Vững tin nơi tuyến đầu chống dịch

Thứ ba, 17/08/2021, 08:52 GMT+7

Chỉ sau 7 ngày hoạt động, Bệnh viện Điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức đã có những người bệnh đầu tiên xuất viện sau những nỗ lực chăm sóc và điều trị tích cực của đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế nơi đây.

Quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh

Ngày 9/8 chị N.T. (39 tuổi), anh H.Tr. (43 tuổi) may mắn là những người bệnh xuất viện đầu tiên của Bệnh viện Điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức. Đặc biệt, anh H.Tr. được nhập viện điều trị khi Bệnh viện chưa chuyển đổi công năng thành Bệnh viện Điều trị COVID-19 nhưng các y bác sĩ ở đây vẫn nhiệt tình tiếp nhận và điều trị tích cực cho anh. Sau 14 ngày nỗ lực chiến đấu sinh tử, anh H.Tr. đã xuất viện trong niềm vui của các y bác sĩ.

Trong ngày ra viện, anh H.Tr. không khỏi xúc động động khi tri ân các bác sĩ tại đây: “Tôi thấy may mắn vì mình đã vượt qua được cơn bạo bệnh nhờ có sự chăm sóc tận tình và chữa trị kịp thời của các y bác sĩ. Tôi xin gửi lời cảm ơn và mong dịch bệnh qua mau để các bác sĩ sớm được trở về nhà!”. Tính đến ngày 15/8, bệnh viện đã có thêm gần 50 người bệnh xuất viện.

Trước niềm vui của những người bệnh đầu tiên được xuất viện, Bác sĩ Chuyên khoa II, Phan Hoàng Nguyên, Giám đốc Y khoa Bệnh viện Điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức, đã chia sẻ, đây là những thành quả bước đầu, ghi nhận sự quyết tâm của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ khi chủ động đăng ký chuyển đổi Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức thành nơi điều trị người bệnh COVID-19.

Đây là sự đồng lòng thể hiện trách nhiệm của tập thể y, bác sĩ tại Hoàn Mỹ trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp trên địa bàn TP.HCM. Nhu cầu điều trị của hàng trăm ngàn ca nhiễm bệnh đã tạo gánh nặng chưa từng có cho hệ thống y tế.

“Chúng tôi hiểu khi dịch bệnh xảy ra thì trách nhiệm của người làm nghề y là cấp cứu, là điều trị, là chăm sóc, với ước mơ đơn giản là mang lại cuộc sống, sức khoẻ cho tất cả mọi người, cho những nỗi đau của người bệnh sớm chấm dứt, cho mẹ không phải xa con, vợ không phải xa chồng, cho xã hội không còn giãn cách, cho Sài Gòn trở về với cuộc sống thường ngày và cho cả chúng tôi được trở về với gia đình. Nguồn động lực lớn nhất mà chúng tôi có là một đội ngũ đoàn kết chung sức chung lòng cùng nhìn về một hướng, cùng một ước mơ đẩy lùi dịch bệnh mang lại sức khoẻ cho mọi người bệnh và hơn hết là mang lại một cuộc sống bình yên cho cả cộng đồng”, bác sĩ Hoàng Nguyên nói.

Kể từ khi đi vào hoạt động ngày 2/8, Bệnh viện Điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức đã nâng cao năng lực tiếp nhận điều trị lên 150 giường bệnh sau một thời gian ngắn đi vào hoạt động, trong đó có hơn 20 giường hồi sức vượt công suất so với dự kiến ban đầu, bệnh viện luôn trong tình trạng đầy giường bệnh và có 16 trường hợp phải thở máy. Để đảm bảo tối đa nhân lực cho cuộc chiến chống lại dịch bệnh, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ triển khai chương trình tình nguyện “Một Hoàn Mỹ, Triệu niềm tin”, kêu gọi đội ngũ tình nguyện viên từ lực lượng hơn 3.000 y bác sĩ tại 15 bệnh viện và 6 phòng khám trong cùng hệ thống Hoàn Mỹ.

Sát cánh cùng ngành y, bảo vệ sức khỏe cộng dồng

Khi đại dịch đang hoành hành, ngoài gánh nặng từ trách nhiệm chăm sóc, điều trị và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho gần 2 triệu người bệnh bất kể trong tình huống nào, là một tập đoàn y khoa tư nhân lâu đời với hệ thống 15 bệnh viện, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ cũng gánh trên vai áp lực tài chính rất lớn nhằm đảm bảo công ăn việc làm và đời sống cho hơn 7.000 nhân viên và gia đình của họ. “Tuy nhiên, chúng tôi không xem đó là lý do để Hoàn Mỹ đứng ngoài những khó khăn, diễn biến phức tạp của ngành y tế nước nhà. Chúng tôi đã sẵn sàng chấp nhận những tổn thất, thiệt hại về tài chính mà không thể lường trước được trong thời gian sắp tới”, lãnh đạo Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ trăn trở.

