VinaCapital Foundation chữa lành cho 8.000 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh

Thứ sáu, 13/11/2020, 03:25 GMT+7

Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) vừa chính thức thông báo đã hoàn tất ca phẫu thuật tim miễn phí thứ 8.000 trong chương trình Nhịp Tim Việt Nam dành cho các em bé mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước.

Năm nay, cùng đối mặt với những khó khăn trong đại dịch COVID-19, chương trình vẫn nỗ lực tìm kiếm và hỗ trợ phẫu thuật thành công cho 528 em nhỏ, góp phần mang đến tương lai tốt đẹp hơn cho các em và gia đình.

Tại Việt Nam, số lượng trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh khá cao và việc chữa trị căn bệnh này là gánh nặng không nhỏ đối với nhiều gia đình, đặc biệt là các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các vùng nông thôn không có khả năng đưa con đi khám và chữa trị kịp thời. Thấu hiểu và hết lòng vì những trẻ em thiếu may mắn này, kể từ khi ra đời vào năm 2006, chương trình Nhịp Tim Việt Nam của VCF nỗ lực tìm kiếm các nguồn tài trợ chi phí phẫu thuật và hậu phẫu, tổ chức các chuyến khám sáng lọc tại các vùng sâu vùng xa, đồng thời trợ cấp cho gia đình để kịp thời chữa trị, mang lại sức  khỏe ổn định, cơ hội sống một cuộc sống bình thường và có khả năng học tập tốt cho các em, đồng thời thông qua đó tháo gỡ gánh nặng về tinh thần và tài chính cho cả gia đình các em, giảm áp lực chăm sóc nuôi dưỡng.

Nghi lễ Vun đắp Yêu thương - Vun đất và tưới nước cho cây Hạnh phúcNghi lễ Vun đắp Yêu thương - Vun đất và tưới nước cho cây Hạnh phúc

Ông Don Lam, Chủ tịch VCF, đồng sáng lập và Tổng Giám đốc tập đoàn VinaCapital cho biết: “Sứ mệnh của VinaCapital Foundation là trao cho trẻ em Việt Nam thêm cơ hội được phát triển toàn diện thông qua việc tổ chức các chương trình chăm sóc sức khỏe và giáo dục toàn diện. Đội ngũ VCF nỗ lực không ngừng nghỉ và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan ban ngành địa phương 63 tỉnh thành, các đối tác, tổ chức và hàng trăm nhà hảo tâm trong suốt 14 năm qua để từng bước thực hiện sứ mệnh này.”

Nhịp Tim Việt Nam cũng là chương trình tài trợ mà 100% nguồn tài trợ từ các mạnh thường quân được sử dụng cho việc chữa trị bệnh tim cho các em. Dấu son ca phẫu thuật tim miễn phí thứ 8.000 là ghi dấu cho thành quả của sự cố gắng từng ngày của VCF, sự tài trợ hào phóng và kịp thời từ các nhà hảo tâm, các bác sĩ, chuyên gia y tế, các bệnh viện cũng như từ việc quan tâm ủng hộ của các cơ quan ban ngành địa phương. Nhờ vậy trẻ em từ những vùng sâu, vùng xa và vùng khó khăn nhất của Việt Nam có cơ hội tiếp cận việc chăm sóc y tế thông qua các chuyến khám sàng lọc hàng năm và có thể được nhanh chóng phát hiện khi mắc bệnh tim bẩm sinh và có thêm cơ hội được hỗ trợ điều trị kịp thời.

“Khi các em đã được chữa trị thành công và gia đình có điều kiện phát triển thuận lợi hơn, chính họ sẽ trở thành “những hạt giống tốt” góp phần làm nên một cộng đồng văn minh và bền vững, nơi mà mọi người đều được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe, được học tập, làm việc và thực hiện ước mơ của mình” - Ông Don Lam nhấn mạnh.

Ông Rad Kivette, cô Ngô Thanh Vân, bé H'Nhun Nie và ba, ông Don Lam, cùng ThS.BS. Trần Tử Nam tham gia tọa đàm (Từ trái phải sang) Ông Rad Kivette, cô Ngô Thanh Vân, bé H'Nhun Nie và ba, ông Don Lam, cùng ThS.BS. Trần Tử Nam tham gia tọa đàm (Từ trái phải sang)

Trong 10 tháng của năm 2020, cùng đối mặt với đại dịch COVID-19, chương trình Nhịp Tim Việt Nam của VCF đã nỗ lực gấp đôi để hoàn thành sứ mệnh của mình. Vượt qua các khó khăn và rủi ro y tế, đặt an toàn sức khỏe của các em lên hàng đầu, Nhịp Tim Việt Nam đã tài trợ 528 bé được phẫu thuật, hỗ trợ 75 bé tiếp tục thăm khám, trợ giúp 27 gia đình về mặt kinh tế, và trao 6 học bổng cho các bé tiếp tục đến trường.

