1.000 trẻ em trên toàn quốc nhận quà sinh nhật trong “Tháng hành động vì cộng đồng”

Chủ nhật, 17/09/2023, 11:15 GMT+7

Ngày 16/9/2023, chương trình thiện nguyện “Niềm vui cho em” nằm trong chuỗi hoạt động vì cộng đồng của McDonald's Châu Á cùng các tình nguyện viên và đơn vị đồng hành sẽ chính thức bắt đầu. Đối tượng mà chương trình hướng đến là các bạn nhỏ, gia đình có bé nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

“Niềm Vui Cho Em” với mong muốn đem lại 1000 bữa tiệc sinh nhật nhỏ xinh đến cho các bé có hoàn cảnh khó khăn. Đúng với tên gọi “Niềm Vui Cho Em” – chương trình hi vọng đem về thật nhiều những khoảnh khắc vui vẻ trong tuổi thơ các em, từ đó thắp lên ngọn lửa thương yêu, sưởi ấm những trái tim bé nhỏ.

Đa Dạng Các Hoạt Động Cho Trẻ Em Trên Toàn Quốc

Các hoạt động chính của chương trình thiện nguyện “Niềm vui cho em” được phối hợp cùng Trung tâm công tác xã hội và hoạt động cùng Thiếu Niên Tiền Phong và Nhi Đồng.

Thông qua Trung tâm công tác xã hội, Báo Thiếu Niên Tiền Phong và Nhi Đồng, chương trình dự kiến sẽ mang đến 1000 bữa tiệc sinh nhật đến cho các bé nhỏ tại 30 cửa hàng McDonald’s ở 6 tỉnh thành khác nhau. Cùng với đó là sự giúp đỡ của nhà đồng hành thương hiệu CPVF và gần 100 tình nguyện viên, tác giả sách truyện thiếu nhi Em rèn thói quen tốt – Nguyễn Thắm, các nhóm hoạt động vì cộng đồng với các tiết mục biểu diễn hấp dẫn.

Trong chuỗi hoạt động của tháng, chương trình sẽ mang đến rất nhiều niềm vui cho các bé:

  • Đưa đón 30 bé từ mái ấm đến địa điểm tổ chức bằng phương tiện của chương trình
  • Trải nghiệm tiệc chúc mừng sinh nhật theo phong cách McDonald’s
  • Giao lưu đọc sách cùng tác giả bộ sách “Em rèn luyện thói quen tốt” Nguyễn Thắm
  • Hướng dẫn bé tập làm thủ công sáng tạo đồ chơi giấy từ vỏ hộp
  • Trang trí góc chúc mừng sinh nhật tại mái ấm

Địa điểm Hồ Chí Minh: McDonald’s Dakao  Q.1, Mái Ấm Ga Sài Gòn, Mái Ấm Ánh Sáng ….

9h-12h sáng ngày 16/9/2023

17g- 20g chiều ngày 22/9/2023

17g- 20g chiều ngày 29/9/2023

Địa điểm Hà Nội: Chùa Quang Phúc (32, ngõ 506, Kim Giang) 9h-12h sáng ngày 16/9/2023, McDonald’s Hoàng Đạo Thúy 17g- 20g chiều ngày 23/9/2023

Hoạt động đồng hành cùng báo Thiếu Niên Tiền Phong và Nhi Đồng

Thông qua chương trình giao lưu “Hiểu và thực hành quyền trẻ em, luật trẻ em” quý báo tiến hành giao lưu với các trường cấp 1 trên toàn quốc: các chuyên gia chia sẻ những thông tin hữu ích nhằm giúp các em nắm rõ những quy tắc ứng xử, cách bảo vệ bản thân trước những nguy cơ. Sau buổi chia sẻ kiến thức, kỹ năng bảo vệ bản thân, báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng gửi phiếu quà tặng của chương trình đến các gia đình các bé có hoàn cảnh khó khăn.

Nuôi Dưỡng Yêu Thương Ở Trẻ

“Niềm Vui Cho Em” bắt đầu từ một nỗi niềm nhỏ bé luôn được ấp ủ trong tim của rất nhiều trẻ em nói chung và đặc biệt là các em nhỏ có hoản cảnh khó. Các em thiếu nhi trên toàn quốc đã chung tay làm phong phú quà tặng sinh nhật đến các bạn có hoàn cảnh khó khăn ở các mái ấm, nhà mở.

