Đẩy mạnh phát triển thẻ tín dụng nội địa

Thứ năm, 21/09/2023, 11:57 GMT+7

Hiện nay, thẻ tín dụng quốc tế được phát hành với số lượng lớn tại thị trường Việt Nam và được coi là sản phẩm thanh toán dành cho phân khúc khách hàng có thu nhập cao. Đối với khách hàng có thu nhập thấp thì việc sở hữu chiếc thẻ tín dụng quốc tế thực sự khó khăn bởi không đạt đủ điều kiện phát hành.

Ngoài ra, biểu phí của các tổ chức thẻ quốc tế được đánh giá ở mức cao, không tạo được động lực cho các ngân hàng mở rộng những điểm chấp nhận thanh toán. Một trong số giải pháp hỗ trợ tài chính tiêu dùng, phù hợp với điều kiện kinh tế của Việt Nam là sản phẩm thẻ tín dụng nội địa. Đây còn là giải pháp để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, hướng tới tài chính toàn diện và ngăn ngừa tín dụng đen. Tuy nhiên, thực tế kết quả triển khai kể từ khi thẻ tín dụng ra mắt vào đầu năm 2021 đến nay chưa thực sự cao, chưa tương xứng với vai trò, tiềm năng của dòng sản phẩm này.

Thực tế cho thấy, thẻ tín dụng nội địa với những ưu thế vượt trội, còn nhiều dư địa phát triển. Việt Nam với gần 63 triệu người dân ở địa bàn nông thôn là thị trường tiềm năng cho việc phát triển các sản phẩm thẻ thanh toán. Khoảng 5 năm trở lại đây, thị trường thẻ ngân hàng có sự phát triển vượt bậc cả về số lượng và chất lượng, đặc biệt là sau đại dịch Covid-19, mức độ phổ cập của các hình thức thanh toán hiện đại, trong đó có thẻ tín dụng càng trở nên phổ biến. Một số liệu so sánh cho thấy, chỉ hơn 4% dân số Việt Nam sở hữu thẻ tín dụng, bao gồm cả thẻ tín dụng quốc tế, các quốc gia lân cận như Thái Lan là 10%, Malaysia 21%, Trung Quốc 21%, Singapore 49%, Đài Loan 54%, Nhật Bản 68%... Như vậy, thị trường thẻ tín dụng, đặc biệt là thẻ tín dụng nội địa với những ưu thế vượt trội còn nhiều dư địa phát triển.

Để đẩy mạnh phát triển thẻ tín dụng nội địa, Agribank đã triển khai sản phẩm thẻ chip hai ứng dụng theo chuẩn VCCS - Lộc Việt, đây là sản phẩm phát huy được tối đa thế mạnh công nghệ của sản phẩm thẻ chip nội địa. Với kết cấu tích hợp hai ứng dụng thẻ tín dụng và ghi nợ trên cùng một con chip, thẻ tín dụng nội địa Lộc Việt giúp khách hàng giảm chi phí phôi thẻ, chủ động, linh hoạt trong việc thanh toán mà không cần cầm theo quá nhiều thẻ.

Chia sẻ thêm những lợi ích của thẻ, bà Phan Thị Thanh Hà - Quyền Giám đốc Trung tâm Thẻ Agribank thông tin, Thẻ tín dụng nội địa Lộc Việt cung cấp thời gian ân hạn dài hơn kỳ hạn trả nợ của thẻ tín dụng quốc tế (55 ngày). Nếu khách hàng sử dụng thẻ Lộc Việt để thanh toán hàng hoá dịch vụ, mà trả nợ trong thời hạn tối đa 55 ngày thì khách hàng sẽ không phải trả bất kỳ khoản lãi nào. Sau 55 ngày, nếu khách hàng chưa thanh toán hoặc mới chỉ thanh toán một phần thì khi đó lãi mới tính trên phần dư nợ còn lại, tính từ ngày khách hàng mua hàng. Hiện nay toàn bộ phí phát hành và phí thường niên ngân hàng chúng tôi hoàn toàn miễn vì khách hàng mục tiêu của Agribank là đối tượng khách hàng yếu thế ở địa bàn nông nghiệp - nông thôn, đối tượng khách hàng được trả lương, học sinh, sinh viên và khách hàng sử dụng dịch vụ thanh toán hóa đơn online. Ngoài ra, với kết cấu tích hợp hai ứng dụng thẻ trên cùng một con chip. “Chúng tôi cũng khuyến khích các đối tượng khách hàng trả lương qua Agribank có thể sử dụng chiếc thẻ này vì tiện ích 3 trong 1: có thể sử dụng đồng thời tài khoản tiền gửi, tiền vay và cho phép vay thấu chi bằng chiếc thẻ Lộc Việt này”, bà Hà cho hay.

