới thời điểm hiện tại,  Cuộc thi tiếp tục nhận được sự quan tâm và đồng hành của nhiều tổ chức, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước như, Shopee, SAPO, Haravan, Vinalink, Ladipage, VNNIC, BSH, Grab, Fado, NPAP, Gotadi… hứa hẹn mang đến 1 sân chơi vô cùng kịch tính cho các đội thi. Với định hướng nhằm giúp sinh viên tiếp cận thực tiễn nhất các hoạt động của thương mại điện tử và kinh tế số. Cuộc thi sẽ tạo nhiều cơ hội để đào tạo đội thi những kiến thức thực hành, thực chiến kinh doanh đến từ các chuyên gia đầu ngành. Những đội thi đạt giải sẽ có nhiều hỗ trợ và cơ hội việc làm tốt sau khi ra trường. Đặc biệt, những trường có đội đạt giải thưởng của từng nhóm nội dung cũng là một minh chứng phản ánh được chất lượng đào tạo hàng đầu trong cả nước ở từng lĩnh vực thi.

Lễ phát động mở màn cho sự trở lại của Cuộc thi “Sinh viên Kinh doanh số” hứa hẹn sẽ mang đến một mùa thi ý nghĩa và đáng nhớ cho các thí sinh tham dự.

Cũng tại Lễ Phát động, BTC đã công bố chính thức Quy chế, Thể lệ và giải thưởng cuộc thi. Bắt đầu từ 16h00 ngày 25/8/2023, các đội thi trên cả nước đã có thể đăng ký tham dự Cuộc thi tại website chính thức: https://dbc.vecomnet.vn/.

Chương trình buổi Lễ Phát động gồm 3 phần:

Phần 1: Giới thiệu Cuộc thi “Sinh viên Kinh doanh số 2023”

Phần 2: Hưởng ứng của một số Doanh nghiệp tiêu biểu

Phần 3: Hỏi đáp về thể lệ và các thông tin liên quan tới cuộc thi

Chương trình xoay quanh các nội dung liên quan đến Quy chế, Thể lệ và Nội dung thi. Nội dung thi bao gồm 4 mảng: Bán hàng online; Digital Marketing; Ý tưởng kinh doanh số và Nội dung về TMĐT xanh – Giảm nhanh rác thải nhựa. Không nằm ngoài xu hướng phát triển TMĐT bền vững, năm nay Cuộc thi có bổ sung thêm Nội dung 4 liên quan đến môi trường, cụ thể là rác thải nhựa trên môi trường kinh doanh trực tuyến. Ở Nội dung này, Cuộc thi nhận được sự đồng hành từ Chương trình đối tác hành động quốc gia về nhựa tại Việt Nam- NPAP chủ trì bởi UNDP Việt Nam, Bộ Công thương và các bên liên quan để thúc đẩy giới tri thức trẻ sẽ tích cực tìm kiếm giải pháp để chống lại vấn đề ô nhiễm nhựa.

Thời gian tổ chức Cuộc thi:

– Lễ Phát động: 25/8/2023

– Đăng ký: Từ 25/8 – 25/9/2023

– Vòng Loại: 26/9 – 10/11/2023

– Vòng Bán kết: 16/11 – 30/11/2023

– Vòng Chung kết và Gala trao giải: tháng 12/2023

– Workshop tư vấn cho đội thi: tháng 9-11/2023

– Unitour tư vấn hỗ trợ tại một số trường: tháng 9-11/2023

Ở 4 nhóm Nội dung thi gồm :i) Bán hàng online; ii) Digital Marketing; iii) Ý tưởng kinh doanh số và iv) TMĐT xanh – Giảm nhanh rác thải nhựa, Ban Tổ chức cũng chọn ra 3 giải Nhất – Nhì – Ba của từng Nội dung. Trong Lễ phát động, Cuộc thi nhận được sự quan tâm lớn từ phía các bạn Sinh viên và khán giả trực tuyến.

Nhận định về Cuộc thi năm nay, Đại diện Tổng công ty CP Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (BSH)  bà Trần Ánh Nguyệt – Giám đốc Marketing cho biết: “Đây là một sân chơi sáng tạo trên nền tảng số, mang đến cho các bạn sinh viên cơ hội “thực chiến” trong lĩnh vực thương mại điện tử nói chung cũng như trải nghiệm, thực hành về lĩnh vực truyền thông số nói riêng. Với vai trò là nhà tài trợ đồng hành, đồng thời là Ban Giám khảo trong cuộc thi năm nay, BSH sẽ “đốt đuốc tìm nhân tài” chọn ra các nhóm sinh viên Gen Z tài năng nhất để trao giải và có những hỗ trợ việc làm sau khi ra trường” .