Em bé thứ 8.000 của Nhịp Tim Việt Nam là H’Nhun Niê, một cô bé 11 tuổi người dân tộc Ê-đê sống tại Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk cùng với bố mẹ và 7 anh chị em. H’Nhun được chẩn đoán mắc chứng thông liên thất, cụ thể là giãn thất trái. Cả gia đình phụ thuộc vào nguồn thu nhập ít ỏi từ việc làm nông của cha mẹ nên không đủ khả năng chi trả chi phí phẫu thuật cho em. Nhờ sự hỗ trợ của Nhịp Tim Việt Nam, H’Nhun Niê đã được phẫu thuật vào ngày 03/09/2020 và xuất viện chỉ sau một tuần. Hiện nay, em đã hoàn toàn bình phục và đi học trở lại.

Bố H’Nhun Niê chia sẻ: “H’Nhun mơ ước trở thành một nhà thiết kế thời trang. Vợ tôi thường gom góp những miếng vải nhiều màu sắc để con bé may quần áo cho búp bê. Tôi vô cùng biết ơn sự hỗ trợ của Nhịp Tim Việt Nam giúp H’Nhun được chữa trị, có một trái tim khỏe mạnh để có thể theo đuổi ước mơ của mình. Gia đình tôi cũng không còn gánh nặng kinh tế để yên tâm làm ăn và nuôi các con khôn lớn.”

Ông Don Lam cùng bé cắt bánh kỷ niệm cột mốcÔng Don Lam cùng bé H'Nhun Niê cắt bánh kỷ niệm cột mốc

Cột mốc em nhỏ thứ 8000 được chữa lành của Nhịp Tim Việt Nam thực sự chỉ là bước khởi đầu cho một hành trình mới. Thành quả này của Nhịp Tim Việt Nam đến từ nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ VCF phối hợp cùng các đối tác địa phương từ 63 tỉnh thành, các tổ chức và hàng trăm nhà tài trợ trong nhiều năm qua, những người đã dành rất nhiều thời gian, tâm huyết và nguồn lực để cứu sống những trái tim thơ không may mắc bệnh tim bẩm sinh. Với sự đồng hành của các bác sĩ, bệnh viện, cũng như các đối tác lâu năm, VCF có thể thực hiện 80 – 100 chuyến Khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh hàng năm đến những vùng sâu, vùng xa và vùng khó khăn nhất của Việt Nam để tìm kiếm những em nhỏ mắc bệnh và hỗ trợ điều trị cho các em kịp thời. Chương trình Nâng cao Năng lực Y tế và Nâng Niu Sự Sống hỗ trợ những dụng cụ y tế thiết yếu cũng như góp phần đào tạo năng lực chuyên môn cho các cơ sở và nhân viên y tế địa phương. Trong tương lai, VCF mong muốn mở rộng 5 chương trình nòng cốt để cải thiện y tế và giáo dục hơn nữa, góp phần thay đổi các cộng đồng thông qua nỗ lực trao quyền cho trẻ em và các bà mẹ.

Được thành lập năm 2006, VinaCapital Foundation (VCF) là một tổ chức phi lợi nhuận được đăng ký tại Mỹ và hoạt động tại Việt Nam với mục tiêu hỗ trợ phát triển kinh tế, trao quyền cho trẻ em và phụ nữ Việt Nam thông qua các chương trình y tế và giáo dục. Các hoạt động của VCF giúp thay đổi cuộc sống của hàng triệu người Việt trên khắp 63 tỉnh thành mỗi năm.

Những chương trình y tế của VCF bao gồm Ông Mặt Trời – chương trình hỗ trợ cho các bênh nhi ung thư trên toàn quốc, Nhịp Tim Việt Nam tài trợ chi phí mổ tim và chăm sóc tiền-hậu phẫu cho các em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh, cùng Khám Sàng Lọc mang đến cơ hội khám bệnh miễn phí cho trẻ em tại các vùng sâu vùng xa. Bên cạnh đó là các chương trình nâng cao năng lực cho đội ngũ y bác sĩ tại các tỉnh thành thông qua Nâng cao Năng lực Y Tế - trao tặng các thiết bị y tế, tổ chức các khóa tập huấn và cung cấp hệ thống nước sạch cho các trung tâm y tế và trường học tại các vùng nông thôn, cùng Nâng Niu Sự Sống giúp cải thiện việc chăm sóc trẻ sơ sinh tại Việt Nam.

Trong lĩnh vực giáo dục, VCF thực hiện chương trình học bổng Mở Đường Đến Tương Lai dành cho các nữ sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, từ đó giúp xóa giảm đói nghèo và phát triển cộng đồng.

