Triệu phú tự thân với danh mục đầu tư hơn 360 BĐS chia sẻ 4 'mẹo' giúp tài sản tăng phi mã

Thứ tư, 12/07/2023, 11:36 GMT+7

Anh kiếm được 1 triệu đô đầu tiên nhờ các phương pháp đầu tư bất động sản độc đáo, tận dụng lợi thế của giai đoạn thị trường bất động sản phát triển mạnh mẽ.

Ảnh: Alan CoreyẢnh: Alan Corey

Năm 2001, ở tuổi 22, Alan Corey rời khỏi nhà của mẹ, ra thuê nhà ở riêng tại Manhattan, Mỹ.

Công việc vận hành hỗ trợ kỹ thuật giúp Corey kiếm được 45.000 USD/năm. Khi anh chia sẻ với bạn bè và gia đình ý định làm giàu từ bất động sản, mọi người đều cười chê.

Nhưng Corey chứng minh rằng mọi người đã sai. Anh đầu tư phần lớn thu nhập vào bất động sản. Hiện tại, ở tuổi 45, Corey trở thành một triệu phú tự thân với danh mục đầu tư bất động sản gồm 336 căn hộ.

Corey kiếm được 1 triệu đô đầu tiên nhờ các phương pháp đầu tư bất động sản độc đáo, tận dụng lợi thế của giai đoạn thị trường bất động sản phát triển mạnh mẽ.

Dưới đây là 4 bí quyết làm giàu lợi hại mà Corey tích lũy được:

1. Chuyển từ khoản thế chấp này sang khoản thế chấp khác

Thế chấp nhà ở cần trả trước một khoản tiền tối thiểu và trả lãi.

Người mua sẽ phải ở trong căn nhà đó một năm đầu tiên để giữ khoản thế chấp nhà ở. Sau đó, họ không cần bỏ thêm tiền để biến nhà của mình thành nhà cho thuê.

Vì vậy, bạn có thể mua nhà cho một hoặc nhiều hộ gia đình với khoản thế chấp và thanh toán trước từ 3,5% đến 5%, sau đó chuyển sang nơi ở mới.

Làm như vậy sẽ tạo ra một loạt căn nhà có khoản thế chấp rẻ. Bạn có thể cho thuê những căn hộ này để trang trải chi phí hoặc thậm chí tạo được dòng tiền.

Nếu đủ điều kiện nhận khoản vay USDA (một loại thế chấp dành cho người thu nhập thấp hoặc trung bình ở các khu vực nông thôn), hoặc khoản vay VA (dành cho quân nhân, cựu chiến binh và vợ/chồng của họ), người mua nhà có thể được hỗ trợ lên tới 100%.

2. Chuyển từ nhà này sang nhà khác

Nếu bạn có ít nhất hai căn hộ, bạn có thể tối đa hóa dòng tiền của mình với các khoản cho thuê ngắn hạn.

Corey khuyên nhà đầu tư nên liệt kê tất cả các căn hộ, bao gồm cả căn đang ở, lên các nền tảng cho thuê như Airbnb, VRBO và các nền tảng khác. Bạn cũng cần có một phong cách sống linh hoạt, chuẩn bị sẵn một “túi hành lý” gồm những vật dùng cần thiết để di chuyển từ nhà này sang nhà khác.

3. Giảm tiền thuê nhà

Vào năm 2022, người thuê nhà dành trung bình 30% thu nhập cho tiền thuê nhà. Nếu có thể giảm thiểu chi phí này, bạn có thể tích góp được kha khá tiền.

Bạn nên đặt mục tiêu để căn nhà tự sinh ra tiền. Chẳng hạn như bạn có thể cho người khác thuê nhà cùng, cho thuê tầng hầm làm kho chứa đồ, cho hàng xóm làm chỗ đậu xe hoặc sử dụng sân có hàng rào làm sân cho thú cưng.

Bạn có thể sử dụng khoản tiền thu được để trang trải khoản thế chấp hoặc đầu tư vào các loại tài sản sinh lời.

4. Học hỏi từ chủ nhà

Nếu không có đủ tiền để mua đất, mua nhà, bạn có thể hỏi chủ nhà cho phép người khác thuê lại căn hộ bạn đang thuê với số tiền cao hơn trong thời gian ngắn hoặc trung hạn. Sau đó, bạn chia đôi số tiền thu được.

Hoặc nếu chủ nhà đang tìm người quản lý tài sản, bạn hãy hợp tác với họ, quản lý các căn hộ trống để kiếm tiền. Nếu đã có một mối quan hệ vững chắc, bạn có thể làm việc cùng chủ nhà mà không cần quá nhiều kinh nghiệm quản lý.

Học hỏi một số kiến thức trước khi mua nhà có thể giúp bạn chuẩn bị tâm thế tốt hơn với tư cách là một chủ nhà. Mạng lưới quen biết cũng có thể dẫn đến các cơ hội hợp tác trong tương lai, chẳng hạn như cùng nhau đầu tư bất động sản.

Nguồn: markettimes.vn

Ý kiến bạn đọc
Buồn của Thế Giới Di Động: Từng mở 2 cửa hàng trên cùng một con phố để đỡ quá tải, giờ phải đóng bớt 1 vì trở thành 'kẻ ăn bám'
09:26 ,28/11/2023

Ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch Thế Giới Di Động cho biết, công ty sẽ cắt giảm tất cả những gì kém hiệu quả, những thứ 'ăn bám' và chỉ giữ lại các cửa hàng đem tiền về.