Các em có hoàn cảnh khó khăn ở mái ấm, nhà mở sẽ cùng tái chế vỏ hộp với các bạn ở Xưởng Vải Mộc và Kéo Cùn.Các em có hoàn cảnh khó khăn ở mái ấm, nhà mở sẽ cùng tái chế vỏ hộp với các bạn ở Xưởng Vải Mộc và Kéo Cùn

Nhóm các bé ở Xưởng Vải Mộc và Kéo Cùn (quận 7, TP.Hồ Chí Minh) suốt một tháng qua đã tỉ mẩn tái chế hộp giấy để hướng dẫn các bạn có hoàn cảnh khó khăn hô biến hộp giấy thành rạp chiếu phim, lồng đèn, cung điện. Chị Hà Vũ chia sẻ: “Mình rất vui khi bé nhà mình có ý thức đóng góp cho cộng đồng. Nhìn thấy bé phác thảo, tái chế để tạo ra món đồ chơi mới cho bạn mình rất vui vì con trưởng thành, biết chia sẻ, giúp đỡ bạn”. Em Trần Khiết Nghi là một trong những thành viên tích cực của nhóm Xưởng Vải Mộc và Kéo Cùn đã xung phong làm hướng dẫn sản phẩm tái chế cho các bạn, Khiết Nghi cho biết: “Em rất vui vì có thể tạo nên những món đồ chơi, đồ tái chế xinh đẹp và hướng dẫn các bạn tạo nên những món đồ này. Các bạn sẽ có thể tự tạo niềm vui cho mình từ các hoạt động thủ công”.

4 thành viên gia đình ca sĩ Nguyễn Lê Hiền Trân đến chương trình “Niềm Vui Cho Em” từ sáng sớm, Hiền Trân hát tặng các em nhỏ ở mái ấm, nhà mở và gửi tặng 100 quyển sách “Em rèn thói quen tốt – Tiên Vui Vẻ” cho các bạn. Hiền Trân chia sẻ: “Gia đình em đã có một ngày cuối tuần rất vui cùng các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Nhìn thấy các em chơi trò chơi, cùng reo hò, cùng hát theo bài hát em rất xúc động. Nhờ có những hoạt động vì cộng đồng như thế này, em không chỉ đem đến niềm vui cho các em nhỏ mà bản thân em và các thành viên trong gia đình cũng thấy vui lây”.

Gia đình em Lê Nguyễn Hoàng Nhật Đình (TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau) khi biết chương trình “Niềm Vui Cho Em” đã gửi 50 phần quà sinh nhật là sách “Em rèn thói quen tốt – Tiên Vui Vẻ” đến các bạn. Anh Lê Hoàng Thanh (phụ huynh em Lê Nguyễn Hoàng Nhật Đình) cho biết: “Phần quà tặng này được trích từ các giải thưởng trong và ngoài nước mà Nhật Đình được trao. Hoạt động đã giúp bé có cơ hội chia sẻ, đóng góp với cộng đồng và thấy được giá trị của việc học tập, rèn luyện tốt”.

 
Là một trong những nhà hảo tâm nhí đồng hành cùng chương trình “Niềm Vui Cho Em” ngay từ những ngày đầu tiêu, hai anh em Vũ Ngọc Trọng Phương và Vũ Ngọc Bảo Phương (quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh), hai em không chỉ đến biểu diễn tặng các bạn có hoàn cảnh khó khăn mà còn trao 300 quyển sách “Em rèn thói quen tốt – Tiên Vui Vẻ” đến các bạn. Vũ Ngọc Trọng Phương chia sẻ: “Em hy vọng, mỗi quyển sách như một người thân bên cạnh các bạn, giúp các bạn có thêm nhiều niềm vui và ai cũng sẽ giỏi hơn, tự tin hơn”.

Hai anh em Sushi Đăng Khôi và Shiro Khôi Nguyên sẽ tham gia ảo thuật trong tiệc sinh nhật của các bạn ở mái ấm, nhà mở, chị Ngọc Quỳnh (phụ huynh của Sushi Đăng Khôi và Shiro Khôi Nguyên, quận 10, TP.Hồ Chí Minh) chia sẻ: “Gia đình rất vui vì các con có thể góp biểu diễn góp vui để mang tiếng cười đến cho các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Mình cũng chia sẻ hoạt động này đến bạn bè thân thiết, nhiều người rất vui vì có thể cùng con làm việc tốt. Bản thân mình cảm thấy niềm vui như được nhân lên cả trăm lần khi mang niềm vui đến các bé”.

