Hơn 20 chuyên gia đầu ngành đến từ những hãng công nghệ lớn trên thế giới tham dự Hội nghị DCCI Summit 2024

Thứ năm, 27/06/2024, 02:18 GMT+7

Hội nghị DCCI Summit 2024 với chủ đề “Phát triển tương lai số bền vững” diễn ra vào sáng ngày 26/06 tại TP.HCM do Viettel IDC tổ chức quy tụ hơn 1.000 khách mời là đại diện của các tổ chức, doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh, cùng hơn 20 chuyên gia đầu ngành đến từ những hãng công nghệ lớn trên thế giới, các nhà quản trị doanh nghiệp có nhiều ảnh hưởng đến cộng đồng doanh nghiệp ở các lĩnh vực.

CEO Hoàng Văn Ngọc – Viettel IDC chia sẻ tại Hội nghịCEO Hoàng Văn Ngọc – Viettel IDC chia sẻ tại Hội nghị

Chia sẻ tại Hội nghị, ông Hoàng Văn Ngọc, CEO Viettel IDC mang đến góc nhìn mới về hiệu quả kinh tế mà dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây mang lại. Ông Ngọc nhấn mạnh: "Trong sự phát triển của công nghệ, dữ liệu chính là xương sống và trung tâm dữ liệu (TTDL) đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý và lưu trữ khối lượng dữ liệu khổng lồ được tạo ra hàng ngày. TTDL và điện toán đám mây (ĐTĐM) thúc đẩy sự phát triển của cuộc sống và tác động mạnh mẽ đến nền kinh tế. TTDL được coi là khoản đầu tư nhỏ nhưng mang lại nhiều giá trị lớn, với những con số ấn tượng góp phần thúc đẩy nền kinh tế với những con số ấn tượng”.

Theo nghiên cứu năm 2022 của PwC về các tác động của Trung tâm dữ liệu tới kinh tế, môi trường, xã hội Mỹ giai đoạn 2017-2021, ngành công nghiệp Trung tâm dữ liệu của Mỹ tiếp tục đóng góp lớn hơn nữa cho nền kinh tế, giải quyết nhiều vấn đề lớn của xã hội Mỹ, bao gồm tạo ra lượng việc làm khổng lồ hơn, từ 2,9 triệu (2017) lên 3,5 triệu việc làm (2021); đóng góp hơn 40% thu nhập lao động, 36% các giá trị khác (GDP) (gấp đôi tốc độ tăng GDP chung toàn nước Mỹ giai đoạn này)....

Trong khi đó, đối với thị trường Điện toán đám mây, phân tích tác động kinh tế của Cloud Adoption (chuyển đổi đám mây) tại 11 quốc gia có thu nhập cao và trung bình tại Châu Á - Thái Bình Dương cho thấy mức độ chuyển đổi đám mây có mối quan hệ tương quan tới sự phát triển kinh tế của 1 quốc gia.

Trung bình tại Châu Á - Thái Bình Dương, cứ 1% tăng lên trong Cloud Adoption sẽ đóng góp tăng trưởng 0,07% vào GDP. Con số này tại Việt Nam tương ứng với cứ trung bình 6 triệu USD chi phí tiêu dùng đám mây tăng thêm sẽ mang lại 134 triệu USD tăng thêm trong GDP nước ta.

Như vậy, không chỉ cung cấp cơ sở hạ tầng quan trọng cho doanh nghiệp và tổ chức, từ lưu trữ dữ liệu, tính toán, đến các ứng dụng và dịch vụ trực tuyến, qua đó thúc đẩy sự phát triển của kinh tế số, ngành công nghiệp trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây còn mang lại rất nhiều đóng góp thiết thực cho kinh tế, xã hội mỗi quốc gia.

Các nghiên cứu đã cho thấy TTDL đóng góp mạnh mẽ cho nền kinh tế toàn cầu, cho GDP của mỗi quốc gia. Bên cạnh đó, các TTDL cũng gián tiếp thúc đẩy tăng trưởng liên quan đến môi trường. Hiện nay, các nhà cung cấp dịch vụ TTDL lớn trên thế giới đang hướng tới việc sử dụng năng lượng tái tạo, Google là một ví dụ điển hình.

Các dự án của Google đã thúc đẩy nhiều dự án liên quan đến năng lượng tái tạo, chẳng hạn như việc ký hợp đồng trị giá 2,1 tỷ USD để sử dụng năng lượng gió cho TTDL của mình. Ngành công nghiệp TTDL còn tạo ra và thúc đẩy chuỗi cung ứng, bao gồm xây dựng, bất động sản, thiết bị, hệ thống vận tải, và cung ứng dữ liệu như lưu trữ, thu thập, bảo quản, quản lý, và phân phối dữ liệu.

