Khai mạc “Triển lãm Công nghệ thông minh tại Việt Nam – OCTF 2023”

Thứ sáu, 22/09/2023, 11:59 GMT+7

Chiều ngày 21/9/2023, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn đã diễn ra khai mạc triển lãm Công nghệ thông minh tại Việt Nam – OCTF 2023, sự kiện do Công ty Overseas Chinese Think Tank, Công ty Triển lãm Quốc tế Quảng Triển – Quảng Đông… phối hợp với Công ty Vietfair tổ chức.

Ngày đầu tiên khai mạc, Triển lãm đã thu hút được rất nhiều các doanh nghiệp tại Việt Nam và các nước xung quanh đến tham quan, mua sắm. Triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 23/9.

Giúp thúc đẩy hợp tác trao đổi khoa học kỹ thuật giữa Việt Nam và Trung Quốc

Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc trong Asean, sự hấp dẫn của thị trường ngày càng thu hút được nhiều các doanh nghiệp quốc tế. Triển lãm tập trung vào các cơ hội hợp tác trong ngành sản xuất giữa Việt Nam Trung Quốc, trưng bày các loại sản phẩm phù hợp cho sản xuất công nghiệp, sản phẩm công nghệ thông minh cho nhu cầu tiêu dùng hàng ngày.

Triển lãm có quy mô hơn 200 gian hàng, 150 doanh nghiệp tham dự, trưng bày hơn 2.000 sản phẩm bao gồm: sản xuất thông minh, năng lượng mới, vật liệu mới, điện tử tiêu dùng, đồ điện gia dụng thông minh, chiếu sáng thông minh, nhà thông minh, thiết bị điện tử và các lĩnh vực khác, trong đó có rất nhiều doanh nghiệp hàng đầu Trung Quốc và thế giới trong lĩnh vực kỹ thuật sản xuất và giải pháp sản xuất tham dự, có nhiều doanh nghiệp nổi bật, doanh nghiệp thuộc top 100, các công ty niêm yết, các công ty ưu tú nhất mang đến triển lãm những công nghệ tiên tiến nhất.

Ông Lê Hoàng Tài - Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại phát biểu tại lễ khai mạc Triển lãmÔng Lê Hoàng Tài - Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại phát biểu tại lễ khai mạc Triển lãm

Các doanh nghiệp công nghệ cao nghiên cứu phát triển sản xuất kinh doanh: Công ty TNHH Công nghệ Huake Chuangzhi Thâm Quyến mang đến màn hình cảm ứng LCD công nghệ nano bạc mới; Công ty TNHH Thiết bị điện Chaoyanghui Thâm Quyến kết hợp nhu cầu xây dựng của các khu công nghiệp, dự án điện của Việt Nam để mang đến các sản phẩm, giải pháp quang điện và lưu trữ năng lượng mới. Công ty TNHH Phát triển Công nghệ Đổi mới Gaoju Thâm Quyến, với tư cách là nhà cung cấp hệ thống tạo máy bay không người lái trong nhà và ngoài trời hàng đầu thế giới, tham gia vào sản xuất chính xác cao cấp, trưng bày các thiết bị tiên tiến như máy bay không người lái, xe không người lái, cánh tay robot và robot dưới nước. Công ty TNHH Năng lượng Zeyuan Thâm Quyến là một doanh nghiệp công nghệ cao với hoạt động kinh doanh là xử lý cốt lõi và tiêu hủy bùn thải đô thị, triển lãm này mang đến những vật liệu mới và giải pháp tổng thể. Công ty TNHH Công nghệ Điện tử Quảng Châu Tengyue kinh doanh các lĩnh vực của ngành sản xuất Việt Nam và trưng bày toàn diện các dòng sản phẩm và dịch vụ công nghệ máy pha chế công nghiệp.

Có rất nhiều doanh nghiệp Quảng Đông cũng giới thiệu nhiều sản phẩm trí tuệ nhân tạo, bao gồm: thiết bị tự động hóa công nghiệp, hệ thống an ninh, hệ thống an toàn, máy dò, giải pháp và liên lạc mạng riêng, máy chiếu thông minh, loa Bluetooth, đồ dùng nhà bếp thông minh,... là điểm thu hút chính của triển lãm. “Thiết bị công nghiệp do các công ty Trung Quốc mang đến triển lãm có nhiều tình huống ứng dụng và phù hợp cho việc nâng cấp và chuyển đổi thiết bị truyền thống trong dây chuyền sản xuất của chúng tôi” – một kỹ sư của nhà máy tại Việt Nam đã trả lời phỏng vấn của các phóng viên.