Nhà báo, Tác giả Nguyễn Thắm sẽ kể chuyện Em rèn thói quen tốt – Tiên Vui Vẻ cho 100 em nhỏ ở mái ấm, nhà mở tại chương trình Niềm Vui Cho EmNhà báo, Tác giả Nguyễn Thắm sẽ kể chuyện Em rèn thói quen tốt – Tiên Vui Vẻ cho 100 em nhỏ ở mái ấm, nhà mở tại chương trình Niềm Vui Cho Em

Nhà báo, tác giả Nguyễn Thắm sẽ trực tiếp kể chuyện “Em rèn thói quen tốt – Tiên Vui Vẻ” cho 100 bé có hoàn cảnh khó khăn tại các mái ấm, nhà mở trong các buổi tiệc sinh nhật chia sẻ: “Tôi hy vọng Tiên Vui Vẻ trong mỗi quyển tranh truyện sẽ giúp tiếng cười của các em thật giòn, thật dài và góp thêm nhiều kỉ niệm đẹp trong kí ức tuổi thơ về tiệc sinh nhật của chính các em. Qua chương trình, các em phần nào sẽ cảm nhận rõ tình yêu thương của cộng đồng dành cho mình. Những hành động nhỏ trong chương trình sẽ góp thêm niềm tin trong cuộc sống cho các em”.

Hương Giang
Ý kiến bạn đọc
Nhiều trường ĐH không xét tuyển bằng học bạ
02:47 ,19/02/2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý các trường ĐH tránh sử dụng quá nhiều phương thức xét tuyển không cần thiết. Nhiều trường ĐH tốp trên vừa thông báo từ chối xét tuyển bằng học bạ.

KIDSmoov Thực Hiện Bước Tiến Lớn Hướng Tới Cách Mạng Hóa Giáo Dục Về Thể Dục Và Thể Thao Cho Trẻ Em
12:59 ,23/01/2024

Trong một thế giới nơi trẻ em ngày càng bị ràng buộc với màn hình và thiết bị kỹ thuật số, KIDSmoov nổi lên như một ngọn hải đăng hy vọng cho các bậc cha mẹ đang tìm kiếm một cách tiếp cận sôi động, tích cực và toàn diện để chăm sóc sức khỏe thể chất của con mình.

Đại học nổi danh nước Mỹ trao bằng Tiến sĩ Danh dự cho "Vua ô mai" Việt Nam
10:37 ,17/01/2024

Trong khuôn khổ "Diễn đàn Khoa học và Kinh tế toàn cầu" diễn ra tại Thủ đô New Delhi (Ấn Độ), Đại học Apollos (Hoa Kỳ) đã trao bằng Viện sĩ - Giáo sư - Tiến sĩ Danh dự cho 52 người Việt Nam xuất sắc, trong đó có ông Nguyễn Hồng Lam bởi những đóng góp tích cực trong hoạt động đổi mới, sáng tạo cộng đồng xã hội.

Giảng dạy vì Việt Nam tổ chức giải chạy gây quỹ: “Chạy Vì Giáo Dục - Run For Education”
17:31 ,08/01/2024

Ngày 6/1/2024, Giảng dạy vì Việt Nam - Teach For Viet Nam (TFV) tổ chức giải chạy Chạy Vì Giáo Dục - Run For Education trực tiếp tại khu đô thị Vạn Phúc, TP Thủ Đức, TPHCM. Giải chạy với thông điệp “Kiến tạo bước chạy, kết nối tương lai” thu hút hơn 800 VĐV tham gia, nhằm gây quỹ 2.000.000.000 đồng để cùng 2 tỉnh Quảng Nam và Đồng Tháp kiến tạo nền giáo dục hoàn thiện cho 4.000 học sinh tại 15 trường công lập thông qua cơ hội được tiếp cận 3 bộ môn: Tiếng Anh, STEM, Giáo dục khởi nghiệp.

TP HCM sẽ hoàn trả học phí đã tạm thu trước ngày 31-1
09:18 ,04/01/2024

Các cơ sở có học sinh THCS đã thực hiện tạm thu học phí sẽ hoàn trả theo mức thu học phí THCS được quy định tại Nghị quyết số 28/2021 của HĐND TP theo 2 nhóm. Nhóm 1: 60.000 đồng/học sinh/tháng. Nhóm 2: 30.000 đồng/học sinh/tháng.

