Vững tin nơi tuyến đầu chống dịch

Thứ ba, 17/08/2021, 08:52 GMT+7

Chỉ sau 7 ngày hoạt động, Bệnh viện Điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức đã có những người bệnh đầu tiên xuất viện sau những nỗ lực chăm sóc và điều trị tích cực của đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế nơi đây.

Quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh

Ngày 9/8 chị N.T. (39 tuổi), anh H.Tr. (43 tuổi) may mắn là những người bệnh xuất viện đầu tiên của Bệnh viện Điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức. Đặc biệt, anh H.Tr. được nhập viện điều trị khi Bệnh viện chưa chuyển đổi công năng thành Bệnh viện Điều trị COVID-19 nhưng các y bác sĩ ở đây vẫn nhiệt tình tiếp nhận và điều trị tích cực cho anh. Sau 14 ngày nỗ lực chiến đấu sinh tử, anh H.Tr. đã xuất viện trong niềm vui của các y bác sĩ.

Trong ngày ra viện, anh H.Tr. không khỏi xúc động động khi tri ân các bác sĩ tại đây: “Tôi thấy may mắn vì mình đã vượt qua được cơn bạo bệnh nhờ có sự chăm sóc tận tình và chữa trị kịp thời của các y bác sĩ. Tôi xin gửi lời cảm ơn và mong dịch bệnh qua mau để các bác sĩ sớm được trở về nhà!”. Tính đến ngày 15/8, bệnh viện đã có thêm gần 50 người bệnh xuất viện.

Trước niềm vui của những người bệnh đầu tiên được xuất viện, Bác sĩ Chuyên khoa II, Phan Hoàng Nguyên, Giám đốc Y khoa Bệnh viện Điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức, đã chia sẻ, đây là những thành quả bước đầu, ghi nhận sự quyết tâm của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ khi chủ động đăng ký chuyển đổi Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức thành nơi điều trị người bệnh COVID-19.

Đây là sự đồng lòng thể hiện trách nhiệm của tập thể y, bác sĩ tại Hoàn Mỹ trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp trên địa bàn TP.HCM. Nhu cầu điều trị của hàng trăm ngàn ca nhiễm bệnh đã tạo gánh nặng chưa từng có cho hệ thống y tế.

“Chúng tôi hiểu khi dịch bệnh xảy ra thì trách nhiệm của người làm nghề y là cấp cứu, là điều trị, là chăm sóc, với ước mơ đơn giản là mang lại cuộc sống, sức khoẻ cho tất cả mọi người, cho những nỗi đau của người bệnh sớm chấm dứt, cho mẹ không phải xa con, vợ không phải xa chồng, cho xã hội không còn giãn cách, cho Sài Gòn trở về với cuộc sống thường ngày và cho cả chúng tôi được trở về với gia đình. Nguồn động lực lớn nhất mà chúng tôi có là một đội ngũ đoàn kết chung sức chung lòng cùng nhìn về một hướng, cùng một ước mơ đẩy lùi dịch bệnh mang lại sức khoẻ cho mọi người bệnh và hơn hết là mang lại một cuộc sống bình yên cho cả cộng đồng”, bác sĩ Hoàng Nguyên nói.

Kể từ khi đi vào hoạt động ngày 2/8, Bệnh viện Điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức đã nâng cao năng lực tiếp nhận điều trị lên 150 giường bệnh sau một thời gian ngắn đi vào hoạt động, trong đó có hơn 20 giường hồi sức vượt công suất so với dự kiến ban đầu, bệnh viện luôn trong tình trạng đầy giường bệnh và có 16 trường hợp phải thở máy. Để đảm bảo tối đa nhân lực cho cuộc chiến chống lại dịch bệnh, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ triển khai chương trình tình nguyện “Một Hoàn Mỹ, Triệu niềm tin”, kêu gọi đội ngũ tình nguyện viên từ lực lượng hơn 3.000 y bác sĩ tại 15 bệnh viện và 6 phòng khám trong cùng hệ thống Hoàn Mỹ.

