Tọa đàm: “Thế hệ Gen Z - Khởi nghề hay Khởi nghiệp?”

Thứ hai, 05/04/2021, 02:46 GMT+7

“Khởi nghề hay Khởi nghiệp? Làm chủ hay Làm thuê?” - lựa chọn tạo bước ngoặt sự nghiệp, ngã rẽ cuộc đời cho đa số Thanh niên và Sinh viên. Sáng ngày 4/4/2021, tại Đại học Sư Phạm TP. HCM đã diễn ra buổi tọa đàm khởi nghiệp với chủ đề “Thế hệ Gen Z - Khởi nghề hay Khởi nghiệp?” giúp các bạn trẻ có góc nhìn đa chiều để định hướng sự nghiệp tương lai.

Chị Trương Lý Hoàng Phi và Anh Nguyễn Khắc Nguyện chia sẻ thông tin với các bạn sinh viên tại buổi Tọa đàmChị Trương Lý Hoàng Phi và Anh Nguyễn Khắc Nguyện chia sẻ thông tin với các bạn sinh viên tại buổi Tọa đàm

Buổi tọa đàm đã có sự tham gia của hai diễn giả: Chị Trương Lý Hoàng Phi - Chủ tịch HĐQT kiêm Nhà sáng lập CTCP Xúc tiến Đầu tư & Hỗ trợ doanh nghiệp IBP, Nhà sáng lập BSSC, Phó CT Hội Doanh nhân trẻ TP. HCM (YBA) và anh Nguyễn Khắc Nguyện - Giám đốc khối Quản trị Nguồn nhân lực Ngân hàng ACB

Chị Hoàng Phi và anh Khắc Nguyện đã mang đến buổi tọa đàm không khí tranh luận sôi nổi giúp các bạn trẻ có góc nhìn đa chiều để lựa chọn Khởi nghề hay Khởi nghiệp.

Nếu thế giới có Steve Jobs, Mark Zuckerberg, Elon Musk...Việt Nam cũng có Văn Đinh Hồng Vũ Co-Founder & CEO Elsa Speak, Hùng Trần Founder & CEO Got It, Vũ Duy Thức Co-Founder & CEO OhmniLabs, Phạm Khánh Linh Founder & CEO Logivan…. Câu chuyện về cuộc đời và sự nghiệp của các nhà khởi nghiệp trẻ tài năng đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho các bạn trẻ có tuy tư duy nhạy bén, yêu thích sự đổi mới sáng tạo lựa chọn con đường Khởi nghiệp để thỏa mãn đam mê.

Nhưng không phải ai khởi nghiệp cũng thành công, nhiều người đã phải chấp nhận thất bại cay đắng hết lần này đến lần khác. Trong khi đó, lựa chọn con đường Khởi nghề có chỉ số an toàn cao nhưng vẫn đầy màu sắc trải nghiệm khi được trải qua nhiều vị trí công việc, xây dựng nhiều mối quan hệ để trưởng thành. Vậy thì các bạn trẻ, nên chọn Khởi nghề hay Khởi nghiệp?

Rất đông các sinh viên đã thẳng thắn trao đổi, đưa ra nhiều câu hỏi cần sự giải đáp, tư vấn từ 2 vị CEO Rất đông các sinh viên đã thẳng thắn đưa ra nhiều câu hỏi cần sự giải đáp, tư vấn từ 2 vị CEO

Tại buổi Tọa đàm, chị Hoàng Phi đã đưa ra nhận định thế hệ Gen Z có lợi thế mà các thế hệ đi trước không dễ dàng có được, ví dụ cơ hội thực tập, làm việc từ rất sớm trước khi tốt nghiệp. Các bạn trẻ cũng có nhiều cơ hội để thể hiện quan điểm, chính kiến cá nhân ở trường học, công sở hoặc các tổ chức, cộng đồng…. Nhà khởi nghiệp tận hưởng điều thú vị nhất khi chứng kiến ý tưởng trong đầu mình được hiện thực hóa. Khi đi làm thuê, sản phẩm/dịch vụ đã được định hình và quyết định bởi công ty, người làm thuê chỉ tuân theo chứ không có nhiều đất để sáng tạo. Trong khi khởi nghiệp thì tự tay nhà sáng lập nhào nặn ý tưởng ngay từ đầu, cảm nhận cái “đã” khi được biến ý tưởng thành sự thật.

