Vietnam Impact-up Summit 2023: Nơi tìm kiếm và ươm tạo các Startup trong mọi lĩnh vực

Thứ bảy, 09/09/2023, 11:46 GMT+7

Quỹ đầu tư mạo hiểm VSV Capital phối hợp với Tập đoàn Bảo hiểm nhân thọ Kyobo (Kyobo Life Insurance) và Honghap Valley Foundation vừa tổ chức sự kiện “Vietnam Impact-Up Summit 2023” vào chiều ngày 8/9 tại TP.HCM thu hút hơn 100 các nhà đầu tư mạo hiểm, các đại diện từ các cơ quan nhà nước và các lãnh đạo từ khối doanh nghiệp đến từ Việt Nam và Hàn Quốc, cũng như giới truyền thông tham dự.

Cuộc thi kêu gọi sự tham gia của startup tạo tác động ở tất cả các giai đoạn trong mọi lĩnh vực và ngành nghềCuộc thi kêu gọi sự tham gia của startup tạo tác động ở tất cả các giai đoạn trong mọi lĩnh vực và ngành nghề

“Vietnam Impact-Up Summit 2023” là nơi các startup Việt kể lên câu chuyện của mình. Sự kiện ra đời với mục tiêu tìm kiếm và ươm tạo các startup tạo tác động trong mọi lĩnh vực, như Sức khoẻ, Tài chính, Môi trường, v.v. Nhiệm vụ chính của sự kiện là tạo sân chơi và sự chú ý dành cho các startup tạo tác động xã hội, cũng như phổ biến về tầm quan trọng của đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực này.

Để tìm ra 8 startup xuất sắc được giới thiệu trong sự kiện “Vietnam Impact-Up Summit 2023”, một cuộc thi tuyển chọn trong vòng 1 tháng đã được tổ chức trước thềm sự kiện. Cuộc thi kêu gọi sự tham gia của startup tạo tác động ở tất cả các giai đoạn trong mọi lĩnh vực và ngành nghề, có hoạt động chính tại Việt Nam và có mong muốn tăng sự hiện diện cũng như mở rộng mạng lưới tại Việt Nam và Hàn Quốc. 8 startup xuất sắc được giới thiệu trong sự kiện “Vietnam Impact-Up Summit 2023” gồm:
 1. AirX Carbon: Một công ty sản xuất vật liệu sinh học hạn chế lượng khí thải carbon với mục tiêu sẽ giảm 2 triệu tấn khí CO2 và thay thế nhựa nguồn gốc hoá thạch ở Đông Nam Á.
 2. Alternō: Thay đổi cách thế giới lưu trữ năng lượng tái tạo để giảm thiểu tác động có hại đối với môi trường, bắt đầu với ngành nông nghiệp.
 3. CyberPurify: Công cụ kiểm duyệt nội dung trực tuyến dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo đầu tiên trên thế giới, bảo vệ trẻ em khỏi 15 loại nội dung có hại.
 4. EcoVi: Đang trên con đường chinh phục thị trường quốc tế cũng như hướng tới mục tiêu giúp Việt Nam trở thành một đất nước của nền Nông nghiệp Sinh thái.
 5. Émer: Mang trong mình khao khát tìm kiếm giải pháp bền vững, Émer hướng đến mục tiêu giúp phụ nữ hạn chế các sản phẩm chăm sóc vệ sinh có hại cho sức khỏe, đồng thời giảm thiểu lượng rác thải toàn cầu.
 6. EQUO: Giữ lại sự tiện lợi, loại bỏ nhựa hoàn toàn với ống hút, đồ dùng, hộp đựng thức ăn, cốc 100% không chứa nhựa và có thể phân hủy, được làm từ bã mía, dừa, cà phê, gạo và cỏ. Sản phẩm được bán tại hơn 15 quốc gia trên toàn thế giới.
 7. GIMO: Một công ty công nghệ tài chính (fintech) cung cấp giải pháp lương linh hoạt cho doanh nghiệp và người lao động Việt Nam.
 8. Vulcan Augmetics: Mang đến cho người dùng công nghệ y tế đột phá với cánh tay robot với cảm biến tín hiệu sinh học được hỗ trợ bởi AI.
Sự kiện ra đời với mục tiêu tìm kiếm và ươm tạo các startup tạo tác động trong mọi lĩnh vựcSự kiện ra đời với mục tiêu tìm kiếm và ươm tạo các startup tạo tác động trong mọi lĩnh vực