Sát cánh cùng ngành y, bảo vệ sức khỏe cộng dồng

Khi đại dịch đang hoành hành, ngoài gánh nặng từ trách nhiệm chăm sóc, điều trị và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho gần 2 triệu người bệnh bất kể trong tình huống nào, là một tập đoàn y khoa tư nhân lâu đời với hệ thống 15 bệnh viện, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ cũng gánh trên vai áp lực tài chính rất lớn nhằm đảm bảo công ăn việc làm và đời sống cho hơn 7.000 nhân viên và gia đình của họ. “Tuy nhiên, chúng tôi không xem đó là lý do để Hoàn Mỹ đứng ngoài những khó khăn, diễn biến phức tạp của ngành y tế nước nhà. Chúng tôi đã sẵn sàng chấp nhận những tổn thất, thiệt hại về tài chính mà không thể lường trước được trong thời gian sắp tới”, lãnh đạo Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ trăn trở.

Với cơ sở vật chất hoàn toàn mới, hiện đại và khang trang, Bệnh viện có đầy đủ khả năng thực hiện tốt hoạt động phân luồng, cách ly, kiểm soát nhiễm khuẩn, hạn chế lây nhiễm chéo ở mức thấp nhất nhằm bảo đảm an toàn cho hoạt động chăm sóc và điều trị người bệnh COVID-19. Ngoài ra, Bệnh viện đã được Bộ Y tế công nhận đủ năng lực và cho phép thực hiện xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật realtime RT-PCR.

Tại buổi ra mắt Bệnh viện Điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.HCM Nguyễn Thành Phong đánh giá cao sự kịp thời, quyết tâm và nỗ lực của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ để sớm đưa Bệnh viện Điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức vào hoạt động, sát cánh cùng ngành y tế TP.HCM chống dịch bệnh. “Với năng lực và quy mô hiện có của hệ thống bệnh viện tư nhân lớn nhất cả nước, chúng tôi ủng hộ và tin tưởng Hoàn Mỹ sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, chung tay cùng toàn bộ hệ thống y tế của TP.HCM sớm đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ và tính mạng của người dân”, ông Phong cho biết.

Hương Giang
Ý kiến bạn đọc
Gia đình 4 người đều bị ung thư vì thói quen sinh hoạt nhiều người mắc: Chúng ta đang sống chung với chất gây ung thư mạnh nhất, độc gấp 68 lần asen mà không biết
13:34 ,25/10/2021

Đối với nhiều người, sau một ngày bận rộn trở về nhà ăn mâm cơm tự nấu là điều hạnh phúc biết bao. Tuy nhiên, chúng ta lại không hề biết chính những thức ăn này lại là “liều thuốc độc” gây bệnh nếu không chú ý đến loại nấm mốc thường xuất hiện trong nhà bếp này.

Sẽ tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em từ 16 -17 tuổi trước và hạ dần độ tuổi
10:19 ,15/10/2021

Ngày 14/10/2021, Bộ Y tế đã có văn bản số 8688/BYT-DP về việc tiêm phòng vaccine Covid-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur. Trong đó, sẽ mở rộng đối tượng tiêm theo lộ trình từ lứa tuổi cao đến thấp, tiêm trước cho lứa tuổi từ 16 - 17 tuổi và hạ dần độ tuổi.

Cơ thể "đói" protein sẽ phát ra 5 dấu hiệu này, bổ sung sớm kẻo "sức tàn lực kiệt"
10:12 ,24/09/2021

Tóc rụng, móng tay dễ gãy hay sụt cân nhanh chóng là những dấu hiệu chứng tỏ bạn đang thiếu hụt protein.

Đối tượng dễ chuyển nặng nhất nếu không may nhiễm Covid-19 sau tiêm vaccine
10:22 ,13/09/2021

Nghiên cứu của CDC Mỹ cho thấy có hai đối tượng dễ bị nhiễm Covid-19 nặng nhất sau khi tiêm vaccine.

