Lễ Ra Mắt “Chương Trình Ươm Mầm Phát Triển Bền Vững”

Thứ năm, 03/08/2023, 10:58 GMT+7

Chiều ngày 2-8, Dear Our Community phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp Anh Quốc tại Việt Nam (BritCham) và Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam đồng tổ chức Lễ ra mắt “Chương Trình Ươm Mầm Phát Triển Bền Vững”. Sự kiện hân hạnh có sự tham dự của Ông Graham Stuart , Quốc vụ khanh Phụ trách An ninh Năng lượng và Trung hòa Các-bon, trong khuôn khổ chuyến công du chính thức đầu tiên của ông tới Việt Nam trong vai trò mới.

Lễ ký kết hợp tác giữaLễ ký kết công bố quan hệ đối tác giữa ngân hàng Standard Chartered Việt Nam và Dear Our Community
Lễ ra mắt “Chương Trình Ươm Mầm Phát Triển Bền Vững” được tổ chức nhằm mục đích:
 • Giới thiệu “Chương Trình Ươm Mầm Phát Triển Bền Vững” đến các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia đang làm việc trong lĩnh vực phát triển bền vững.
 • Nâng cao nhận thức của doanh nghiệp và tổ chức về tầm quan trọng của giáo dục về phát triển bền vững nhằm đạt được các mục tiêu Net Zero tại Việt Nam.
 • Khuyến khích các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cùng chung tay và đầu tư vào phát triển nguồn lực trẻ nhằm giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi.

Chương Trình Ươm Mầm Phát Triển Bền Vững” do Dear Our Community khởi xướng nhằm cung cấp cho giới trẻ kiến thức, công cụ, các cơ hội học hỏi thực hành để thúc đẩy phát triển bền vững tại Việt Nam. Những nguồn lực, kỹ năng và mạng lưới từ chương trình sẽ đồng hành lâu dài cùng các bạn trẻ, giúp họ dễ dàng tham gia vào lĩnh vực phát triển bền vững trong cộng đồng, nơi làm việc, từ đó đóng góp vào quá trình chuyển đổi xanh của quốc gia.

Tại hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên Hiệp Quốc về biến đổi khí hậu (COP26) ở Glasgow năm 2021, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã công bố cam kết của Việt Nam trong việc đạt mức phát thải carbon bằng 0 vào năm 2050. Để đạt được mục tiêu lớn này, đòi hỏi sự cam kết và đầu tư mạnh mẽ, trong đó giới trẻ sẽ đóng vai trò quan trọng giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi.

Ngài Graham Stuart , Quốc vụ khanh Phụ trách An ninh Năng lượng và Trung hòa Các-bon Vương Quốc Anh Ngài Graham Stuart , Quốc vụ khanh Phụ trách An ninh Năng lượng và Trung hòa Các-bon Vương Quốc Anh

Theo Tổng cục Thống kê, đến năm 2025, Gen Z dự kiến sẽ chiếm 30% lực lượng lao động tại Việt Nam. Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng giới trẻ Việt ngày càng nhận thức rõ hơn về các vấn đề xã hội, mong muốn làm việc tại các doanh nghiệp, tổ chức có những hoạt động đóng góp cho sự phát triển xã hội và môi trường. Do đó, nguồn nhân lực và khách hàng thế hệ Z đang trở thành nhân tố lớn để thúc đẩy các công ty và tổ chức thực hiện các thay đổi hướng tới phát triển bền vững.

Mong muốn mạnh mẽ và quan tâm đến tính bền vững là một khởi đầu tốt. Tuy nhiên, hiện tại, nhiều bạn trẻ vẫn chưa có được sự hiểu biết đầy đủ về xu hướng, kiến thức về phát triển bền vững trên thế giới và Việt Nam, cũng như vai trò của mình trong bức tranh chung này.