công ty tham gia thuyết trình tại sự kiện chính có cơ hội nhận các giải thưởng với tổng giá trị lên tới 10.000 USD và cơ hội tham dự Impact-Up Demo Day tại Hàn Quốc. Trong vòng chung kết tại sự kiện “Vietnam Impact-Up Summit 2023” ngày 08/09/2023, hội đồng giám khảo bao gồm các nhà đầu tư mạo hiểm và các doanh nhân thành công sẽ chọn ra những đội chiến thắng cuối cùng, với cơ cấu giải thưởng tiền mặt như sau:

– Giải nhất: 5.000 USD + Cơ hội tham dự Impact-Up Demo Day tại Hàn Quốc vào tháng 10;
– Giải nhì: 3.000 USD;
– Giải ba: 1.000 USD;
– Giải khuyến khích 1: 500 USD;
– Giải khuyến khích 2: 500 USD.
Ngoài ra, tất cả các công ty tham dự còn nhận được những sự hỗ trợ và các quyền lợi đặc biệt khác như:
– Các buổi cố vấn 1:1 với chuyên gia của Quỹ đầu tư VSV Capital;
– Tham gia mạng lưới startup của VSV Capital để được dự các sự kiện networking;
– Được truyền thông đưa tin trên các nền tảng tại cả Việt Nam và Hàn Quốc;
– Cơ hội được xem xét đầu tư bởi VSV Capital và Honghap Valley;
– Cơ hội kết nối và thuyết trình trước các nhà đầu tư, quan chức chính phủ, lãnh đạo tập đoàn lớn và giới truyền thông có mặt tại sự kiện.

Giới thiệu về Ban tổ chức:
1. Quỹ đầu tư tác động Honghap Valley: Honghap Valley Foundation là một tổ chức phi lợi nhuận và đơn vị ươm tạo và đầu tư cho các công ty khởi nghiệp. Trụ sở chính của Honghap Valley Foundation được đặt tại khu vực Hongdae và Hapjeong ở Seoul, ngoài ra còn có một trụ sở ở Gangnam. Tổ chức này bắt đầu như một cộng đồng vào năm 2012, được thành lập chính thức vào năm 2015, và được chỉ định là một vườn ươm khởi nghiệp vào năm 2019 bởi Bộ SME và Startup Hàn Quốc. Honghap Valley Foundation đã tổ chức hơn 100 ngày thử nghiệm, đầu tư vào khoảng 20 công ty và ngoài hoạt động kinh doanh của riêng mình, họ còn hợp tác với chính quyền địa phương, các tập đoàn lớn và doanh nghiệp nhà nước.

2. Tập đoàn Bảo hiểm nhân thọ Kyobo: Tập đoàn Bảo hiểm nhân thọ Kyobo (Kyobo Life Insurance) được thành lập vào năm 1958, là một trong ba công ty lớn nhất trong ngành bảo hiểm nhân thọ Hàn Quốc. Với tầm nhìn phát triển bền vững, Tập đoàn Kyobo đã đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển và phục vụ cộng đồng thông qua các hoạt động xã hội có tác động tích cực. Tại Hàn Quốc, kể từ 2018, Kyobo đã liên tục tổ chức các hội thảo và sự kiện dành cho các startup trong lĩnh vực tạo tác động. Đây cũng là hoạt động mà Kyobo muốn mang đến Việt Nam để hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp tại đây.
Kyobo là tổ chức đã đi tiên phong trong bảo hiểm giáo dục đầu tiên trên thế giới, thể hiện lý tưởng sáng lập của “Thúc đẩy hình thành vốn quốc gia” và “Tiến bộ giáo dục quốc gia”. Thông qua những nguyên tắc này, công ty đã và đang mang lại cơ hội giáo dục cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế, và hỗ trợ sự tự chủ về kinh tế của họ thông qua việc tăng thu nhập. Điều làm nên sự khác biệt của các hoạt động đóng góp xã hội của Kyobo là cam kết của họ vượt xa sự hỗ trợ đơn thuần. Họ tích cực thúc đẩy các sáng kiến đặc biệt nhằm đặt nền tảng cho các cá nhân tự mình chinh phục thử thách.