Yêu cầu 5 tỉnh, thành phố hoàn thành tiêm mũi 1 vaccine COVID-19 trước ngày 15/9
04:20 ,06/09/2021

Bộ Y tế đề nghị các địa phương tổ chức triển khai tiêm vaccine COVID-19 phù hợp với tình hình dịch bệnh và coi công tác tiêm chủng là nhiệm vụ ưu tiên, cấp bách trong tình hình hiện nay.

Những thói quen ăn uống làm suy giảm khả năng miễn dịch của cơ thể
05:33 ,30/08/2021

Dưới đây là những thói quen ăn uống tồi tệ có thể làm suy yếu hệ miễn dịch của cơ thể mà bạn cần tránh.

5 thói quen đẩy nhanh quá trình mắc bệnh tim mạch mà nhiều người thực hiện hàng ngày, bác sĩ khuyến cáo cần giải quyết ngay
07:58 ,17/08/2021

Bệnh tim mạch thường được gọi bằng cái tên “kẻ sát nhân thầm lặng” cho thấy sự nguy hiểm tiềm tàng có thể mang lại. Vì thế, nếu bạn đang có 5 thói quen tai hại có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch thì nên cẩn trọng ngay.

Cậu bé 13 tuổi tăng 16cm chiều cao trong nửa năm, hóa ra nhờ những lời khuyên này của bác sĩ
03:29 ,11/08/2021

Do đâu mà cậu bé này lại có thể tăng chiều cao một cách vượt trội như vậy trong khoảng thời gian ngắn?

Đà Nẵng: Bệnh viện dã chiến sẵn sàng điều trị bệnh nhân COVID-19
05:05 ,23/07/2021

Tối nay (22/7), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho biết trên địa bàn vừa ghi nhận thêm 46 ca dương tính SARS-CoV-2 mới.

 

GCOOP Việt Nam trao tặng phần quà trị giá hơn 1,8 tỷ cho các bệnh viện tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19
16:19 ,22/07/2021

Giữ vững giá trị của một doanh nghiệp xã hội, lấy việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng làm sứ mệnh, ngày 11/7 vừa qua, Công ty TNHH GCOOP Việt Nam đã đến thăm và trao tặng 550 phần quà cho đội ngũ y tế tuyến đầu tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới Trung Ương và Bệnh viện Đa khoa huyện Mỹ Đức- Hà Nội.

Hương vị nhiệt đới hòa quyện cùng phô mai nước Pháp
06:19 ,23/10/2021

“Hội thảo thương mại về Pho mai Pháp - Khi hương vị nhiệt đới hòa quyện cùng Pho mai Pháp” cùng sự đồng hành của đầu bếp Cẩm Thiên Long do Hiệp hội bơ sữa phô mai Pháp (CNIEL) tổ chức được diễn ra vào chiều ngày 22/10 đã giúp khách mời tham dự nắm rõ được những đặc tính của các loại phô mai để có thể tự tay chế biến phù hợp với đặc trưng theo từng vùng miền.

Các Website Đánh Giá Sàn Forex Che Mắt Nhà Đầu Tư Trên Thị Trường Hiện Nay
03:21 ,14/10/2021

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các website được mở ra nhằm đánh giá, nhận định các sàn giao dịch uy tín cũng như cảnh báo về những nhà môi giới lừa đảo trên thị trường. Đây là một lợi ích cho các nhà giao dịch vì những website này có thể giúp họ tham khảo thông tin, cũng như dễ dàng tìm hiểu được các sàn giao dịch uy tín, từ đó chọn ra cho mình được nhà môi giới phù hợp nhất.

Hội thảo trực tuyến “Tư vấn pháp lý sản xuất: An tâm đầu tư tại Long An”
07:07 ,07/10/2021

Pháp lý là vấn đề luôn được các nhà đầu tư quan tâm hàng đầu trước khi quyết định đầu tư. Đặc biệt ở giai đoạn hậu COVID-19, các thủ tục pháp lý đối với lĩnh vực sản xuất ở Việt Nam nói chung và tỉnh Long An nói riêng được dự báo sẽ có những thay đổi nhất định để thích ứng với trạng thái bình thường mới.

