Đại học nổi danh nước Mỹ trao bằng Tiến sĩ Danh dự cho "Vua ô mai" Việt Nam

Thứ tư, 17/01/2024, 10:37 GMT+7

Trong khuôn khổ "Diễn đàn Khoa học và Kinh tế toàn cầu" diễn ra tại Thủ đô New Delhi (Ấn Độ), Đại học Apollos (Hoa Kỳ) đã trao bằng Viện sĩ - Giáo sư - Tiến sĩ Danh dự cho 52 người Việt Nam xuất sắc, trong đó có ông Nguyễn Hồng Lam bởi những đóng góp tích cực trong hoạt động đổi mới, sáng tạo cộng đồng xã hội.

Giới thiệu về Đại Học Apollos - Hoa Kỳ

Đại học Apollos có trụ ở chính nằm ở Tiểu bang Montana, trường cung cấp các chương trình Tiến sĩ, Thạc sĩ, Cử nhân chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, Quản lý Doanh nghiệp và Công nghệ Thông Tin. Đại học Apollos là tổ chức giáo dục đại học được công nhận bởi Ủy ban Kiểm định Giáo dục Từ xa Hoa Kỳ (DEAC) thuộc thẩm quyền của Bộ giáo dục Hoa Kỳ. Ngôi trường này cũng là thành viên của SARA (Thỏa thuận giữa các tiểu bang về Ủy quyền và Hỗ trợ trong Giáo dục Đại học), được phép giảng dạy cho sinh viên ở tất cả 50 bang của Hoa Kỳ và thủ đô Washington, DC.

Về danh hiệu Viện sĩ - Giáo sư - Tiến sĩ Danh dự của Đại học Apollos

Được biết, Đại học Apollos đặt ra nhiều tiêu chuẩn khắt khe khi xét duyệt danh hiệu Viện sĩ - Giáo sư - Tiến sĩ danh dự. Một vài tiêu chí có thể kể đến như: Góp phần nâng cao văn hóa - xã hội, đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế; có thành tích xuất sắc trong đa lĩnh vực; là người có khả năng lãnh đạo và truyền cảm hứng với sinh viên trong trường.

Trên thế giới, lễ sắc phong danh hiệu Viện sĩ, Giáo sư, Tiến sĩ danh dự khá phổ biến, thể hiện tư duy hiện đại nhằm tôn vinh những cá nhân có thành tích đóng góp nổi bật trong nhiều lĩnh vực khác nhau, phụng sự cộng đồng và xã hội. Nhiều người nổi tiếng từng nhận danh hiệu tương tự như: tỷ phú Bill Gates - người không có bằng đại học và ông "trùm" Facebook Mark Zuckerberg đều nhận bằng Tiến sĩ danh dự Luật của Đại Học Harvard; đạo diễn Trương Nghệ Mưu được Đại học Boston trao bằng Tiến sĩ danh dự nhân văn và nghệ thuật, ca sĩ Taylor Swift nhận bằng tiến sĩ danh dự ngành Nghệ thuật của Đại học New York,....  

Lễ sắc phong Viện sĩ - Giáo sư - Tiến sĩ danh dự tại Đại học Apollos (Hoa Kỳ)

Những cá nhân xuất sắc được sắc phong tại sự kiện Diễn đàn Khoa học và Kinh tế 2023 tổ chức tại Ấn Độ gồm: Ông Nguyễn Thanh Huy  - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Liên đoàn Taekwondo Việt Nam, ông Nguyễn Trường Sơn - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bảo Sơn, ông Trần Mạnh Báo - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư ThaiBinh Seed, ông Hoàng Đức Thảo - Chủ tịch hiệp hội Khoa học và Công nghệ Việt Nam,...

CEO Nguyễn Hồng Lam (áo đỏ) nhận danh hiệu Tiến sĩ Danh dự từ trường Đại học Apollos (Hoa Kỳ) - Ảnh: NVCC.CEO Nguyễn Hồng Lam (áo đỏ) nhận danh hiệu Tiến sĩ Danh dự từ trường Đại học Apollos (Hoa Kỳ) - Ảnh: NVCC.