Đáng chú ý là có nhiều hiệp hội ngành công nghệ ở Quảng Đông cũng tham gia Triển lãm lần này, ví dụ: Hiệp hội Công nghiệp Kỹ thuật số và Điện tử Quảng Đông, Hiệp hội Công nghiệp Thông tin Thông minh Bán lẻ Thâm Quyến và Hiệp hội Công nghiệp Thông tin Điện tử Huệ Châu đã tổ chức các công ty thành viên tham gia triển lãm, thu hút nhiều công ty tham gia mang đến nhiều công nghệ thông minh sản phẩm mới.

Doanh nghiệp Quảng Đông khám phá thị trường và khai thác cơ hội mới tại thị trường Đông Nam Á

Theo đại diện Công ty TNHH Triển lãm Quốc tế Quảng Triển Quảng Đông: Với việc hiệp định RCEP có hiệu lực, hợp tác kinh tế, thương mại giữa Trung Quốc, Việt Nam và các nước Đông Nam Á khác sẽ mở ra một thị trường rộng lớn hơn “Trước dịch bệnh, chúng tôi vốn rất lạc quan về tiềm năng thị trường Việt Nam. Lần này chúng tôi sẽ đưa các doanh nghiệp xuất sắc từ Quảng Đông đến tìm hiểu thị trường Việt Nam. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp các doanh nghiệp Quảng Đông kết nối với những cơ hội hợp tác kinh tế, thương mại mới giữa Trung Quốc và Việt Nam theo khuôn khổ Hiệp định RCEP".

Nhiều công ty lần đầu tiên gia nhập thị trường Việt Nam và rất coi trọng việc tham gia triển lãm này, dự định tìm hiểu, mở rộng thị trường đã sớm triển khai và lập kế hoạch dài hạn. “Tôi sẽ tận dụng cơ hội triển lãm này để cùng ba thành viên nòng cốt ở lại trong một thời gian để tìm hiểu toàn diện thị trường Việt Nam và các chính sách hỗ trợ khác nhau để chuẩn bị cho việc thành lập nhà máy và phát triển sản phẩm phù hợp tại thị trường Việt Nam.” Có không ít các công ty Quảng Đông tham gia triển lãm đã có lịch trình đầy đủ. Các doanh nghiệp cũng đặc biệt quan tâm đến triển vọng phát triển và cơ hội đầu tư của thị trường thương mại điện tử nội địa Việt Nam.

Phóng viên nhận thấy có nhiều người mua chuyên ngành tại triển lãm với hy vọng sử dụng công nghệ của Trung Quốc để cải thiện khả năng R&D và khả năng đổi mới của họ. Công ty TNHH Hóa chất Ruitu Quảng Đông giới thiệu sơn đặc chủng, Công nghệ ép phun của ., Ltd. Các công nghệ mới và sản phẩm mới như máy móc rất được ưa chuộng. Công ty TNHH Thiết bị thông minh Đông Quan Bochuan giới thiệu máy phun sơn với kỹ thuật mới.

Ông Zhang Wei - Phó Hội trưởng Hội doanh nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam, Hội trưởng Hội Doanh nghiệp Trung Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh cho biết: "Trung Quốc và Việt Nam là hai nước láng giềng thân thiện và thị trường Việt Nam có nhiều tiềm năng. Nhu cầu chuyển đổi, nâng cấp của ngành sản xuất truyền thống trong thời đại Công nghiệp 4.0 của Việt Nam được tổ chức đúng thời điểm, khi đó, triển lãm là nền tảng trao đổi kinh tế, thương mại hiệu quả. Thông qua Triển lãm được tổ chức tại Việt Nam và khám phá khả năng hợp tác sâu sắc hơn trong ngành khoa học và công nghệ giữa Trung Quốc và Việt Nam".

