Vinasoy đón đầu và dẫn dắt xu hướng dinh dưỡng thực vật tại Việt Nam

Thứ sáu, 11/08/2023, 00:07 GMT+7

“Chúng ta là kết quả của những gì chúng ta ăn hàng ngày”. Hiểu được điều này, nhiều năm nay Công ty sữa đậu nành Việt Nam (Vinasoy) đã quyết tâm vì sức khỏe người tiêu dùng, chú trọng dinh dưỡng thực vật lành mạnh cho người Việt.

Dây chuyền sản xuất của nhà máy được tự động hóa từ khâu đưa nguyên liệu đến đóng gói bao bì sản phẩm. Ảnh: TLDây chuyền sản xuất của nhà máy được tự động hóa từ khâu đưa nguyên liệu đến đóng gói bao bì sản phẩm. Ảnh: TL

Tiếp tục con đường dinh dưỡng thực vật lành mạnh 

Xu hướng dinh dưỡng thực vật đang phát triển mạnh mẽ trên thế giới. Điều này được minh chứng mạnh mẽ khi bà Trezelene Chan – Giám đốc phát triển bền vững, Kantar Singapore, hồi giữa tháng 7/2023 đã nhận định: “Dự báo quy mô thị trường này sẽ tăng gấp 5 lần và đạt tới 162 USD vào năm 2030. Trong đó, 40% sự tăng trưởng đến từ thị trường châu Á Thái Bình Dương (APAC) và Việt Nam là một trong số các quốc gia dẫn đầu cho xu hướng này”.

Theo bà Trezelene Chan, sự chuyển dịch này rõ nét trên toàn cầu: Cứ 4 người thì có 1 người có ý định chuyển đổi sang chế độ ăn chay linh hoạt (ăn chủ yếu là thực vật, có xen kẽ thịt cá không thường xuyên).

Tiến sĩ Andrea Glenn (Đại học Harvard, Hoa Kỳ): “Dinh dưỡng thực vật đóng vai trò quan trọng trong xây dựng lối sống lành mạnh cho người Việt”. Ảnh: TLTiến sĩ Andrea Glenn (Đại học Harvard, Hoa Kỳ): “Dinh dưỡng thực vật đóng vai trò quan trọng trong xây dựng lối sống lành mạnh cho người Việt”. Ảnh: TL

Kết quả nghiên cứu từ Kantar cho thấy đại dịch đã khiến nhiều người tiêu dùng chủ động đưa thực phẩm có nguồn gốc thực vật vào chế độ ăn uống hằng ngày. Cụ thể: 83% người Việt đang tìm kiếm giải pháp mới tăng cường hệ miễn dịch; 82% người Việt đang nỗ lực cải thiện sức khỏe của bản thân. 75% người dùng Việt nói chung bày tỏ ý định chi trả nhiều hơn cho các sản phẩm tích cực đến môi trường. Vì vậy, thực phẩm có nguồn gốc thực vật đang rất hấp dẫn người tiêu dùng trẻ tuổi, ở đô thị và người có thu nhập khá.

Những số liệu trên đã cho thấy những doanh nghiệp nào bắt đúng “tín hiệu” của thị trường, đáp ứng kịp thời nhu cầu của họ thì đây sẽ là cơ hội lớn cho doanh nghiệp để mở rộng thị trường và phát huy lợi thế trong tương lai.

Những cam kết mới của “người tiên phong” Vinasoy

Không phải đến bây giờ Vinasoy mới nhìn thấy cơ hội này và đi theo con đường dinh dưỡng thực vật. Nhìn lại quá khứ, từ hơn 25 năm qua, Vinasoy là một trong số ít doanh nghiệp Việt Nam đã định hình sứ mệnh, chuyên tâm nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh sản phẩm từ thực vật, chủ yếu là đậu nành.

