Giảng dạy vì Việt Nam tổ chức giải chạy gây quỹ: “Chạy Vì Giáo Dục - Run For Education”

Thứ hai, 08/01/2024, 17:31 GMT+7

Ngày 6/1/2024, Giảng dạy vì Việt Nam - Teach For Viet Nam (TFV) tổ chức giải chạy Chạy Vì Giáo Dục - Run For Education trực tiếp tại khu đô thị Vạn Phúc, TP Thủ Đức, TPHCM. Giải chạy với thông điệp “Kiến tạo bước chạy, kết nối tương lai” thu hút hơn 800 VĐV tham gia, nhằm gây quỹ 2.000.000.000 đồng để cùng 2 tỉnh Quảng Nam và Đồng Tháp kiến tạo nền giáo dục hoàn thiện cho 4.000 học sinh tại 15 trường công lập thông qua cơ hội được tiếp cận 3 bộ môn: Tiếng Anh, STEM, Giáo dục khởi nghiệp.

Theo báo cáo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cuối năm học 2022-2023, cả nước ta đang thiếu 118.253 giáo viên các cấp, đến đầu năm học 2023-2024 này, số lượng giáo viên thiếu còn tăng lên nhiều hơn nữa. Cơ cấu đội ngũ nhà giáo đang mất cân đối giữa các môn học trong cùng cấp học và giữa các vùng miền. Tình trạng thiếu giáo viên ở các môn học mới như tiếng Anh, tin học,… chậm được khắc phục, đặc biệt thừa giáo viên ở các thành phố lớn nhưng thiếu giáo viên trầm trọng ở miền núi, vùng sâu vùng xa.

Giải chạy với thông điệp “Kiến tạo bước chạy, kết nối tương lai” Giải chạy với thông điệp “Kiến tạo bước chạy, kết nối tương lai”
Các VĐV nhí tham gia cự ly 5 kmCác VĐV nhí tham gia cự ly 5 km

Chính vì vậy, Giảng dạy vì Việt Nam đang nỗ lực giảm thiểu bất bình đẳng, thúc đẩy công bằng và nâng cao chất lượng giáo dục cho mọi trẻ em Việt Nam thông qua chương trình Phát triển Nhà giáo dục Tiên phong. Chương trình tìm kiếm và phát triển các bạn trẻ đến từ nhiều ngành nghề khác nhau, sau khi được đào tạo sẽ tham gia giảng dạy và thực hiện các dự án tại các trường công lập trong 2 năm.

Nhằm gây quỹ 2.000.0000.0000 đồng cho chương trình để tiếp tục kiến tạo nền giáo dục hoàn thiện cho hơn 4.000 học sinh thuộc 15 trường công lập ở vùng biên giới, khó khăn tại Quảng Nam và Đồng Tháp. Ngày 6/1/2024, Giảng dạy vì Việt Nam tổ chức giải chạy gây quỹ Chạy Vì Giáo Dục - Run For Education với thông điệp “Kiến tạo bước chạy, kết nối tương lai” thu hút hơn 800 VĐV tham gia. Các vận động viên tham gia Chạy Vì Giáo Dục không chỉ rèn luyện sức khỏe mà còn góp phần gây quỹ giúp các em học sinh ở vùng biên giới, khó khăn tại Đồng Tháp và Quảng Nam được học tiếng Anh, STEM và giáo dục khởi nghiệp.

Thông qua trải nghiệm tại các gian hàng, khu triển lãm “Chuyện TFV" và các trạm trải nghiệm trong giải chạy các vận động viên đã hiểu hơn về khó khăn cần được hỗ trợ, những khát khao của người dạy và người học thông qua những câu chuyện từ góc nhìn của học sinh, giáo viên, phụ huynh, Ban giám hiệu và giáo viên nhà trường cùng đội ngũ các Nhà Giáo dục Tiên phong tại các địa bàn.

