APG Securities không thuộc họ “ Louis”

Thứ sáu, 22/04/2022, 06:48 GMT+7

Sau thông tin bắt tạm giam lãnh đạo Louis Holding đã làm dấy lên những lo lắng của nhà đầu tư về  Công ty Cổ phần chứng khoán APG (APG Securities, mã chứng khoán APG) – nơi nhóm Louis từng là cổ đông lớn.

Ông Nguyễn Hồ Hưng

Chia sẻ với báo Đầu tư Chứng khoán, lãnh đạo APG Securities, Ông Nguyễn Hồ Hưng, Chủ tịch HĐQT khẳng định, Công ty không có giao dịch trái quy định đối với nhóm doanh nghiệp Louis Holdings.

Có thông tin cho rằng, Công ty Chứng khoán Trí Việt và Chứng khoán APG có dư nợ Margin tại ngày 31/12/2021 với Louis Capital (mã chứng khoán TGG) hơn 830 tỷ đồng. Thực hư thông tin này như thế nào, thưa ông?

TGG (Công ty Cổ phần Louis Capital) không đủ diều kiện giao dịch ký quỹ cho phép của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, theo đó, APG Securities – đơn vị thành viên luôn tuân thủ đúng quy định của cơ quan quản lý, Công tác đảm bảo giám sát ,tuân thủ luôn đề cao. Do vây những mã Chứng khoán không được cấp phép Giao dịch ký quỹ Công ty chúng tôi không tài trợ cho vay ký quỹ. Như thế thông tin APG Securities cho vay ký quỹ với TGG là chưa chính xác. Tôi khẳng định tại thời điểm 31/12/2021 TGG không có phát sinh dư nợ cho vay ký quỹ tại APG Securities.

Nhưng thực tế thời gian gần đây giá Cổ phiếu điều chỉnh giảm mạnh, phải chăng có thông tin thiếu  tích cực và chưa chính xác đối với cổ phiếu APG?

Trước diễn biến thị trường chung và những thông tin chưa được kiểm chứng về APG Securities đã ảnh hưởng đến giá cổ phiếu, qua đó ảnh hưởng đến tâm lý các nhà đầu tư, cổ đông nắm giữ cổ phiếu APG. Đồng thời, ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu APG Securities. Đây là thực trạng rất đáng buồn.

Trên cương vị là lãnh đaọ hiện đang là cổ đông lớn tại APG, tôi khẳng định sẽ đồng hành và nỗ lực cùng cổ đông đưa APG Securities phát triển. Dự kiến thời gian tới, tôi sẽ nâng sở hữu tại APG Securities lên trên 20%, vẫn sẽ là cổ đông lớn nhất tại Công ty. Đây có thể coi là cam kết của cá nhân tôi với các cổ đông trung thành của doanh nghiệp.

Thực tế thì Louis Capital từng là cổ đông lớn của Chứng khoán APG. Ông cho biết, hiện nhóm này đang có tổng tỷ lệ trực tiếp và gián tiếp là bao nhiêu. Việc cá nhân ông Đỗ Thành Nhân đã bị tạm giam để điều tra về hành vi Thao túng chứng khoán, liệu có ảnh hưởng gì đến Công ty?

APG Securities là công ty đại chúng và đã niêm yết, nên việc các tổ chức, cá nhân đầu tư nhận thấy tiềm năng của doanh nghiệp và tiến tới đầu tư là điều bình thường trên thị trường chứng khoán và không thể ngăn cấm.

Vào giai đoạn giữa tháng 9/2021, Louis Capital có đầu tư vào chứng khoán APG và trở thành cổ đông lớn với tỉ lệ nắm giữ 5,06%. Tuy nhiên, cuối tháng 10/2021, Louis Capital đã thực hiện bán toàn bộ số cổ phiếu trên và không còn là cổ đông lớn tại APG Securities.

Và chúng tôi 1 lần nữa khẳng định rằng APG Securities không liên quan tới nhóm Louis như một số nguồn tin đã đăng. Tôi thấy mình cần phải lên tiếng để những cổ đông, nhà đầu tư tin tưởng APG được tiếp cận với các thông tin chính xác nhất, bĩnh tĩnh nhìn nhận vấn đề 1 cách thấu đáo.