Cùng với nhà máy ở Quảng Ngãi và 2 nhà máy hiện đại chuẩn quốc tế tại Bắc Ninh và Bình Dương, Vinasoy đã trở thành nhà sản xuất sữa đậu nành tại Việt Nam lọt vào Top 5 công ty sữa đậu nành lớn nhất thế giới 4 năm liên tiếp (Theo Global Data). Liên tục trong nhiều năm Vinasoy vẫn kiên định và chuyên tâm để khẳng định vị thế “chuyên gia” trong lĩnh vực dinh dưỡng thực vật. Doanh nghiệp này đã xây dựng nhà máy hiện đại, xây dựng Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng Đậu nành Vinasoy (VSAC) và sở hữu ngân hàng gen đậu nành với 1.533 dòng/giống đậu nành quý…

Song song với việc xây dựng nền tảng và đầu tư có hệ thống, Vinasoy còn tích cực sáng tạo trong nghiên cứu và sản xuất. Ảnh: TLSong song với việc xây dựng nền tảng và đầu tư có hệ thống, Vinasoy còn tích cực sáng tạo trong nghiên cứu và sản xuất. Ảnh: TL

Từ cuối năm 2022, Vinasoy đánh dấu một cột mốc mới: Nâng tầm dinh dưỡng thực vật, tiếp tục ra mắt nhiều dòng sản phẩm từ đậu nành và mở rộng nhiều sản phẩm mới từ dinh dưỡng thực vật. Đây là bước đi mới nhằm phát huy kinh nghiệm và tiềm lực tích lũy trong hơn 25 năm của Vinasoy để sẵn sàng cho bước tiến mới, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Cụ thể với sản phẩm chủ lực sữa đậu nành Fami, Vinasoy đã tiếp tục cho ra mắt nhiều dòng sản phẩm sữa đậu nành bổ sung nhiều dưỡng chất  như Fami Canxi, Fami Canxi Plus, Fami Go… với đa dạng hương vị (cà phê, sữa dừa, socola, phô mai…) để xứng đáng với sự tin yêu, ủng hộ của người tiêu dùng.

Đại diện Vinasoy cho biết trong thời gian tới, Vinasoy sẽ tiếp tục thực hiện trách nhiệm tiên phong và cam kết theo đuổi giá trị bền vững trong ngành dinh dưỡng thực vật.

“Chúng tôi luôn sẵn sàng hợp tác và chung tay với bộ ban ngành, các tổ chức và các trung tâm nghiên cứu để chia sẻ kiến thức về dinh dưỡng thực vật nói chung và dinh dưỡng đậu nành nói riêng. Thông qua các tương tác tích cực với quy mô quốc gia và toàn cầu, chúng ta có thể xây dựng một Việt Nam khỏe mạnh trong môi trường bền vững và tốt đẹp hơn” – vị đại diện nhấn mạnh.

Vinasoy tiếp tục nghiên cứu và sáng tạo thêm nhiều sản phẩm mới chuyên sâu từ dinh dưỡng thực vật. Ảnh: TLVinasoy tiếp tục nghiên cứu và sáng tạo thêm nhiều sản phẩm mới chuyên sâu từ dinh dưỡng thực vật. Ảnh: TL

Thực tế trong nhiều năm nay, với chiến lược tập trung vào sản phẩm từ thực vật, Vinasoy đã và đang nắm bắt xu hướng và cơ hội để mở rộng hệ sinh thái các sản phẩm dinh dưỡng thực vật tốt cho sức khỏe, góp phần giữ gìn tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường. Hai nhãn hiệu tiêu biểu hiện nay của Vinasoy là sữa đậu nành Fami và sữa chua uống thực vật đầu tiên tại Việt Nam – VEYO Yogurt là minh chứng cho quyết tâm đó. Trong tương lai, Vinasoy tự tin sẽ tiếp tục xây dựng chuỗi giá trị cung ứng đa dạng, giúp người tiêu dùng có chế độ dinh dưỡng cân bằng, nâng cao chất lượng cuộc sống và chăm sóc sức khỏe đường dài.