Là 1 trong 52 người Việt Nam ưu tú, vinh dự được nhận bằng Tiến sĩ Danh dự của Đại học Apollos, ông Nguyễn Hồng Lam chia sẻ: "Danh hiệu là niềm vinh dự, sự ghi nhận vô cùng lớn đối với cá nhân tôi và thương hiệu Ô mai Hồng Lam trên hành trình làm ra những món quà Tinh hoa - Phụng sự xã hội. Năm nay tôi đã bước sang tuổi 66 nhưng chưa giây phút nào tôi ngừng nghiên cứu, học hỏi và làm việc. Tôi và các cộng sự sẽ nỗ lực để Hồng Lam vươn xa hơn nữa trên trường quốc tế."

Diễn đàn Khoa học và Kinh tế 2023 được tổ chức tại Thủ đô New Delhi (Ấn Độ) quy tụ gần 200 đại biểu xuất sắc ở nhiều lĩnh vực: nhà khoa học, nhà hoạt động xã hội, cộng đồng doanh nhân đến từ nhiều quốc gia như: Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, Việt Nam, Ấn Độ,.... Với 58 cơ quan báo chí quốc tế đưa tin, ông cho rằng, đây là cơ hội tốt để giới thiệu, quảng bá hình ảnh Việt Nam với bạn bè quốc tế trong bối cảnh toàn cầu hoá.

Nhà sáng lập Ô mai Hồng Lam cũng bày tỏ mong muốn hợp tác quốc tế và mở rộng thị trường kinh doanh bên ngoài lãnh thổ Việt Nam, đặc biệt là Ấn Độ. "Với dân số thuộc top các quốc gia đông dân nhất thế giới, tăng trưởng GDP có những bước nhảy vọt, Ấn Độ chắc chắn là thị trường tiềm năng ấn tượng đối với nhiều nhà đầu tư." - Ông Hồng Lam nhận định.

Ô mai Hồng Lam và khát vọng vươn xa

CEO Nguyễn Hồng Lam - Nghệ nhân công nghiệp thời đại mớiCEO Nguyễn Hồng Lam - Nghệ nhân công nghiệp thời đại mới

Doanh nhân Nguyễn Hồng Lam xuất phát điểm là người lính cụ Hồ. Ông được truyền cảm hứng từ câu chuyện của những nghệ nhân ô mai trong cung đình xưa, sau nhiều năm tự nghiên cứu công thức, ông đã sáng lập nên thương hiệu Ô mai Hồng Lam. Với tư duy của một người làm khoa học, ông đã không ngừng sáng tạo, ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số trong quy trình sản xuất để "biến một món quà vặt thành quà Việt".

Hồng Lam đang sở hữu chuỗi 27 cửa hàng trên cả nướcHồng Lam đang sở hữu chuỗi 27 cửa hàng trên cả nước

Với tư duy kinh doanh, quản trị nhạy bén, ông đã xây dựng nhà máy ô mai lớn nhất Việt Nam rộng 2,2 ha đạt tiêu chuẩn ISO 22.000 tại khu công nghiệp Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội. Hồng Lam còn sở hữu chuỗi 27 cửa hàng trên toàn quốc, và ngàn điểm bán tại các siêu thị lớn như Winmart, AEON, Lotte,…

Không dừng lại ở đó, ô mai Hồng Lam tham vọng chinh phục các thị trường khó tính như Mỹ, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc), Châu Âu với thành tựu nổi bật là những container đầu tiên xuất khẩu ô mai sang Hoa Kỳ vào năm 2021.

Nguồn: cafebiz.vn

Ý kiến bạn đọc
Hơn 600 học sinh hưởng ứng cuộc thi vẽ tranh về Chủ đề “Nước và sự sống”
20:29 ,15/04/2024

Sáng 14/4/2024, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) phối hợp Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành đoàn TP.HCM tổ chức cuộc thi vẽ tranh Chủ đề “Nước và sự sống”.

Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 2024: Phát triển bền vững, xây dựng tương lai chung bằng đổi mới và sáng tạo
03:00 ,27/03/2024

Năm 2024, WIPO đã công bố chủ đề của Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới là: Sở hữu trí tuệ và các mục tiêu phát triển bền vững: Xây dựng tương lai chung bằng đổi mới và sáng tạo.

Được coi là "ngành hot" được ưu tiên tuyển dụng nhiều nhất năm 2024, mức lương ngành Marketing "khủng" cỡ nào?
02:48 ,11/03/2024

Marketing là tất cả các hoạt động để đưa sản phẩm hoặc dịch vụ từ nơi sản xuất đến tay người tiêu dùng, trong đó bao gồm nhiều hoạt động khác nhau, từ việc nghiên cứu thị trường, tìm hiểu nhu cầu khách hàng, phát triển sản phẩm hoặc dịch vụ, quảng bá, phân phối sản phẩm, nhằm vừa đáp ứng được nhu cầu, thu hút và giữ... Hiện nay, Marketing là một ngành hot, được nhiều bạn trẻ lựa chọn trong nấc thang sự nghiệp của mình.