Ông Harmander Mahal, Giám đốc Khối Ngân hàng bán lẻ, Khối Dịch vụ Khách hàng ưu tiên, Khối Doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam và nhóm 4 nước châu Á, Ngân hàng Standard Chartered Ông Harmander Mahal, Giám đốc Khối Ngân hàng bán lẻ, Khối Dịch vụ Khách hàng ưu tiên, Khối Doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam và nhóm 4 nước châu Á, Ngân hàng Standard Chartered

Chính vì vậy, Chương Trình Ươm Mầm Phát Triển Bền Vững” ra đời để:

 • Cung cấp kiến thức nền tảng, công cụ và cơ hội cho giới trẻ để thúc đẩy phát triển bền vững tại Việt Nam;
 • Lan toả kiến thức về phát triển bền vững cho học sinh nhỏ tuổi tại các trường tiểu học và trung học thông qua các dự án thu hoạch từ Chương trình;
 • Giúp các bạn trẻ tích lũy kinh nghiệm thực tế để sẵn sàng tham gia các công việc liên quan về phát triển bền vững

Bà Võ Ngọc Tuyn, Người sáng lập, Giám đốc điều hành Dear Our Community, đơn vị khởi xướng Chương Trình Ươm Mầm Phát Triển Bền Vững chia sẻ: “Con người là chìa khóa cho sự phát triển bền vững. Tuy nhiên, các nhà tuyển dụng Việt Nam hiện vẫn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn nhân lực trẻ có đủ năng lực thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững tại doanh nghiệp.

vậy, Dear Our Community tạo ra “Chương Trình Ươm Mầm Phát Triển Bền Vững” nhằm cung cấp cho các bạn trẻ kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ở người lao động trẻ để thúc đẩy việc chuyển đổi sang các mô hình kinh doanh bền vững.”

Bà Võ Ngọc Tuyền, Người sáng lập, Giám đốc điều hành Dear Our Community, đơn vị khởi xướng Chương Trình Ươm Mầm Phát Triển Bền Vững chia sẻBà Võ Ngọc Tuyền, Người sáng lập, Giám đốc điều hành Dear Our Community, đơn vị khởi xướng Chương Trình Ươm Mầm Phát Triển Bền Vững chia sẻ thông tin tại sự kiện

Michele Wee, Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam cho biết: “Tại Standard Chartered, chúng tôi luôn cam kết đầu tư vào cộng đồng nơi ngân hàng hoạt động. Chúng tôi đã đặt ra cam kết về mục tiêu Giảm phát thải bằng 0, tập trung tạo ra những thay đổi bền vữnghỗ trợ quá trình chuyển  năng lượng cùng với chính phủ và khu vực tư nhân.

Chương trình do Dear Our Community tạo ra để trao quyền cho các nhà lãnh đạo tương lai và địa phương ở Việt Nam sẽ là nền tảng giúp đẩy nhanh sự chuyển đổi. Chúng tôi rất vui mừng tham dự lễ ra mắt chương trình và  mong muốn sẽ tiếp tục hỗ trợ chương trình trong nhiều năm”.

Bà Michele Wee, Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam Bà Michele Wee, Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam phát biểu tại Lễ ra mắt

Tại sự kiện cũng diễn ra lễ công bố quan hệ đối tác giữa ngân hàng Standard Chartered Việt Nam) và Dear Our Community. Trong đó, ngân hàng Standard Chartered sẽ công bố chính thức sự tham gia tài trợ cho “Chương Trình Ươm Mầm Phát Triển Bền Vững” để hỗ trợ lực lượng lao động trẻ có kiến thức thực tế về ESG và phát triển bền vững nhằm góp phần đóng góp cho tương lai xanh tại Việt Nam.

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Matt Ryland, Giám đốc Điều hành BritCham Việt Nam nhấn mạnh: “Phát triển bền vững và Giáo dục là hai trụ cột chính của BritCham Việt Nam. Vì vậy, chúng tôi rất vinh dự được hợp tác với Dear Our Community để tổ chức buổi lễ ra mắt hôm nay, và rất vui khi thấy một trong những thành viên nổi bật của chúng tôi là Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam tham gia tài trợ cho chương trình ý nghĩa này. Năm 2023, Vương quốc Anh kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam, thật tuyệt vời thông qua chương trình này chúng ta có thể cùng nhìn vào tương lai 50 năm tới và làm gì để giúp thế hệ trẻ tối đa hóa cơ hội mà họ có”.