3. Quỹ đầu tư mạo hiểm VSV Capital (Vietnam Silicon Valley): Ra đời từ năm 2013 trong khuôn khổ thực hiện Đề án “Thương mại hóa công nghệ theo mô hình Thung lũng Silicon” – hay còn gọi là Đề án Vietnam Silicon Valley (VSV) do Thủ tướng Chính phủ chủ trì và được Bộ Khoa học và Công nghệ phê duyệt, VSV Capital là Quỹ đầu tư tư nhân với trung tâm ươm tạo startup đầu tiên và lâu đời nhất tại Việt Nam. Đến nay, VSV Capital là Quỹ đầu tư đứng thứ nhất về số lượng các khoản đầu tư vào startup của Việt Nam. Suốt hơn 10 năm qua, VSV đã ươm tạo thành công cho hơn 200 công ty khởi nghiệp và đầu tư trực tiếp vào hơn 80 công ty trong số đó, ở các lĩnh vực đa dạng như thương mại điện tử, giao hàng, nông nghiệp, giáo dục, robot v.v. Điển hình, nhiều startup từng được VSV ươm tạo từ những ngày đầu tiên đã nhiều lần gọi vốn thành công và được định giá hàng chục tới hàng trăm triệu USD. Bên cạnh các startup công nghệ, VSV cũng dành sự quan tâm đặc biệt tới các startup tạo tác động tập trung vào giải quyết các vấn đề xã hội. Năm 2019, VSV đã cho ra đời một vườn ươm riêng dành cho các startup này.

Thanh Lan
Ý kiến bạn đọc
Nhiều trường ĐH không xét tuyển bằng học bạ
02:47 ,19/02/2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý các trường ĐH tránh sử dụng quá nhiều phương thức xét tuyển không cần thiết. Nhiều trường ĐH tốp trên vừa thông báo từ chối xét tuyển bằng học bạ.

KIDSmoov Thực Hiện Bước Tiến Lớn Hướng Tới Cách Mạng Hóa Giáo Dục Về Thể Dục Và Thể Thao Cho Trẻ Em
12:59 ,23/01/2024

Trong một thế giới nơi trẻ em ngày càng bị ràng buộc với màn hình và thiết bị kỹ thuật số, KIDSmoov nổi lên như một ngọn hải đăng hy vọng cho các bậc cha mẹ đang tìm kiếm một cách tiếp cận sôi động, tích cực và toàn diện để chăm sóc sức khỏe thể chất của con mình.

Đại học nổi danh nước Mỹ trao bằng Tiến sĩ Danh dự cho "Vua ô mai" Việt Nam
10:37 ,17/01/2024

Trong khuôn khổ "Diễn đàn Khoa học và Kinh tế toàn cầu" diễn ra tại Thủ đô New Delhi (Ấn Độ), Đại học Apollos (Hoa Kỳ) đã trao bằng Viện sĩ - Giáo sư - Tiến sĩ Danh dự cho 52 người Việt Nam xuất sắc, trong đó có ông Nguyễn Hồng Lam bởi những đóng góp tích cực trong hoạt động đổi mới, sáng tạo cộng đồng xã hội.

Giảng dạy vì Việt Nam tổ chức giải chạy gây quỹ: “Chạy Vì Giáo Dục - Run For Education”
17:31 ,08/01/2024

Ngày 6/1/2024, Giảng dạy vì Việt Nam - Teach For Viet Nam (TFV) tổ chức giải chạy Chạy Vì Giáo Dục - Run For Education trực tiếp tại khu đô thị Vạn Phúc, TP Thủ Đức, TPHCM. Giải chạy với thông điệp “Kiến tạo bước chạy, kết nối tương lai” thu hút hơn 800 VĐV tham gia, nhằm gây quỹ 2.000.000.000 đồng để cùng 2 tỉnh Quảng Nam và Đồng Tháp kiến tạo nền giáo dục hoàn thiện cho 4.000 học sinh tại 15 trường công lập thông qua cơ hội được tiếp cận 3 bộ môn: Tiếng Anh, STEM, Giáo dục khởi nghiệp.