Website: www.vinacapitalfoundation.org

 

Thanh Lan
Ý kiến bạn đọc
Cá rất giàu dinh dưỡng nhưng có 5 loại không nên ăn nhiều kẻo "tiêm chất độc" vào người
02:48 ,05/01/2021

Không phải loại cá nào cũng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là 5 loại dưới đây nên loại ra khỏi bàn ăn, dinh dưỡng không thấy đâu mà chỉ thêm hại thân.

Biến thể mới của virus corona làm gia tăng số ca mắc COVID-19 tại Nam Phi
07:51 ,23/12/2020

Một biến thể mới virus corona đã xuất hiện tại Nam Phi với tốc độ lây lan mạnh. Biến thể này khác với biến thể được xác định ở Anh, mặc dù cả hai đều mang các đột biến.

Hôm nay (21/12), tiêm thử nghiệm vaccine COVID-19 cho các tình nguyện viên còn lại
03:36 ,21/12/2020

Giai đoạn 1 thử nghiệm vaccine COVID-19 sẽ tiêm trên 60 người được chia làm 3 nhóm với 3 liều tiêm khác nhau nhằm đánh giá tính an toàn của vaccine.

Chanh tuy tốt, nhưng khi uống nước chanh cần chú ý "2 uống 3 không"
08:03 ,14/12/2020

Chanh là một trong những loại trái cây phổ biến trong cuộc sống hằng ngày, chanh có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe, nhưng dùng nước chanh sai cách lại có thể mang đến những hậu quả khôn lường.

3 loại thực phẩm màu trắng là "kẻ thù" của gan và thận
02:38 ,05/12/2020

Những loại thực phẩm này đều rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, nhưng việc ăn chúng vô tội vạ có thể gây hại tới sức khỏe của bạn từ bên trong.

Nhiều người dân miền Trung tử vong do vi khuẩn "ăn thịt người": Căn bệnh này là gì và nguy hiểm như thế nào?
07:11 ,26/11/2020

Tại các tỉnh Miền Trung, sau mưa lũ, môi trường tại các vùng dân cư bị ô nhiễm, tạo điều kiện thuận lợi gia tăng ca mắc vi khuẩn "ăn thịt người" Whitmore. Đây là bệnh ít gặp, không gây thành dịch, nhưng bệnh cảnh thường tiến triển nặng, có tỷ lệ tử vong cao, đặc biệt ở những đối tượng có nguy cơ cao.

Không phải chuối hay mật ong, đây mới là 4 "chất tẩy rửa" tự nhiên, làm sạch ruột khỏi các thành tố độc hại
07:10 ,24/11/2020

Trong ruột thường tích tụ một số rác thải và chất độc do chế độ ăn uống của chúng ta gây ra, để làm sạch chúng, bạn có thể lựa chọn 4 loại "chất tẩy rửa" từ thiên nhiên này.

Hóa ra 6 món này làm đường trong máu tăng cao hơn bạn tưởng, âm thầm khiến chúng ta có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường mà không ngờ tới
04:46 ,22/10/2020

Bánh mì trắng, nước cam, soda ăn kiêng... tưởng chừng là những thực phẩm lành mạnh cho cơ thể nhưng sự thật là chúng làm tăng nguy cơ tiểu đường hơn bạn nghĩ đấy.

6 dấu hiệu cảnh báo sớm ung thư vú không nên bỏ qua
04:11 ,20/10/2020

Ung thư vú là căn bệnh ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ. Nếu được phát hiện và điều trị tốt ở giai đoạn sớm, người bệnh có thể có tuổi thọ gần như bình thường.

IFF Holdings và Tập đoàn Hyatt triển khai dự án Hyatt Regency Ho Tram Resort & Spa
04:17 ,05/01/2021

Hôm nay, ngày 05/01/2021 tại TP.HCM, IFF Holdings và Hyatt – Tập đoàn quản lý khách sạn danh tiếng hàng đầu thế giới đã chính thức công bố thỏa thuận hợp tác chiến lược, triển khai dự án Hyatt Regency Ho Tram Resort & Spa.

Sức hút từ dòng máy tính để bàn thông minh DELL OPTIPLEX 2020
00:43 ,23/12/2020

Sở hữu nhiều ưu điểm về cấu hình lẫn thiết kế, Dell OptiPlex tiếp tục xuất hiện trên thị trường với nhiều nâng cấp mới - chứng minh sức hút bền bỉ của dòng máy tính bàn nhỏ gọn, thông minh, mang lại trải nghiệm dùng lý tưởng cho người dùng. Cùng điểm danh loạt sản phẩm mới bao gồm series OptiPlex 3080, 5080, 7080 và dòng máy tính để bàn linh hoạt gồm OptiPlex AIO 5480, 7480.