Ông Matt Ryland, Giám đốc Điều hành Hiệp hội Doanh nghiệp Anh Quốc tại Việt Nam (BritCham)Ông Matt Ryland, Giám đốc Điều hành Hiệp hội Doanh nghiệp Anh Quốc tại Việt Nam (BritCham)

Bên cạnh đó, Vương quốc Anh cũng là đối tác hỗ trợ rất lớn cho Việt Nam trong việc thực hiện cam kết Net Zero và là một trong những quốc gia phê chuẩn Đối tác chuyển đổi năng lượng công bằng (Just Energy Transition Partnership). Vì vậy, lễ ra mắt rất vinh dự chào đón sự tham dự của Ông Graham Stuart , Quốc vụ khanh Phụ trách An ninh Năng lượng và Trung hòa Các-bon tại sự kiện để thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ của Chính phủ Anh đối với các mục tiêu chuyển đổi năng lượng của Việt Nam qua việc chứng kiến lễ ra mắt “Chương Trình Ươm Mầm Phát Triển Bền Vững”

Hương Giang
Ý kiến bạn đọc
Buồn của Thế Giới Di Động: Từng mở 2 cửa hàng trên cùng một con phố để đỡ quá tải, giờ phải đóng bớt 1 vì trở thành 'kẻ ăn bám'
09:26 ,28/11/2023

Ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch Thế Giới Di Động cho biết, công ty sẽ cắt giảm tất cả những gì kém hiệu quả, những thứ 'ăn bám' và chỉ giữ lại các cửa hàng đem tiền về.

 

Diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hóa với Doanh nghiệp” lần thứ ba năm 2023
09:31 ,25/11/2023

Chiều ngày 25/11, tại TP.HCM, Diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hóa với Doanh nghiệp” lần thứ ba năm 2023 với chủ đề “Văn hóa kinh doanh dòng chảy phát triển và hội nhập” đã diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi.

Khai mạc Triển lãm quốc tế Công nghiệp hóa chất lần thứ 18 – VINACHEM EXPO 2023
22:22 ,15/11/2023

Sáng nay 15/11/2023, Triển lãm quốc tế Công nghiệp hóa chất lần thứ 18 tại Việt Nam - VINACHEM EXPO 2023 đã chính thức được khai mạc tại TP.Hồ Chí Minh. Đây là một sự kiện xúc tiến thương mại chuyên ngành tổ chức thường niên lần thứ 20 tại Việt Nam nhằm tạo môi trường giao thương hiệu quả cho doanh nghiệp, giới chuyên môn trong nước và quốc tế.

Đổi mới sáng tạo và Phát triển bền vững – Nền tảng chiến lược cho Doanh nghiệp Việt Nam trong thời đại mới
13:46 ,15/11/2023

Đổi mới sáng tạo và Phát triển bền vững – Nền tảng chiến lược cho Doanh nghiệp Việt Nam trong thời đại mới là chuỗi sự kiện do Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Startup Vietnam Foundation – SVF) và i.Value Holdings phối hợp tổ chức. Chiều ngày 14/11, tại TP.HCM đã diễn ra Hội nghị Innovation to Green Growth Summit - Khai phóng tiềm năng phát triển doanh nghiệp bền vững - Hoạt động đầu tiên của chuỗi sự kiện nhằm chia sẻ về tầm quan trọng trong việc thúc đẩy tư duy phát triển doanh nghiệp sáng tạo và bền vững.

 

Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp HVG lần thứ I: Công bố Ban chấp hành giai đoạn 2023-2026
21:09 ,09/10/2023

Sáng ngày 8/10, Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp HVG lần thứ I, nhiệm kỳ 2023-2026 với chủ đề: “Kết Nối – Tăng Trưởng – Phát Triển – Thịnh Vượng – Xanh Bền Vững” được tổ chức tại Hội trường Thành uỷ TP.HCM đã diễn ra thành công tốt đẹp.