Theo chị Hoàng Phi, một khi người trẻ có ý tưởng hay, sáng tạo và có năng lực thực hiện ý tưởng thì không cần chờ đợi ai phê duyệt việc hiện thực hóa ý tưởng mà hãy bắt tay làm ngay. Dù đi làm thuê hay khởi nghiệp thì sự chuẩn bị đâu đó cũng giống nhau. Điểm chung giữa Khởi nghề và Khởi nghiệp là bước đầu tiên phải thật sự giỏi nghề trước khi khởi nghiệp. Nếu bạn giỏi nhất trong lĩnh vực nào đó, thì trước sau gì bạn cũng sẽ thành công. Bạn phải trải nghiệm rất nhiều trước khi bạn thật sự nhận ra bạn giỏi gì, thế mạnh của bạn ở đâu, có thể mất đâu đó 5-7 năm trong sự nghiệp.

Các bạn trẻ hãy đặt ra mục tiêu đủ lớn, hãy mơ giấc mơ lớn, vì khi mơ lớn thì chỉ cần đạt 50% giấc mơ thôi đã “ổn” rồi. Ví dụ như khi các bạn nhảy cao, nếu bạn đặt ra mục tiêu nhảy được 2.4m thì khi bạn chỉ cần nhảy được 1.2m thôi đã cao rồi. Chị Hoàng Phi cho rằng những nhà khởi nghiệp là những kẻ mộng mơ. Số năm kinh nghiệm không quan trọng bằng những thành quả mà bạn trẻ đạt được trong thời gian đó. Trong kế hoạch hành động, bạn trẻ phải có milestone rất rõ ràng, cụ thể buộc phải vượt qua. Và lưu ý đặt ra những trạm chốt chứ không phải cứ bước đi trên chặng đường quá dài nhưng không biết điểm dừng ở đâu.

Hai vị diễn giả nhắn gửi thông điệp đến thế hệ Gen Z, dù chọn Khởi nghề hay Khởi nghiệp thì các bạn trẻ phải luôn ở thế làm chủHai vị diễn giả nhắn gửi thông điệp đến thế hệ Gen Z, dù chọn Khởi nghề hay Khởi nghiệp thì các bạn trẻ phải luôn ở thế làm chủ

Về phía anh Khắc Nguyện, khi các bạn trẻ đứng trước quá nhiều cơ hội đồng nghĩa có quá nhiều sự lựa chọn thì các bạn trẻ dễ bị mắc một “căn bệnh trầm kha” là sự đong đưa, thiếu quyết đoán. Anh đồng ý sự sáng tạo là yếu tố quan trọng trong khởi nghiệp nhưng nếu chỉ có sự sáng tạo mà thiếu đi sự trải đời và nguồn lực hỗ trợ thì rất nguy hiểm. Sự sáng tạo bộc phát ở thời tuổi trẻ non nớt, không có các bước chuẩn bị kỹ lưỡng thì hơn 90% doanh nghiệp startup chết sau 3 năm.

Tuy ủng hộ định hướng sự nghiệp Khởi nghề - Làm thuê cho các bạn trẻ, nhưng anh không cổ súy cho việc các bạn chỉ làm việc cho một công ty, các bạn có thể làm thuê cho nhiều công ty sau đó khởi nghiệp và bất cứ lúc nào vẫn có thể quay lại làm thuê. Với anh, tùy từng thời điểm, hãy sáng suốt lựa chọn con đường phù hợp, đừng bao giờ cứng nhắc chỉ chọn một giữa hai con đường Khởi nghề hay Khởi nghiệp.

Về vấn đề các bạn trẻ cần chuẩn bị hành trang gì cho Khởi nghề hoặc Khởi nghiệp? Anh cho rằng giấc mơ – đam mê là khi ngay cả khi thức hay khi ngủ đều cần khắc khoải để biến giấc mơ thành hiện thực. Giấc mơ nhỏ là trong giấc mơ chỉ xuất hiện một số ít người, còn giấc mơ lớn là nhiều người xuất hiện trong giấc mơ. Hình ảnh ví von này giúp giải đáp giấc mơ cho khởi nghiệp, nếu giải pháp của chúng ta mang lại sự tác động cho số một số đông người thì đó là giấc mơ lớn, nếu giải pháp chỉ giúp cho một số ít thì đó là giấc mơ nhỏ. Yếu tố đầu tiên để bắt đầu khởi nghiệp là phải chạm tới giấc mơ đủ lớn, tạo ra sự tác động đủ lớn cho cộng đồng. Nếu giấc mơ được biến thành kế hoạch cụ thể thì khả năng thành công sẽ cao.