Theo ông Ngọc, điều này được minh chứng khi các tập đoàn công nghệ lớn như Apple, Microsoft, Meta, và Amazon đang sở hữu số lượng TTDL và cáp quang biển lớn nhất thế giới. Giá trị vốn hóa của các công ty này tương đương với GDP của những quốc gia phát triển như Hàn Quốc, Canada, và Italia.

Chính những tập đoàn công nghệ lớn này đang sở hữu 80% lượng TTDL và cáp quang biển toàn cầu, tạo ra tác động rất lớn đến nền kinh tế toàn cầu.

Tại Singapore, tiềm năng và tác động mạnh mẽ của TTDL đã khiến Chính phủ Singapore thông qua việc sửa đổi Luật An ninh mạng, đưa TTDL và cơ sở hạ tầng đám mây vào danh mục hạ tầng trọng yếu để giám sát chặt chẽ hơn các hoạt động của nhà cung cấp dịch vụ.

Gian trưng bày  trải nghiệm  của các doanh nghiệp bên lề Hội nghịGian trưng bày trải nghiệm của các doanh nghiệp bên lề Hội nghị

Cũng tại hội nghị, các chuyên gia đã chia sẻ về các xu hướng điển hình trong lĩnh vực Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây thời gian gần đây như AI - nhân tố được xem đang thay đổi cuộc chơi mọi lĩnh vực; Điện toán biên; Hybrid, Multi Cloud; xu thế Trung tâm dữ liệu xanh và bền vững.

Tại Phiên “Trung tâm dữ liệu”, các chuyên gia đầu ngành trung tâm dữ liệu đã mang tới các giải pháp mới, cải tiến hoạt động quản lý, vận hành bền vững cho trung tâm dữ liệu, đón đầu xu thế phát triển của  AI, một trong những chủ đề nóng của hội nghị.

Trong khi đó, tại phiên “Điện toán đám mây”, các diễn giả đã cùng trao đổi và thảo luận về Cloud native, Hybrid cloud, những giải pháp và công cụ mới tối ưu nhất trên đám mây để quản lý và bảo vệ dữ liệu, bảo vệ quyền riêng tư dữ liệu,…

Hội nghị DCCI Summit 2024 thu hút hơn 1.000 người tham dựHội nghị DCCI Summit 2024 thu hút hơn 1.000 người tham dự

Một trong những phiên chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm tại hội nghị là “Trí tuệ nhân tạo (AI)”, khách mời đã có cơ hội gặp gỡ những chuyên gia hàng đầu về AI chia sẻ các giải pháp, ứng dụng AI thực tiễn trong các ngành, các lĩnh vực đến các ứng dụng thực tiễn, phương án triển khai tối ưu tại Việt Nam; cùng giải pháp cơ sở hạ tầng AI hiệu suất cao và tiết kiệm chi phí.

Trước đó, vào tháng 3 vừa qua, hội nghị DCCI Summit đã được Viettel IDC cùng hơn 20 đối tác tổ chức thành công tại Hà Nội, thu hút gần 2000 khách mời đến từ các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước tham dự. Đây là một trong những sự kiện có quy mô lớn nhất trong ngành hạ tầng công nghệ thông tin (CNTT) tại Việt Nam, trở thành điểm hẹn thường niên dành cho các nhà quản lý, tổ chức, doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi và cùng nhau xây dựng một cộng đồng phát triển bền vững.

Hương Giang
Ý kiến bạn đọc
Ứng Dụng Công Nghệ Tạo Nên Diện Mạo Mới Cho Vietnam Motor Show 2024
05:12 ,18/07/2024

Trở lại vào tháng 10/2024, Vietnam Motor Show (VMS) hứa hẹn mang đến cho cộng đồng đam mê xe tại Việt Nam trải nghiệm đa chiều và đầy màu sắc. Với sự góp mặt của các thương hiệu hàng đầu và những công nghệ tiên tiến nhất, VMS là sự kiện lớn nhất ngành ô tô tại Việt Nam không thể bỏ lỡ trong năm nay.

 

Triển lãm VIETNAM ETE và ENERTEC EXPO năm 2024 thu hút hàng trăm doanh nghiệp tham dự
11:37 ,17/07/2024

Dưới sự chỉ đạo của Sở Công Thương TP.HCM, Trung tâm Phát triển Công nghiệp Hỗ trợ TP.HCM, cùng sự phối hợp của Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm C.I.S Việt Nam, sáng ngày 17/07 Triển lãm quốc tế lần thứ 17 về Công nghệ, Thiết bị điện – Vietnam ETE và Sản phẩm tiết kiệm năng lượng, năng lượng xanh - Enertec Expo năm 2024 đã chính thức được khai mạc tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn – SECC, TPHCM.