Nestlé Việt Nam hỗ trợ hơn 8.000 phần quà đến tình nguyện viên
15:01 ,01/10/2021

Cùng với cuộc thi “Sài Gòn Phố Mến Thương”, Nestlé biến lời cổ vũ của cộng đồng thành 8.000 phần “quà tiếp năng lượng” gửi đến lực lượng tình nguyện viên đang công tác tại các tuyến đầu chống dịch.

Hội Nghị Thượng Đỉnh Về Vận Hành Xuất Sắc Ngành Nhà Hàng - Ẩm Thực
12:27 ,07/09/2021

Ngành Ẩm thực Việt đã cho thấy những bước tăng trưởng vượt bậc trong trong suốt 5 năm liên tục đến 2019, số lượng nhà hàng, quán cafe, pub và bar đã tăng lên rõ rệt, đặc biệt tại 3 thành phố lớn: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Những giải pháp giúp các ngân hàng số vượt qua khó khăn, thách thức để phát triển thời gian tới?
03:48 ,04/08/2021

Ngày 03/08/2021, chương trình Tọa đàm trực tuyến IDG TekTalk! với chủ đề “Phát triển Ngân hàng số - Mô hình và Giải pháp” đã được IDG Việt Nam tổ chức thành công. Tọa đàm diễn ra nhằm chia sẻ và cung cấp những kinh nghiệm, giải pháp phát triển ngân hàng số cũng như mở ra một cuộc thảo luận giữa các diễn giả là những lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng và quản lý thông tin dữ liệu tại Việt Nam.

Suntory PepsiCo Việt Nam chính thức tái khởi động chiến dịch “Triệu bữa cơm", lan toả sức mạnh cộng đồng vượt qua đại dịch
12:46 ,02/07/2021

Tháng 6/2021, hành trình “Triệu bữa cơm" đã chính thức tái khởi động, trao tặng những bữa cơm ấm áp cho những người dân tại các vùng dịch trọng điểm, với mong muốn lan tỏa thông điệp “Trao bữa cơm - Trao niềm tin".

Nhà xưởng cao tầng: Giải pháp thiết thực giúp doanh nghiệp vượt qua thời kỳ khủng hoảng
10:16 ,13/05/2021

Sáng nay 13/05/2021 đã diễn ra buổi hội thảo trực tuyến "Nhà xưởng cao tầng: Giải pháp tiết kiệm chi phí vận hành cho các ngành công nghiệp sạch" nằm trong chuỗi sự kiện hỗ trợ các doanh nghiệp với sự góp mặt của các diễn giả nhiều kinh nghiệm và hơn 100 khách mời tham dự cùng chia sẻ, tạo nên nhiều góc nhìn thiết thực và bổ ích cho hướng đi của doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

An Cường giới thiệu dòng sản phẩm Laminate cho ngành tàu biển
16:46 ,11/05/2021

Gỗ An Cường vừa tung ra thị trường sản phẩm mới lần đầu xuất hiện tại Việt Nam và Châu Á: loại gỗ chuyên dụng cho ngành tàu biển được gọi là IMO PANEL (International Maritime Organization) – chứng nhận chất lượng của Tổ chức hàng hải thế giới.

Nhà xưởng cao tầng - Giải pháp tiết giảm chi phí vận hành cho các ngành công nghiệp sạch
01:40 ,27/04/2021

Vấn đề về nhà xưởng hiện đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh vừa và nhỏ. Nhằm cung cấp những thông tin cần thiết nhất cho nhà đầu tư hướng đến việc tối ưu hóa các khoản đầu tư ban đầu cũng như các chi phí vận hành nhà xưởng trong giai đoạn hậu Covid-19, sáng ngày 13/05/2021 Công ty Cổ phần Long Hậu (LHG) tổ chức hội thảo: “Nhà xưởng cao tầng - Giải pháp tiết giảm chi phí vận hành cho các ngành công nghiệp sạch” tại tầng trệt – Trung Tâm Thương Mại KCN Long Hậu - Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

.

  • Email
    Chăm sóc khách hàng
    Thanh Lan
Hotline:
0903363427
Thanh Lan
(Chăm sóc khách hàng)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Phản hồi của bạn