Thời gian qua, để đảm bảo sự phát triển thẻ tín dụng nội địa về mặt số lượng đi đôi với chất lượng, Agribank đã đề ra các giải pháp như đơn giản hóa thủ tục phát hành, khách hàng có thể tiếp cận và đăng ký phát hành, thanh toán dư nợ ở nhiều kênh như quầy giao dịch, kênh điện tử đặc biệt qua E-Mobile Banking; Nghiên cứu nắm bắt nhu cầu sử dụng của khách hàng, triển khai nhiều chương trình khuyến mại, chăm sóc khách hàng khuyến khích khách hàng sử dụng thẻ để thanh toán, chương trình tích điểm cho khách hàng trung thành, đồng thời tạo ra trải nghiệm tốt khi dùng sản phẩm cũng như khai thác hiệu quả tiện ích của thẻ tín dụng, tạo sự thuận tiện, an tâm cho khách hàng thanh toán thẻ…

Với đặc thù và ưu thế về mạng lưới, nền tảng thanh toán thẻ và hạ tầng mạng lưới chấp nhận thanh toán thẻ hiện đại, đặc biệt là công nghệ thanh toán chạm nhanh chóng, Agribank quyết tâm đi đầu trong việc phát triển thẻ tín dụng nội địa, góp phần đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam.

Nguồn: thoibaonganhang.vn

Ý kiến bạn đọc
Investo - Website cung cấp giải pháp quảng cáo & Marketing cho ngành tài chính - đầu tư
12:35 ,05/12/2023

Kinh tế, tài chính là lĩnh vực mở toàn cầu luôn nhận được nhiều sự quan tâm và đón nhận tin tức mỗi ngày trên khắp thế giới và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Với sự phát triển nhanh mạnh của thời đại 4.0, ngày càng có nhiều các đơn vị, doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực tài chính - đầu tư ra đời, trở thành đối thủ cạnh tranh lẫn nhau.

MWG từ 'hàng hiệu' thành 'hàng chợ'
10:10 ,28/11/2023

Từng một thời là “hàng hiệu” của nhà đầu tư nước ngoài, nhưng thời gian gần đây mã MWG của CTCP Đầu tư Thế giới di động liên tục bị bán “bán đổ, bán tháo”. Thậm chí, mã cổ phiếu này đối diện nguy cơ bị loại khỏi rổ “danh giá” VNDiamond.

Mr Hunter - Nhân vật đặc biệt đằng sau Sự kiện Tài chính Hot nhất Tháng 11
12:28 ,21/11/2023

Tháng 11 đánh dấu sự kiện tài chính đỉnh cao "Hãy Tham Lam Khi Người Khác Sợ Hãi" với sự xuất hiện của một nhân vật đặc biệt, người góp phần làm nên sự nổi bật - Mr Hunter. Trong bối cảnh tài chính sôi động, MoneyBeat sẽ đồng hành cùng Mr Hunter, một nhà đầu tư hàng đầu, một diễn giả tài năng, để khám phá những chiến lược, bí mật và tri thức giúp bạn vượt qua những thách thức đầy thách thức trong thế giới tài chính.