Nhiều liên kết cơ hội kinh doanh giữa Trung Quốc và Việt Nam đã tạo ra một làn sóng mới trong trao đổi và hợp tác khoa học, công nghệ, kinh tế và thương mại

Trong khuôn khổ triển lãm, Hội nghị trao đổi kinh tế và thương mại Trung Quốc (Quảng Đông)- Tp. Hồ Chí Minh (Việt Nam), Tọa đàm, Hội thảo Cơ hội tăng cường hợp tác năng lực sản xuất và chiến lược nâng cấp công nghiệp Trung-Việt, Thương mại điện tử Việt Nam Diễn đàn Xu hướng Phát triển và Tiếp thị, các hoạt động như kết nối cung cầu mang lại nhiều nguồn lực kinh doanh khác nhau cho doanh nghiệp…

Là điểm dừng chân thứ 3 của chuỗi triển lãm OCTF trong năm 2023 sau Malaysia và Thái Lan cũng là sự kiện chuyên ngành đầu tiên về lĩnh vực này được tổ chức tại Việt Nam, triển lãm OCTF 2023 sẽ giúp các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận công nghệ sản xuất tiên tiến, nguồn khách hàng tiềm năng và nguồn sản phẩm chất lượng cao, tìm hiểu, nắm bắt thông tin tăng cường cơ hội hợp tác đầu tư; Ông Lin Xiaobin - Giám đốc Điều hành của Overseas Chinese Think Tank ở Thâm Quyến, cho biết năm nay là năm thứ bảy Hiệp hội Doanh nghiệp Hoa kiều tổ chức triển lãm ở nước ngoài và đã đạt được kết quả tốt đẹp trong việc đưa các công ty Trung Quốc mở rộng sang Malaysia, Indonesia và Thái Lan.

Triển lãm nhận được sự ủng hộ của các đơn cơ quan, đơn vị trong nước và quốc tế như: Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Tp. Hồ Chí Minh, Thương hội Trung Quốc tại Việt Nam, Hội Liên hiệp Doanh nghiệp Quảng Đông (Trung Quốc), Shenzhen Overseas Exchange Association, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam, Hội Tự động hóa Tp. Hồ Chí Minh, Hiệp hội Thiết bị Y tế Tp. Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Doanh nghiệp Quảng Đông thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam Hội doanh nhân Hoa kiều tại Việt Nam.
Hương Giang
Ý kiến bạn đọc
Nâng cao chất lượng thực phẩm theo tiêu chuẩn hữu cơ của Liên minh Châu Âu
18:36 ,17/11/2023

Vừa qua, tại Hà Nội, Hiệp hội Nông dân Hữu cơ Đức Naturland đã tổ chức sự kiện "Làm thế nào để cải thiện hệ thống chất lượng thực phẩm? Lợi ích của việc áp dụng tiêu chuẩn hữu cơ của liên minh Châu Âu và Naturland vào thực phẩm của chúng ta" do Liên minh châu Âu tài trợ với sự tham dự của diễn giả Marco Schlüter, Trưởng ban Chiến lược & Quan hệ Quốc tế, kiêm Thành Viên Hội đồng Quản trị của Naturland và cô Amandine, influence trong lĩnh vực phong cách sống và ẩm thực, cùng nhiều cơ quan báo chí.

VINACHEM EXPO 2023 - Triển lãm chuyên ngành hóa chất có quy mô lớn nhất tại Việt Nam
12:17 ,10/11/2023

Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Hóa chất lớn nhất tại Việt Nam – Vinachem Expo 2023 sắp được khai mạc tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Sài Gòn SECC (799 Nguyễn Văn Linh, quận 7, TP. Hồ Chí Minh) với quy mô 500 gian hàng thuộc 375 đơn vị trong nước và quốc tế tham dự.

 

Khai mạc Chuỗi Triển lãm công nghiệp và sản xuất Việt Nam (VIMF) 2023
10:50 ,08/11/2023

Chuỗi Triển lãm công nghiệp và sản xuất Việt Nam (VIMF) được tổ chức lần thứ 4 và là lần thứ 19 trên quy mô cả nước đã chính thức được khai mạc vào sáng ngày 8/11/2023 tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh thu hút hơn 350 gian hàng đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ.

