Chứng khoán châu Á tăng sau bình luận của Trump về thỏa thuận thương mại

Thứ năm, 26/09/2019, 05:08 GMT+7

MSCI châu Á Thái Bình Dương trừ Nhật Bản tăng gần 0,2%. Mỹ và Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại sơ bộ nhằm cắt giảm thuế đối với các sản phẩm nông nghiệp và công nghiệp. Tổng thống Donald Trump cho rằng thỏa thuận với Trung Quốc có thể đạt được sớm hơn kỳ vọng.

Chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương trừ Nhật Bản tăng gần 0,2% trong phiên sáng 26/9. Phần lớn thị trường chứng khoán trong khu vực đều tăng, riêng khu vực Australia - New Zealand giảm điểm. 

Nikkei 225 của Nhật Bản và Kospi của Hàn Quốc lần lượt tăng 0,2% và 0,4%. Hang Seng của Hong Kong tăng hơn 0,1%. Chứng khoán Trung Quốc diễn biến trái chiều khi Shanghai Composite tăng 0,05% trong khi Shenzhen Composite giảm gần 1%. 

Ngoài ra, một số thị trường khác tại Đông Nam Á cũng tăng điểm như Singapore, Indonesia  và Malaysia. Ở chiều ngược lại, ASX 200 của Australia và NZX 50 của New Zealand lần lượt giảm 0,3% và 0,2%. 

Chứng khoán châu Á tăng sau bình luận của Trump về thỏa thuận thương mại. Ảnh: Reuters. 

Chứng khoán châu Á tăng nhờ một số tín hiệu tích cực trong lĩnh vực thương mại, giúp xoa dịu lo ngại về triển vọng kinh tế thế giới. Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/9 cho biết Washington và Tokyo đã đạt được thỏa thuận thương mại sơ bộ với mục đích cắt giảm thuế đối với các sản phẩm nông nghiệp và công nghiệp. 

Cùng ngày, Trump cho biết Trung Quốc đang mua một lượng lớn nông sản từ Mỹ, như thịt bò, thịt lợn và đậu nành. Đồng thời, ông cho rằng thỏa thuận với Trung Quốc có thể đạt được sớm hơn kỳ vọng của mọi người. Đầu tháng 10, phiên đàm phán cấp bộ trưởng giữa 2 quốc gia sẽ diễn ra tại Washington. 

Tuy nhiên, ông Paul Kitney, Trưởng phòng chiến lược chứng khoán châu Á Thái Bình Dương tại Daiwa Capital Markets cho biết khối lượng hàng hóa thương mại toàn cầu đã giảm năm thứ 3 liên tiếp, ghi nhận đợt giảm liên tiếp đầu tiên kể từ sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008. "Theo quan điểm của tôi, đây là thông tin quan trọng như việc đường cong lợi suất trái phiếu tại Mỹ đảo chiều", ông nói. 

Thanh Long

Nguồn: ndh.vn
Ý kiến bạn đọc
Bất chấp NHNN hút ròng 69.000 tỷ, cung VND vẫn dồi dào nhờ giảm lãi suất điều hành
08:47 ,24/09/2019

Tuần qua, mặc dù Ngân hàng Nhà nước (NHNN) liên tục hút tiền thông qua kênh tín phiếu, tổng cộng lên tới 68.997 tỷ đồng nhưng nguồn cung VND dồi dào đã khiến lãi suất qua đêm trên liên ngân hàng giảm tới 0,41 điểm% so với cuối tuần trước, xuống mức 2,37%/năm.

  • Email
    Chăm sóc khách hàng
    Thanh Lan
Hotline:
0903363427
Thanh Lan
(Chăm sóc khách hàng)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Phản hồi của bạn