Vững tin nơi tuyến đầu chống dịch

Thứ ba, 17/08/2021, 08:52 GMT+7

Chỉ sau 7 ngày hoạt động, Bệnh viện Điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức đã có những người bệnh đầu tiên xuất viện sau những nỗ lực chăm sóc và điều trị tích cực của đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế nơi đây.

Quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh

Ngày 9/8 chị N.T. (39 tuổi), anh H.Tr. (43 tuổi) may mắn là những người bệnh xuất viện đầu tiên của Bệnh viện Điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức. Đặc biệt, anh H.Tr. được nhập viện điều trị khi Bệnh viện chưa chuyển đổi công năng thành Bệnh viện Điều trị COVID-19 nhưng các y bác sĩ ở đây vẫn nhiệt tình tiếp nhận và điều trị tích cực cho anh. Sau 14 ngày nỗ lực chiến đấu sinh tử, anh H.Tr. đã xuất viện trong niềm vui của các y bác sĩ.

Trong ngày ra viện, anh H.Tr. không khỏi xúc động động khi tri ân các bác sĩ tại đây: “Tôi thấy may mắn vì mình đã vượt qua được cơn bạo bệnh nhờ có sự chăm sóc tận tình và chữa trị kịp thời của các y bác sĩ. Tôi xin gửi lời cảm ơn và mong dịch bệnh qua mau để các bác sĩ sớm được trở về nhà!”. Tính đến ngày 15/8, bệnh viện đã có thêm gần 50 người bệnh xuất viện.

Trước niềm vui của những người bệnh đầu tiên được xuất viện, Bác sĩ Chuyên khoa II, Phan Hoàng Nguyên, Giám đốc Y khoa Bệnh viện Điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức, đã chia sẻ, đây là những thành quả bước đầu, ghi nhận sự quyết tâm của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ khi chủ động đăng ký chuyển đổi Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức thành nơi điều trị người bệnh COVID-19.

Đây là sự đồng lòng thể hiện trách nhiệm của tập thể y, bác sĩ tại Hoàn Mỹ trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp trên địa bàn TP.HCM. Nhu cầu điều trị của hàng trăm ngàn ca nhiễm bệnh đã tạo gánh nặng chưa từng có cho hệ thống y tế.

“Chúng tôi hiểu khi dịch bệnh xảy ra thì trách nhiệm của người làm nghề y là cấp cứu, là điều trị, là chăm sóc, với ước mơ đơn giản là mang lại cuộc sống, sức khoẻ cho tất cả mọi người, cho những nỗi đau của người bệnh sớm chấm dứt, cho mẹ không phải xa con, vợ không phải xa chồng, cho xã hội không còn giãn cách, cho Sài Gòn trở về với cuộc sống thường ngày và cho cả chúng tôi được trở về với gia đình. Nguồn động lực lớn nhất mà chúng tôi có là một đội ngũ đoàn kết chung sức chung lòng cùng nhìn về một hướng, cùng một ước mơ đẩy lùi dịch bệnh mang lại sức khoẻ cho mọi người bệnh và hơn hết là mang lại một cuộc sống bình yên cho cả cộng đồng”, bác sĩ Hoàng Nguyên nói.

Kể từ khi đi vào hoạt động ngày 2/8, Bệnh viện Điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức đã nâng cao năng lực tiếp nhận điều trị lên 150 giường bệnh sau một thời gian ngắn đi vào hoạt động, trong đó có hơn 20 giường hồi sức vượt công suất so với dự kiến ban đầu, bệnh viện luôn trong tình trạng đầy giường bệnh và có 16 trường hợp phải thở máy. Để đảm bảo tối đa nhân lực cho cuộc chiến chống lại dịch bệnh, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ triển khai chương trình tình nguyện “Một Hoàn Mỹ, Triệu niềm tin”, kêu gọi đội ngũ tình nguyện viên từ lực lượng hơn 3.000 y bác sĩ tại 15 bệnh viện và 6 phòng khám trong cùng hệ thống Hoàn Mỹ.