Hàng loạt Deal "bom tấn" cùng Lazada tại lễ hội mua sắm 11.11
11:14 ,06/11/2023

Nền tảng thương mại điện tử Lazada Việt Nam chính thức khởi động Lễ hội mua sắm 11.11 "Sale Bom Tấn" từ 0h ngày 11/11/2023 đến hết ngày 13/11/2023.

DIANA UNICHARM Ra Mắt Tã Quần Mở Một Bên BOBBY Cho Bé Sơ Sinh – Đầu Tiên Trên Thế Giới
13:39 ,23/10/2023

Ngày 23/10, Công ty Cổ phần Diana Unicharm, nhãn hiệu tã giấy trẻ em Bobby – thành viên Tập đoàn Unicharm Nhật Bản ra mắt dòng sản phẩm hoàn toàn mới, lần đầu tiên trên Thế giới: Tã Quần Mở Một Bên Bobby.

King Coffee 3in1: Sản phẩm cà phê Việt bán chạy nhất trong chuỗi bán sỉ Costco (Mỹ)
11:37 ,03/10/2023

Hơn ba tháng thâm nhập vào hệ thống Costco, sản phẩm cà phê hòa 3in1 của King Coffee đã trở thành một trong những sản phẩm được tìm mua và bán chạy nhất trên kệ hệ thống nhà bán buôn sỉ lớn nhất nước Mỹ.

Chủ tiệm bánh mì Phượng gửi thư xin lỗi, mong được thông cảm
12:02 ,21/09/2023

Gửi lời xin lỗi đến khách hàng bị ngộ độc, chủ tiệm bánh mì Phượng tại Hội An mong được thông cảm đồng thời cam kết sẽ đem lại những ổ bánh mì tốt nhất, an toàn nhất khi được cho phép mở cửa lại.

Thị trường giặt là hộ tại Việt Nam: Quy mô hơn 205 triệu USD, tăng 6%/năm, vượt xa mức trung bình châu Á
11:30 ,03/09/2023

Đặc biệt những dịp lễ, hầu hết cửa hàng giặt sấy tự động đều rơi vào tình trạng “cháy” đơn. Cùng điểm qua một số con số thú vị về dịch vụ giặt sấy hộ hiện nay.

 

Taiwan Excellence tổ chức thành công sự kiện “Khám phá cuộc sống thời thượng” với hơn 6000 khách tham gia
11:00 ,25/08/2023

Sau 3 ngày diễn ra sự kiện “Taiwan Excellence - Khám phá cuộc sống thời thượng” do Cục Thương mại Quốc tế (BOFT), Bộ Kinh tế Đài Loan (MOEA) và Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) phối hợp tổ chức đã vô cùng thành công với hơn 6000 lượt tham quan.

Vinasoy đón đầu và dẫn dắt xu hướng dinh dưỡng thực vật tại Việt Nam
00:07 ,11/08/2023

“Chúng ta là kết quả của những gì chúng ta ăn hàng ngày”. Hiểu được điều này, nhiều năm nay Công ty sữa đậu nành Việt Nam (Vinasoy) đã quyết tâm vì sức khỏe người tiêu dùng, chú trọng dinh dưỡng thực vật lành mạnh cho người Việt.

Diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hóa với Doanh nghiệp” lần thứ ba năm 2023
09:31 ,25/11/2023

Chiều ngày 25/11, tại TP.HCM, Diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hóa với Doanh nghiệp” lần thứ ba năm 2023 với chủ đề “Văn hóa kinh doanh dòng chảy phát triển và hội nhập” đã diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi.

Khai mạc Triển lãm quốc tế Công nghiệp hóa chất lần thứ 18 – VINACHEM EXPO 2023
22:22 ,15/11/2023

Sáng nay 15/11/2023, Triển lãm quốc tế Công nghiệp hóa chất lần thứ 18 tại Việt Nam - VINACHEM EXPO 2023 đã chính thức được khai mạc tại TP.Hồ Chí Minh. Đây là một sự kiện xúc tiến thương mại chuyên ngành tổ chức thường niên lần thứ 20 tại Việt Nam nhằm tạo môi trường giao thương hiệu quả cho doanh nghiệp, giới chuyên môn trong nước và quốc tế.

