APG Securities không thuộc họ “ Louis”

Thứ sáu, 22/04/2022, 06:48 GMT+7

Sau thông tin bắt tạm giam lãnh đạo Louis Holding đã làm dấy lên những lo lắng của nhà đầu tư về  Công ty Cổ phần chứng khoán APG (APG Securities, mã chứng khoán APG) – nơi nhóm Louis từng là cổ đông lớn.

Ông Nguyễn Hồ Hưng

Chia sẻ với báo Đầu tư Chứng khoán, lãnh đạo APG Securities, Ông Nguyễn Hồ Hưng, Chủ tịch HĐQT khẳng định, Công ty không có giao dịch trái quy định đối với nhóm doanh nghiệp Louis Holdings.

Có thông tin cho rằng, Công ty Chứng khoán Trí Việt và Chứng khoán APG có dư nợ Margin tại ngày 31/12/2021 với Louis Capital (mã chứng khoán TGG) hơn 830 tỷ đồng. Thực hư thông tin này như thế nào, thưa ông?

TGG (Công ty Cổ phần Louis Capital) không đủ diều kiện giao dịch ký quỹ cho phép của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, theo đó, APG Securities – đơn vị thành viên luôn tuân thủ đúng quy định của cơ quan quản lý, Công tác đảm bảo giám sát ,tuân thủ luôn đề cao. Do vây những mã Chứng khoán không được cấp phép Giao dịch ký quỹ Công ty chúng tôi không tài trợ cho vay ký quỹ. Như thế thông tin APG Securities cho vay ký quỹ với TGG là chưa chính xác. Tôi khẳng định tại thời điểm 31/12/2021 TGG không có phát sinh dư nợ cho vay ký quỹ tại APG Securities.

Nhưng thực tế thời gian gần đây giá Cổ phiếu điều chỉnh giảm mạnh, phải chăng có thông tin thiếu  tích cực và chưa chính xác đối với cổ phiếu APG?

Trước diễn biến thị trường chung và những thông tin chưa được kiểm chứng về APG Securities đã ảnh hưởng đến giá cổ phiếu, qua đó ảnh hưởng đến tâm lý các nhà đầu tư, cổ đông nắm giữ cổ phiếu APG. Đồng thời, ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu APG Securities. Đây là thực trạng rất đáng buồn.

Trên cương vị là lãnh đaọ hiện đang là cổ đông lớn tại APG, tôi khẳng định sẽ đồng hành và nỗ lực cùng cổ đông đưa APG Securities phát triển. Dự kiến thời gian tới, tôi sẽ nâng sở hữu tại APG Securities lên trên 20%, vẫn sẽ là cổ đông lớn nhất tại Công ty. Đây có thể coi là cam kết của cá nhân tôi với các cổ đông trung thành của doanh nghiệp.

Thực tế thì Louis Capital từng là cổ đông lớn của Chứng khoán APG. Ông cho biết, hiện nhóm này đang có tổng tỷ lệ trực tiếp và gián tiếp là bao nhiêu. Việc cá nhân ông Đỗ Thành Nhân đã bị tạm giam để điều tra về hành vi Thao túng chứng khoán, liệu có ảnh hưởng gì đến Công ty?

APG Securities là công ty đại chúng và đã niêm yết, nên việc các tổ chức, cá nhân đầu tư nhận thấy tiềm năng của doanh nghiệp và tiến tới đầu tư là điều bình thường trên thị trường chứng khoán và không thể ngăn cấm.

Vào giai đoạn giữa tháng 9/2021, Louis Capital có đầu tư vào chứng khoán APG và trở thành cổ đông lớn với tỉ lệ nắm giữ 5,06%. Tuy nhiên, cuối tháng 10/2021, Louis Capital đã thực hiện bán toàn bộ số cổ phiếu trên và không còn là cổ đông lớn tại APG Securities.

Và chúng tôi 1 lần nữa khẳng định rằng APG Securities không liên quan tới nhóm Louis như một số nguồn tin đã đăng. Tôi thấy mình cần phải lên tiếng để những cổ đông, nhà đầu tư tin tưởng APG được tiếp cận với các thông tin chính xác nhất, bĩnh tĩnh nhìn nhận vấn đề 1 cách thấu đáo.

Với tôi, đây chỉ là giao dịch mua bán, đầu tư đơn thuần, không liên quan đến hành vi giao dịch như một số phương tiện truyền thông gần đây có đề cập. Việc cổ phiếu được 1 tổ chức mua và bán diễn ra là hoàn toàn bình thường trên thị trường. Với mỗi tổ chức, quỹ đầu tư, NĐT cá nhân, khi đánh giá được tiềm năng phát triển của doanh nghiệp thì việc mua vào 1 số lượng cổ phiếu và trở thành cổ đông lớn cũng rất bình thường. Thậm chí các hoạt động mua bán sáp nhập, trở thành cổ đông chiến lược, cổ đông chi phối của các doanh nghiệp niêm yết rất được các nhà đầu tư và thị trường chào đón thời gian qua.

TTCK thời gian  qua giảm mạnh, nhiều nhà đầu tư đã thua lỗ và tâm lý khá bi quan đối với thị trường. Ông có nhìn nhận gì về thị trường trong thời gian tới đây.

Thông thường, sau giai đoạn hoảng loạn và quá bán, thì thị trường sẽ bước vào một giai đoạn tăng trưởng và hồi phục mạnh. Cở sở của việc ổn định tăng trưởng Thị trường trên cơ sở nền kinh tế bắt nhịp trở lại sau đại dịch, Chính phủ đang có biện pháp điều hành và hỗ trợ nền kinh tế đúng hướng, dòng tiền bắt đáy được kích thích do giá Cổ phiếu đã đưa mức định giá hấp dẫn.