Làm sao cai nghiện game cho con?
10:56 ,11/12/2023

Từ ngày nghiện game, nghiện mạng xã hội, con trở nên gắt gỏng, mắt lúc nào đờ đẫn, ai nói động đến là trợn lên sòng sọc và gần như không kiểm soát được hành vi, lời nói…

Quỹ Khuyến học sữa đậu nành Việt Nam trao tặng hơn 400.000 hộp sữa Fami Canxi cho học sinh tại tỉnh Sóc Trăng
15:45 ,25/10/2023

Ngày 25/10/2023 - Quỹ Khuyến học sữa đậu nành Việt Nam đã phối hợp với Công ty Sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy tổ chức Lễ khởi động chương trình “Dinh dưỡng cân bằng cho thế hệ tương lai” tại tỉnh Sóc Trăng. Đây là hoạt động tiếp nối hành trình mang nguồn dinh dưỡng lành mạnh từ tự nhiên đến cho các em học sinh trên khắp cả nước, đã được Quỹ bền bỉ thực hiện trong nhiều năm qua.

Nhiều hoạt động trải nghiệm tại Ngày hội Tân sinh viên TP.HCM năm 2023
13:25 ,21/10/2023

Ngày hội Tân Sinh viên lần thứ 18 năm 2023 với chủ đề “Khát vọng Sinh viên” đã chính thức khai mạc vào sáng nay 21/10/2023 tại Nhà Văn hóa Sinh viên - Khu Đô thị ĐHQG TP.HCM thu hút hơn 3.000 sinh viên tham gia.

Diễn đàn kết nối ba bên: Cần phải thay đổi các định kiến giới tại Việt Nam
18:19 ,12/09/2023

Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED) vừa tổ chức Diễn đàn kết nối ba bên (Thanh niên/sinh viên – Marketer – Nhà báo) với chủ để “Truyền thông – Nói không định kiến giới” tại TP.HCM nhằm chia sẻ những góc nhìn, kinh nghiệm của mạng lưới chủ chốt 3 bên. Từ đó, đề xuất những giải pháp để thúc đẩy bình đẳng giới trong 3 lĩnh vực được coi là có tác động truyền thông lớn nhất đến xã hội: Giáo dục, Báo chí & Quảng cáo, Marketing.

Vietnam Impact-up Summit 2023: Nơi tìm kiếm và ươm tạo các Startup trong mọi lĩnh vực
11:46 ,09/09/2023

Quỹ đầu tư mạo hiểm VSV Capital phối hợp với Tập đoàn Bảo hiểm nhân thọ Kyobo (Kyobo Life Insurance) và Honghap Valley Foundation vừa tổ chức sự kiện “Vietnam Impact-Up Summit 2023” vào chiều ngày 8/9 tại TP.HCM thu hút hơn 100 các nhà đầu tư mạo hiểm, các đại diện từ các cơ quan nhà nước và các lãnh đạo từ khối doanh nghiệp đến từ Việt Nam và Hàn Quốc, cũng như giới truyền thông tham dự.

Sơn Tiên Ra Mắt Sơn Tiên AMAZING WORLD Nâng Tổng Số 11 Kỷ Lục Vào Mùng 01 Tết Giáp Thìn
09:32 ,10/02/2024

Thành Phố Du Lịch Sinh Thái Sơn Tiên năm đầu tiên ra mắt công viên nước Vịnh Kỳ Diệu - The Amazing Bay đã đạt 05 kỷ lục Việt Nam ấn tượng. Tết Giáp Thìn năm nay, Sơn Tiên tiếp tục cho ra mắt công viên chuyên đề Sơn Tiên Amazing World đạt 06 kỷ lục Việt Nam mới, nâng số kỷ lục lên tổng số 11 kỷ lục chỉ trong 02 năm đầu ra mắt.

KIDSmoov Thực Hiện Bước Tiến Lớn Hướng Tới Cách Mạng Hóa Giáo Dục Về Thể Dục Và Thể Thao Cho Trẻ Em
12:59 ,23/01/2024

Trong một thế giới nơi trẻ em ngày càng bị ràng buộc với màn hình và thiết bị kỹ thuật số, KIDSmoov nổi lên như một ngọn hải đăng hy vọng cho các bậc cha mẹ đang tìm kiếm một cách tiếp cận sôi động, tích cực và toàn diện để chăm sóc sức khỏe thể chất của con mình.

NUTRILITE Chính Thức Ghi Dấu 90 Năm Tiên Phong Cùng Tinh Thần “SỐNG KHỎE CHỦ ĐỘNG”
13:54 ,12/01/2024

Nutrilite vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm thương hiệu phát triển và phụng sự người tiêu dùng. Sự kiện khẳng định tầm nhìn tiên phong và kiên tâm theo đuổi tinh thần "tự hào nâng tầm sức khỏe" của Nutrilite, để giúp hàng tỷ người trên toàn cầu sống khỏe chủ động, trở nên khỏe mạnh hơn và hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Siêu Công Viên Chuyên Đề Sơn Tiên AMAZING WORLD Hiện Đại Nhất Việt Nam Chính Thức Ra Mắt Dịp Tết Giáp Thìn 2024
13:39 ,11/01/2024

