Jack Ma “lấn sân” sang mảng kinh doanh thực phẩm

Thứ ba, 28/11/2023, 09:53 GMT+7

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, nhà sáng lập Alibaba Jack Ma vừa thành lập một công ty mới có tên “Hangzhou Ma's Kitchen Food”…

Nhà sáng lập Alibaba - tỷ phú Jack MaNhà sáng lập Alibaba - tỷ phú Jack Ma

Trong nhiều năm, nhà sáng lập Alibaba Jack Ma được đánh giá là như gương mặt đại diện cho ngành công nghệ Trung Quốc. Tuy nhiên, sau những scandal và khó khăn riêng, có vẻ như vị tỷ phú 59 tuổi đang hướng sự chú ý sang mảng kinh doanh thực phẩm.

Theo báo cáo phương tiện truyền thông Trung Quốc, Jack Ma đã thành lập một công ty có tên là “Hangzhou Ma's Kitchen Food” (Thức ăn Bếp Ma Hàng Châu) tại thành phố nơi Alibaba đặt trụ sở. Hàng Châu cũng là quê hương của Jack Ma.

Vốn đăng ký của công ty được báo cáo là 10 triệu nhân dân tệ, tương đương 1,4 triệu USD, South China Morning Post đưa tin, trích dẫn Hệ thống công khai thông tin tín dụng doanh nghiệp quốc gia - một cơ quan đăng ký doanh nghiệp của Trung Quốc.

“Hangzhou Ma's Kitchen Food” hoàn toàn thuộc sở hữu của công ty đầu tư Hangzhou Dajingtou. No 22 Arts & Culture của Jack Ma và sẽ tập trung vào mảng kinh doanh thực phẩm đóng gói sẵn, chế biến và bán lẻ nông sản.

Mối quan tâm của Jack Ma đối với nông nghiệp và thực phẩm đã được mở rộng kể từ cuộc trấn áp của chính phủ Trung Quốc đối với các doanh nghiệp công nghệ, bắt đầu vào năm 2020 sau khi ông chọc giận Bắc Kinh bằng bài phát biểu chỉ trích hệ thống điều tiết tài chính của Trung Quốc.

Tỷ phú Trung Quốc - người nổi tiếng với tính cách thẳng thắn - đã gần như biến mất trong 2 năm sau đó. Tài sản cá nhân sụt giảm và các công ty của ông cũng thua lỗ hàng trăm tỷ USD. Jack Ma nay trở nên kín tiếng hơn và rất hiếm khi xuất hiện trước công chúng.

Nhưng theo báo cáo của một số nguồn tin, Jack Ma đã dành khoảng thời gian 2 năm để đi du lịch khắp thế giới và nghiên cứu công nghệ nông nghiệp.

Cụ thể, vào tháng 10/2021, Jack Ma đến Tây Ban Nha để học về nông nghiệp và công nghệ liên quan đến vấn đề môi trường. Ông cũng đã tới Hà Lan, Nhật Bản và Thái Lan để gặp gỡ với các chuyên gia đầu ngành.

Vào tháng 1 đầu năm, ông Ma đã đến Thái Lan và ăn tối cùng chủ tịch tập đoàn sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn Charoen Pokphand Group, Supakit Chearavanont.

Đến tháng 5/2023, Đại học Tokyo thông báo rằng Jack Ma sẽ đảm nhận vị trí giảng dạy đồng thời tham gia nghiên cứu sản xuất nông nghiệp và thực phẩm bền vững.

Nguồn: thuonggiaonline.vn

Ý kiến bạn đọc
Vì đâu nhiều quốc gia Đông Nam Á, từ Singapore, Thái Lan đến Indonesia đang phát tiền cho người dân?
01:56 ,19/02/2024

Chính phủ nhiều nước Đông Nam Á đang tập trung hỗ trợ tiền cho người dân trong khi các chuyên gia cảnh báo việc này có thể gây ra những gánh nặng tài chính.

 

Cuộc chiến "lấy lòng" khách hàng siêu giàu của các thương hiệu xa xỉ
10:48 ,31/01/2024

Các nhà bán lẻ và thương hiệu xa xỉ đang cạnh tranh nhau để thu hút và giữ chân những người mua sắm giàu có...

Sau bê bối chấn động, công ty con của Toyota sẽ bị cấm sản xuất ô tô?
10:52 ,17/01/2024

Thương hiệu Daihatsu sẽ chính thức bị cơ quan chức năng Nhật Bản tước giấy phép sản xuất ô tô ngay trong tháng 1/2024.

Lý do phí sửa chữa xe điện đắt đỏ, có thể tới hàng chục nghìn USD
10:07 ,07/12/2023

Đối với xe điện, việc sửa chữa sau va chạm có thể tốn kém hơn hàng nghìn USD so với xe chạy bằng xăng...

Financial Times: Fed và các NHTW lớn đang đứng ở 'ngã 3 đường', không chắc khi nào sẽ tăng hay hạ lãi suất
10:49 ,06/11/2023

Theo Joseph Gagnon, cựu nhân viên cấp cao của Fed, khi tình hình căng thẳng, các NHTW sẽ nhanh chóng tăng lãi suất. Nhưng khi đã "hành động đủ", họ không còn chắc chắn về bước đi tiếp theo.

Tương lai nhà băng UBS sau thương vụ thâu tóm Credit Suisse
11:56 ,20/10/2023

Việc sáp nhập Credit Suisse đi kèm với hàng loạt khó khăn tiềm ẩn với UBS...

Bất động sản Trung Quốc: "Vạn người bán trăm người mua"
11:18 ,03/10/2023

Sau nhiều năm tăng trưởng vượt bậc nhờ vào nợ của chính quyền địa phương và khu vực tư nhân, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang phải đối mặt với nguy cơ vỡ bong bóng bất động sản và suy thoái nghiêm trọng.

Chứng khoán châu Á giảm điểm sau khi FED để ngỏ khả năng tiếp tục tăng lãi suất
11:18 ,21/09/2023

Trước thông tin FED để ngỏ khả năng về một đợt tăng lãi suất nữa trong năm 2023, thị trường chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương đồng loạt giảm điểm.

 

WHO: Làn sóng COVID-19 mới đang càn quét thế giới
10:57 ,03/09/2023

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, số ca nhiễm mới COVID-19 đã tăng 38% trong khi số trường hợp tử vong do dịch bệnh này giảm 50% trong tháng 8 vừa qua.

  • Email
    Chăm sóc khách hàng
    Thanh Lan
Hotline:
0903363427
Thanh Lan
(Chăm sóc khách hàng)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Phản hồi của bạn