U40 kiếm 1,2 tỷ đồng/tháng ‘ngon ơ’ nhờ thu nhập thụ động: Tránh xa 3 điều ‘quen thuộc’ này là làm giàu thành công

Thứ tư, 27/03/2024, 01:31 GMT+7

Đây là cách mà người đàn ông này “làm giàu” và kiếm được khoản thu nhập không nhỏ mỗi tháng.

Vào năm 2016, Ryan Hogue đã làm hai công việc gồm lập trình viên web (senior) và giáo sư phụ trợ. Anh từng không biết gì về kinh doanh.

Hiện nay, Ryan (34 tuổi) đã xây dựng được hơn 10 nguồn thu nhập thụ động khác nhau, bao gồm nhiều thương hiệu thương mại điện tử, kênh YouTube và giảng dạy trực tuyến. Tất cả giúp anh có được khoản thu nhập thụ động lên tới 49.000 USD/tháng, tương đương hơn 1,2 tỷ đồng tháng. “Tôi đã học được rất nhiều về cách tạo dựng một công ty có lợi nhuận”, anh chia sẻ.

Ryan thường nói với mọi người rằng nếu họ muốn xây dựng các nguồn thu nhập thụ động và công việc làm thêm thành công, họ cần ngừng tin vào ba điều “quen thuộc” sau:

Phải đầu tư nhiều mới có thể kiếm tiền 

Đây là một lời khuyên phổ biến trong kinh doanh. Ví dụ: nếu bạn muốn mở một cửa hàng bán lẻ, chi phí của bạn sẽ bao gồm tiền thuê hàng tháng, tiền lương nhân viên, mua các sản phẩm, xếp lên kệ và sau đó bán lại cho khách hàng. Đó là cách làm truyền thống nhưng tốn kém.

Mô hình kinh doanh trực tuyến yêu thích của Ryan là in theo yêu cầu. Anh bắt đầu kinh doanh lĩnh vực này trên Amazon vào năm 2017 với giá 0 đô la và kể từ đó đã mở rộng nó để cung cấp các sản phẩm của mình thông qua Etsy, Walmart và eBay.

Lựa chọn in theo yêu cầu cho phép anh bán các mặt hàng như áo phông và cốc cà phê có thiết kế tùy chỉnh. Ryan không có hàng tồn kho, anh chỉ bắt tay vào sản xuất sản phẩm nếu có khách hàng đến đặt hàng. Điều này giúp giữ chi phí ở mức thấp.

Sau khi nhận được đơn hàng, Ryan sẽ thanh toán cho một công ty như Printful, chuyên in ấn và vận chuyển sản phẩm để thực hiện đơn hàng cho mình. Sau khi trả tiền in ấn cũng như phí cho Amazon và Etsy, anh sẽ thu về phần còn lại.

Có thể kiếm thu nhập thụ động mà không cần bỏ quá nhiều công sức

Ngoài đầu tư cổ phiếu hưởng cổ tức, việc xây dựng dòng thu nhập thụ động sẽ luôn đòi hỏi thời gian và nỗ lực. Không có lối tắt nào để thành công. Ryan chia sẻ mình đã làm rất nhiều việc vào sáng sớm cũng như tối muộn. Việc xây dựng dòng thu nhập thụ động đòi hỏi rất nhiều kỷ luật. 

Cần một đội nhóm mới có thể điều hành doanh nghiệp 

Ryan không phản đối việc có một đội nhóm để cùng quản lý, nhưng theo kinh nghiệm của bản thân, anh nói không nhất thiết phải có đội ngũ hỗ trợ như vậy để thành công. “7 năm sau, tôi vẫn có thể tự mình làm được việc này, một phần nhờ vào hiện tại có rất nhiều công cụ hỗ trợ khác nhau dành cho các doanh nhân”, anh chia sẻ. 

Ví dụ: trong hai năm đầu tiên điều hành, Ryan đã dành ba đến bốn giờ mỗi ngày cho công việc kinh doanh Amazon Merch để giúp nó phát triển. Ngày nay, nhờ những tiến bộ trong tự động hóa, anh chỉ làm việc một giờ mỗi tuần cho công việc này.

