VINACHEM EXPO 2023 - Triển lãm chuyên ngành hóa chất có quy mô lớn nhất tại Việt Nam

Thứ sáu, 10/11/2023, 12:17 GMT+7

Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Hóa chất lớn nhất tại Việt Nam – Vinachem Expo 2023 sắp được khai mạc tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Sài Gòn SECC (799 Nguyễn Văn Linh, quận 7, TP. Hồ Chí Minh) với quy mô 500 gian hàng thuộc 375 đơn vị trong nước và quốc tế tham dự.

 

Tại buổi họp báo diễn ra chiều ngày 10/11 do Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm hỗ trợ và phát triển Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh, Công ty cổ phần Hội chợ triển lãm và quảng cáo Việt Nam (VIETFAIR) phối hợp tổ chức, Ban tổ chức cho biết, điểm mới của Triển lãm VINACHEM EXPO 2023 năm nay là các doanh nghiệp Việt Nam và Quốc tế đăng ký tham dự tăng cao hơn 135% so với các kỳ tổ chức năm 2017, 2018, 2019. Đặc biệt là so với năm 2022 tăng 230% (do thời điểm năm 2022 các doanh nghiệp vẫn đang bị ảnh hưởng chung bởi đại dịch COVID và các đơn vị quốc tế vẫn bị ảnh hưởng bởi quy định của từng Quốc gia).

Các sản phẩm về Công nghiệp hóa chất, thuốc nông dược, phân bón, sơn, thuốc nhuộm, hóa chất xử lý nước, hóa chất cơ bản và máy móc thiết bị hóa chất… chiếm khoảng 63% tỉ trọng gian hàng, ngành hàng, sản phẩm trưng bày tại triển lãm, tương ứng hơn 250 đơn vị/ hơn 300 gian hàng. Keo – chất kết dính – băng keo chiếm khoảng 24% tỉ trọng gian hàng, ngành hàng, chiếm tỉ lệ lớn thứ 2 tại triển lãm tương ứng với 91 doanh nghiệp với 116 gian hàng.

Tiêu biểu phía Việt Nam là Khu trưng bày giới thiệu của Tập đoàn Hóa Chất Việt Nam và các đơn vị thành viên giới thiệu các ngành hàng Hóa chất cơ bản, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, cao su, săm lốp như: Công ty Cao sumina, Cao su sao vàng, Hóa chất cơ bản miền Nam, Phân bón Bình Điền, Phân lân Ninh Bình, Phân bón Lâm Thao…

Ban tổ chức phối hợp với các đối tác và Hiệp hội nhựa TP. Hồ Chí Minh mở rộng phạm vi ngành hàng trưng bày về nhựa và các sản phẩm ngành nhựa. Đồng thời, phối hợp với các đơn vị như Hiệp hội Công nghiệp Keo chất kết dính và băng keo Trung Quốc (CATIA); Tập đoàn cao Su Trung Quốc mở rộng phạm vi ngành hàng trưng bày với 2 chuyên đề mới: keo – chất kết dính – băng keo; chuyên cao su và săm lốp.

Có thể nói mọi vật dụng xung quanh chúng ta trong quá trình sản xuất, gia công, thi công, hoàn thiện đều có liên quan đến keo – chất kết dính – băng keo. Chuyên đề Triển lãm keo – chất kết dính – băng keo là sự kiện quốc tế chuyên ngành lần đầu được tổ chức tại Việt Nam về lĩnh vực này, nhằm đáp ứng nhu cầu thiết thực của các doanh nghiệp sản xuất thương mại tại Việt Nam. Chuyên đề cũng đang được doanh nghiệp, giới chuyên môn, người tiêu dùng trong nước và quốc tế rất mong đợi.

Triển lãm năm nay có 91 doanh nghiệp với 116 gian hàng trưng bày về sản phẩm Băng keo và chất kết dính như: các sản phẩm công nghệ: chất kết kính, chất bịt kín, băng dính, màng mỏng, phục vụ cho các ngành quang điện tử, xe hơi, năng lượng mới, đường sắt, vật liệu xây dựng và trang trí nội thất gia đình, công nghiệp chế tạo thông minh, cung cấp các giải pháp kết dính và bịt kín.

Có 45 doanh nghiệp với 49 gian hàng trưng bày các sản phẩm về Cao su săm lốp, chủ yếu tập trung vào nguyên vật liệu cao su, hóa chất, thiết bị tự động hóa và vật liệu khung, lốp xe và các sản phẩm cao su non, cung cấp các sản phẩm và kỹ thuật phục vụ cho ngành cao su và sản phẩm săm lốp Việt Nam. Đồng thời có 15 doanh nghiệp với 17 gian hàng về sản phẩm Sơn và Vật liệu phủ, chủ yếu giới thiệu các sản phẩm: nguyên liệu sơn phủ, bột mầu, chất phụ trợ vv….