Nhiều trường ĐH không xét tuyển bằng học bạ
02:47 ,19/02/2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý các trường ĐH tránh sử dụng quá nhiều phương thức xét tuyển không cần thiết. Nhiều trường ĐH tốp trên vừa thông báo từ chối xét tuyển bằng học bạ.

KIDSmoov Thực Hiện Bước Tiến Lớn Hướng Tới Cách Mạng Hóa Giáo Dục Về Thể Dục Và Thể Thao Cho Trẻ Em
12:59 ,23/01/2024

Trong một thế giới nơi trẻ em ngày càng bị ràng buộc với màn hình và thiết bị kỹ thuật số, KIDSmoov nổi lên như một ngọn hải đăng hy vọng cho các bậc cha mẹ đang tìm kiếm một cách tiếp cận sôi động, tích cực và toàn diện để chăm sóc sức khỏe thể chất của con mình.

Giảng dạy vì Việt Nam tổ chức giải chạy gây quỹ: “Chạy Vì Giáo Dục - Run For Education”
17:31 ,08/01/2024

Ngày 6/1/2024, Giảng dạy vì Việt Nam - Teach For Viet Nam (TFV) tổ chức giải chạy Chạy Vì Giáo Dục - Run For Education trực tiếp tại khu đô thị Vạn Phúc, TP Thủ Đức, TPHCM. Giải chạy với thông điệp “Kiến tạo bước chạy, kết nối tương lai” thu hút hơn 800 VĐV tham gia, nhằm gây quỹ 2.000.000.000 đồng để cùng 2 tỉnh Quảng Nam và Đồng Tháp kiến tạo nền giáo dục hoàn thiện cho 4.000 học sinh tại 15 trường công lập thông qua cơ hội được tiếp cận 3 bộ môn: Tiếng Anh, STEM, Giáo dục khởi nghiệp.

TP HCM sẽ hoàn trả học phí đã tạm thu trước ngày 31-1
09:18 ,04/01/2024

Các cơ sở có học sinh THCS đã thực hiện tạm thu học phí sẽ hoàn trả theo mức thu học phí THCS được quy định tại Nghị quyết số 28/2021 của HĐND TP theo 2 nhóm. Nhóm 1: 60.000 đồng/học sinh/tháng. Nhóm 2: 30.000 đồng/học sinh/tháng.

Làm sao cai nghiện game cho con?
10:56 ,11/12/2023

Từ ngày nghiện game, nghiện mạng xã hội, con trở nên gắt gỏng, mắt lúc nào đờ đẫn, ai nói động đến là trợn lên sòng sọc và gần như không kiểm soát được hành vi, lời nói…

Quỹ Khuyến học sữa đậu nành Việt Nam trao tặng hơn 400.000 hộp sữa Fami Canxi cho học sinh tại tỉnh Sóc Trăng
15:45 ,25/10/2023

Ngày 25/10/2023 - Quỹ Khuyến học sữa đậu nành Việt Nam đã phối hợp với Công ty Sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy tổ chức Lễ khởi động chương trình “Dinh dưỡng cân bằng cho thế hệ tương lai” tại tỉnh Sóc Trăng. Đây là hoạt động tiếp nối hành trình mang nguồn dinh dưỡng lành mạnh từ tự nhiên đến cho các em học sinh trên khắp cả nước, đã được Quỹ bền bỉ thực hiện trong nhiều năm qua.

Nhiều hoạt động trải nghiệm tại Ngày hội Tân sinh viên TP.HCM năm 2023
13:25 ,21/10/2023

Ngày hội Tân Sinh viên lần thứ 18 năm 2023 với chủ đề “Khát vọng Sinh viên” đã chính thức khai mạc vào sáng nay 21/10/2023 tại Nhà Văn hóa Sinh viên - Khu Đô thị ĐHQG TP.HCM thu hút hơn 3.000 sinh viên tham gia.

  • Email
    Chăm sóc khách hàng
    Thanh Lan
Hotline:
0903363427
Thanh Lan
(Chăm sóc khách hàng)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Phản hồi của bạn