Trí tuệ nhân tạo BLOCKCHAIN và câu chuyện khởi nghiệp

Thứ bảy, 02/11/2019, 02:29 GMT+7

Chiều ngày 01/11/2019 tại Cơ sở 3 Trường Đại học Văn Lang đã diễn ra Talkshow với chủ đề “AI - BLOCKCHAIN và câu chuyện khởi nghiệp” quy tụ các trí thức hàng đầu trong giới khởi nghiệp công nghệ nhằm mang lại cơ hội hiếm có cho sinh viên đại học Việt Nam được giao lưu với các tên tuổi lớn trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và công nghệ.

Các nhà tri thức cùng lãnh đạo Chính phủ chia sẻ tại buổi TalkshowCác diễn giả hàng đầu trong giới startup công nghệ chia sẻ tại buổi Talkshow
Không chỉ có sự xuất hiện của các diễn giả hàng đầu trong giới startup công nghệ mà sự kiện còn có sự tham gia của các lãnh đạo và đại biểu từ Chính phủ Việt Nam. Bao gồm: TS. Vũ Duy Thức – nhà sáng lập, CEO Kambria & OhmniLabs; TS. Lưu Thế Lợi – nhà sáng lập, CEO Kyber Network; ThS. Văn Đinh Hồng Vũ – Nhà sáng lập, CEO Elsa Speak; ThS. Ngô Chí Giang – Nhà sáng lập, CEO Everest Education; cùng các khách mời từ Google, GoogleBrain, Amazon, Grab, Facebook, VinBrain, VinAI,…, và các nhà khoa học từ nhiều trường đại học trên thế giới. Về phía Chính phủ là sự hiện diện của đại biểu Quốc hội, GS. Dương Trung Quốc, Cựu Bộ trưởng Bộ Giáo Dục và Đào tạo Trần Hồng Quân, Cố vấn của Thủ tướng Chính phủ, TS. Vũ Viết Ngoạn và GS. Thái Kim Lan, người bạn thân thiết của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Talkshow được tổ chức trước thềm sự kiện VietAI Summit 2019 là cơ hội để sinh viên cập nhật xu hướng phát triển, khả năng nghiên cứu, tính ứng dụng của trí tuệ nhân tạo, thúc đẩy phát triển chuyển đổi số trong cộng đồng sinh viên. Các diễn giả uy tín và thành công trong lĩnh vực khởi nghiệp công nghệ đã cùng sinh viên thảo luận những câu chuyện khởi nghiệp, những nghiên cứu AI thành công với ứng dụng cụ thể phục vụ giáo dục, công nghệ,... 

Chủ tịch Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam, Giáo sư Tiến sĩ Trần Hồng QuânChủ tịch Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam, Giáo sư Tiến sĩ Trần Hồng Quân

Tại đây, các nhà tri thức cùng lãnh đạo Chính phủ đã có cơ hội chia sẻ nhiều hơn về mong muốn và con đường phát triển của trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam. Trí tuệ nhân tạo là một trong những công nghệ cốt lõi của Cách mạng công nghiệp 4.0, là nguồn gốc của những tiến bộ vượt trội trong kỷ nguyên mới của loài người. Với công nghệ trí tuệ nhân tạo, nhiều quốc gia trên thế giới đã có những tiến bộ vượt bậc, vươn lên trở thành những cường quốc công nghệ hàng đầu thế giới như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc,… Vì vậy, trong xu hướng chung đó của toàn thế giới, từ những người thành công trẻ, đến những lãnh đạo lâu năm của Chính phủ đều nhận định rằng: trí tuệ nhân tạo là khởi nguồn của sự tiến bộ.

Khởi nghiệp cũng là chủ đề được thảo luận tại buổi talkshow diễn ra ở Đại học Văn Lang. Khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ luôn là chủ đề được nhắc đến rất nhiều trong những năm qua. Tuy nhiên, không phải khởi nghiệp công nghệ luôn sẽ trở thành những Microsoft, Google hay Facebook vĩ đại. Muốn thành công, những startup trẻ và các bạn sinh viên đang ấp ủ giấc mơ đó phải trang bị đầy đủ kiến thức cũng như ý chí để khởi nghiệp. Và một trong số đó là bài học từ sự thất bại.

Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc

“Xin thành thật nói là ở tuổi 73 này, tôi vẫn đang khởi nghiệp”, đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc mở đầu câu chuyện chia sẻ với các sinh viên như vậy. Ông cho biết: "Tiếp cận những vấn đề mới, rất bề sâu, gắn liền với vận mệnh phát triển mỗi con người và cả quốc gia trong tương lai thì tôi biết một điều rằng sức mạnh tuổi tác gây sức nặng như thế nào. Nhưng không lẽ mình chỉ là người chứng kiến thôi, có nhập cuộc được không?". Vì thế xin thành thật nói là ở tuổi này, tôi vẫn đang khởi nghiệp. Có một vấn đề trong chương trình giáo dục hiện nay, nhất là phổ thông là giáo dục tri thức địa phương, trên cơ sở tích hợp lại tri thức quốc gia. Tôi thấy hiện nay các trường phổ thông đang rất lúng túng trong việc dạy như thế nào, đó có phải là lịch sử địa phương không, hay là địa chí? Và việc ứng dụng công nghệ còn hết sức manh nha, không có hệ thống, nơi này dạy theo các clip, nơi kia là trò chơi,…”,

“Chính vì thế tôi có tìm đến các bạn trẻ lâu nay đang có mong muốn đổi mới giáo dục. Các bạn tích tụ rất nhiều dữ liệu trong lĩnh vực mà được coi là sở trường của tôi, là lĩnh vực văn hóa, và đưa ra những sản phẩm để tích hợp tất cả tri thức thuộc địa phương vào trong học phần, để trên cái nền ấy các thầy xây dựng chương trình dạy cho mình, hay các nhà quản lý du lịch cũng có thể khai thác được các điểm đến thú vị, bổ ích. Thì đây là những việc mà chúng tôi nghĩ rằng xã hội còn biết bao nhu cầu, vấn đề là không chỉ những người trẻ dấn thân mà những người già cũng làm được, vì mình đã có trải nghiệm rồi, nếu mình nhập cuộc ngày hôm nay thì sẽ dễ nhận ra những cái có thể làm được…” - đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc nhấn mạnh.

Buổi Talkshow đã thu hút rất đông các diễn giả hàng đầu trong giới startup công nghệ Việt Nam và thế giới cùng sinh viênBuổi Talkshow đã thu hút rất đông các diễn giả hàng đầu trong giới startup công nghệ Việt Nam và thế giới cùng sinh viên

Trường Đại học Văn Lang là đại học tiên phong chuyển giao các chương trình giáo dục công nghệ chất lượng vượt trội cho sinh viên từ năm 2008 với chương trình hợp tác với Đại học Carnegie Mellon (đại học số 1 Hoa Kỳ về kỹ thuật phần mềm). Hiện nay, Văn Lang đặt trọng tâm vào một trong những cột trụ thúc đẩy chất lượng giáo dục đại học là chuyển đổi số, với vai trò lớn của AI và các công nghệ mới. Thông qua chia sẻ và thảo luận tại Talkshow, Trường Đại học Văn Lang mong muốn sự lan tỏa của những câu chuyện khởi nghiệp công nghệ và sản phẩm sử dụng nền tảng tích hợp trí tuệ nhân tạo sẽ tạo động lực cho sinh viên, khơi dậy khát khao phát triển trí tuệ nhân tạo cho Việt Nam trong tương lai, đồng thời mang lại những giá trị thực tế trong học tập và đời sống sinh viên.

 

Hương Giang
Ý kiến bạn đọc
Từ ngày 15 đến 30/6: Thí sinh bắt đầu đăng ký dự kỳ thi tốt nghiệp THPT
08:31 ,28/05/2020

Năm 2020, mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh đăng ký xét tuyển một lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: Trực tuyến hoặc bằng phiếu đăng ký xét tuyển. Thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển đại học, cao đẳng dự kiến bắt đầu từ ngày 15 đến 30/6.

