'Rồng rắn' xếp hàng, nhiều người vẫn không mua được vàng bình ổn

Thứ tư, 05/06/2024, 03:09 GMT+7

Chiều 4-6, các ngân hàng mở bán vàng miếng từ 13 giờ 30 nhưng từ 12 giờ nhiều người đã xếp hàng chờ tới lượt, nhưng không ít người phải ra về "tay trắng" vì hết vàng. 

Khách chờ mua vàng ngày 4-6.Khách chờ mua vàng ngày 4-6.

Hôm nay là ngày thứ 2 bán vàng miếng bình ổn giá theo định hướng của NHNN, tuy nhiên người dân muốn mua vàng cũng vẫn khó. Vào lúc 15 giờ, điểm bán vàng của VietinBank tại (TPHCM) thông báo ngừng nhận khách, hẹn khách quay lại vào hôm sau vì lượng khách bốc số ngồi chờ đã quá đông.

Cùng thời điểm, điểm bán vàng miếng BIDV trên đường Nguyễn Công Trứ (TPHCM) cũng hẹn khách hàng quay lại vào ngày mai vì hết hàng. Sáng nay, nhiều khách hàng đã đến địa điểm này từ 6 giờ sáng xếp hàng mua vàng nhưng phải chờ rất lâu vì khoảng 10 giờ, NHNN mới công bố giá bán vàng miếng phiên 4-6. Tuy nhiên thủ tục buổi sáng chỉ đăng ký, nộp tiền và chiều quay lại lấy vàng.

Điểm bán vàng của Agribank (TPHCM) sáng nay giải quyết khách hàng đã bốc số từ chiều hôm qua. Những khách hàng đến sáng nay đăng ký thông tin và được hẹn 13 giờ quay lại.

Hôm qua, Vietcombank cũng thông báo sáng 4-6 phải hoàn tất thủ tục giao nhận vàng từ NHNN, nhận hỗ trợ khách hàng đặt mua trước và bắt đầu giao dịch từ 13 giờ 30. Điểm bán vàng của Vietcombank (số 5 Công Trường Mê Linh, TPHCM) tiến hành giao vàng miếng cho khách hàng từ lúc 14 giờ cho các khách đã đặt cọc trước vào buổi sáng.

Được biết, giá bán vàng miếng trực tiếp ngày 4-6 được NHNN công bố là 77,98 triệu đồng/lượng. Theo đó, các đơn vị bán vàng bình ổn cũng đã công bố giá vàng miếng bán ra là 78,98 triệu đồng/lượng. Mức giá này thấp hơn 1 triệu đồng so với chiều qua.

Trong khi đó, NHNN tiếp tục khuyến cáo người dân cần thận trọng trong các hoạt động mua và bán vàng trong bối cảnh thị trường kim loại quý này đang có nhiều biến động như hiện nay. Theo NHNN, thực hiện chủ trương thu hẹp giá chênh vàng trong nước với giá vàng quốc tế, NHNN sẽ can thiệp để giảm giá dần, thu hẹp mức chênh lệch về giá. Đồng thời, NHNN cũng khẳng định sẽ kiên quyết thực hiện chủ trương chống “vàng hóa” nền kinh tế.

Nguồn: dttc.sggp.org.vn

Ý kiến bạn đọc
5 Phút Cùng Chuyên Gia “Bắt Sóng” Thị Trường Giữa 2024
07:25 ,29/05/2024

Chuyên gia cho rằng trong quý này và quý tiếp theo, xu hướng chung của VN Index là tăng điểm nhưng sẽ có nhiều nhịp điều chỉnh mạnh. Đây là lúc áp dụng chiến lược giao dịch ngắn hạn.

Vì sao các doanh nghiệp FDI vẫn ngại lên sàn chứng khoán Việt Nam?
03:06 ,22/05/2024

Đã nhiều năm trôi qua, thị trường chứng khoán Việt Nam chưa đón thêm một tân binh nào là doanh nghiệp FDI. Mặc dù cũng có le lói vài cái tên "đánh tiếng" nhưng đến nay vẫn “bặt vô âm tín”…

Hơn 36.000 tỷ đồng nguồn vốn trái phiếu “chảy” vào doanh nghiệp trong 4 tháng đầu năm
02:20 ,10/05/2024

Theo thống kê, tổng giá trị phát hành trái phiếu doanh nghiệp trong 4 tháng đầu năm nay đạt hơn 36.000 tỷ đồng.