Cuộc thi “Sinh viên Kinh doanh số 2023” đã chính thức khởi động. Chắc chắn sẽ tạo ra những bước đột phá và độc đáo so với các cuộc thi trước đây về TMĐT và KTS bởi cả về quy mô và chất lượng, đặc biệt là những yếu tố ứng dụng thực chiến của hoạt động kinh doanh trong suốt quá trình thi. Ban Tổ chức tin rằng Cuộc thi nói chung và Lễ Phát động nói riêng sẽ là một cơ hội tuyệt vời cho các bạn sinh viên được tiếp cận các kiến thức thực tế để phát triển bản thân cũng như định hình được các kỹ năng cần thiết trong tương lai.

Về giải thưởng cuộc thi như sau:

* QUÁN QUÂN: 50 triệu đồng tiền mặt và phần thưởng từ doanh nghiệp đồng hành;

* Á QUÂN: 20 triệu đồng tiền mặt và phần thưởng từ doanh nghiệp đồng hành;

* QUÝ QUÂN: 10 triệu đồng tiền mặt và phần thưởng từ doanh nghiệp đồng hành.

Hương Giang
Ý kiến bạn đọc
Triển lãm Công nghệ Giáo dục 2024 - Công nghệ và Tương lai ngành giáo dục
04:18 ,19/07/2024

Hơn 1 năm kể từ khi OpenAI ra mắt ChatGPT, thế giới đã trải qua nhiều thay đổi nói chung, và tác động không nhỏ đến ngành giáo dục nói riêng. Sự xuất hiện của Trí tuệ Nhân tạo (AI) đã tạo nên một cơn sốt toàn cầu, đồng thời đặt ra những thách thức không nhỏ cho các nhà giáo dục trong việc thay đổi cách thức giảng dạy, tận dụng những tiềm năng của AI một cách hiệu quả, giúp học sinh trang bị những kỹ năng cần thiết để thay đổi, thích nghi với những biến đổi ngành nghề và dẫn đầu trong thị trường lao động tương lai.

TP HCM điều chỉnh một số khoản thu trong trường công lập
03:59 ,09/07/2024

UBND TP HCM trình HĐND TP điều chỉnh danh mục từ 26 khoản thu xuống còn 9 khoản thu trong Nghị quyết 04/2023 của HĐND TP để phù hợp với quy định tại Quyết định số 43/2018 của Thủ tướng Chính phủ, Luật giá và phù hợp thẩm quyền của HĐND

 

Học Bổng Du Học Đại Học Webster - Cơ hội lớn dành cho sinh viên Việt Nam
03:25 ,15/06/2024

Ngày 14 tháng 6 năm 2024 tại Khách sạn Sofitel Saigon Plaza, TP.HCM, Đại học Webster phối hợp cùng Học viện Smart Train đã tổ chức Hội thảo học bổng du học đại học Webster và giao lưu với đại kiện tướng Lê Quang Liêm - Vô địch thế giới nội dung cờ chớp 2013, Giám đốc SPICE & HLV trưởng đội tuyển cờ vua tại Đại học Webster.

TP HCM: Ngày 4-7, khảo sát chọn 350 học sinh vào lớp 6 Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa
04:07 ,22/05/2024

Việc khảo sát vào lớp 6 Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa sẽ được thực hiện vào ngày 4-7, chỉ tiêu tuyển sinh là 350 học sinh.

Giảng dạy vì Việt Nam khởi động “Chạy Vì Giáo dục mùa 2: Rút ngắn khoảng cách bất bình đẳng trong giáo dục”
10:16 ,09/05/2024

Ngày 8/5/2024, Giảng dạy vì Việt Nam - Teach For Viet Nam (TFV) tổ chức buổi khởi động giải chạy Chạy vì Giáo dục mùa 2 với chủ đề “Rút ngắn khoảng cách bất bình đẳng trong giáo dục” tại trường Đại học Kinh tế - Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh (UEF).