Sát cánh cùng ngành y, bảo vệ sức khỏe cộng dồng

Khi đại dịch đang hoành hành, ngoài gánh nặng từ trách nhiệm chăm sóc, điều trị và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho gần 2 triệu người bệnh bất kể trong tình huống nào, là một tập đoàn y khoa tư nhân lâu đời với hệ thống 15 bệnh viện, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ cũng gánh trên vai áp lực tài chính rất lớn nhằm đảm bảo công ăn việc làm và đời sống cho hơn 7.000 nhân viên và gia đình của họ. “Tuy nhiên, chúng tôi không xem đó là lý do để Hoàn Mỹ đứng ngoài những khó khăn, diễn biến phức tạp của ngành y tế nước nhà. Chúng tôi đã sẵn sàng chấp nhận những tổn thất, thiệt hại về tài chính mà không thể lường trước được trong thời gian sắp tới”, lãnh đạo Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ trăn trở.

Với cơ sở vật chất hoàn toàn mới, hiện đại và khang trang, Bệnh viện có đầy đủ khả năng thực hiện tốt hoạt động phân luồng, cách ly, kiểm soát nhiễm khuẩn, hạn chế lây nhiễm chéo ở mức thấp nhất nhằm bảo đảm an toàn cho hoạt động chăm sóc và điều trị người bệnh COVID-19. Ngoài ra, Bệnh viện đã được Bộ Y tế công nhận đủ năng lực và cho phép thực hiện xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật realtime RT-PCR.

Tại buổi ra mắt Bệnh viện Điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.HCM Nguyễn Thành Phong đánh giá cao sự kịp thời, quyết tâm và nỗ lực của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ để sớm đưa Bệnh viện Điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức vào hoạt động, sát cánh cùng ngành y tế TP.HCM chống dịch bệnh. “Với năng lực và quy mô hiện có của hệ thống bệnh viện tư nhân lớn nhất cả nước, chúng tôi ủng hộ và tin tưởng Hoàn Mỹ sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, chung tay cùng toàn bộ hệ thống y tế của TP.HCM sớm đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ và tính mạng của người dân”, ông Phong cho biết.

Hương Giang
Ý kiến bạn đọc
Hạn chế rút BHXH một lần: Mất việc thì sống bằng gì để chờ hưu?
11:12 ,03/09/2023

67% người nhận BHXH một lần có dưới 5 năm đóng, tuổi bình quân 31,7 tuổi; gần 10% là người có từ 10 năm đóng BHXH trở lên, tuổi bình quân khoảng 42 tuổi.

Nữ bác sĩ Việt Nam ứng cử Giám đốc khu vực Tây Thái Bình Dương của WHO
11:09 ,23/08/2023

Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ (PGS-TS-BS) Trần Thị Giáng Hương là đại diện Việt Nam ứng cử vào chức Giám đốc Văn phòng khu vực Tây Thái Bình Dương của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Vì sao Bộ Y tế đề xuất nâng cấp Bệnh viện Chợ Rẫy, Bạch Mai, Việt Đức?
11:49 ,02/08/2023

Việc nâng cấp các bệnh viện hạng đặc biệt để giảm số người Việt ra nước ngoài điều trị và thu hút người nước ngoài đến khám chữa bệnh tại Việt Nam.

Những người không nên uống sữa vào buổi sáng kẻo "độc đủ đường"
12:26 ,12/07/2023

Sữa là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Uống một ly sữa mỗi buổi sáng mang đến cho chúng ta nhiều nguồn dinh dưỡng quý giá. Nhưng với những người sau, uống sữa buổi sáng lại đang tự hại chính mình.

Người Việt lạc quan hơn về tài chính, nhưng vẫn lo ngại về sức khỏe
20:32 ,08/06/2023

Người dân Việt Nam lạc quan về tình hình tài chính cá nhân, tuy nhiên gần như tất cả đều có những lo ngại liên quan đến việc quản lý sức khỏe của mình – theo khảo sát của Manulife.