Bà Nguyễn Thị Quỳnh Trang, Giám đốc Điều hành của Giảng dạy vì Việt Nam chia sẻ: “Các vấn đề bất bình đẳng giáo dục có rất nhiều lý do đằng sau. Đó không phải là vấn đề thiếu nguồn lực về kinh tế mà còn là tư duy của phụ huynh, còn có những rào cản bất cập về việc thiếu giáo viên. Vì vậy, luôn cần cả một ngôi làng để nuôi dạy một đứa trẻ. Giảng dạy vì Việt Nam chân thành gửi lời cảm ơn đến Nhà tài vàng: công ty Mitsubishi Electric Vietnam, công ty Bosch Global Software Technologies, Nhà tài trợ quà tặng: California Fitness & Yoga, Cocacola, GearVN, Gymwolf,... các đối tác truyền thông: Actiup, CLB 5h30, 1999 photography, âm thanh ánh sáng Phong An, EnJoy Sport... các đơn vị báo đài đã đồng hành cùng Giảng dạy vì Việt Nam tổ chức thành công giải chạy gây quỹ Chạy Vì Giáo Dục cùng tất cả các vận động viên có mặt ngày hôm nay. Thông qua sự kiện này, chúng tôi mong muốn tiếp tục kêu gọi sự chung tay cả cộng đồng để cùng góp sức vào hành trình kiến tạo nền giáo dục công bằng và hoàn thiện cho mọi trẻ em Việt Nam.”

Á hậu 2 "Miss Universe Vietnam 2023" Trịnh Thị Hồng ĐăngÁ hậu 2 "Miss Universe Vietnam 2023" Trịnh Thị Hồng Đăng

Tham gia sự kiện với vai trò đại sứ truyền thông - Á hậu 2 "Miss Universe Vietnam 2023" Trịnh Thị Hồng Đăng chia sẻ: “Đăng tin rằng giáo dục là gốc rễ, là nền tảng cũng như là bệ phóng cho mọi sự phát triển. Đăng luôn dành sự tin tưởng và cố gắng ủng hộ cho các dự án cộng đồng, nhất là về giáo dục bởi những tác động mà nó đem đến cho chúng ta. Với giải chạy lần này của Teach For Viet Nam, Đăng cảm nhận được giá trị nhân văn cũng như tinh thần cộng đồng mà sự kiện hướng đến. Qua giải này, chúng ta thể hiện sự quan tâm đối với các em nhỏ và trách nhiệm với xã hội. Giải chạy này hoàn toàn phi lợi nhuận, vậy nên khi tham gia, chúng ta không chỉ có niềm vui mà còn chung tay giúp các em có hoàn cảnh khó khăn nhận được cơ hội tiếp cận với điều kiện giáo dục chất lượng, kiến tạo nên một tương lai tích cực.”

Giảng dạy vì Việt Nam cảm ơn NTT vàng Mitsubishi Electric Vietnam và Bosch Global Software TechnologiesGiảng dạy vì Việt Nam cảm ơn NTT vàng Mitsubishi Electric Vietnam và Bosch Global Software Technologies

Chạy Vì Giáo Dục - Run For Education là hoạt động thú vị, ý nghĩa được Giảng dạy vì Việt Nam tổ chức thường niên để thúc đẩy phong trào rèn luyện sức khỏe cũng như đóng góp cho các hoạt động giáo dục.

GIẢNG DẠY VÌ VIỆT NAM

Giảng dạy vì Việt Nam - Teach For Viet Nam (TFV) được thành lập vào năm 2016 là một doanh nghiệp xã hội phi lợi nhuận và là một thành viên độc lập của mạng lưới giáo dục toàn cầu Teach For All. Giảng dạy vì Việt Nam còn là đối tác của Ban Đề án 1665 - Bộ GD&ĐT triển khai chương trình cho 14 tỉnh thành từ 2019-2024 và là đối tác của UBND Tỉnh, UBND Huyện và các Phòng Giáo dục & Đào tạo tỉnh Tây Ninh, Quảng Nam, Đồng Tháp và Bến Tre.