 

Cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình phổ thông được áp dụng từ 1/7/2020
04:12 ,26/05/2020

Đây là một điểm mới đáng chú ý trong Dự thảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 Bộ GD&ĐT vừa công bố.

Du học sinh gây bão trên VTV: Nam thần nhận 2 học bổng ngành Y cao điểm nhất, đáng nói hơn là loạt hành động siêu tốt bụng
04:54 ,20/05/2020

Tốt nghiệp đại học bằng xuất sắc lại còn siêu cấp điển trai, nam thần trong truyền thuyết của mọi cô gái là đây!

Đại học Quốc gia Hà Nội quyết định sử dụng kết quả Kỳ thi THPT năm 2020 để xét tuyển
04:07 ,05/05/2020

Đại học Quốc gia Hà Nội quyết định sử dụng kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 để xét tuyển cho các ngành, chương trình ĐH.

Kiến nghị Bộ trưởng Bộ GD&ĐT hạn chế việc xét tuyển vào đại học bằng học bạ
05:09 ,28/04/2020

Đó là một trong những nội dung quan trọng trong công văn góp ý thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH,CĐ của Hiệp hội các trường ĐH,CĐ gửi Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ.

 

Đại học Ngoại thương và Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức kỳ thi riêng để tuyển sinh
08:45 ,17/04/2020

Trước tình huống Bộ GD-ĐT có thể sẽ không tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2020, một số trường đại học đã lên phương án ứng phó riêng.

TP.HCM xây dựng bộ tiêu chí đánh giá rủi ro lây nhiễm virus corona ở trường học
07:30 ,14/04/2020

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM xây dựng bộ tiêu chí đánh giá rủi ro lây nhiễm virus corona trong trường học.

Ban hành hướng dẫn tinh giản nội dung dạy học 14 môn bậc trung học
04:22 ,01/04/2020

Kèm theo Công văn số 1113/BGDĐT-GDTrH do Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ mới ký ban hành là hướng dẫn hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học học kỳ II năm học 2019-2020 của 14 môn học ở THCS và THPT.

Bộ GD&ĐT tinh giản chương trình, đẩy mạnh dạy học trên truyền hình
04:21 ,24/03/2020

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, Bộ GD&ĐT đang tích cực triển khai đồng bộ 3 giải pháp để hỗ trợ các địa phương, nhà trường, học sinh chủ động thực hiện chương trình giáo dục trong thời gian còn lại của năm học, đáp ứng yêu cầu chuẩn đầu ra của chương trình.

Phương án tuyển sinh của các trường trong mùa dịch Covid - 19
03:57 ,18/03/2020

Trước tình hình dịch Covid - 19 chưa có dấu hiệu thuyên giảm, các trường đại học (ĐH) đã chuyển sang hình thức tư vấn trực tuyến, thay cho tư vấn trực tiếp như trước đây.

Phú Đông Group ký kết hợp tác với 15 doanh nghiệp hàng đầu và giới thiệu căn hộ mẫu concept mới
02:07 ,28/05/2020

Nhằm chuẩn bị cho việc đưa ra thị trường dự án mới Phú Đông 3 vào quý III/2020 có quy mô 6.000m2, Công ty Cổ phần Địa ốc Phú Đông – Phú Đông Group đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược với 15 đơn vị là những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, tư vấn thiết kế, cung ứng vật liệu xây dựng và dịch vụ vào sáng nay 28/05/2020.

Từ ngày 23/5/2020: Suối Tiên chính thức mở cửa sau thời gian tạm ngưng vì dịch Covid-19
04:35 ,23/05/2020

Suối Tiên quay trở lại với tinh thần bứt phá, đem đến cho du khách một mùa hè đầy sôi động và ý nghĩa thông qua các chương trình đặc sắc.