Là Triển lãm chuyên ngành hóa chất có quy mô lớn nhất tại Việt Nam, giới thiệu các sản phẩm công nghiệp hóa chất và các kỹ thuật công nghệ mới nhất. Triển lãm góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp hóa chất Việt Nam phát triển, nhận được sự quan tâm của các doanh nghiệp Việt Nam, trở thành diễn đàn giao lưu kỹ thật và thương mại cho các đơn vị trong ngành hóa chất tại Việt Nam.

Đặc biệt Triển lãm năm nay những Sản phẩm trưng bày có kỹ thuật công nghệ cao: Các doanh nghiệp tham dự triển lãm là những doanh nghiệp hàng đầu trong các ngành sản xuất, dịch vụ, đặc biệt là các doanh nghiệp của Trung Quốc có một số doanh nghiệp có kỹ thuật và sản phẩm đã bắt kịp hoặc vượt qua trình độ tiên tiến thế giới, ví dụ: chất trung gian thuốc trừ sâu, chất trung gian sơn và vật liệu phủ, thuốc nhuộm, phân bón, chất kết dính, lốp cao su v.. Với giá cả cạnh tranh, các doanh nghiệp tham dự triển lãm lần này có quy mô lớn và có hình ảnh doanh nghiệp tốt ở trong nước.

Bên cạnh đó, vấn đề thúc đẩy xúc tiến thương mại đa phương, hiệu quả: Thông qua các kỳ triển lãm các đơn vị Quốc tế không chỉ trưng bày sản phẩm, công nghệ mà còn tích cực tìm kiếm cơ hội hợp tác với các công ty Việt Nam, nhiều công ty sẵn sàng đầu tư, xây dựng nhà máy tại địa phương và tìm kiếm đối tác Việt Nam. Tăng cường cơ hội hợp tác giúp các doanh nghiệp Việt Nam có thể nắm bắt cơ hội và mở rộng kinh doanh.

Sự kiện Triển lãm VINACHEM EXPO 2023 chắc chắn sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp hóa chất Việt Nam phát triển, giúp các doanh nghiệp hóa chất Việt Nam hiểu thêm về thực trạng, tiềm năng phát triển của ngành. Góp phần thực hiện mục tiêu phát triển ngành công nghiệp Hóa chất Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040 là xây dựng ngành công nghiệp Hóa chất với vai trò là một trong những ngành công nghiệp nền tảng, góp phần quan trọng trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đảm bảo việc làm và an sinh xã hội.

Hương Giang
Ý kiến bạn đọc
"Bắt mạch" người tiêu dùng năm 2024
02:02 ,19/02/2024

Tại Việt Nam, tiềm năng của một thị trường tiêu dùng trong nước đang phát triển vẫn còn đó khi các nhà đầu tư nước ngoài đang nỗ lực tìm kiếm cơ hội sinh lời...

Vượt Trung Quốc, một quốc gia Đông Nam Á trở thành khách hàng lớn thứ 2 của gạo Việt, xuất khẩu tăng đột biến gần 1.000%
09:25 ,17/01/2024

Xuất khẩu gạo sang quốc gia này chứng kiến mức tăng mạnh nhất trong số các thị trường của Việt Nam.

Công Thức Latte Sữa Chuối Kết Hợp Cùng Máy Pha Cà Phê BREVILLE 878
08:40 ,06/01/2024

Cà phê là một món uống thông dụng của người Việt Nam. Nếu như bạn đã quá quen thuộc với những món uống như đen đá, cà phê sữa, hay gần đây là cà phê muối. Vậy bạn đã  nghe qua món uống latte sữa chuối chưa? Nếu như vẫn chưa thì cùng xem qua bài viết bên dưới để biết được công thức của món uống độc nhất vô nhị này kết hợp cùng máy pha cà phê Breville 878 bạn nhé!

Ưu đãi ngập tràn dịp cuối năm trên toàn hệ thống siêu thị WinMart
09:26 ,04/01/2024

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tháng 12 tăng 2,6% so với tháng trước (ước đạt 565,8 nghìn tỷ đồng)...

Các thương hiệu lớn tung ưu đãi chào đón mùa mua sắm cuối năm
10:07 ,11/12/2023

Thời điểm cuối năm là lúc người dân chi tiêu mạnh tay hơn rất nhiều. Hàng loạt ưu đãi được nhiều thương hiệu lớn tung ra để thu hút khách hàng, giúp họ mua sắm các món hàng yêu thích với chi phí hợp lý, tiết kiệm tiền bạc và thời gian.