Anh cũng chia sẻ mình là người rất yêu thích các công cụ như MyDesigns. Nó sử dụng AI để tự động hóa việc tạo thiết kế hay tạo danh sách sản phẩm theo tiêu chuẩn SEO,... Tất cả những điều này giúp anh có thêm thời gian nghĩ ra và cung cấp nhiều mặt hàng mới hơn, đồng thời loại bỏ một số hoạt động tẻ nhạt trong công việc. 

“Việc lập chiến lược với những công cụ hiện đại này đã giúp tôi cập nhật được mọi thứ nhanh chóng, đồng thời cho phép tôi được làm việc linh hoạt và có được cuộc sống mà bản thân mong muốn”, anh chia sẻ. 

Ngoài ra, kênh YouTube của anh - Ryan’s Method cũng cung cấp những hướng dẫn về cách để kiếm thu nhập thụ động. 

Nguồn: markettimes.vn

 

 
Ý kiến bạn đọc
Ngân hàng Anh công bố giữ nguyên lãi suất, phát tín hiệu tiến đến cắt giảm trong thời gian tới
03:52 ,10/05/2024

Ngày 9/5, Ngân hàng Anh (BOE) đã công bố giữ nguyên lãi suất như nhiều người dự đoán. Họ cho biết chính sách tiền tệ thắt chặt đang kiềm chế được lạm phát, nhưng cảnh báo rằng lãi suất không chắc sẽ được cắt giảm trong tháng 6.

Đà tăng vẫn chiếm ưu thế, chỉ số giá hàng hóa duy trì ở mức đỉnh 7 tháng
20:14 ,15/04/2024

Số liệu từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, thị trường hàng hóa nguyên liệu đóng cửa tuần qua (8/4-12/4) với diễn biến phân hóa.

 
Không phải vàng, các gia đình ở nền kinh tế số 1 thế giới ‘giàu lên trông thấy’ nhờ đầu tư vào chứng khoán đang thăng hoa
02:00 ,11/03/2024

Theo FED, năm 2023, tài sản hộ gia đình Mỹ đã ghi nhận mức cao kỷ lục, phần lớn nhờ thị trường chứng khoán đang có một năm đầy thành công.

Vì đâu nhiều quốc gia Đông Nam Á, từ Singapore, Thái Lan đến Indonesia đang phát tiền cho người dân?
01:56 ,19/02/2024

Chính phủ nhiều nước Đông Nam Á đang tập trung hỗ trợ tiền cho người dân trong khi các chuyên gia cảnh báo việc này có thể gây ra những gánh nặng tài chính.

 

Cuộc chiến "lấy lòng" khách hàng siêu giàu của các thương hiệu xa xỉ
10:48 ,31/01/2024

Các nhà bán lẻ và thương hiệu xa xỉ đang cạnh tranh nhau để thu hút và giữ chân những người mua sắm giàu có...

Sau bê bối chấn động, công ty con của Toyota sẽ bị cấm sản xuất ô tô?
10:52 ,17/01/2024

Thương hiệu Daihatsu sẽ chính thức bị cơ quan chức năng Nhật Bản tước giấy phép sản xuất ô tô ngay trong tháng 1/2024.

Lý do phí sửa chữa xe điện đắt đỏ, có thể tới hàng chục nghìn USD
10:07 ,07/12/2023

Đối với xe điện, việc sửa chữa sau va chạm có thể tốn kém hơn hàng nghìn USD so với xe chạy bằng xăng...

Jack Ma “lấn sân” sang mảng kinh doanh thực phẩm
09:53 ,28/11/2023

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, nhà sáng lập Alibaba Jack Ma vừa thành lập một công ty mới có tên “Hangzhou Ma's Kitchen Food”…

Financial Times: Fed và các NHTW lớn đang đứng ở 'ngã 3 đường', không chắc khi nào sẽ tăng hay hạ lãi suất
10:49 ,06/11/2023

Theo Joseph Gagnon, cựu nhân viên cấp cao của Fed, khi tình hình căng thẳng, các NHTW sẽ nhanh chóng tăng lãi suất. Nhưng khi đã "hành động đủ", họ không còn chắc chắn về bước đi tiếp theo.

  • Email
    Chăm sóc khách hàng
    Thanh Lan
Hotline:
0903363427
Thanh Lan
(Chăm sóc khách hàng)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Phản hồi của bạn