Với sự trân trọng và khao khát khám phá nguồn dinh dưỡng vàng từ tự nhiên, sứ mệnh của Vinasoy chính là tiên phong phát triển các giải pháp dinh dưỡng thực vật mang lại cuộc sống lành mạnh cho mọi nhà, tự hào là biểu tượng dinh dưỡng thực vật Việt Nam để vươn tầm thế giới.

Thành tựu từ “chuyên gia” Vinasoy

Vinasoy đang sở hữu 3 nhà máy ở cả 3 miền Bắc – Trung – Nam với tổng công suất đến 390 triệu lít.

Top 5 Công ty sản xuất Sữa đậu nành lớn nhất thế giới 4 năm liên tiếp 2018 – 2021 (Theo Global Data)

Vinasoy là nhà sản xuất Sữa thực vật số 1 được chọn mua 4 năm liên tiếp 2018-2021 (Theo Kantar)

Vinasoy và Fami lần lượt là nhà sản xuất và nhãn hàng dẫn đầu về thị phần giá trị và sản lượng trong ngành hàng sữa đậu nành uống liền ở Việt Nam từ 01/2020 đến 12/2022 (Theo Nielsen IQ)

Fami thuộc Top 10 thương hiệu sữa và sản phẩm thay thế sữa được chọn mua nhiều nhất tại Thành thị 4 Thành phố năm 2022 (Theo Kantar Brand Footprint)

Fami thuộc Top 2 thương hiệu sữa và sản phẩm thay thế sữa được chọn mua nhiều nhất tại Nông Thôn năm 2022 (Theo Kantar Brand Footprint)

Tôn Quyên
Ý kiến bạn đọc
Nâng cao chất lượng thực phẩm theo tiêu chuẩn hữu cơ của Liên minh Châu Âu
18:36 ,17/11/2023

Vừa qua, tại Hà Nội, Hiệp hội Nông dân Hữu cơ Đức Naturland đã tổ chức sự kiện "Làm thế nào để cải thiện hệ thống chất lượng thực phẩm? Lợi ích của việc áp dụng tiêu chuẩn hữu cơ của liên minh Châu Âu và Naturland vào thực phẩm của chúng ta" do Liên minh châu Âu tài trợ với sự tham dự của diễn giả Marco Schlüter, Trưởng ban Chiến lược & Quan hệ Quốc tế, kiêm Thành Viên Hội đồng Quản trị của Naturland và cô Amandine, influence trong lĩnh vực phong cách sống và ẩm thực, cùng nhiều cơ quan báo chí.

VINACHEM EXPO 2023 - Triển lãm chuyên ngành hóa chất có quy mô lớn nhất tại Việt Nam
12:17 ,10/11/2023

Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Hóa chất lớn nhất tại Việt Nam – Vinachem Expo 2023 sắp được khai mạc tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Sài Gòn SECC (799 Nguyễn Văn Linh, quận 7, TP. Hồ Chí Minh) với quy mô 500 gian hàng thuộc 375 đơn vị trong nước và quốc tế tham dự.

 

Khai mạc Chuỗi Triển lãm công nghiệp và sản xuất Việt Nam (VIMF) 2023
10:50 ,08/11/2023

Chuỗi Triển lãm công nghiệp và sản xuất Việt Nam (VIMF) được tổ chức lần thứ 4 và là lần thứ 19 trên quy mô cả nước đã chính thức được khai mạc vào sáng ngày 8/11/2023 tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh thu hút hơn 350 gian hàng đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ.

Hàng loạt Deal "bom tấn" cùng Lazada tại lễ hội mua sắm 11.11
11:14 ,06/11/2023

Nền tảng thương mại điện tử Lazada Việt Nam chính thức khởi động Lễ hội mua sắm 11.11 "Sale Bom Tấn" từ 0h ngày 11/11/2023 đến hết ngày 13/11/2023.