Điểm danh 5 thẻ tín dụng hoàn tiền tốt nhất 2024
13:57 ,30/05/2024

Hiện nay, thẻ tín dụng với tính năng hoàn tiền (thẻ cashback) không còn xa lạ với những người dân có nhu cầu mua sắm thường xuyên, nhất là dân văn phòng, các bà mẹ bỉm sữa hoặc doanh nhân, v.v. Vừa giúp quản lý chi tiêu hằng ngày, cân đối tài chính cá nhân, những chiếc thẻ cashback này còn giúp chủ thẻ tiết kiệm chi phí hàng tháng nhờ những khoản tiền hoàn dựa trên tổng giá trị thanh toán.

Khối ngoại miệt mài bán ròng từ đầu năm, thị trường đang gặp khó?
19:23 ,15/04/2024

Theo nhiều chuyên gia đánh giá, đợt bán ròng của khối ngoại gần đây không quá ảnh hưởng tới xu hướng thị trường bởi lực cầu tích cực từ nhà đầu tư cá nhân trong nước duy trì tốt với nền thanh khoản cao…

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu rà soát cách tính lãi suất đối với thẻ tín dụng
02:08 ,27/03/2024

Ngân hàng Nhà nước vừa chỉ đạo các tổ chức tín dụng rà soát các loại phí, lãi suất, phương pháp tính lãi đối với từng loại thẻ, trong đó có thẻ tín dụng.

Câu lạc bộ thị giá 3 chữ số trên sàn chứng khoán: Doanh nghiệp sản xuất, y tế, công nghệ “chiếm sóng”, vắng bóng nhóm tài chính, bất động sản
01:33 ,11/03/2024

Nhóm thị giá 3 chữ số vắng bóng cổ phiếu tài chính, bất động sản, thay vào đó là các lĩnh vực ít mang tính chu kỳ hơn như công nghệ, y tế, bán lẻ, thực phẩm và đồ uống, dịch vụ công nghiệp,…

Ngành ngân hàng tăng cường 'rã băng' tín dụng ngay từ đầu năm
02:14 ,19/02/2024

Mặc dù được giao hết chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng một lần ngay từ đầu năm nhưng tăng trưởng tín dụng tháng đầu năm 2024 lại khá thấp so với các năm gần đây. Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa yêu cầu các tổ chức tín dụng đẩy mạnh các giải pháp nhằm góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Góc tối “gia đình trị" trong các công ty niêm yết sở hữu gia đình đe doạ sự trường tồn của doanh nghiệp
10:36 ,07/02/2024

Tính minh bạch là yêu cầu thực tế quan trọng và xuyên suốt trong quản trị doanh nghiệp niêm yết. Tuy nhiên điều này có vẻ là thách thức đối với mô hình quản lý kiểu gia đình trị, đặc trưng bởi sự chồng chéo quyền lực và tài chính.

Nhiều doanh nghiệp nợ thuế như 'chúa chổm'
09:52 ,17/01/2024

Doanh nghiệp đang gặp nhiều khó khăn, phải thế chấp tài sản ở ngân hàng nên cơ quan thuế không cưỡng chế thu hồi thuế được. Chưa kể, số người nộp thuế rời bỏ thị trường cũng gia tăng làm tăng tiền thuế nợ khó thu. Ngoài việc liên tục “bêu tên”, thời gian qua, cơ quan thuế đề xuất cấm chủ doanh nghiệp xuất cảnh, ngưng phát hành hóa đơn gây sức ép để thu thuế.

 

  • Email
    Chăm sóc khách hàng
    Thanh Lan
Hotline:
0903363427
Thanh Lan
(Chăm sóc khách hàng)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Phản hồi của bạn