Công Bố Diễn Đàn & Triển Lãm Đổi Mới Hàng Đầu Đông Nam Á INNOEX 2024
15:55 ,16/07/2024

Diễn đàn & Triển lãm về Đổi mới Sáng tạo hàng đầu Đông Nam Á đã chính thức quay trở lại. Một sự kiện thường niên tiếp nối sự thành công của InnoEx 2023, chương trình năm nay sẽ diễn ra liên tục trong hai ngày 22-23/08/2024 tại Trung tâm Triển lãm Thiskyhall Sala, Thành phố Thủ Đức.

Cần đảm bảo an toàn thông tin mạng và phát triển chính quyền số
02:58 ,11/07/2024

Theo thống kê của Trung tâm Viễn thông Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC), trong nửa đầu năm 2024, có hơn 5.000 vụ tấn công mạng nhằm vào các hệ thống tại Việt Nam, tăng khoảng 40% so với cùng kỳ năm 2023. Các hình thức tấn công phổ biến là tấn công có chủ đích (APT) vào các cơ sở trọng yếu như tổ chức tài chính, cơ quan chính phủ và doanh nghiệp lớn; mục tiêu nhắm vào những dữ liệu quan trọng.

Đài Loan hỗ trợ tương lai sản xuất bền vững của Việt Nam tại Triển lãm MTA Vietnam 2024
09:20 ,04/07/2024

Nhằm thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu ngành công nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, đẩy nhanh tích hợp công nghệ thông tin và tự động hoá trong sản xuất tạo ra các quy trình sản xuất và mô hình nhà máy thông minh…, từ ngày 2-5/7 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) diễn ra Triển lãm lần thứ 20 về Cơ khí Chính xác và Sản xuất Chế tạo – MTA Vietnam 2024.

Toyota Corolla Cross có thể sắp bỏ hẳn bản xăng và chỉ bán hybrid
03:22 ,05/06/2024

Toyota Corolla Cross có thể là mẫu xe kế tiếp của thương hiệu Nhật chuyển thành xe thuần hybrid tại một số thị trường.

ONFA - Tương Lai Của Quản Lý Tài Sản Số
10:34 ,28/05/2024

Trong bối cảnh công nghệ số phát triển không ngừng, việc quản lý tài sản số đang trở thành một yếu tố then chốt trong nền kinh tế toàn cầu. ONFA, với tầm nhìn tiên phong và công nghệ hiện đại, đã và đang khẳng định vị thế của mình như một trong những nền tảng quản lý tài sản số hàng đầu thế giới.

Đà Nẵng thuê TikToker livestream bán hàng cho các chợ truyền thống
03:45 ,22/05/2024

Bắt đầu từ ngày 7-6, Đà Nẵng tổ chức livestream bán hàng tại 4 chợ hạng 1 của thành phố như chợ Cồn, chợ Hàn, chợ Đống Đa, chợ đầu mối Hòa Cường.

Toyota Camry sắp có bản thuần điện?
02:30 ,10/05/2024

 

Toyota có thể đang nhắm tới phân khúc Tesla Model 3 đang nắm giữ với dòng tên vừa được đăng ký bản quyền của mình.

 

Phát hoảng với dịch vụ đọc trộm tin nhắn
20:21 ,15/04/2024

Trên mạng xã hội Facebook, Zalo... xuất hiện nhan nhản các hội, nhóm quảng cáo dịch vụ đọc trộm tin nhắn, người sử dụng coi chừng "tiền mất tật mang".

Triển lãm Công nghệ Giáo dục 2024 - Công nghệ và Tương lai ngành giáo dục
04:18 ,19/07/2024

Hơn 1 năm kể từ khi OpenAI ra mắt ChatGPT, thế giới đã trải qua nhiều thay đổi nói chung, và tác động không nhỏ đến ngành giáo dục nói riêng. Sự xuất hiện của Trí tuệ Nhân tạo (AI) đã tạo nên một cơn sốt toàn cầu, đồng thời đặt ra những thách thức không nhỏ cho các nhà giáo dục trong việc thay đổi cách thức giảng dạy, tận dụng những tiềm năng của AI một cách hiệu quả, giúp học sinh trang bị những kỹ năng cần thiết để thay đổi, thích nghi với những biến đổi ngành nghề và dẫn đầu trong thị trường lao động tương lai.

Ứng Dụng Công Nghệ Tạo Nên Diện Mạo Mới Cho Vietnam Motor Show 2024
05:12 ,18/07/2024

Trở lại vào tháng 10/2024, Vietnam Motor Show (VMS) hứa hẹn mang đến cho cộng đồng đam mê xe tại Việt Nam trải nghiệm đa chiều và đầy màu sắc. Với sự góp mặt của các thương hiệu hàng đầu và những công nghệ tiên tiến nhất, VMS là sự kiện lớn nhất ngành ô tô tại Việt Nam không thể bỏ lỡ trong năm nay.