Tôi luôn ủng hộ những biện pháp của Cơ quan quản lý trong việc làm trong sạch Thị trường. Những biện pháp đang được thực hiện triệt để và nghiêm túc sẽ lấy lại niềm tin của NĐT trong và ngoài nước, tạo tiền đề vững chắc để TTCK của chúng ta được các tổ chức Quốc tế xét gia nhập Thị trường mới nổi.

Hoa Minh
Ý kiến bạn đọc
Sàn Bitcoin DBay Xuất Sắc Lọt Top Các Sàn Uy Tín Nhất Thế Giới
20:18 ,22/06/2022

Sàn bitcoin DBay được nhắc đến khá nhiều trong những tháng đầu năm 2022 khi xuất sắc lọt top các sàn uy tín nhất thế giới. Như vậy, DBay đã hình thành và phát triển thế nào trong suốt thời gian qua để có thể duy trì và phát triển mạnh mẽ như hôm nay.

Cách Mở Tài Khoản SEA Investing Đơn Giản Nhất
19:53 ,22/06/2022

Mở tài khoản SEA Investing là yếu tố quan trọng giúp nhiều nhà đầu tư tâm đắc. Bởi lẽ một sàn môi giới uy tín sẽ giúp nhà đầu tư gia tăng lợi nhuận nhanh chóng mà hầu hết các sàn môi giới kém chất lượng sẽ không làm được. Như vậy, SEA Investing đã hoạt động và phát triển thế nào mà lại thu hút đông đảo nhà đầu tư mở tài khoản. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách mở tài khoản SEA Investing ngay hôm nay nhé!

Quy định mới nhất về lãi suất rút trước hạn tiền gửi
19:47 ,22/06/2022
Ngân hàng Nhà nước ban hành Thông tư 04/2022/TT-NHNN quy định về việc áp dụng lãi suất rút trước hạn tiền gửi tại tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

 

Thị trường vốn: Lành mạnh để phát triển bền vững
19:38 ,22/06/2022

Giải pháp bền vững cho thị trường là minh bạch thông tin để nhà đầu tư có đủ cơ sở để tự đánh giá khả năng sinh lời của khoản đầu tư, dựa trên sức khoẻ của doanh nghiệp phát hành trái phiếu.

NĐT cá nhân có thực sự mua trái phiếu?
19:30 ,22/06/2022

Vài năm qua, chuyện NĐT cá nhân mua trái phiếu, mà ở đây là TPDN, trở nên bình thường đến mức không ai đặt câu hỏi về tính hợp lý cũng như bản chất của sở hữu. 

DBay - Top 10 sàn giao dịch tiền ảo Uy tín và Chất lượng nhất 2022
13:43 ,16/06/2022

Hiện nay, các nhà đầu tư có thể thấy đã có gần 600 sàn giao dịch tiền điện tử trên toàn thế giới, với mục đích chính là phục vụ cho nhà đầu tư giao dịch Bitcoin, Ethereum hoặc các loại tiền ảo khác một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn. Sàn giao dịch tiền mã hóa ra đời hàng loạt như khẳng định được sức mạnh của đồng tiền số đang dần chiếm ưu thế.

Bộ Tài chính đề xuất giảm "kịch sàn" thuế Bảo vệ môi trường cho xăng, dầu
13:37 ,16/06/2022

Trước diễn biến tăng của giá xăng dầu thế giới, Bộ Tài chính đang tiếp tục cùng các Bộ ngành nghiên cứu đề xuất giảm mức thuế Bảo vệ môi trường đối với các mặt hàng xăng, dầu, mỡ nhờn, xuống bằng mức sàn trong khung mức thuế này...

 

Chưa thể bỏ hạn mức tín dụng
13:31 ,16/06/2022

Để tiến đến bỏ cơ chế hạn mức tín dụng cần có lộ trình thích hợp, chuẩn bị và vận hành hiệu quả các công cụ chính sách thay thế.

Giá cổ phiếu đang đắt hay rẻ?
18:07 ,15/06/2022

Trong khi người bán cho rằng giá cổ phiếu (CP) đang ở mức giá không còn hấp dẫn, người mua lại định giá CP đang ở mức đáy. Vậy giá CP trên thị trường chứng khoán (TTCK) hiện tại đang đắt hay rẻ?

Ngân hàng ''thừa tiền'' vì hết ''room'' tín dụng?
12:56 ,06/06/2022

Theo BVSC, việc các ngân hàng đều đã hết ''room'' khiến cho tín dụng không đẩy thêm được ra ngoài trong những ngày cuối tháng 5. Diễn biến này đã khiến cho lãi suất trên thị trường liên ngân hàng có diễn biến giảm mạnh.

Công nghệ mở ra “chương mới cuộc đời” cho người giúp việc Việt
17:09 ,16/06/2022

Trong vài năm trở lại đây, các công ty tại Việt Nam bắt đầu thử nghiệm và áp dụng công nghệ Blockchain vào quản lý nhân sự, tiêu biểu là JupViec.vn

Bộ GD&ĐT: Không ép buộc gia đình học sinh mua sách tham khảo, sách bài tập
00:45 ,16/06/2022

Không được vận động học sinh, phụ huynh mua xuất bản phẩm ngoài danh mục sgk đã được Bộ phê duyệt và các địa phương đã lựa chọn dưới bất kỳ hình thức nào.

  • Email
    Chăm sóc khách hàng
    Thanh Lan
Hotline:
0903363427
Thanh Lan
(Chăm sóc khách hàng)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Phản hồi của bạn