 

Diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hóa với Doanh nghiệp” lần thứ ba năm 2023
09:31 ,25/11/2023

Chiều ngày 25/11, tại TP.HCM, Diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hóa với Doanh nghiệp” lần thứ ba năm 2023 với chủ đề “Văn hóa kinh doanh dòng chảy phát triển và hội nhập” đã diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi.

Khai mạc Triển lãm quốc tế Công nghiệp hóa chất lần thứ 18 – VINACHEM EXPO 2023
22:22 ,15/11/2023

Sáng nay 15/11/2023, Triển lãm quốc tế Công nghiệp hóa chất lần thứ 18 tại Việt Nam - VINACHEM EXPO 2023 đã chính thức được khai mạc tại TP.Hồ Chí Minh. Đây là một sự kiện xúc tiến thương mại chuyên ngành tổ chức thường niên lần thứ 20 tại Việt Nam nhằm tạo môi trường giao thương hiệu quả cho doanh nghiệp, giới chuyên môn trong nước và quốc tế.

Đổi mới sáng tạo và Phát triển bền vững – Nền tảng chiến lược cho Doanh nghiệp Việt Nam trong thời đại mới
13:46 ,15/11/2023

Đổi mới sáng tạo và Phát triển bền vững – Nền tảng chiến lược cho Doanh nghiệp Việt Nam trong thời đại mới là chuỗi sự kiện do Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Startup Vietnam Foundation – SVF) và i.Value Holdings phối hợp tổ chức. Chiều ngày 14/11, tại TP.HCM đã diễn ra Hội nghị Innovation to Green Growth Summit - Khai phóng tiềm năng phát triển doanh nghiệp bền vững - Hoạt động đầu tiên của chuỗi sự kiện nhằm chia sẻ về tầm quan trọng trong việc thúc đẩy tư duy phát triển doanh nghiệp sáng tạo và bền vững.

 

Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp HVG lần thứ I: Công bố Ban chấp hành giai đoạn 2023-2026
21:09 ,09/10/2023

Sáng ngày 8/10, Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp HVG lần thứ I, nhiệm kỳ 2023-2026 với chủ đề: “Kết Nối – Tăng Trưởng – Phát Triển – Thịnh Vượng – Xanh Bền Vững” được tổ chức tại Hội trường Thành uỷ TP.HCM đã diễn ra thành công tốt đẹp.

FM Logistic khánh thành Trung tâm phân phối đa khách hàng hiện đại mới tại Bình Dương
12:38 ,29/09/2023

FM Logistic, công ty cung cấp dịch vụ hậu cần đến từ Pháp tăng cường đầu tư và đẩy mạnh chiến lược phát triển mô hình dịch vụ đa kênh tại Việt Nam với dự án trung tâm phân phối đa khách hàng hiện đại mới thuộc sở hữu của FM tại Bình Dương, Việt Nam.

Bảo Hiểm BSH Đồng Hành Cùng Cuộc Thi “Sinh Viên Kinh Doanh Số – Năm 2023”
13:10 ,28/08/2023

Bảo hiểm BSH - một thành viên tích cực của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) và các thành viên khác đã hợp tác cùng nhau để tạo ra sân chơi sáng tạo cho đối tượng Gen Z. Cuộc thi “Sinh viên Kinh doanh số 2023” do VECOM tổ chức. Bảo hiểm BSH với vai trò nhà tài trợ, đồng thời là Ban Giám khảo cuộc thi sẽ “đốt đuốc tìm nhân tài” chọn ra các nhóm sinh viên Gen Z tài năng nhất để trao giải và có những hỗ trợ việc làm sau khi ra trường.

An Cường ra mắt bộ sưu tập gỗ laminate đơn sắc chống trầy xước
10:30 ,11/08/2023

An Cường, công ty hàng đầu về vật liệu giải pháp và nội thất làm từ gỗ công nghiệp vừa tung ra bộ sưu tập sản phẩm gỗ laminate đơn sắc (Lacquered Laminate) với 31 trend màu thời thượng.

VitaDairy nhận giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2023 hai năm liên tiếp
18:55 ,04/08/2023

Ngày 3/8 đánh dấu thêm một dấu mốc quan trọng trong hành trình xây dựng và phát triển của VitaDairy khi được vinh danh tại giải thưởng HR Asia Award tại TP. HCM với 2 hạng mục: “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” và giải thưởng Most Caring Company.

Lễ Ra Mắt “Chương Trình Ươm Mầm Phát Triển Bền Vững”
10:58 ,03/08/2023

Chiều ngày 2-8, Dear Our Community phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp Anh Quốc tại Việt Nam (BritCham) và Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam đồng tổ chức Lễ ra mắt “Chương Trình Ươm Mầm Phát Triển Bền Vững”. Sự kiện hân hạnh có sự tham dự của Ông Graham Stuart , Quốc vụ khanh Phụ trách An ninh Năng lượng và Trung hòa Các-bon, trong khuôn khổ chuyến công du chính thức đầu tiên của ông tới Việt Nam trong vai trò mới.

  • Email
    Chăm sóc khách hàng
    Thanh Lan
Hotline:
0903363427
Thanh Lan
(Chăm sóc khách hàng)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Phản hồi của bạn