 

Triển lãm VIETNAM ETE và ENERTEC EXPO năm 2024 thu hút hàng trăm doanh nghiệp tham dự
11:37 ,17/07/2024

Dưới sự chỉ đạo của Sở Công Thương TP.HCM, Trung tâm Phát triển Công nghiệp Hỗ trợ TP.HCM, cùng sự phối hợp của Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm C.I.S Việt Nam, sáng ngày 17/07 Triển lãm quốc tế lần thứ 17 về Công nghệ, Thiết bị điện – Vietnam ETE và Sản phẩm tiết kiệm năng lượng, năng lượng xanh - Enertec Expo năm 2024 đã chính thức được khai mạc tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn – SECC, TPHCM.

Công Bố Diễn Đàn & Triển Lãm Đổi Mới Hàng Đầu Đông Nam Á INNOEX 2024
15:55 ,16/07/2024

Diễn đàn & Triển lãm về Đổi mới Sáng tạo hàng đầu Đông Nam Á đã chính thức quay trở lại. Một sự kiện thường niên tiếp nối sự thành công của InnoEx 2023, chương trình năm nay sẽ diễn ra liên tục trong hai ngày 22-23/08/2024 tại Trung tâm Triển lãm Thiskyhall Sala, Thành phố Thủ Đức.

Cần đảm bảo an toàn thông tin mạng và phát triển chính quyền số
02:58 ,11/07/2024

Theo thống kê của Trung tâm Viễn thông Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC), trong nửa đầu năm 2024, có hơn 5.000 vụ tấn công mạng nhằm vào các hệ thống tại Việt Nam, tăng khoảng 40% so với cùng kỳ năm 2023. Các hình thức tấn công phổ biến là tấn công có chủ đích (APT) vào các cơ sở trọng yếu như tổ chức tài chính, cơ quan chính phủ và doanh nghiệp lớn; mục tiêu nhắm vào những dữ liệu quan trọng.

Hoa hậu H’Hen Niê lần đầu xuất hiện trên tạp chí Vogue Mỹ cùng bộ sưu tập Fall Winter 24 của­­ nhà mốt Công Trí
02:31 ,03/07/2024

36 sáng tạo mới nhất được nhà Mốt Công Trí, chính là những mảng màu đa dạng trong tổng thể bức tranh đề cao sự thanh tao cùng  tinh thần mạnh mẽ  nhưng chẳng kém phần quyến rũ của phái đẹp hiện đại.

Hội Môi giới bất động sản Việt Nam tôn vinh những đóng góp, nỗ lực của cộng đồng Môi giới bất động sản
11:15 ,30/06/2024

Ngày 29/6 tại TP.HCM đã diễn ra Ngày hội Môi giới Bất động sản Việt Nam và Lễ Vinh danh Nghề Môi giới Bất động sản 2024 (VARS AWARDS). Sự kiện do Hội Môi giới bất động sản Việt Nam tổ chức dưới sự chỉ đạo và bảo trợ của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Bộ Xây dựng.

Đài Loan hỗ trợ tương lai sản xuất bền vững của Việt Nam tại Triển lãm MTA Vietnam 2024
09:20 ,04/07/2024

Nhằm thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu ngành công nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, đẩy nhanh tích hợp công nghệ thông tin và tự động hoá trong sản xuất tạo ra các quy trình sản xuất và mô hình nhà máy thông minh…, từ ngày 2-5/7 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) diễn ra Triển lãm lần thứ 20 về Cơ khí Chính xác và Sản xuất Chế tạo – MTA Vietnam 2024.

Mỹ nhân gốc Á đình đám nhất nhì Hollywood diện đầm Công Trí tới tiệc hậu Oscar
15:53 ,13/03/2024

Sau nhiều cái tên đình đám như Beyoncé, Miley Cyrus, Jennifer Lopez… Awkwafina là mỹ nhân tiếp theo phải lòng kiến tạo của NTK Công Trí – người anh cả của làng thời trang Việt Nam.

Hai mỹ nhân Hollywood khoe sắc với đầm Công Trí
11:33 ,22/04/2024

Kristen Wiig và Sandra Oh tiếp tục là hai mỹ nhân mới nhất của kinh đô điện ảnh Hollywood lựa chọn thiết kế của Nguyễn Công Trí.

  • Email
    Chăm sóc khách hàng
    Thanh Lan
Hotline:
0903363427
Thanh Lan
(Chăm sóc khách hàng)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Phản hồi của bạn