Tiếp nối 02 dự án The Amazing Bay - công viên nước lớn nhất Việt Nam và Amazing Island Resort - Bungalow view hồ xanh mát, Thành Phố Du Lịch Sinh Thái Sơn Tiên – Tập đoàn Suối Tiên tiếp tục ra mắt dự án vui chơi - giải trí: Công viên chuyên đề Sơn Tiên Amazing World, dự kiến chính thức đưa vào hoạt động dịp Tết Giáp Thìn 2024. Không cần đi du lịch nước ngoài, du khách đã có thể trải nghiệm các trò chơi mới lạ trên thế giới ngay cạnh TP. Hồ Chí Minh!

Giảng dạy vì Việt Nam tổ chức giải chạy gây quỹ: “Chạy Vì Giáo Dục - Run For Education”
17:31 ,08/01/2024

Ngày 6/1/2024, Giảng dạy vì Việt Nam - Teach For Viet Nam (TFV) tổ chức giải chạy Chạy Vì Giáo Dục - Run For Education trực tiếp tại khu đô thị Vạn Phúc, TP Thủ Đức, TPHCM. Giải chạy với thông điệp “Kiến tạo bước chạy, kết nối tương lai” thu hút hơn 800 VĐV tham gia, nhằm gây quỹ 2.000.000.000 đồng để cùng 2 tỉnh Quảng Nam và Đồng Tháp kiến tạo nền giáo dục hoàn thiện cho 4.000 học sinh tại 15 trường công lập thông qua cơ hội được tiếp cận 3 bộ môn: Tiếng Anh, STEM, Giáo dục khởi nghiệp.

Công Thức Latte Sữa Chuối Kết Hợp Cùng Máy Pha Cà Phê BREVILLE 878
08:40 ,06/01/2024

Cà phê là một món uống thông dụng của người Việt Nam. Nếu như bạn đã quá quen thuộc với những món uống như đen đá, cà phê sữa, hay gần đây là cà phê muối. Vậy bạn đã  nghe qua món uống latte sữa chuối chưa? Nếu như vẫn chưa thì cùng xem qua bài viết bên dưới để biết được công thức của món uống độc nhất vô nhị này kết hợp cùng máy pha cà phê Breville 878 bạn nhé!

Techcombank Priority: Đẳng cấp và sự đồng hành cùng khách hàng
23:33 ,28/12/2023

Tiên phong với dịch vụ Ngân hàng ưu tiên từ hơn 10 năm qua, Techcombank Priority tiếp tục mang đến cho khách hàng những giá trị và trải nghiệm đẳng cấp, xứng tầm. Đặc biệt, hai phòng chờ đẳng cấp để phục vụ khách hàng ưu tiên đã chính thức khai trương tại các tòa nhà biểu tượng của Techcombank tại Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Tài Chính Tối Ưu Trên Ngân Hàng Số Cho Doanh Nghiệp Hàng Đầu Thế Giới
11:45 ,10/12/2023

Lựa chọn cách riêng để thấu hiểu và đồng hành khách hàng, Techcombank là một trong những ngân hàng tiên phong đầu tư nền tảng ngân hàng số đạt chuẩn quốc tế, mang tới cho doanh nghiệp trải nghiệm số xuyên suốt, thuận tiện và gia tăng hiệu quả tài chính tối đa.

Diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hóa với Doanh nghiệp” lần thứ ba năm 2023
09:31 ,25/11/2023

Chiều ngày 25/11, tại TP.HCM, Diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hóa với Doanh nghiệp” lần thứ ba năm 2023 với chủ đề “Văn hóa kinh doanh dòng chảy phát triển và hội nhập” đã diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi.

Khai mạc Triển lãm quốc tế Công nghiệp hóa chất lần thứ 18 – VINACHEM EXPO 2023
22:22 ,15/11/2023

Sáng nay 15/11/2023, Triển lãm quốc tế Công nghiệp hóa chất lần thứ 18 tại Việt Nam - VINACHEM EXPO 2023 đã chính thức được khai mạc tại TP.Hồ Chí Minh. Đây là một sự kiện xúc tiến thương mại chuyên ngành tổ chức thường niên lần thứ 20 tại Việt Nam nhằm tạo môi trường giao thương hiệu quả cho doanh nghiệp, giới chuyên môn trong nước và quốc tế.

  • Email
    Chăm sóc khách hàng
    Thanh Lan
Hotline:
0903363427
Thanh Lan
(Chăm sóc khách hàng)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Phản hồi của bạn