Mỗi năm Việt Nam ghi nhận hơn 180.000 ca mắc ung thư, chuyên gia chỉ lý do số mắc tăng
12:34 ,30/05/2023

Theo báo cáo từ GLOBOCAN 2020, Việt Nam ghi nhận hơn 182.000 ca mắc mới, số ca tử vong trên 122.000 trường hợp. Đây là con số đáng suy ngẫm, trăn trở bởi gánh nặng tử vong do ung thư tại Việt Nam đứng thứ 2 sau bệnh tim mạch...

Cách phòng tránh sốc nhiệt do nắng nóng
12:09 ,10/05/2023

Sốc nhiệt gây ra bởi cơ thể quá nóng thường do tiếp xúc kéo dài hoặc gắng sức làm việc trong môi trường nhiệt độ cao. Vào mùa nắng nóng, bạn có thể phòng tránh sốc nhiệt bằng việc uống đủ chất nước và tránh ra ngoài trời khi nhiệt độ quá cao.

Y khoa Hoàn Mỹ: Hành trình lớn lên từ một ước mơ
20:55 ,05/05/2023

Là một trong những hệ thống y khoa tư nhân đầu tiên và hàng đầu cả nước với 15 bệnh viện, 6 phòng khám, Hoàn Mỹ đã trở thành lựa chọn đáng tin cậy của người dân Việt Nam trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Để làm được điều ấy, Hoàn Mỹ đã đi được một hành trình dài 26 năm “tận tâm chăm sóc” với khởi đầu từ ước mơ giản dị của một bác sĩ.

 

Sữa chua kết hợp với những thứ này sẽ thêm lợi ích sức khỏe, tăng hiệu quả giảm cân
16:57 ,04/05/2023

Theo các chuyên gia, bạn nên kết hợp thêm sữa chua với những thứ khác để cải thiện lợi ích, đặc biệt là tăng cường khả năng giảm cân.

Thấy 3 dấu hiệu này ở bàn tay, có thể bạn đang mắc gan nhiễm mỡ nặng
16:51 ,25/04/2023

Gan nhiễm mỡ nặng thường dẫn tới xơ gan, nếu không phát hiện sớm có thể dẫn tới suy gan và thậm chí tử vong.

Vai trò của phòng, chống rửa tiền trong giao dịch tiền mã hóa
11:26 ,23/09/2023

Để tăng cường hiệu quả của các hoạt động phòng, chống rửa tiền thông qua tiền mã hóa nói riêng và tài sản số nói chung, ngày 22/9, tại TP. Hồ Chí Minh, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam và Hiệp hội Blockchain Việt Nam phối hợp tổ chức Hội nghị “Quy định về phòng, chống rửa tiền và vai trò của phòng, chống rửa tiền trong giao dịch tiền mã hóa”.

Khai mạc “Triển lãm Công nghệ thông minh tại Việt Nam – OCTF 2023”
11:59 ,22/09/2023

Chiều ngày 21/9/2023, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn đã diễn ra khai mạc triển lãm Công nghệ thông minh tại Việt Nam – OCTF 2023, sự kiện do Công ty Overseas Chinese Think Tank, Công ty Triển lãm Quốc tế Quảng Triển – Quảng Đông… phối hợp với Công ty Vietfair tổ chức.

1.000 trẻ em trên toàn quốc nhận quà sinh nhật trong “Tháng hành động vì cộng đồng”
11:15 ,17/09/2023

Ngày 16/9/2023, chương trình thiện nguyện “Niềm vui cho em” nằm trong chuỗi hoạt động vì cộng đồng của McDonald's Châu Á cùng các tình nguyện viên và đơn vị đồng hành sẽ chính thức bắt đầu. Đối tượng mà chương trình hướng đến là các bạn nhỏ, gia đình có bé nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Khai mạc Giải bóng đá Thanh niên công nhân Cup Red Bull 2023 khu vực Đồng bằng Sông Tiền
13:09 ,16/09/2023

Nằm trong khuôn khổ Ngày hội “Thanh niên công nhân – Lan toả năng lựng tích cực” năm 2023, ngày 16/9/2023 tại huyện Đức Hoà, tỉnh Long An đã khai mạc Giải bóng đá Thanh niên công nhân Cup Red Bull 2023 khu vực Đồng bằng Sông Tiền. Chương trình do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH TCP Việt Nam – nhãn hàng Red Bull tổ chức.