Đổi mới sáng tạo và Phát triển bền vững – Nền tảng chiến lược cho Doanh nghiệp Việt Nam trong thời đại mới
13:46 ,15/11/2023

Đổi mới sáng tạo và Phát triển bền vững – Nền tảng chiến lược cho Doanh nghiệp Việt Nam trong thời đại mới là chuỗi sự kiện do Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Startup Vietnam Foundation – SVF) và i.Value Holdings phối hợp tổ chức. Chiều ngày 14/11, tại TP.HCM đã diễn ra Hội nghị Innovation to Green Growth Summit - Khai phóng tiềm năng phát triển doanh nghiệp bền vững - Hoạt động đầu tiên của chuỗi sự kiện nhằm chia sẻ về tầm quan trọng trong việc thúc đẩy tư duy phát triển doanh nghiệp sáng tạo và bền vững.

 

Khởi động cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023 tại TP.HCM
10:54 ,13/11/2023

Vào chiều ngày 13-11, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM, cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023 với chủ đề “Vẻ đẹp của sự thông minh” đã chính thức được khởi động quy mô toàn quốc. Những thí sinh đầu tiên từ các trường đại học khu vực phía Nam đã lộ diện tại buổi họp báo.

VINACHEM EXPO 2023 - Triển lãm chuyên ngành hóa chất có quy mô lớn nhất tại Việt Nam
12:17 ,10/11/2023

Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Hóa chất lớn nhất tại Việt Nam – Vinachem Expo 2023 sắp được khai mạc tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Sài Gòn SECC (799 Nguyễn Văn Linh, quận 7, TP. Hồ Chí Minh) với quy mô 500 gian hàng thuộc 375 đơn vị trong nước và quốc tế tham dự.

 

Khai mạc Chuỗi Triển lãm công nghiệp và sản xuất Việt Nam (VIMF) 2023
10:50 ,08/11/2023

Chuỗi Triển lãm công nghiệp và sản xuất Việt Nam (VIMF) được tổ chức lần thứ 4 và là lần thứ 19 trên quy mô cả nước đã chính thức được khai mạc vào sáng ngày 8/11/2023 tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh thu hút hơn 350 gian hàng đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ.

Nhiều hoạt động trải nghiệm tại Ngày hội Tân sinh viên TP.HCM năm 2023
13:25 ,21/10/2023

Ngày hội Tân Sinh viên lần thứ 18 năm 2023 với chủ đề “Khát vọng Sinh viên” đã chính thức khai mạc vào sáng nay 21/10/2023 tại Nhà Văn hóa Sinh viên - Khu Đô thị ĐHQG TP.HCM thu hút hơn 3.000 sinh viên tham gia.

Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp HVG lần thứ I: Công bố Ban chấp hành giai đoạn 2023-2026
21:09 ,09/10/2023

Sáng ngày 8/10, Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp HVG lần thứ I, nhiệm kỳ 2023-2026 với chủ đề: “Kết Nối – Tăng Trưởng – Phát Triển – Thịnh Vượng – Xanh Bền Vững” được tổ chức tại Hội trường Thành uỷ TP.HCM đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Cơ hội mới cho các doanh nghiệp khi thị trường chứng khoán hồi phục
16:40 ,28/09/2023

Các diễn giả đều đánh giá cao kênh đầu tư chứng khoán vẫn đang hấp dẫn hơn các kênh đầu tư khác tại buổi Tọa đàm “Thị trường hồi phục - Cơ hội mới cho các doanh nghiệp” do Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam tổ chức ở TP.HCM.

Vai trò của phòng, chống rửa tiền trong giao dịch tiền mã hóa
11:26 ,23/09/2023

Để tăng cường hiệu quả của các hoạt động phòng, chống rửa tiền thông qua tiền mã hóa nói riêng và tài sản số nói chung, ngày 22/9, tại TP. Hồ Chí Minh, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam và Hiệp hội Blockchain Việt Nam phối hợp tổ chức Hội nghị “Quy định về phòng, chống rửa tiền và vai trò của phòng, chống rửa tiền trong giao dịch tiền mã hóa”.

  • Email
    Chăm sóc khách hàng
    Thanh Lan
Hotline:
0903363427
Thanh Lan
(Chăm sóc khách hàng)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Phản hồi của bạn