Nâng cao chất lượng thực phẩm theo tiêu chuẩn hữu cơ của Liên minh Châu Âu
18:36 ,17/11/2023

Vừa qua, tại Hà Nội, Hiệp hội Nông dân Hữu cơ Đức Naturland đã tổ chức sự kiện "Làm thế nào để cải thiện hệ thống chất lượng thực phẩm? Lợi ích của việc áp dụng tiêu chuẩn hữu cơ của liên minh Châu Âu và Naturland vào thực phẩm của chúng ta" do Liên minh châu Âu tài trợ với sự tham dự của diễn giả Marco Schlüter, Trưởng ban Chiến lược & Quan hệ Quốc tế, kiêm Thành Viên Hội đồng Quản trị của Naturland và cô Amandine, influence trong lĩnh vực phong cách sống và ẩm thực, cùng nhiều cơ quan báo chí.

Khai mạc Chuỗi Triển lãm công nghiệp và sản xuất Việt Nam (VIMF) 2023
10:50 ,08/11/2023

Chuỗi Triển lãm công nghiệp và sản xuất Việt Nam (VIMF) được tổ chức lần thứ 4 và là lần thứ 19 trên quy mô cả nước đã chính thức được khai mạc vào sáng ngày 8/11/2023 tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh thu hút hơn 350 gian hàng đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ.

Hàng loạt Deal "bom tấn" cùng Lazada tại lễ hội mua sắm 11.11
11:14 ,06/11/2023

Nền tảng thương mại điện tử Lazada Việt Nam chính thức khởi động Lễ hội mua sắm 11.11 "Sale Bom Tấn" từ 0h ngày 11/11/2023 đến hết ngày 13/11/2023.

DIANA UNICHARM Ra Mắt Tã Quần Mở Một Bên BOBBY Cho Bé Sơ Sinh – Đầu Tiên Trên Thế Giới
13:39 ,23/10/2023

Ngày 23/10, Công ty Cổ phần Diana Unicharm, nhãn hiệu tã giấy trẻ em Bobby – thành viên Tập đoàn Unicharm Nhật Bản ra mắt dòng sản phẩm hoàn toàn mới, lần đầu tiên trên Thế giới: Tã Quần Mở Một Bên Bobby.

King Coffee 3in1: Sản phẩm cà phê Việt bán chạy nhất trong chuỗi bán sỉ Costco (Mỹ)
11:37 ,03/10/2023

Hơn ba tháng thâm nhập vào hệ thống Costco, sản phẩm cà phê hòa 3in1 của King Coffee đã trở thành một trong những sản phẩm được tìm mua và bán chạy nhất trên kệ hệ thống nhà bán buôn sỉ lớn nhất nước Mỹ.

Sơn Tiên Ra Mắt Sơn Tiên AMAZING WORLD Nâng Tổng Số 11 Kỷ Lục Vào Mùng 01 Tết Giáp Thìn
09:32 ,10/02/2024

Thành Phố Du Lịch Sinh Thái Sơn Tiên năm đầu tiên ra mắt công viên nước Vịnh Kỳ Diệu - The Amazing Bay đã đạt 05 kỷ lục Việt Nam ấn tượng. Tết Giáp Thìn năm nay, Sơn Tiên tiếp tục cho ra mắt công viên chuyên đề Sơn Tiên Amazing World đạt 06 kỷ lục Việt Nam mới, nâng số kỷ lục lên tổng số 11 kỷ lục chỉ trong 02 năm đầu ra mắt.

KIDSmoov Thực Hiện Bước Tiến Lớn Hướng Tới Cách Mạng Hóa Giáo Dục Về Thể Dục Và Thể Thao Cho Trẻ Em
12:59 ,23/01/2024

Trong một thế giới nơi trẻ em ngày càng bị ràng buộc với màn hình và thiết bị kỹ thuật số, KIDSmoov nổi lên như một ngọn hải đăng hy vọng cho các bậc cha mẹ đang tìm kiếm một cách tiếp cận sôi động, tích cực và toàn diện để chăm sóc sức khỏe thể chất của con mình.