TP HCM sẽ hoàn trả học phí đã tạm thu trước ngày 31-1
09:18 ,04/01/2024

Các cơ sở có học sinh THCS đã thực hiện tạm thu học phí sẽ hoàn trả theo mức thu học phí THCS được quy định tại Nghị quyết số 28/2021 của HĐND TP theo 2 nhóm. Nhóm 1: 60.000 đồng/học sinh/tháng. Nhóm 2: 30.000 đồng/học sinh/tháng.

Làm sao cai nghiện game cho con?
10:56 ,11/12/2023

Từ ngày nghiện game, nghiện mạng xã hội, con trở nên gắt gỏng, mắt lúc nào đờ đẫn, ai nói động đến là trợn lên sòng sọc và gần như không kiểm soát được hành vi, lời nói…

Quỹ Khuyến học sữa đậu nành Việt Nam trao tặng hơn 400.000 hộp sữa Fami Canxi cho học sinh tại tỉnh Sóc Trăng
15:45 ,25/10/2023

Ngày 25/10/2023 - Quỹ Khuyến học sữa đậu nành Việt Nam đã phối hợp với Công ty Sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy tổ chức Lễ khởi động chương trình “Dinh dưỡng cân bằng cho thế hệ tương lai” tại tỉnh Sóc Trăng. Đây là hoạt động tiếp nối hành trình mang nguồn dinh dưỡng lành mạnh từ tự nhiên đến cho các em học sinh trên khắp cả nước, đã được Quỹ bền bỉ thực hiện trong nhiều năm qua.

Nhiều hoạt động trải nghiệm tại Ngày hội Tân sinh viên TP.HCM năm 2023
13:25 ,21/10/2023

Ngày hội Tân Sinh viên lần thứ 18 năm 2023 với chủ đề “Khát vọng Sinh viên” đã chính thức khai mạc vào sáng nay 21/10/2023 tại Nhà Văn hóa Sinh viên - Khu Đô thị ĐHQG TP.HCM thu hút hơn 3.000 sinh viên tham gia.

1.000 trẻ em trên toàn quốc nhận quà sinh nhật trong “Tháng hành động vì cộng đồng”
11:15 ,17/09/2023

Ngày 16/9/2023, chương trình thiện nguyện “Niềm vui cho em” nằm trong chuỗi hoạt động vì cộng đồng của McDonald's Châu Á cùng các tình nguyện viên và đơn vị đồng hành sẽ chính thức bắt đầu. Đối tượng mà chương trình hướng đến là các bạn nhỏ, gia đình có bé nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Diễn đàn kết nối ba bên: Cần phải thay đổi các định kiến giới tại Việt Nam
18:19 ,12/09/2023

Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED) vừa tổ chức Diễn đàn kết nối ba bên (Thanh niên/sinh viên – Marketer – Nhà báo) với chủ để “Truyền thông – Nói không định kiến giới” tại TP.HCM nhằm chia sẻ những góc nhìn, kinh nghiệm của mạng lưới chủ chốt 3 bên. Từ đó, đề xuất những giải pháp để thúc đẩy bình đẳng giới trong 3 lĩnh vực được coi là có tác động truyền thông lớn nhất đến xã hội: Giáo dục, Báo chí & Quảng cáo, Marketing.

Phú Đông Group Khởi Công Xây Dựng Dự Án Phú Đông SKYONE
20:15 ,16/12/2023

Sáng ngày 16/12/2023, Phú Đông Group tổ chức lễ khởi công xây dựng và ra mắt dự án Phú Đông SkyOne, một dự án chung cư chất lượng cao cấp hợp túi tiền tại TP Dĩ An tỉnh Bình Dương.

MC song ngữ Phương Uyên làm đại sứ của Tuần lễ du lịch TP.HCM 2023
09:37 ,07/12/2023

Là gương mặt quen thuộc thường xuyên dẫn dắt nhiều chương trình về văn hóa – du lịch tại TP.HCM nói riêng và tại nhiều sự kiện ở khắp nơi nói chung, MC song ngữ Phương Uyên năm nay lại tiếp tục cùng đồng hành với nhiều hoạt động đặc sắc của Tuần lễ du lịch TP.HCM.

Nhà hàng “ST25 by KOTO”: Sự kết hợp hài hòa giữa tinh hoa ẩm thực và sứ mệnh cộng đồng
09:57 ,15/11/2023

Chiều ngày 14/11, khách sạn Sofitel Saigon Plaza và doanh nghiệp xã hội KOTO đã chính thức công bố ra mắt nhà hàng “ST25 by KOTO” chuyên phục vụ ẩm thực Việt Nam đương đại.