Techcombank thắng giải thưởng Dịch vụ ngân hàng số hàng đầu thế giới từ Global Finance
15:59 ,14/11/2023

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) vừa được tổ chức Global Finance vinh danh với các giải pháp ngân hàng số dành cho khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp với 2 giải thưởng lớn là “Ứng dụng Ngân hàng số tốt nhất Châu Á – Thái Bình Dương” cho Techcombank Mobile và “Nền tảng Ngân hàng số cho doanh nghiệp tốt nhất thế giới” cho Techcombank Business.

Kama Capital - sàn giao dịch quốc tế uy tín với giấy phép FSA
12:30 ,14/11/2023

Kama Capital, một sàn giao dịch tài chính và đầu tư có địa chỉ đăng ký tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, đang lập nên những bước chân mạnh mẽ trên thị trường quốc tế. Với hơn 15 năm kinh nghiệm, Kama Capital không chỉ là nơi giao dịch tài chính, mà còn là người đồng hành đáng tin cậy của hàng nghìn nhà đầu tư trên khắp thế giới.

Phải chăng sàn Trust Markets là sàn lừa đảo?
19:28 ,08/11/2023

Với thời đại 4.0 như hiện nay việc xuất hiện hàng nghìn hàng vạn sàn giao dịch là điều tất yếu, tuy nhiên không phải sàn giao dịch nào ra đời cũng nhằm giúp ích mà mang lại lợi ích cho nhà đầu tư. Đi đôi với sự phải triển của nhiều thiết bị, nhiều cải tiến mới thì việc lừa đảo ngày càng trở nên lộng hành và được thực hiện khá nhiều. Vậy làm thế nào để biết sàn giao dịch nào uy tín, sàn giao dịch nào lừa đảo?

Chuyên gia Nguyễn Thế Minh: Thị trường sẽ có nhịp sóng tăng ngắn hạn và quay đầu giảm vào tháng 12
10:39 ,06/11/2023

Thị trường có thể đón nhịp sóng tăng trong ngắn hạn vào tháng 11. Nhà đầu tư có thể cân nhắc xem xét mua vào trong thời điểm này. Tuy nhiên, khó khăn sẽ quay trở lại trong tháng 12 hay nói cách khác rủi ro trung hạn vẫn kéo dài...

Morgan Stanley - Mã cổ phiếu tiềm năng không thể bỏ lỡ mùa thu 2023!
13:32 ,24/10/2023

Morgan Stanley được thành lập từ năm 1935, hoạt động với tư cách là một ngân hàng và công ty tổ chức chứng khoán có niên sử phát triển lâu đời tại Hoa Kỳ. Tập đoàn này là một trong những “ông trùm” tài chính lớn nhất thế giới. Hiện tại trụ sở chính của công ty được đặt tại New York, London và Hong Kong.

Workshop Offline: Chiến lược đầu tư cổ phiếu Mỹ an toàn và hiệu quả
19:32 ,23/10/2023

Hiện nay, ngoài những hình thức đầu tư truyền thống như nhà đất, ngân hàng,... thì thị trường chứng khoán chính là một kênh đầu tư khác có khả năng sinh lời hiệu quả hơn và phù hợp với nhiều người. Trong đó cổ phiếu Mỹ là một trong những sản phẩm đầu tư tối đa hóa lợi nhuận được ưa chuộng nhất. 

Ba tín hiệu cho thấy đà giảm của chứng khoán sắp kết thúc
11:34 ,20/10/2023

Chuyên gia BSC cho rằng dòng tiền là yếu tố quan trọng nhất quyết định xu hướng điều chỉnh đã thực sự kết thúc. Để kích thích dòng tiền trở lại, những rủi ro mà thị trường lo ngại trước đó cần giảm bớt.

  • Email
    Chăm sóc khách hàng
    Thanh Lan
Hotline:
0903363427
Thanh Lan
(Chăm sóc khách hàng)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Phản hồi của bạn