Sau 7 năm hoạt động, Giảng dạy vì Việt Nam đã có chương trình và dự án tại Tây Ninh, Bến Tre, Quảng Nam và Đồng Tháp và đã gặt hái được những thành tựu đáng ghi nhận với hơn 36.000 học sinh và 3.000 giáo viên đã trực tiếp tham gia vào các chương trình. Cùng với 111 trường, 10 Phòng giáo dục cấp huyện tham gia phối hợp và 60 lãnh đạo từ các sở ban ngành tham gia với vai trò là đối tác cùng chung tầm nhìn. Ngoài ra còn có 82 giáo viên được phân bổ làm việc tại 3 tỉnh thành – Tây Ninh, Quảng Nam và Đồng Tháp.

Hương Giang
Ý kiến bạn đọc
Hơn 600 học sinh hưởng ứng cuộc thi vẽ tranh về Chủ đề “Nước và sự sống”
20:29 ,15/04/2024

Sáng 14/4/2024, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) phối hợp Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành đoàn TP.HCM tổ chức cuộc thi vẽ tranh Chủ đề “Nước và sự sống”.

Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 2024: Phát triển bền vững, xây dựng tương lai chung bằng đổi mới và sáng tạo
03:00 ,27/03/2024

Năm 2024, WIPO đã công bố chủ đề của Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới là: Sở hữu trí tuệ và các mục tiêu phát triển bền vững: Xây dựng tương lai chung bằng đổi mới và sáng tạo.

Được coi là "ngành hot" được ưu tiên tuyển dụng nhiều nhất năm 2024, mức lương ngành Marketing "khủng" cỡ nào?
02:48 ,11/03/2024

Marketing là tất cả các hoạt động để đưa sản phẩm hoặc dịch vụ từ nơi sản xuất đến tay người tiêu dùng, trong đó bao gồm nhiều hoạt động khác nhau, từ việc nghiên cứu thị trường, tìm hiểu nhu cầu khách hàng, phát triển sản phẩm hoặc dịch vụ, quảng bá, phân phối sản phẩm, nhằm vừa đáp ứng được nhu cầu, thu hút và giữ... Hiện nay, Marketing là một ngành hot, được nhiều bạn trẻ lựa chọn trong nấc thang sự nghiệp của mình.

Nhiều trường ĐH không xét tuyển bằng học bạ
02:47 ,19/02/2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý các trường ĐH tránh sử dụng quá nhiều phương thức xét tuyển không cần thiết. Nhiều trường ĐH tốp trên vừa thông báo từ chối xét tuyển bằng học bạ.

KIDSmoov Thực Hiện Bước Tiến Lớn Hướng Tới Cách Mạng Hóa Giáo Dục Về Thể Dục Và Thể Thao Cho Trẻ Em
12:59 ,23/01/2024

Trong một thế giới nơi trẻ em ngày càng bị ràng buộc với màn hình và thiết bị kỹ thuật số, KIDSmoov nổi lên như một ngọn hải đăng hy vọng cho các bậc cha mẹ đang tìm kiếm một cách tiếp cận sôi động, tích cực và toàn diện để chăm sóc sức khỏe thể chất của con mình.

Đại học nổi danh nước Mỹ trao bằng Tiến sĩ Danh dự cho "Vua ô mai" Việt Nam
10:37 ,17/01/2024

Trong khuôn khổ "Diễn đàn Khoa học và Kinh tế toàn cầu" diễn ra tại Thủ đô New Delhi (Ấn Độ), Đại học Apollos (Hoa Kỳ) đã trao bằng Viện sĩ - Giáo sư - Tiến sĩ Danh dự cho 52 người Việt Nam xuất sắc, trong đó có ông Nguyễn Hồng Lam bởi những đóng góp tích cực trong hoạt động đổi mới, sáng tạo cộng đồng xã hội.

TP HCM sẽ hoàn trả học phí đã tạm thu trước ngày 31-1
09:18 ,04/01/2024

Các cơ sở có học sinh THCS đã thực hiện tạm thu học phí sẽ hoàn trả theo mức thu học phí THCS được quy định tại Nghị quyết số 28/2021 của HĐND TP theo 2 nhóm. Nhóm 1: 60.000 đồng/học sinh/tháng. Nhóm 2: 30.000 đồng/học sinh/tháng.