Techcombank thắng giải thưởng Dịch vụ ngân hàng số hàng đầu thế giới từ Global Finance
15:59 ,14/11/2023

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) vừa được tổ chức Global Finance vinh danh với các giải pháp ngân hàng số dành cho khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp với 2 giải thưởng lớn là “Ứng dụng Ngân hàng số tốt nhất Châu Á – Thái Bình Dương” cho Techcombank Mobile và “Nền tảng Ngân hàng số cho doanh nghiệp tốt nhất thế giới” cho Techcombank Business.

Quỹ Khuyến học sữa đậu nành Việt Nam trao tặng hơn 400.000 hộp sữa Fami Canxi cho học sinh tại tỉnh Sóc Trăng
15:45 ,25/10/2023

Ngày 25/10/2023 - Quỹ Khuyến học sữa đậu nành Việt Nam đã phối hợp với Công ty Sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy tổ chức Lễ khởi động chương trình “Dinh dưỡng cân bằng cho thế hệ tương lai” tại tỉnh Sóc Trăng. Đây là hoạt động tiếp nối hành trình mang nguồn dinh dưỡng lành mạnh từ tự nhiên đến cho các em học sinh trên khắp cả nước, đã được Quỹ bền bỉ thực hiện trong nhiều năm qua.

SOFITEL SAIGON PLAZA Kỉ Niệm 25 Năm Thành Lập
11:31 ,13/10/2023

Sofitel Saigon Plaza vui mừng đánh dấu một cột mốc quan trọng với kỉ niệm 25 năm thành lập vào tháng Mười năm nay. Trong suốt một phần tư thế kỉ vừa qua, khách sạn đã thành công trong công cuộc lấy cảm hứng từ văn hóa và truyền thống Việt Nam, đồng thời tôn vinh niềm vui sống với tinh thần của nước Pháp.

Shinhan Finance hợp tác với các đối tác lớn tung nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng
12:17 ,09/10/2023

Ngày 10/10/2023 tới đây, Công ty Tài chính Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance) kỷ niệm 17 năm thành lập Công ty, đánh dấu mốc quan trọng trong hành trình xây dựng và giữ niềm tin với khách hàng Việt Nam.

Nhà Vui Thúc Đẩy Xu Hướng Bứt Phá Không Gian Cho Ngôi Nhà Của Giới Trẻ
19:59 ,29/09/2023

23 năm tiên phong kiến tạo phong cách sống cho gia đình Việt, Nhà Vui luôn tự hào với vai trò dẫn đầu xu thế trong lĩnh vực thiết kế nhà ở và công trình dân dụng tại Việt Nam. Tiếp tục hành trình sáng tạo đó, từ đầu năm 2023, Nhà Vui không ngừng thúc đẩy xu hướng sống sáng tạo, đẩy mạnh các giá trị sống mới, độc lập, cá tính của giới trẻ, người độc thân trẻ, cặp đôi trẻ…

FM Logistic khánh thành Trung tâm phân phối đa khách hàng hiện đại mới tại Bình Dương
12:38 ,29/09/2023

FM Logistic, công ty cung cấp dịch vụ hậu cần đến từ Pháp tăng cường đầu tư và đẩy mạnh chiến lược phát triển mô hình dịch vụ đa kênh tại Việt Nam với dự án trung tâm phân phối đa khách hàng hiện đại mới thuộc sở hữu của FM tại Bình Dương, Việt Nam.

ITE HCMC 2023 - Cơ hội để du lịch Việt Nam tăng tốc, phát triển hiệu quả và bền vững
23:09 ,15/08/2023

Với chủ đề “Liên kết, Phát triển, Bền vững”, ITE HCMC 2023 được kỳ vọng sẽ đóng góp những giải pháp đột phá giúp du lịch Việt Nam tăng tốc, phát triển bền vững cũng như góp phần quảng bá hình ảnh đẹp về đất nước và con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

 

 • Email
  Chăm sóc khách hàng
  Thanh Lan
Hotline:
0903363427
Thanh Lan
(Chăm sóc khách hàng)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Phản hồi của bạn