Hơn 600 học sinh hưởng ứng cuộc thi vẽ tranh về Chủ đề “Nước và sự sống”
20:29 ,15/04/2024

Sáng 14/4/2024, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) phối hợp Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành đoàn TP.HCM tổ chức cuộc thi vẽ tranh Chủ đề “Nước và sự sống”.

Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 2024: Phát triển bền vững, xây dựng tương lai chung bằng đổi mới và sáng tạo
03:00 ,27/03/2024

Năm 2024, WIPO đã công bố chủ đề của Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới là: Sở hữu trí tuệ và các mục tiêu phát triển bền vững: Xây dựng tương lai chung bằng đổi mới và sáng tạo.

Được coi là "ngành hot" được ưu tiên tuyển dụng nhiều nhất năm 2024, mức lương ngành Marketing "khủng" cỡ nào?
02:48 ,11/03/2024

Marketing là tất cả các hoạt động để đưa sản phẩm hoặc dịch vụ từ nơi sản xuất đến tay người tiêu dùng, trong đó bao gồm nhiều hoạt động khác nhau, từ việc nghiên cứu thị trường, tìm hiểu nhu cầu khách hàng, phát triển sản phẩm hoặc dịch vụ, quảng bá, phân phối sản phẩm, nhằm vừa đáp ứng được nhu cầu, thu hút và giữ... Hiện nay, Marketing là một ngành hot, được nhiều bạn trẻ lựa chọn trong nấc thang sự nghiệp của mình.

Nhiều trường ĐH không xét tuyển bằng học bạ
02:47 ,19/02/2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý các trường ĐH tránh sử dụng quá nhiều phương thức xét tuyển không cần thiết. Nhiều trường ĐH tốp trên vừa thông báo từ chối xét tuyển bằng học bạ.

KIDSmoov Thực Hiện Bước Tiến Lớn Hướng Tới Cách Mạng Hóa Giáo Dục Về Thể Dục Và Thể Thao Cho Trẻ Em
12:59 ,23/01/2024

Trong một thế giới nơi trẻ em ngày càng bị ràng buộc với màn hình và thiết bị kỹ thuật số, KIDSmoov nổi lên như một ngọn hải đăng hy vọng cho các bậc cha mẹ đang tìm kiếm một cách tiếp cận sôi động, tích cực và toàn diện để chăm sóc sức khỏe thể chất của con mình.

Triển lãm Công nghệ Giáo dục 2024 - Công nghệ và Tương lai ngành giáo dục
04:18 ,19/07/2024

Hơn 1 năm kể từ khi OpenAI ra mắt ChatGPT, thế giới đã trải qua nhiều thay đổi nói chung, và tác động không nhỏ đến ngành giáo dục nói riêng. Sự xuất hiện của Trí tuệ Nhân tạo (AI) đã tạo nên một cơn sốt toàn cầu, đồng thời đặt ra những thách thức không nhỏ cho các nhà giáo dục trong việc thay đổi cách thức giảng dạy, tận dụng những tiềm năng của AI một cách hiệu quả, giúp học sinh trang bị những kỹ năng cần thiết để thay đổi, thích nghi với những biến đổi ngành nghề và dẫn đầu trong thị trường lao động tương lai.

Ứng Dụng Công Nghệ Tạo Nên Diện Mạo Mới Cho Vietnam Motor Show 2024
05:12 ,18/07/2024

Trở lại vào tháng 10/2024, Vietnam Motor Show (VMS) hứa hẹn mang đến cho cộng đồng đam mê xe tại Việt Nam trải nghiệm đa chiều và đầy màu sắc. Với sự góp mặt của các thương hiệu hàng đầu và những công nghệ tiên tiến nhất, VMS là sự kiện lớn nhất ngành ô tô tại Việt Nam không thể bỏ lỡ trong năm nay.

 

Triển lãm VIETNAM ETE và ENERTEC EXPO năm 2024 thu hút hàng trăm doanh nghiệp tham dự
11:37 ,17/07/2024

Dưới sự chỉ đạo của Sở Công Thương TP.HCM, Trung tâm Phát triển Công nghiệp Hỗ trợ TP.HCM, cùng sự phối hợp của Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm C.I.S Việt Nam, sáng ngày 17/07 Triển lãm quốc tế lần thứ 17 về Công nghệ, Thiết bị điện – Vietnam ETE và Sản phẩm tiết kiệm năng lượng, năng lượng xanh - Enertec Expo năm 2024 đã chính thức được khai mạc tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn – SECC, TPHCM.