Làm sao cai nghiện game cho con?
10:56 ,11/12/2023

Từ ngày nghiện game, nghiện mạng xã hội, con trở nên gắt gỏng, mắt lúc nào đờ đẫn, ai nói động đến là trợn lên sòng sọc và gần như không kiểm soát được hành vi, lời nói…

Quỹ Khuyến học sữa đậu nành Việt Nam trao tặng hơn 400.000 hộp sữa Fami Canxi cho học sinh tại tỉnh Sóc Trăng
15:45 ,25/10/2023

Ngày 25/10/2023 - Quỹ Khuyến học sữa đậu nành Việt Nam đã phối hợp với Công ty Sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy tổ chức Lễ khởi động chương trình “Dinh dưỡng cân bằng cho thế hệ tương lai” tại tỉnh Sóc Trăng. Đây là hoạt động tiếp nối hành trình mang nguồn dinh dưỡng lành mạnh từ tự nhiên đến cho các em học sinh trên khắp cả nước, đã được Quỹ bền bỉ thực hiện trong nhiều năm qua.

Nhiều hoạt động trải nghiệm tại Ngày hội Tân sinh viên TP.HCM năm 2023
13:25 ,21/10/2023

Ngày hội Tân Sinh viên lần thứ 18 năm 2023 với chủ đề “Khát vọng Sinh viên” đã chính thức khai mạc vào sáng nay 21/10/2023 tại Nhà Văn hóa Sinh viên - Khu Đô thị ĐHQG TP.HCM thu hút hơn 3.000 sinh viên tham gia.

Từ Nông Trại tới Bàn Ăn: Tương lai bền vững với Nông nghiệp Hữu cơ theo tiêu chuẩn của Châu Âu
19:28 ,09/04/2024

Giống như nhiều nơi trên thế giới, nhu cầu của người Việt Nam đối với thực phẩm hữu cơ đang tăng lên. Làm thế nào nông nghiệp hữu cơ đang đáp ứng nhu cầu toàn cầu ngày càng tăng? Một cái nhìn cận cảnh về tiêu chuẩn sản xuất hữu cơ tại châu Âu sẽ cung cấp thông tin chi tiết hơn về vấn đề này.

SuperShip ra mắt SuperAI - Nền tảng vận chuyển thông minh bằng trí tuệ nhân tạo AI
19:24 ,31/03/2024

“Công nghệ đa vận chuyển thông minh – SuperAI” là một nền tảng kết hợp cơ sở hạ tầng của các công ty chuyển phát lớn hàng đầu Việt Nam, áp dụng công nghệ AI để tổng hợp và phân tích thông tin trên cơ sở dữ liệu của các đơn vị chuyển phát nhanh trong nền tảng và đặc thù của từng đơn hàng, giúp khách hàng dễ dàng đưa ra lựa chọn phương án giao hàng tối ưu nhất.

Anphabe khởi động Khảo sát Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam® 2024
05:27 ,08/03/2024

Nối tiếp thành công rực rỡ từ 10 mùa trước, Anphabe (công ty tư vấn tiên phong về giải pháp Thương hiệu Nhà tuyển dụng và Môi trường làm việc Hạnh phúc) chính thức thông báo khởi động chương trình Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam® 2024, mở ra một chương mới cho hành trình tôn vinh những doanh nghiệp dẫn đầu về môi trường làm việc chất lượng, đồng thời khẳng định cam kết không ngừng về một thị trường lao động Việt Nam phát triển và bền vững.

Sơn Tiên Ra Mắt Sơn Tiên AMAZING WORLD Nâng Tổng Số 11 Kỷ Lục Vào Mùng 01 Tết Giáp Thìn
09:32 ,10/02/2024

Thành Phố Du Lịch Sinh Thái Sơn Tiên năm đầu tiên ra mắt công viên nước Vịnh Kỳ Diệu - The Amazing Bay đã đạt 05 kỷ lục Việt Nam ấn tượng. Tết Giáp Thìn năm nay, Sơn Tiên tiếp tục cho ra mắt công viên chuyên đề Sơn Tiên Amazing World đạt 06 kỷ lục Việt Nam mới, nâng số kỷ lục lên tổng số 11 kỷ lục chỉ trong 02 năm đầu ra mắt.