Với tôi, đây chỉ là giao dịch mua bán, đầu tư đơn thuần, không liên quan đến hành vi giao dịch như một số phương tiện truyền thông gần đây có đề cập. Việc cổ phiếu được 1 tổ chức mua và bán diễn ra là hoàn toàn bình thường trên thị trường. Với mỗi tổ chức, quỹ đầu tư, NĐT cá nhân, khi đánh giá được tiềm năng phát triển của doanh nghiệp thì việc mua vào 1 số lượng cổ phiếu và trở thành cổ đông lớn cũng rất bình thường. Thậm chí các hoạt động mua bán sáp nhập, trở thành cổ đông chiến lược, cổ đông chi phối của các doanh nghiệp niêm yết rất được các nhà đầu tư và thị trường chào đón thời gian qua.

TTCK thời gian  qua giảm mạnh, nhiều nhà đầu tư đã thua lỗ và tâm lý khá bi quan đối với thị trường. Ông có nhìn nhận gì về thị trường trong thời gian tới đây.

Thông thường, sau giai đoạn hoảng loạn và quá bán, thì thị trường sẽ bước vào một giai đoạn tăng trưởng và hồi phục mạnh. Cở sở của việc ổn định tăng trưởng Thị trường trên cơ sở nền kinh tế bắt nhịp trở lại sau đại dịch, Chính phủ đang có biện pháp điều hành và hỗ trợ nền kinh tế đúng hướng, dòng tiền bắt đáy được kích thích do giá Cổ phiếu đã đưa mức định giá hấp dẫn.

Tôi luôn ủng hộ những biện pháp của Cơ quan quản lý trong việc làm trong sạch Thị trường. Những biện pháp đang được thực hiện triệt để và nghiêm túc sẽ lấy lại niềm tin của NĐT trong và ngoài nước, tạo tiền đề vững chắc để TTCK của chúng ta được các tổ chức Quốc tế xét gia nhập Thị trường mới nổi.

Hoa Minh
Ý kiến bạn đọc
'Rồng rắn' xếp hàng, nhiều người vẫn không mua được vàng bình ổn
03:09 ,05/06/2024

Chiều 4-6, các ngân hàng mở bán vàng miếng từ 13 giờ 30 nhưng từ 12 giờ nhiều người đã xếp hàng chờ tới lượt, nhưng không ít người phải ra về "tay trắng" vì hết vàng. 

5 Phút Cùng Chuyên Gia “Bắt Sóng” Thị Trường Giữa 2024
07:25 ,29/05/2024

Chuyên gia cho rằng trong quý này và quý tiếp theo, xu hướng chung của VN Index là tăng điểm nhưng sẽ có nhiều nhịp điều chỉnh mạnh. Đây là lúc áp dụng chiến lược giao dịch ngắn hạn.

Vì sao các doanh nghiệp FDI vẫn ngại lên sàn chứng khoán Việt Nam?
03:06 ,22/05/2024

Đã nhiều năm trôi qua, thị trường chứng khoán Việt Nam chưa đón thêm một tân binh nào là doanh nghiệp FDI. Mặc dù cũng có le lói vài cái tên "đánh tiếng" nhưng đến nay vẫn “bặt vô âm tín”…

Hơn 36.000 tỷ đồng nguồn vốn trái phiếu “chảy” vào doanh nghiệp trong 4 tháng đầu năm
02:20 ,10/05/2024

Theo thống kê, tổng giá trị phát hành trái phiếu doanh nghiệp trong 4 tháng đầu năm nay đạt hơn 36.000 tỷ đồng.

Điểm danh 5 thẻ tín dụng hoàn tiền tốt nhất 2024
13:57 ,30/05/2024

Hiện nay, thẻ tín dụng với tính năng hoàn tiền (thẻ cashback) không còn xa lạ với những người dân có nhu cầu mua sắm thường xuyên, nhất là dân văn phòng, các bà mẹ bỉm sữa hoặc doanh nhân, v.v. Vừa giúp quản lý chi tiêu hằng ngày, cân đối tài chính cá nhân, những chiếc thẻ cashback này còn giúp chủ thẻ tiết kiệm chi phí hàng tháng nhờ những khoản tiền hoàn dựa trên tổng giá trị thanh toán.