DIANA UNICHARM Ra Mắt Tã Quần Mở Một Bên BOBBY Cho Bé Sơ Sinh – Đầu Tiên Trên Thế Giới
13:39 ,23/10/2023

Ngày 23/10, Công ty Cổ phần Diana Unicharm, nhãn hiệu tã giấy trẻ em Bobby – thành viên Tập đoàn Unicharm Nhật Bản ra mắt dòng sản phẩm hoàn toàn mới, lần đầu tiên trên Thế giới: Tã Quần Mở Một Bên Bobby.

King Coffee 3in1: Sản phẩm cà phê Việt bán chạy nhất trong chuỗi bán sỉ Costco (Mỹ)
11:37 ,03/10/2023

Hơn ba tháng thâm nhập vào hệ thống Costco, sản phẩm cà phê hòa 3in1 của King Coffee đã trở thành một trong những sản phẩm được tìm mua và bán chạy nhất trên kệ hệ thống nhà bán buôn sỉ lớn nhất nước Mỹ.

Khai mạc “Triển lãm Công nghệ thông minh tại Việt Nam – OCTF 2023”
11:59 ,22/09/2023

Chiều ngày 21/9/2023, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn đã diễn ra khai mạc triển lãm Công nghệ thông minh tại Việt Nam – OCTF 2023, sự kiện do Công ty Overseas Chinese Think Tank, Công ty Triển lãm Quốc tế Quảng Triển – Quảng Đông… phối hợp với Công ty Vietfair tổ chức.

Chủ tiệm bánh mì Phượng gửi thư xin lỗi, mong được thông cảm
12:02 ,21/09/2023

Gửi lời xin lỗi đến khách hàng bị ngộ độc, chủ tiệm bánh mì Phượng tại Hội An mong được thông cảm đồng thời cam kết sẽ đem lại những ổ bánh mì tốt nhất, an toàn nhất khi được cho phép mở cửa lại.

Thị trường giặt là hộ tại Việt Nam: Quy mô hơn 205 triệu USD, tăng 6%/năm, vượt xa mức trung bình châu Á
11:30 ,03/09/2023

Đặc biệt những dịp lễ, hầu hết cửa hàng giặt sấy tự động đều rơi vào tình trạng “cháy” đơn. Cùng điểm qua một số con số thú vị về dịch vụ giặt sấy hộ hiện nay.

 

Taiwan Excellence tổ chức thành công sự kiện “Khám phá cuộc sống thời thượng” với hơn 6000 khách tham gia
11:00 ,25/08/2023

Sau 3 ngày diễn ra sự kiện “Taiwan Excellence - Khám phá cuộc sống thời thượng” do Cục Thương mại Quốc tế (BOFT), Bộ Kinh tế Đài Loan (MOEA) và Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) phối hợp tổ chức đã vô cùng thành công với hơn 6000 lượt tham quan.

Nâng cao chất lượng thực phẩm theo tiêu chuẩn hữu cơ của Liên minh Châu Âu
18:36 ,17/11/2023

Vừa qua, tại Hà Nội, Hiệp hội Nông dân Hữu cơ Đức Naturland đã tổ chức sự kiện "Làm thế nào để cải thiện hệ thống chất lượng thực phẩm? Lợi ích của việc áp dụng tiêu chuẩn hữu cơ của liên minh Châu Âu và Naturland vào thực phẩm của chúng ta" do Liên minh châu Âu tài trợ với sự tham dự của diễn giả Marco Schlüter, Trưởng ban Chiến lược & Quan hệ Quốc tế, kiêm Thành Viên Hội đồng Quản trị của Naturland và cô Amandine, influence trong lĩnh vực phong cách sống và ẩm thực, cùng nhiều cơ quan báo chí.