Với cơ sở vật chất hoàn toàn mới, hiện đại và khang trang, Bệnh viện có đầy đủ khả năng thực hiện tốt hoạt động phân luồng, cách ly, kiểm soát nhiễm khuẩn, hạn chế lây nhiễm chéo ở mức thấp nhất nhằm bảo đảm an toàn cho hoạt động chăm sóc và điều trị người bệnh COVID-19. Ngoài ra, Bệnh viện đã được Bộ Y tế công nhận đủ năng lực và cho phép thực hiện xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật realtime RT-PCR.

Tại buổi ra mắt Bệnh viện Điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.HCM Nguyễn Thành Phong đánh giá cao sự kịp thời, quyết tâm và nỗ lực của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ để sớm đưa Bệnh viện Điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức vào hoạt động, sát cánh cùng ngành y tế TP.HCM chống dịch bệnh. “Với năng lực và quy mô hiện có của hệ thống bệnh viện tư nhân lớn nhất cả nước, chúng tôi ủng hộ và tin tưởng Hoàn Mỹ sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, chung tay cùng toàn bộ hệ thống y tế của TP.HCM sớm đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ và tính mạng của người dân”, ông Phong cho biết.

Hương Giang
Ý kiến bạn đọc
Đại học Y khoa của Mỹ phát hiện: Trẻ ngủ không đủ 9 giờ mỗi đêm sẽ có ít chất xám hơn
12:39 ,08/08/2022

Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ của trẻ, đặc biệt là chất xám.

Sữa tươi có thực sự tốt cho sức khỏe?
10:32 ,27/07/2022
Sữa tươi được coi là thức uống dinh dưỡng phổ biến trên thế giới. Là nguồn cung cấp canxi và các khoáng chất dồi dào, sữa tươi có thể hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp và tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. Nhưng sữa tươi có thực sự tốt như chúng ta vẫn nghĩ?

 

Lần đầu phát hiện hạt vi nhựa trong thịt bò và thịt lợn
13:32 ,11/07/2022

Các hạt vi nhựa được tìm thấy trong thực phẩm ở siêu thị và động vật từ trang trại tại Hà Lan, tuy nhiên, chưa rõ tác động của nó đến sức khỏe con người.

Biến chủng BA.5 của Omicron xâm nhập Việt Nam: Mức độ nguy hiểm ra sao?
16:23 ,01/07/2022

Các biến thể phụ BA.4 và BA.5 của Omicron đang gây ra mối đe dọa bởi nó được cho là có khả năng lây lan mạnh hơn BA.2 và có thể sẽ sớm thống trị nhiều nơi trên thế giới. Hiện nay, Việt Nam đã có sự xâm nhập của biến chủng BA.5.

Người sống trường thọ thường làm 4 việc nhỏ này trước khi đi ngủ, xem thử bạn có làm đủ hay không
12:32 ,23/06/2022

Một số thói quen tuy rất nhỏ nhặt trước khi đi ngủ nhưng thực tế lại tác động trực tiếp đến sức khỏe và tuổi thọ của bạn đó.

Đánh đồng một số vi phạm cá nhân cho cả ngành y là thiếu công bằng
00:24 ,16/06/2022

Những vi phạm của một số lãnh đạo ngành y gần đây mang tính cá nhân. Đây là điều rất đáng tiếc nhưng phải khẳng định, đó không phải là tất cả".

5 thói quen ăn uống chẳng khác nào đang hành hạ dạ dày, khiến bệnh tật ùn ùn kéo đến nhưng người trẻ tuổi nào cũng làm
13:12 ,15/06/2022

Tình trạng của dạ dày có thể phản ánh thói quen ăn uống của 1 người là xấu hay tốt. Bởi vì 2 thứ này có liên quan mật thiết, tác động qua lại lẫn nhau.

Phụ nữ thời kỳ mãn kinh nên bổ sung thực phẩm gì để tránh tăng cân
13:24 ,06/06/2022

Nhiều phụ nữ thường cảm thấy lo sợ khi bước vào thời kỳ mãn kinh bởi vì nó khiến cân nặng của chị em tăng lên, đặc biệt là vòng bụng. 

10 mẹo giúp giữ lại tối đa chất dinh dưỡng trong thực phẩm khi nấu nướng
08:57 ,02/06/2022

Trước đây, đa phần chúng ta chỉ chú ý đến hương vị của món ăn thì nay ngày càng có nhiều người quan tâm hơn tới chất dinh dưỡng mà thực phẩm mang lại. Và điều có thể bạn chưa biết là cách chế biến món ăn cũng có thể ảnh hưởng tới dinh dưỡng của nó.

Bác sĩ chỉ ra dấu hiệu cần đưa trẻ đi khám ngay đề phòng viêm gan bí ẩn
08:22 ,13/05/2022

Theo Bộ Y tế, hiện nay Việt Nam chưa có ca nhiễm bệnh viêm gan bí ẩn ở trẻ em. Tuy vậy, vẫn cần theo dõi rất sát về diễn biến bệnh để có thể đưa ra những cách ứng phó phù hợp.

