APG Securities không thuộc họ “ Louis”

Thứ sáu, 22/04/2022, 06:48 GMT+7

Sau thông tin bắt tạm giam lãnh đạo Louis Holding đã làm dấy lên những lo lắng của nhà đầu tư về  Công ty Cổ phần chứng khoán APG (APG Securities, mã chứng khoán APG) – nơi nhóm Louis từng là cổ đông lớn.

Ông Nguyễn Hồ Hưng

Chia sẻ với báo Đầu tư Chứng khoán, lãnh đạo APG Securities, Ông Nguyễn Hồ Hưng, Chủ tịch HĐQT khẳng định, Công ty không có giao dịch trái quy định đối với nhóm doanh nghiệp Louis Holdings.

Có thông tin cho rằng, Công ty Chứng khoán Trí Việt và Chứng khoán APG có dư nợ Margin tại ngày 31/12/2021 với Louis Capital (mã chứng khoán TGG) hơn 830 tỷ đồng. Thực hư thông tin này như thế nào, thưa ông?

TGG (Công ty Cổ phần Louis Capital) không đủ diều kiện giao dịch ký quỹ cho phép của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, theo đó, APG Securities – đơn vị thành viên luôn tuân thủ đúng quy định của cơ quan quản lý, Công tác đảm bảo giám sát ,tuân thủ luôn đề cao. Do vây những mã Chứng khoán không được cấp phép Giao dịch ký quỹ Công ty chúng tôi không tài trợ cho vay ký quỹ. Như thế thông tin APG Securities cho vay ký quỹ với TGG là chưa chính xác. Tôi khẳng định tại thời điểm 31/12/2021 TGG không có phát sinh dư nợ cho vay ký quỹ tại APG Securities.

Nhưng thực tế thời gian gần đây giá Cổ phiếu điều chỉnh giảm mạnh, phải chăng có thông tin thiếu  tích cực và chưa chính xác đối với cổ phiếu APG?

Trước diễn biến thị trường chung và những thông tin chưa được kiểm chứng về APG Securities đã ảnh hưởng đến giá cổ phiếu, qua đó ảnh hưởng đến tâm lý các nhà đầu tư, cổ đông nắm giữ cổ phiếu APG. Đồng thời, ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu APG Securities. Đây là thực trạng rất đáng buồn.

Trên cương vị là lãnh đaọ hiện đang là cổ đông lớn tại APG, tôi khẳng định sẽ đồng hành và nỗ lực cùng cổ đông đưa APG Securities phát triển. Dự kiến thời gian tới, tôi sẽ nâng sở hữu tại APG Securities lên trên 20%, vẫn sẽ là cổ đông lớn nhất tại Công ty. Đây có thể coi là cam kết của cá nhân tôi với các cổ đông trung thành của doanh nghiệp.

Thực tế thì Louis Capital từng là cổ đông lớn của Chứng khoán APG. Ông cho biết, hiện nhóm này đang có tổng tỷ lệ trực tiếp và gián tiếp là bao nhiêu. Việc cá nhân ông Đỗ Thành Nhân đã bị tạm giam để điều tra về hành vi Thao túng chứng khoán, liệu có ảnh hưởng gì đến Công ty?

APG Securities là công ty đại chúng và đã niêm yết, nên việc các tổ chức, cá nhân đầu tư nhận thấy tiềm năng của doanh nghiệp và tiến tới đầu tư là điều bình thường trên thị trường chứng khoán và không thể ngăn cấm.

Vào giai đoạn giữa tháng 9/2021, Louis Capital có đầu tư vào chứng khoán APG và trở thành cổ đông lớn với tỉ lệ nắm giữ 5,06%. Tuy nhiên, cuối tháng 10/2021, Louis Capital đã thực hiện bán toàn bộ số cổ phiếu trên và không còn là cổ đông lớn tại APG Securities.

Và chúng tôi 1 lần nữa khẳng định rằng APG Securities không liên quan tới nhóm Louis như một số nguồn tin đã đăng. Tôi thấy mình cần phải lên tiếng để những cổ đông, nhà đầu tư tin tưởng APG được tiếp cận với các thông tin chính xác nhất, bĩnh tĩnh nhìn nhận vấn đề 1 cách thấu đáo.