Ứng dụng Hoozing - Siêu thị bất động sản thông minh
02:58 ,21/05/2020

Công ty Hoozing vừa ra mắt ứng dụng Hoozing - Siêu thị bất động sản thông minh, một nền tảng giúp tối ưu giao dịch bất động sản một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Chung kết khu vực Hult Prize SEA 2020: Khởi nghiệp xã hội – Thay đổi thế giới
13:10 ,14/04/2020

Vòng chung kết cuộc thi Hult Prize khu vực Đông Nam Á (hay còn gọi là Hult Prize SEA Regionals) năm 2020 là vòng thi lớn thứ 2 trong lộ trình 4 vòng thi của đấu trường Hult Prize quốc tế. Người chiến thắng trong cuộc so tài này sẽ giành về giải thưởng khởi nghiệp 1,000,000 USD.

Phòng dịch hiệu quả với phần mềm chấm công bằng di động
09:31 ,24/03/2020

Chung tay cùng cộng đồng chống dịch Covid-19, Công ty TNHH công nghệ FastWork Việt Nam chính thức triển khai chương trình “Tặng miễn phí phần mềm chấm công online bằng di động” từ ngày 10/2/2020 cho đến khi chính phủ thông báo hết dịch.

Phim "Cuốc xe nửa đêm" tung trailer hành động mãn nhãn, tạo hình nhân vật của Quách Ngọc Tuyên "chất lừ"
13:21 ,11/02/2020

Sau khi liên tục nhá hàng qua báo chí các hình ảnh trong phim trong thời gian gần đây, Lee entertainment do đạo diễn Nguyễn Nguyên Hoàng cầm trịch đã chính thức tung trailer phim và poster chính thức ấn định ngày ra rạp vào 28/02/2020.

Vì sao nên thưởng thức siêu phẩm ballet Hồ Thiên Nga giữa Hồ Thiên Nga Ecopark?
03:41 ,31/12/2019

Ngày 11/01/2020, tại Công viên Hồ Thiên Nga - Ecopark, vở Ballet Hồ Thiên Nga, do Tập đoàn Ecopark và Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam (VNOB) phối hợp tổ chức, sẽ diễn ra buổi duy nhất.

IPPG tặng 2 tỉ đồng cho 2 đội tuyển bóng đá Việt Nam
02:12 ,31/12/2019

Đồng hành cùng chương trình “Những cánh chim khát vọng” - tri ân các mạnh thường quân của Quỹ học bổng Vừ A Dính, CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” và chúc mừng thành công của hai đội tuyển bóng đá Việt Nam trong mùa Sea Games 30, Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) đã trao tặng 2 tỉ đồng tiền mặt cho hai đội bóng. Ông Johnathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch IPPG còn ủng hộ nữ cầu thủ Chương Thị Kiều 300 triệu đồng. Chương trình do 3 đơn vị gồm Trung ương Đoàn TNCS, Quỹ học bổng Vừ A Dính, CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” phối hợp tổ chức.

IPPG nỗ lực chung tay cùng Nha Trang phát triển dự án Happiness city
01:59 ,25/12/2019

Năm 2019, Nha Trang - trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật và du lịch của tỉnh Khánh Hòa - được chọn là thành phố của Năm du lịch quốc gia. Với tầm nhìn chiến lược dài hạn cùng mong muốn đồng hành phát triển thành phố biển xinh đẹp này, IPPG đã có những đóng góp tích cực cho dự án Happiness City.

Tìm ứng viên cho 5 suất học bổng đại học tại Nhật Bản năm 2020 – 2021
08:36 ,23/12/2019

Hội thảo giới thiệu về học bổng Mitsubishi học Đại học tại Nhật Bản năm 2020 - 2021 dành cho học sinh lớp 12 Phổ thông Trung học và sinh viên năm nhất các khối ngành khoa học tự nhiên, kỹ thuật, công nghệ và cơ khí của các trường Đại học tại TPHCM vừa được diễn ra vào sáng ngày 21/12 tại Nhà Văn hóa Sinh viên TP.HCM đã thu hút rất đông các học sinh, sinh viên tới tham dự.

  • Email
    Chăm sóc khách hàng
    Thanh Lan
Hotline:
0903363427
Thanh Lan
(Chăm sóc khách hàng)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Phản hồi của bạn