FM Logistic khánh thành Trung tâm phân phối đa khách hàng hiện đại mới tại Bình Dương
12:38 ,29/09/2023

FM Logistic, công ty cung cấp dịch vụ hậu cần đến từ Pháp tăng cường đầu tư và đẩy mạnh chiến lược phát triển mô hình dịch vụ đa kênh tại Việt Nam với dự án trung tâm phân phối đa khách hàng hiện đại mới thuộc sở hữu của FM tại Bình Dương, Việt Nam.

Bảo Hiểm BSH Đồng Hành Cùng Cuộc Thi “Sinh Viên Kinh Doanh Số – Năm 2023”
13:10 ,28/08/2023

Bảo hiểm BSH - một thành viên tích cực của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) và các thành viên khác đã hợp tác cùng nhau để tạo ra sân chơi sáng tạo cho đối tượng Gen Z. Cuộc thi “Sinh viên Kinh doanh số 2023” do VECOM tổ chức. Bảo hiểm BSH với vai trò nhà tài trợ, đồng thời là Ban Giám khảo cuộc thi sẽ “đốt đuốc tìm nhân tài” chọn ra các nhóm sinh viên Gen Z tài năng nhất để trao giải và có những hỗ trợ việc làm sau khi ra trường.

An Cường ra mắt bộ sưu tập gỗ laminate đơn sắc chống trầy xước
10:30 ,11/08/2023

An Cường, công ty hàng đầu về vật liệu giải pháp và nội thất làm từ gỗ công nghiệp vừa tung ra bộ sưu tập sản phẩm gỗ laminate đơn sắc (Lacquered Laminate) với 31 trend màu thời thượng.

VitaDairy nhận giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2023 hai năm liên tiếp
18:55 ,04/08/2023

Ngày 3/8 đánh dấu thêm một dấu mốc quan trọng trong hành trình xây dựng và phát triển của VitaDairy khi được vinh danh tại giải thưởng HR Asia Award tại TP. HCM với 2 hạng mục: “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” và giải thưởng Most Caring Company.

Lễ Xuất Phát Chương trình Caravan 2030 lần 31
10:19 ,03/08/2023

Sáng ngày 03/8/2023 tại Trạm dừng chân Cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Dây, đông đảo thành viên Câu lạc bộ Doanh Nhân Hai Mươi Ba Mươi (CLBDN 2030) cùng các đơn vị tài trợ, thành viên đoàn đã tham dự buổi Lễ Xuất Phát Chương trình Caravan 2030 lần 31, Trao tặng dự án Thư viện lần 14 năm 2023 với chủ đề “Nẫu Nhớ Nẫu Thương”.

Diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hóa với Doanh nghiệp” lần thứ ba năm 2023
09:31 ,25/11/2023

Chiều ngày 25/11, tại TP.HCM, Diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hóa với Doanh nghiệp” lần thứ ba năm 2023 với chủ đề “Văn hóa kinh doanh dòng chảy phát triển và hội nhập” đã diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi.

Khai mạc Triển lãm quốc tế Công nghiệp hóa chất lần thứ 18 – VINACHEM EXPO 2023
22:22 ,15/11/2023

Sáng nay 15/11/2023, Triển lãm quốc tế Công nghiệp hóa chất lần thứ 18 tại Việt Nam - VINACHEM EXPO 2023 đã chính thức được khai mạc tại TP.Hồ Chí Minh. Đây là một sự kiện xúc tiến thương mại chuyên ngành tổ chức thường niên lần thứ 20 tại Việt Nam nhằm tạo môi trường giao thương hiệu quả cho doanh nghiệp, giới chuyên môn trong nước và quốc tế.