Khối ngoại miệt mài bán ròng từ đầu năm, thị trường đang gặp khó?
19:23 ,15/04/2024

Theo nhiều chuyên gia đánh giá, đợt bán ròng của khối ngoại gần đây không quá ảnh hưởng tới xu hướng thị trường bởi lực cầu tích cực từ nhà đầu tư cá nhân trong nước duy trì tốt với nền thanh khoản cao…

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu rà soát cách tính lãi suất đối với thẻ tín dụng
02:08 ,27/03/2024

Ngân hàng Nhà nước vừa chỉ đạo các tổ chức tín dụng rà soát các loại phí, lãi suất, phương pháp tính lãi đối với từng loại thẻ, trong đó có thẻ tín dụng.

Câu lạc bộ thị giá 3 chữ số trên sàn chứng khoán: Doanh nghiệp sản xuất, y tế, công nghệ “chiếm sóng”, vắng bóng nhóm tài chính, bất động sản
01:33 ,11/03/2024

Nhóm thị giá 3 chữ số vắng bóng cổ phiếu tài chính, bất động sản, thay vào đó là các lĩnh vực ít mang tính chu kỳ hơn như công nghệ, y tế, bán lẻ, thực phẩm và đồ uống, dịch vụ công nghiệp,…

Ngành ngân hàng tăng cường 'rã băng' tín dụng ngay từ đầu năm
02:14 ,19/02/2024

Mặc dù được giao hết chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng một lần ngay từ đầu năm nhưng tăng trưởng tín dụng tháng đầu năm 2024 lại khá thấp so với các năm gần đây. Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa yêu cầu các tổ chức tín dụng đẩy mạnh các giải pháp nhằm góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Góc tối “gia đình trị" trong các công ty niêm yết sở hữu gia đình đe doạ sự trường tồn của doanh nghiệp
10:36 ,07/02/2024

Tính minh bạch là yêu cầu thực tế quan trọng và xuyên suốt trong quản trị doanh nghiệp niêm yết. Tuy nhiên điều này có vẻ là thách thức đối với mô hình quản lý kiểu gia đình trị, đặc trưng bởi sự chồng chéo quyền lực và tài chính.

Moody's: Chung tay xây dựng thị trường tài chính minh bạch, hiệu quả tại Việt Nam
18:29 ,04/07/2023

Người Việt nam có câu “Trong Nguy có Cơ” với hàm ý thể hiện tính hai mặt của một vấn đề. Trong xu thế phát triển kinh tế đầy biến động  và gia tăng liên kết toàn cầu, Moody’s nhận thấy sự phát triển tích cực cùng nguy cơ gia tăng rủi ro diễn ra ngày càng phổ biến trong đó nền kinh tế Việt Nam cũng không ngoại lệ

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt, khám phá cảnh đẹp thành phố sương mù
12:57 ,14/03/2023

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt đi đâu chơi, ăn gì ngon bạn nắm rõ hết hay chưa? Hãy cùng MIA.vn chuẩn bị hành trang khám phá trọn vẹn cảnh đẹp Đà Lạt qua một số kinh nghiệm du lịch sau.

Tận Hưởng Phí Giao Dịch Thấp Nhất Tại Dbay Exchange
10:55 ,22/07/2022

Dbay Exchang là một trong những sàn giao dịch thu hút rất nhiều nhà đầu tư tiền mã hóa hiện nay. Chính vì vậy, thông tin về chi phí giao dịch cũng đang được rất nhiều người quan tâm. Vậy ở Dbay Exchange bạn sẽ phải chi trả những chi phí nào? Chiếm tỷ lệ phần trăm bao nhiêu? Chi tiết về các chi phí tại sàn sẽ được bài viết dưới đây cung cấp một cách cụ thể nhất cho bạn đọc!

Công nghệ mở ra “chương mới cuộc đời” cho người giúp việc Việt
17:09 ,16/06/2022

Trong vài năm trở lại đây, các công ty tại Việt Nam bắt đầu thử nghiệm và áp dụng công nghệ Blockchain vào quản lý nhân sự, tiêu biểu là JupViec.vn

Bộ GD&ĐT: Không ép buộc gia đình học sinh mua sách tham khảo, sách bài tập
00:45 ,16/06/2022

Không được vận động học sinh, phụ huynh mua xuất bản phẩm ngoài danh mục sgk đã được Bộ phê duyệt và các địa phương đã lựa chọn dưới bất kỳ hình thức nào.

  • Email
    Chăm sóc khách hàng
    Thanh Lan
Hotline:
0903363427
Thanh Lan
(Chăm sóc khách hàng)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Phản hồi của bạn