NUTRILITE Chính Thức Ghi Dấu 90 Năm Tiên Phong Cùng Tinh Thần “SỐNG KHỎE CHỦ ĐỘNG”
13:54 ,12/01/2024

Nutrilite vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm thương hiệu phát triển và phụng sự người tiêu dùng. Sự kiện khẳng định tầm nhìn tiên phong và kiên tâm theo đuổi tinh thần "tự hào nâng tầm sức khỏe" của Nutrilite, để giúp hàng tỷ người trên toàn cầu sống khỏe chủ động, trở nên khỏe mạnh hơn và hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Siêu Công Viên Chuyên Đề Sơn Tiên AMAZING WORLD Hiện Đại Nhất Việt Nam Chính Thức Ra Mắt Dịp Tết Giáp Thìn 2024
13:39 ,11/01/2024

Tiếp nối 02 dự án The Amazing Bay - công viên nước lớn nhất Việt Nam và Amazing Island Resort - Bungalow view hồ xanh mát, Thành Phố Du Lịch Sinh Thái Sơn Tiên – Tập đoàn Suối Tiên tiếp tục ra mắt dự án vui chơi - giải trí: Công viên chuyên đề Sơn Tiên Amazing World, dự kiến chính thức đưa vào hoạt động dịp Tết Giáp Thìn 2024. Không cần đi du lịch nước ngoài, du khách đã có thể trải nghiệm các trò chơi mới lạ trên thế giới ngay cạnh TP. Hồ Chí Minh!

Giảng dạy vì Việt Nam tổ chức giải chạy gây quỹ: “Chạy Vì Giáo Dục - Run For Education”
17:31 ,08/01/2024

Ngày 6/1/2024, Giảng dạy vì Việt Nam - Teach For Viet Nam (TFV) tổ chức giải chạy Chạy Vì Giáo Dục - Run For Education trực tiếp tại khu đô thị Vạn Phúc, TP Thủ Đức, TPHCM. Giải chạy với thông điệp “Kiến tạo bước chạy, kết nối tương lai” thu hút hơn 800 VĐV tham gia, nhằm gây quỹ 2.000.000.000 đồng để cùng 2 tỉnh Quảng Nam và Đồng Tháp kiến tạo nền giáo dục hoàn thiện cho 4.000 học sinh tại 15 trường công lập thông qua cơ hội được tiếp cận 3 bộ môn: Tiếng Anh, STEM, Giáo dục khởi nghiệp.

Công Thức Latte Sữa Chuối Kết Hợp Cùng Máy Pha Cà Phê BREVILLE 878
08:40 ,06/01/2024

Cà phê là một món uống thông dụng của người Việt Nam. Nếu như bạn đã quá quen thuộc với những món uống như đen đá, cà phê sữa, hay gần đây là cà phê muối. Vậy bạn đã  nghe qua món uống latte sữa chuối chưa? Nếu như vẫn chưa thì cùng xem qua bài viết bên dưới để biết được công thức của món uống độc nhất vô nhị này kết hợp cùng máy pha cà phê Breville 878 bạn nhé!

Techcombank Priority: Đẳng cấp và sự đồng hành cùng khách hàng
23:33 ,28/12/2023

Tiên phong với dịch vụ Ngân hàng ưu tiên từ hơn 10 năm qua, Techcombank Priority tiếp tục mang đến cho khách hàng những giá trị và trải nghiệm đẳng cấp, xứng tầm. Đặc biệt, hai phòng chờ đẳng cấp để phục vụ khách hàng ưu tiên đã chính thức khai trương tại các tòa nhà biểu tượng của Techcombank tại Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Tài Chính Tối Ưu Trên Ngân Hàng Số Cho Doanh Nghiệp Hàng Đầu Thế Giới
11:45 ,10/12/2023

Lựa chọn cách riêng để thấu hiểu và đồng hành khách hàng, Techcombank là một trong những ngân hàng tiên phong đầu tư nền tảng ngân hàng số đạt chuẩn quốc tế, mang tới cho doanh nghiệp trải nghiệm số xuyên suốt, thuận tiện và gia tăng hiệu quả tài chính tối đa.

Diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hóa với Doanh nghiệp” lần thứ ba năm 2023
09:31 ,25/11/2023

Chiều ngày 25/11, tại TP.HCM, Diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hóa với Doanh nghiệp” lần thứ ba năm 2023 với chủ đề “Văn hóa kinh doanh dòng chảy phát triển và hội nhập” đã diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi.

Khai mạc Triển lãm quốc tế Công nghiệp hóa chất lần thứ 18 – VINACHEM EXPO 2023
22:22 ,15/11/2023

Sáng nay 15/11/2023, Triển lãm quốc tế Công nghiệp hóa chất lần thứ 18 tại Việt Nam - VINACHEM EXPO 2023 đã chính thức được khai mạc tại TP.Hồ Chí Minh. Đây là một sự kiện xúc tiến thương mại chuyên ngành tổ chức thường niên lần thứ 20 tại Việt Nam nhằm tạo môi trường giao thương hiệu quả cho doanh nghiệp, giới chuyên môn trong nước và quốc tế.

  • Email
    Chăm sóc khách hàng
    Thanh Lan
Hotline:
0903363427
Thanh Lan
(Chăm sóc khách hàng)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Phản hồi của bạn