KIDSmoov Thực Hiện Bước Tiến Lớn Hướng Tới Cách Mạng Hóa Giáo Dục Về Thể Dục Và Thể Thao Cho Trẻ Em
12:59 ,23/01/2024

Trong một thế giới nơi trẻ em ngày càng bị ràng buộc với màn hình và thiết bị kỹ thuật số, KIDSmoov nổi lên như một ngọn hải đăng hy vọng cho các bậc cha mẹ đang tìm kiếm một cách tiếp cận sôi động, tích cực và toàn diện để chăm sóc sức khỏe thể chất của con mình.

NUTRILITE Chính Thức Ghi Dấu 90 Năm Tiên Phong Cùng Tinh Thần “SỐNG KHỎE CHỦ ĐỘNG”
13:54 ,12/01/2024

Nutrilite vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm thương hiệu phát triển và phụng sự người tiêu dùng. Sự kiện khẳng định tầm nhìn tiên phong và kiên tâm theo đuổi tinh thần "tự hào nâng tầm sức khỏe" của Nutrilite, để giúp hàng tỷ người trên toàn cầu sống khỏe chủ động, trở nên khỏe mạnh hơn và hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Siêu Công Viên Chuyên Đề Sơn Tiên AMAZING WORLD Hiện Đại Nhất Việt Nam Chính Thức Ra Mắt Dịp Tết Giáp Thìn 2024
13:39 ,11/01/2024

Tiếp nối 02 dự án The Amazing Bay - công viên nước lớn nhất Việt Nam và Amazing Island Resort - Bungalow view hồ xanh mát, Thành Phố Du Lịch Sinh Thái Sơn Tiên – Tập đoàn Suối Tiên tiếp tục ra mắt dự án vui chơi - giải trí: Công viên chuyên đề Sơn Tiên Amazing World, dự kiến chính thức đưa vào hoạt động dịp Tết Giáp Thìn 2024. Không cần đi du lịch nước ngoài, du khách đã có thể trải nghiệm các trò chơi mới lạ trên thế giới ngay cạnh TP. Hồ Chí Minh!

Công Thức Latte Sữa Chuối Kết Hợp Cùng Máy Pha Cà Phê BREVILLE 878
08:40 ,06/01/2024

Cà phê là một món uống thông dụng của người Việt Nam. Nếu như bạn đã quá quen thuộc với những món uống như đen đá, cà phê sữa, hay gần đây là cà phê muối. Vậy bạn đã  nghe qua món uống latte sữa chuối chưa? Nếu như vẫn chưa thì cùng xem qua bài viết bên dưới để biết được công thức của món uống độc nhất vô nhị này kết hợp cùng máy pha cà phê Breville 878 bạn nhé!

Techcombank Priority: Đẳng cấp và sự đồng hành cùng khách hàng
23:33 ,28/12/2023

Tiên phong với dịch vụ Ngân hàng ưu tiên từ hơn 10 năm qua, Techcombank Priority tiếp tục mang đến cho khách hàng những giá trị và trải nghiệm đẳng cấp, xứng tầm. Đặc biệt, hai phòng chờ đẳng cấp để phục vụ khách hàng ưu tiên đã chính thức khai trương tại các tòa nhà biểu tượng của Techcombank tại Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Tài Chính Tối Ưu Trên Ngân Hàng Số Cho Doanh Nghiệp Hàng Đầu Thế Giới
11:45 ,10/12/2023

Lựa chọn cách riêng để thấu hiểu và đồng hành khách hàng, Techcombank là một trong những ngân hàng tiên phong đầu tư nền tảng ngân hàng số đạt chuẩn quốc tế, mang tới cho doanh nghiệp trải nghiệm số xuyên suốt, thuận tiện và gia tăng hiệu quả tài chính tối đa.

  • Email
    Chăm sóc khách hàng
    Thanh Lan
Hotline:
0903363427
Thanh Lan
(Chăm sóc khách hàng)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Phản hồi của bạn