Với tôi, đây chỉ là giao dịch mua bán, đầu tư đơn thuần, không liên quan đến hành vi giao dịch như một số phương tiện truyền thông gần đây có đề cập. Việc cổ phiếu được 1 tổ chức mua và bán diễn ra là hoàn toàn bình thường trên thị trường. Với mỗi tổ chức, quỹ đầu tư, NĐT cá nhân, khi đánh giá được tiềm năng phát triển của doanh nghiệp thì việc mua vào 1 số lượng cổ phiếu và trở thành cổ đông lớn cũng rất bình thường. Thậm chí các hoạt động mua bán sáp nhập, trở thành cổ đông chiến lược, cổ đông chi phối của các doanh nghiệp niêm yết rất được các nhà đầu tư và thị trường chào đón thời gian qua.

TTCK thời gian  qua giảm mạnh, nhiều nhà đầu tư đã thua lỗ và tâm lý khá bi quan đối với thị trường. Ông có nhìn nhận gì về thị trường trong thời gian tới đây.

Thông thường, sau giai đoạn hoảng loạn và quá bán, thì thị trường sẽ bước vào một giai đoạn tăng trưởng và hồi phục mạnh. Cở sở của việc ổn định tăng trưởng Thị trường trên cơ sở nền kinh tế bắt nhịp trở lại sau đại dịch, Chính phủ đang có biện pháp điều hành và hỗ trợ nền kinh tế đúng hướng, dòng tiền bắt đáy được kích thích do giá Cổ phiếu đã đưa mức định giá hấp dẫn.

Tôi luôn ủng hộ những biện pháp của Cơ quan quản lý trong việc làm trong sạch Thị trường. Những biện pháp đang được thực hiện triệt để và nghiêm túc sẽ lấy lại niềm tin của NĐT trong và ngoài nước, tạo tiền đề vững chắc để TTCK của chúng ta được các tổ chức Quốc tế xét gia nhập Thị trường mới nổi.

Hoa Minh
Ý kiến bạn đọc
Giao dịch từ 300 triệu đồng trở lên phải báo cáo NHNN
10:28 ,06/12/2022

NHNN đang lấy ý kiến của nhân dân đối với dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định giá trị của giao dịch có giá trị lớn phải báo cáo.

Ngân hàng Nhà nước nới room tín dụng thêm 1,5-2%
10:15 ,06/12/2022

Ngân hàng Nhà nước đã quyết định điều chỉnh chỉ tiêu tín dụng định hướng năm nay thêm khoảng 1,5-2% cho toàn hệ thống các tổ chức tín dụng.

Cuối năm khát vốn, choáng váng với lãi vay 15%
11:53 ,05/12/2022

Lãi suất cho vay tại các ngân hàng đang tăng nhanh. Tại một số ngân hàng, lãi suất cho vay đã lên mức 15-16%/năm khiến nhiều người choáng váng. Tuy nhiên, hiện đã có một vài tín hiệu tích cực về việc giảm lãi vay.

Money Racing - Cuộc Đua Trade Demo Dành Cho Trader Việt Nam
16:43 ,28/11/2022

Khám phá cuộc đua của những trader hàng đầu Việt Nam để nhận về loạt giải thưởng cực khủng từ MerriTrade với giá trị lên đến $5,000. Money Racing - Cuộc đua kim tiền liệu có phải là đỉnh cao mới để bạn chinh phục? Cùng MerriTrade khám phá ngay 4 điều nổi bật chỉ có ở giải đấu Money Racing tháng 12 do nhà môi giới LPL Trade tài trợ.

Gusdt.finance – Sàn giao dịch Staking uy tín hàng đầu trên thế giới
17:44 ,22/11/2022

Thị trường tiền điện tử đã đạt được những bước tiến đáng kể trong vài năm qua và các tài sản kỹ thuật số chính như Bitcoin và Ethereum đã trở thành một trong những khoản đầu tư phổ biến nhất. Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, sự ra đời của các công cụ phái sinh dựa trên tiền điện tử đã góp phần vào việc phổ biến các khoản đầu tư vào nhóm tài sản thú vị này.