VTG 2022 mang đến những giải pháp và xu hướng công nghệ mới nhất cho ngành Dệt may
17:48 ,05/08/2022

Sau 02 năm trì hoãn, Triển lãm Quốc tế danh tiếng về máy móc thiết bị ngành công nghiệp Dệt & May Việt Nam (VTG 2022) dự kiến sẽ trở lại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) từ ngày 21-24/9/2022. Ngoài triển lãm truyền thống đã được mong đợi từ lâu, phiên bản trực tuyến cũng sẽ đồng thời diễn ra nhằm hỗ trợ khách mua không có điều kiện tham gia triển lãm trực tiếp.

 

Hợp tác chiến lược giữa VietnamWood và NürnbergMesse nhằm đáp ứng nhu cầu công nghệ sản xuất tân tiến nhất
18:24 ,02/08/2022

Vào ngày 12/7, VietnamWood – triển lãm hàng đầu Đông Nam Á về ngành công nghiệp chế biến gỗ và sản xuất sản phẩm từ gỗ đã ký kết thỏa thuận đối tác chiến lược với NürnbergMesse nhằm đáp ứng nhu cầu công nghệ cũng như kỹ thuật sản xuất tân tiến nhất.

YEG báo lãi sau khi thay đổi chủ sở hữu
11:00 ,29/07/2022

Công ty Cổ phần Tập đoàn Yeah1 (HOSE: YEG) công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2022 với những tín hiệu tích cực. Doanh thu thuần hợp nhất 6 tháng đầu năm ước đạt 139,6 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế chuyển biến đạt hơn 8 tỷ đồng, so với số lỗ cùng kỳ là 196,7 tỷ đồng.

SMARTPAY và Đại học FPT hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao
18:29 ,25/07/2022

SmartPay – Doanh nghiệp Fintech (công nghệ tài chính) thuộc Công ty cổ phần TMDV Mạng Lưới Thông Minh (SmartNet) vừa ký kết hợp tác cùng Trường Đại học FPT trong công tác đào tạo nguồn nhân lực nhằm giúp sinh viên có điều kiện được tìm hiểu môi trường làm việc thực tế và gia tăng cơ hội nghề nghiệp đúng năng lực chuyên môn của mình.

Hơn 200 doanh nghiệp tham gia Triển lãm Quốc tế Café show 2022
14:09 ,21/07/2022
Triển lãm Quốc tế Café show 2022 đã được khai mạc vào sáng nay 21/07/2022 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm quốc tế Sài Gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM thu hút hơn 200 đơn vị trưng bày trong nước và quốc tế với nhiều nhóm ngành hàng khác nhau.
 
Khai mạc triển lãm VIETNAM ETE & ENERTEC EXPO 2022 tại TP.HCM
19:09 ,20/07/2022

Sáng nay, 20/07/2022 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn - SECC, TP. Hồ Chí Minh, Triển lãm quốc tế lần thứ 15 về Công nghệ & Thiết bị điện - Vietnam ETE 2022; Hội chợ Triển lãm quốc tế lần thứ 12 về Công nghệ, sản phẩm tiết kiệm năng lượng và Năng lượng xanh - Enertec Expo 2022 cùng Triển lãm Điện và Năng lượng thông minh Hàn Quốc 2022 – Kosef đã chính thức được khai mạc.

Coteccons & Unicons cất nóc dự án biểu tượng tự hào của Tỉnh Bình Dương – The Emerald Golf View
18:05 ,18/07/2022

Coteccons & Unicons chính thức tổ chức Lễ cất nóc dự án The Emerald Golf View cao 40 tầng đầu tiên tại Bình Dương với tổng diện tích sàn xây dựng hơn 115.000 m2 và được triển khai theo mô hình Design & Build. Đây là một trong số dự án tiêu biểu mang giá trị tự hào cho tỉnh Bình Dương nói chung và TP.Thuận An nói riêng.

SELPHY CP1500: Mang niềm vui đến cho cuộc sống của bạn
17:12 ,15/07/2022

Chiếc máy in ảnh SELPHY mới nhất của Canon nhanh hơn, tốt hơn, và thú vị hơn bao giờ hết !

EU luôn là đối tác cực kỳ quan trọng trên nhiều lĩnh vực của Việt Nam, trong đó có ngành nông nghiệp
11:39 ,15/07/2022

Diễn đàn kinh tế: Nông nghiệp - nông sản EU - Việt Nam được diễn ra vào chiều ngày 13-7 tại TP.HCM do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam tổ chức cho thấy Việt Nam luôn coi EU là đối tác cực kỳ quan trọng trên nhiều lĩnh vực, trong đó có ngành nông nghiệp.

Hội thảo: “Cùng Đài Loan hướng đến  đổi mới công nghệ sản xuất thông minh”
18:46 ,08/07/2022

Hiệp hội xúc tiến thương mại Đài Loan (TAITRA) tổ chức hội thảo sản xuất thông minh với chủ đề “Cùng Đài Loan hướng đến đổi mới công nghệ sản xuất thông minh” vào lúc 14h ngày 7/7/2022.

 

  • Email
    Chăm sóc khách hàng
    Thanh Lan
Hotline:
0903363427
Thanh Lan
(Chăm sóc khách hàng)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Phản hồi của bạn