Công Bố Diễn Đàn & Triển Lãm Đổi Mới Hàng Đầu Đông Nam Á INNOEX 2024
15:55 ,16/07/2024

Diễn đàn & Triển lãm về Đổi mới Sáng tạo hàng đầu Đông Nam Á đã chính thức quay trở lại. Một sự kiện thường niên tiếp nối sự thành công của InnoEx 2023, chương trình năm nay sẽ diễn ra liên tục trong hai ngày 22-23/08/2024 tại Trung tâm Triển lãm Thiskyhall Sala, Thành phố Thủ Đức.

Cần đảm bảo an toàn thông tin mạng và phát triển chính quyền số
02:58 ,11/07/2024

Theo thống kê của Trung tâm Viễn thông Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC), trong nửa đầu năm 2024, có hơn 5.000 vụ tấn công mạng nhằm vào các hệ thống tại Việt Nam, tăng khoảng 40% so với cùng kỳ năm 2023. Các hình thức tấn công phổ biến là tấn công có chủ đích (APT) vào các cơ sở trọng yếu như tổ chức tài chính, cơ quan chính phủ và doanh nghiệp lớn; mục tiêu nhắm vào những dữ liệu quan trọng.

Hoa hậu H’Hen Niê lần đầu xuất hiện trên tạp chí Vogue Mỹ cùng bộ sưu tập Fall Winter 24 của­­ nhà mốt Công Trí
02:31 ,03/07/2024

36 sáng tạo mới nhất được nhà Mốt Công Trí, chính là những mảng màu đa dạng trong tổng thể bức tranh đề cao sự thanh tao cùng  tinh thần mạnh mẽ  nhưng chẳng kém phần quyến rũ của phái đẹp hiện đại.

Hội Môi giới bất động sản Việt Nam tôn vinh những đóng góp, nỗ lực của cộng đồng Môi giới bất động sản
11:15 ,30/06/2024

Ngày 29/6 tại TP.HCM đã diễn ra Ngày hội Môi giới Bất động sản Việt Nam và Lễ Vinh danh Nghề Môi giới Bất động sản 2024 (VARS AWARDS). Sự kiện do Hội Môi giới bất động sản Việt Nam tổ chức dưới sự chỉ đạo và bảo trợ của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Bộ Xây dựng.

Đài Loan hỗ trợ tương lai sản xuất bền vững của Việt Nam tại Triển lãm MTA Vietnam 2024
09:20 ,04/07/2024

Nhằm thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu ngành công nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, đẩy nhanh tích hợp công nghệ thông tin và tự động hoá trong sản xuất tạo ra các quy trình sản xuất và mô hình nhà máy thông minh…, từ ngày 2-5/7 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) diễn ra Triển lãm lần thứ 20 về Cơ khí Chính xác và Sản xuất Chế tạo – MTA Vietnam 2024.

Hơn 20 chuyên gia đầu ngành đến từ những hãng công nghệ lớn trên thế giới tham dự Hội nghị DCCI Summit 2024
02:18 ,27/06/2024

Hội nghị DCCI Summit 2024 với chủ đề “Phát triển tương lai số bền vững” diễn ra vào sáng ngày 26/06 tại TP.HCM do Viettel IDC tổ chức quy tụ hơn 1.000 khách mời là đại diện của các tổ chức, doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh, cùng hơn 20 chuyên gia đầu ngành đến từ những hãng công nghệ lớn trên thế giới, các nhà quản trị doanh nghiệp có nhiều ảnh hưởng đến cộng đồng doanh nghiệp ở các lĩnh vực.

Mỹ nhân gốc Á đình đám nhất nhì Hollywood diện đầm Công Trí tới tiệc hậu Oscar
15:53 ,13/03/2024

Sau nhiều cái tên đình đám như Beyoncé, Miley Cyrus, Jennifer Lopez… Awkwafina là mỹ nhân tiếp theo phải lòng kiến tạo của NTK Công Trí – người anh cả của làng thời trang Việt Nam.

  • Email
    Chăm sóc khách hàng
    Thanh Lan
Hotline:
0903363427
Thanh Lan
(Chăm sóc khách hàng)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Phản hồi của bạn