Đổi mới sáng tạo và Phát triển bền vững – Nền tảng chiến lược cho Doanh nghiệp Việt Nam trong thời đại mới
13:46 ,15/11/2023

Đổi mới sáng tạo và Phát triển bền vững – Nền tảng chiến lược cho Doanh nghiệp Việt Nam trong thời đại mới là chuỗi sự kiện do Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Startup Vietnam Foundation – SVF) và i.Value Holdings phối hợp tổ chức. Chiều ngày 14/11, tại TP.HCM đã diễn ra Hội nghị Innovation to Green Growth Summit - Khai phóng tiềm năng phát triển doanh nghiệp bền vững - Hoạt động đầu tiên của chuỗi sự kiện nhằm chia sẻ về tầm quan trọng trong việc thúc đẩy tư duy phát triển doanh nghiệp sáng tạo và bền vững.

 

Khởi động cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023 tại TP.HCM
10:54 ,13/11/2023

Vào chiều ngày 13-11, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM, cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023 với chủ đề “Vẻ đẹp của sự thông minh” đã chính thức được khởi động quy mô toàn quốc. Những thí sinh đầu tiên từ các trường đại học khu vực phía Nam đã lộ diện tại buổi họp báo.

VINACHEM EXPO 2023 - Triển lãm chuyên ngành hóa chất có quy mô lớn nhất tại Việt Nam
12:17 ,10/11/2023

Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Hóa chất lớn nhất tại Việt Nam – Vinachem Expo 2023 sắp được khai mạc tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Sài Gòn SECC (799 Nguyễn Văn Linh, quận 7, TP. Hồ Chí Minh) với quy mô 500 gian hàng thuộc 375 đơn vị trong nước và quốc tế tham dự.

 

Khai mạc Chuỗi Triển lãm công nghiệp và sản xuất Việt Nam (VIMF) 2023
10:50 ,08/11/2023

Chuỗi Triển lãm công nghiệp và sản xuất Việt Nam (VIMF) được tổ chức lần thứ 4 và là lần thứ 19 trên quy mô cả nước đã chính thức được khai mạc vào sáng ngày 8/11/2023 tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh thu hút hơn 350 gian hàng đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ.

Nhiều hoạt động trải nghiệm tại Ngày hội Tân sinh viên TP.HCM năm 2023
13:25 ,21/10/2023

Ngày hội Tân Sinh viên lần thứ 18 năm 2023 với chủ đề “Khát vọng Sinh viên” đã chính thức khai mạc vào sáng nay 21/10/2023 tại Nhà Văn hóa Sinh viên - Khu Đô thị ĐHQG TP.HCM thu hút hơn 3.000 sinh viên tham gia.

Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp HVG lần thứ I: Công bố Ban chấp hành giai đoạn 2023-2026
21:09 ,09/10/2023

Sáng ngày 8/10, Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp HVG lần thứ I, nhiệm kỳ 2023-2026 với chủ đề: “Kết Nối – Tăng Trưởng – Phát Triển – Thịnh Vượng – Xanh Bền Vững” được tổ chức tại Hội trường Thành uỷ TP.HCM đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Cơ hội mới cho các doanh nghiệp khi thị trường chứng khoán hồi phục
16:40 ,28/09/2023

Các diễn giả đều đánh giá cao kênh đầu tư chứng khoán vẫn đang hấp dẫn hơn các kênh đầu tư khác tại buổi Tọa đàm “Thị trường hồi phục - Cơ hội mới cho các doanh nghiệp” do Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam tổ chức ở TP.HCM.

Vai trò của phòng, chống rửa tiền trong giao dịch tiền mã hóa
11:26 ,23/09/2023

Để tăng cường hiệu quả của các hoạt động phòng, chống rửa tiền thông qua tiền mã hóa nói riêng và tài sản số nói chung, ngày 22/9, tại TP. Hồ Chí Minh, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam và Hiệp hội Blockchain Việt Nam phối hợp tổ chức Hội nghị “Quy định về phòng, chống rửa tiền và vai trò của phòng, chống rửa tiền trong giao dịch tiền mã hóa”.

 • Email
  Chăm sóc khách hàng
  Thanh Lan
Hotline:
0903363427
Thanh Lan
(Chăm sóc khách hàng)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Phản hồi của bạn