Diễn đàn kết nối ba bên: Cần phải thay đổi các định kiến giới tại Việt Nam
18:19 ,12/09/2023

Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED) vừa tổ chức Diễn đàn kết nối ba bên (Thanh niên/sinh viên – Marketer – Nhà báo) với chủ để “Truyền thông – Nói không định kiến giới” tại TP.HCM nhằm chia sẻ những góc nhìn, kinh nghiệm của mạng lưới chủ chốt 3 bên. Từ đó, đề xuất những giải pháp để thúc đẩy bình đẳng giới trong 3 lĩnh vực được coi là có tác động truyền thông lớn nhất đến xã hội: Giáo dục, Báo chí & Quảng cáo, Marketing.

Đón đầu tương lai ngành PR Đông Nam Á với Hội nghị Quan hệ công chúng ASEAN
11:50 ,29/08/2023

Mạng lưới Quan hệ công chúng ASEAN (APRN) sẽ hợp tác với Mạng lưới Quan hệ công chúng Việt Nam (VNPR) tổ chức Hội nghị Quan hệ công chúng ASEAN lần thứ IV tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh). Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động thuộc Hội chợ Du lịch Quốc tế ITE HCMC 2023 do Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Lễ Phát Động Cuộc Thi Sinh Viên Kinh Doanh Số 2023
13:17 ,28/08/2023

Ngày 25/08/2023, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) và Mạng lưới các cơ sở đào tạo TMĐT (VECOMNET) với sự hỗ trợ của Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM đã tổ chức Lễ phát động Cuộc thi “Sinh viên Kinh doanh số 2023” (Digital Business Contest).

Bảo Hiểm BSH Đồng Hành Cùng Cuộc Thi “Sinh Viên Kinh Doanh Số – Năm 2023”
13:10 ,28/08/2023

Bảo hiểm BSH - một thành viên tích cực của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) và các thành viên khác đã hợp tác cùng nhau để tạo ra sân chơi sáng tạo cho đối tượng Gen Z. Cuộc thi “Sinh viên Kinh doanh số 2023” do VECOM tổ chức. Bảo hiểm BSH với vai trò nhà tài trợ, đồng thời là Ban Giám khảo cuộc thi sẽ “đốt đuốc tìm nhân tài” chọn ra các nhóm sinh viên Gen Z tài năng nhất để trao giải và có những hỗ trợ việc làm sau khi ra trường.

Taiwan Excellence tổ chức thành công sự kiện “Khám phá cuộc sống thời thượng” với hơn 6000 khách tham gia
11:00 ,25/08/2023

Sau 3 ngày diễn ra sự kiện “Taiwan Excellence - Khám phá cuộc sống thời thượng” do Cục Thương mại Quốc tế (BOFT), Bộ Kinh tế Đài Loan (MOEA) và Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) phối hợp tổ chức đã vô cùng thành công với hơn 6000 lượt tham quan.

Khai trương Trung tâm trải nghiệm Hettich đầu tiên tại Việt Nam
23:19 ,10/08/2023

Mới đây, Hettich – nhà sản xuất phụ kiện nội thất hàng đầu đến từ CHLB Đức đã tổ chức Lễ khai trương Trung tâm Trải nghiệm đầu tiên tại Việt Nam. Buổi lễ có sự hiện diện của đại diện Ban lãnh đạo Tập đoàn Hettich, đại diện Hettich khu vực Đông Nam Á cùng các khách mời là đối tác và các cơ quan thông tấn báo chí.

  • Email
    Chăm sóc khách hàng
    Thanh Lan
Hotline:
0903363427
Thanh Lan
(Chăm sóc khách hàng)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Phản hồi của bạn