Tỷ giá tăng, lãi suất leo thang: Hàng hoá vào chu kỳ lên giá
11:23 ,21/11/2022

Tỷ giá và lãi suất liên tục đi lên khiến giá nguyên liệu tăng, chi phí tài chính đắt đỏ hơn dẫn tới giá hàng hóa, dịch vụ cũng tăng theo. Một chu kỳ tăng giá mang theo nỗi lo lạm phát chi phí đẩy đang đến gần.

TCBF: Bán tháo chứng chỉ quỹ thời điểm này, nhà đầu tư thiệt hại đôi đường
10:12 ,19/11/2022

Chính các nhà đầu tư cá nhân với quy mô đầu tư nhỏ, lại dễ bị tác động tâm lý và gây ra làn sóng bán lại chứng chỉ quỹ ồ ạt trong thời gian qua.

 

Ngân hàng Nhà nước đảo chiều: Hút mạnh 18.000 tỷ đồng, lãi suất tụt giảm
12:01 ,11/11/2022

Trong hai ngày 8-9/11, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đảo chiều, hút hơn 18.000 tỷ đồng tiền về nhằm cải thiện thanh khoản trên hệ thống. Lãi suất liên ngân hàng vì thế cũng sụt giảm nhanh.

Ngân hàng chịu chi: Mỗi tháng nhân viên kiếm về 190 triệu, trả lương 44 triệu
16:17 ,08/11/2022

Có ngân hàng trả thu nhập bình quân cho nhân viên tới 44 triệu đồng/tháng. Trong khi đó, nhân viên cũng mang về hàng trăm triệu đồng mỗi tháng cho ngân hàng.

Microsoft - Cổ phiếu sẽ mang về lợi nhuận hơn 3000 USD
16:34 ,04/11/2022

Microsoft là một tập đoàn đa quốc gia của Hoa Kỳ đặt trụ sở chính tại Redmond, Washington; chuyên phát triển, sản xuất, kinh doanh bản quyền phần mềm và hỗ trợ trên diện rộng các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến máy tính. Vào ngày 16/11/2022 công ty sẽ tiến hành chi trả cổ tức với mức 0.68$/cổ phiếu. Như vậy, nhà đầu tư có nên mua vào cổ phiếu này trước ngày chia cổ tức không. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay phần thông tin bên dưới nhé!

Nạp vốn ngay - nhận tiền liền tay ưu đãi cực hot tại sàn First Option
13:00 ,12/08/2022

Sàn giao dịch First Option đang diễn ra ưu đãi chỉ trong tháng 8, hoàn tiền lên đến 5000$/ một tháng. Bất kể bạn là khách hàng mới hay là khách hàng đang giao dịch tại sàn First Option đều có cơ hội nhận nhiều ưu đãi trong chương trình này.

Tận Hưởng Phí Giao Dịch Thấp Nhất Tại Dbay Exchange
10:55 ,22/07/2022

Dbay Exchang là một trong những sàn giao dịch thu hút rất nhiều nhà đầu tư tiền mã hóa hiện nay. Chính vì vậy, thông tin về chi phí giao dịch cũng đang được rất nhiều người quan tâm. Vậy ở Dbay Exchange bạn sẽ phải chi trả những chi phí nào? Chiếm tỷ lệ phần trăm bao nhiêu? Chi tiết về các chi phí tại sàn sẽ được bài viết dưới đây cung cấp một cách cụ thể nhất cho bạn đọc!

Công nghệ mở ra “chương mới cuộc đời” cho người giúp việc Việt
17:09 ,16/06/2022

Trong vài năm trở lại đây, các công ty tại Việt Nam bắt đầu thử nghiệm và áp dụng công nghệ Blockchain vào quản lý nhân sự, tiêu biểu là JupViec.vn

Bộ GD&ĐT: Không ép buộc gia đình học sinh mua sách tham khảo, sách bài tập
00:45 ,16/06/2022

Không được vận động học sinh, phụ huynh mua xuất bản phẩm ngoài danh mục sgk đã được Bộ phê duyệt và các địa phương đã lựa chọn dưới bất kỳ hình thức nào.

  • Email
    Chăm sóc khách hàng
    Thanh Lan
Hotline:
0903363427
Thanh Lan
(Chăm sóc khách hàng)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Phản hồi của bạn