City Garden Thủ Thiêm ra mắt khu tư vấn dành riêng cho Bộ Sưu Tập Thượng Đỉnh thuộc The River Thu Thiem
09:52 ,22/12/2020

City Garden Thủ Thiêm vừa chính thức ra mắt khu tư vấn dành riêng cho Bộ Sưu Tập Thượng Đỉnh (The Ultimate Collection) bao gồm 12 căn Penthouse và 12 căn Pool Villa thuộc The River Thu Thiem - một dự án bất động sản hạng sang tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình "Chạy vì Trái tim" lần đầu tiên tổ chức trên không gian mạng
03:39 ,27/11/2020

Gamuda Land Việt Nam (“Gamuda Land”) cùng chương trình Nhịp tim Việt Nam thuộc The VinaCapital Foundation (“VCF”) đã chính thức công bố sự trở lại lần thứ 8 của chương trình chạy bộ gây quỹ thường niên cho các em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh Chạy vì Trái tim, với hình thức mới cùng rất nhiều hoạt động đồng hành đặc sắc, thú vị.  

Chung kết và Lễ trao giải Vietnam Startup Wheel 2020
01:10 ,14/11/2020

Sau 01 ngày tranh tài của 60 Starup, tại Bảng Việt Nam Ban giám khảo đã chọn ra được 03 giải Starup Wheel 2020, 01 giải sinh viên khởi nghiệp xuất sắc nhất – Dự án Vật liệu xây dựng từ rác thải nhựa - Pando, 01 giải dự án yêu thích nhất do khán giả bình chọn – Widdy, 01 giải dành cho nữ Founder xuất sắc nhất của dự án Smart Dialog. Lễ trao giải đã được diễn ra vào tối cùng ngày, 13/11/2020.

City Garden Thủ Thiêm mở bán Tòa tháp Hudson Tower thuộc Dự án The River
03:24 ,06/11/2020

City Garden Thủ Thiêm vừa chính thức mở bán dự án Hudson Tower – Toà tháp thứ ba cũng là toà tháp cuối cùng của The River Thu Thiem. Một dự án căn hộ biệt lập hạng sang tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đã có gần 800 khách tham dự sự kiện và hơn 90% số căn hộ được khách hàng đón nhận sau 2 giờ mở bán.

Giải pháp sản xuất khẩu trang y tế Đài Loan trong thời điểm dịch bệnh Covid-19
01:21 ,03/11/2020

Ngành công nghiệp máy móc thông minh của Đài Loan đã tích hợp công nghệ sản xuất chính xác với công nghệ thông tin và truyền thông sáng tạo để cung cấp các giải pháp tổng thể cho cải tiến sản xuất. Thời gian qua, Hiệp hội xúc tiến thương mại Đài Loan (TAITRA) đã tổ chức một loạt hội thảo trực tuyến về các sản phẩm chống COVID-19 để giới thiệu các sản phẩm phòng chống dịch bệnh chất lượng cao từ Đài Loan.

Startup Wheel 2020 - Sự kiện khởi nghiệp chuyên sâu và lớn nhất Đông Nam Á chính thức quay trở lại!
11:10 ,30/10/2020

Sau thời gian tạm hoãn do tình hình dịch bệnh Covid-19, vòng chung kết cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2020 sẽ được tổ chức vào tháng 11/2020 để chọn ra những dự án xuất sắc nhất.

Khởi động Giải thưởng Hult Prize SEA 2020 - 2021 tại TP. Hồ Chí Minh
02:47 ,30/10/2020

Chiều ngày 29/10, tại TP.HCM, Ban Tổ Chức chương trình Hult Prize khu vực Đông Nam Á (Hult Prize Southeast Asia Regional) đã tổ chức họp báo khởi động Giải thưởng Hult Prize khu vực Đông Nam Á 2020 - 2021 với chủ đề: “Food for Good - Biến đổi lương thực thực phẩm thành động lực thay đổi mới”, đồng thời giới thiệu về chương trình “Hult Prize khu vực Đông Nam Á 2020 - 2021”.

City Garden Thủ Thiêm ký kết hợp tác với 4 nhà phân phối chính thức cho Hudson Tower thuộc dự án The River
09:18 ,08/10/2020

City Garden Thủ Thiêm đã ký kết hợp tác với 4 nhà phân phối chính thức cho Hudson Tower thuộc dự án The River – khu căn hộ biệt lập hạng sang tại Thành phố Hồ Chí Minh.

  • Email
    Chăm sóc khách hàng
    Thanh Lan
Hotline:
0903363427
Thanh Lan
(Chăm sóc khách hàng)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Phản hồi của bạn