DIANA UNICHARM Ra Mắt Tã Quần Mở Một Bên BOBBY Cho Bé Sơ Sinh – Đầu Tiên Trên Thế Giới
13:39 ,23/10/2023

Ngày 23/10, Công ty Cổ phần Diana Unicharm, nhãn hiệu tã giấy trẻ em Bobby – thành viên Tập đoàn Unicharm Nhật Bản ra mắt dòng sản phẩm hoàn toàn mới, lần đầu tiên trên Thế giới: Tã Quần Mở Một Bên Bobby.

Trứng hấp tôm thịt sữa đậu nành: Món ăn sáng bổ dưỡng chỉ trong 20 phút
19:39 ,21/07/2023

Cuộc sống bận rộn, đôi khi khiến chúng ta ăn sáng sơ sài hoặc bỏ qua luôn. Đầu bếp Võ Quốc sẽ bật mí cho bạn một công thức bữa sáng trong 20 phút mà có được món ăn thơm ngon, dinh dưỡng để đãi cả nhà.

Người Việt lạc quan hơn về tài chính, nhưng vẫn lo ngại về sức khỏe
20:32 ,08/06/2023

Người dân Việt Nam lạc quan về tình hình tài chính cá nhân, tuy nhiên gần như tất cả đều có những lo ngại liên quan đến việc quản lý sức khỏe của mình – theo khảo sát của Manulife.

Du học trung học Úc - Con đường thành công dân toàn cầu
16:59 ,08/09/2022

Du học Úc tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến, thành công dân toàn cầu là điều mà rất nhiều phụ huynh đang hướng đến. Tham gia Hội chợ du học Úc 2022 tại Hà Nội (17/9) và TPHCM (18/9) để cùng giao lưu với 25 trường trung học hàng đầu của Úc.

 

Nạp vốn ngay - Nhận tiền liền tay ưu đãi cực hot tại sàn FIRST OPTION
18:02 ,16/08/2022

Sàn giao dịch First Option đang diễn ra ưu đãi chỉ trong tháng 8, hoàn tiền lên đến 5000$/ một tháng. Bất kể bạn là khách hàng mới hay là khách hàng đang giao dịch tại sàn First Option đều có cơ hội nhận nhiều ưu đãi trong chương trình này.

Hướng Dẫn Mở Tài Khoản Sàn Londonex Cho Người Mới
12:29 ,22/07/2022

Chứng khoán Mỹ là thị trường đầu tư có tiềm năng lớn đang được các nhà đầu tư chú ý.

Cách Mở Tài Khoản SEA Investing Đơn Giản Nhất
19:53 ,22/06/2022

Mở tài khoản SEA Investing là yếu tố quan trọng giúp nhiều nhà đầu tư tâm đắc. Bởi lẽ một sàn môi giới uy tín sẽ giúp nhà đầu tư gia tăng lợi nhuận nhanh chóng mà hầu hết các sàn môi giới kém chất lượng sẽ không làm được. Như vậy, SEA Investing đã hoạt động và phát triển thế nào mà lại thu hút đông đảo nhà đầu tư mở tài khoản. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách mở tài khoản SEA Investing ngay hôm nay nhé!

Đánh đồng một số vi phạm cá nhân cho cả ngành y là thiếu công bằng
00:24 ,16/06/2022

Những vi phạm của một số lãnh đạo ngành y gần đây mang tính cá nhân. Đây là điều rất đáng tiếc nhưng phải khẳng định, đó không phải là tất cả".

Thí sinh HHHV Việt Nam 2022 tập luyện cho đêm trình diễn trang phục dân tộc
23:33 ,15/06/2022

Top 41 thí sinh của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 sẽ chính thức bước vào đêm trình diễn Trang phục dân tộc diễn ra vào tối nay tại TP.HCM.

  • Email
    Chăm sóc khách hàng
    Thanh Lan
Hotline:
0903363427
Thanh Lan
(Chăm sóc khách hàng)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Phản hồi của bạn