Bàn sâu hơn về tư duy khởi nghiệp cho các bạn trẻ, anh cho biết sẽ không đầu tư cho những ý tưởng mà các bạn trẻ “nghĩ là hay”, anh chỉ đầu tư cho những ý tưởng có nghiên cứu, có thử nhu cầu thị trường và hiểu rõ khách hàng mục tiêu. Anh cũng nêu ra 4 điểm quan trọng trong tư duy của Nhà khởi nghiệp: Đầu tiên, phải biết rõ mình là ai và lợi thế cạnh tranh của mình là gì. Thứ 2, các bạn phải có nguồn lực. Thứ 3, phải có mentor để chỉ dẫn mình không đi vào vết xe đổ của người đi trước. Thứ 4, các bạn trẻ cần tạo thương hiệu cá nhân.

Để giúp các bạn trẻ không cảm thấy hoang mang trong những chặng đường khác nhau của sự nghiệp, Anh Khắc Nguyện khuyên các bạn cần tỉnh táo để không trở thành con lắc đu đưa giữa hai lựa chọn, các bạn cần vạch rõ từng chặng đường cụ thể, có checklist, đặt ra milestone, và sau mỗi chặng đường phải luôn rút ra những bài học. Anh cho rằng một khi đầu tư thời gian thì ngoài tiền ra, phải thu được điều gì giá trị hơn, chính là sự trải nghiệm.

Cả hai vị diễn giả đều đồng ý quan điểm, những người thành công không phải là những người học giỏi nhất ở trường, mà là người có khả năng kiểm soát bản thân và quản lý bản thân tốt nhất. Trên con đường đi đến kế hoạch thì sẽ có cám dỗ ở xung quanh, nên cần phải kiên trì, tỉnh táo để theo đuổi mục tiêu. Làm thế nào để chúng ta không bị cám dỗ? Nếu chúng ta đặt thẳng hàng được giấc mơ, lý trí, tình cảm, kế hoạch thì chúng ta có thể vượt qua cám dỗ để theo đuổi giấc mơ lớn của đời mình. Hãy biến chính mình thành một mảnh ghép không thể thiếu trong một bức tranh lớn để tạo ra giá trị lớn hơn.

Hãy mạnh dạn trở thành các nhà khởi nghiệp trẻ, hãy tạo dấu ấn cho thời sinh viên bằng những trải nghiệm trong các dự án khởi nghiệp. Hãy mạnh dạn trở thành các nhà khởi nghiệp trẻ, hãy tạo dấu ấn cho thời sinh viên bằng những trải nghiệm trong các dự án khởi nghiệp

Qua buổi Tọa đàm, hai vị diễn giả muốn nhắn gửi thông điệp đến thế hệ Gen Z, dù chọn Khởi nghề hay Khởi nghiệp thì các bạn trẻ phải luôn ở thế làm chủ, làm chủ giấc mơ, làm chủ kế hoạch, làm chủ quyết định, làm chủ cuộc đời. Hãy mạnh dạn mơ giấc mơ lớn, đặt ra kế hoạch, vạch ra chặng đường để đạt milestone, luôn kiểm tra checklist và không quên rút tỉa bài học sau mỗi chặng đường đã đi qua. Hãy mạnh dạn bước vào hành trình khám phá điều gì mình giỏi nhất, và đó là hành trình của mỗi cá nhân trả lời câu hỏi tôi là ai, tôi mạnh điều gì? Trước khi già đi thì hãy sống “đã đời” cho đúng với tuổi trẻ của mình, lao vào thử, sai thì sửa. Hãy trở thành thỏi nam châm thu hút những nguồn lực hay ho, đừng là con lắc đu đưa không mục đích.

Cũng trong buổi tọa đàm, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp BSSC đã giới thiệu và phát động cuộc thi Startup Wheel 2021 đến các bạn sinh viên. Chị Lê Thị Tường Vy – Giám đốc Truyền thông Sự kiện của BSSC mang đến cho các bạn hai thông điệp. Hãy mạnh dạn trở thành các nhà khởi nghiệp trẻ, hãy tạo dấu ấn cho thời sinh viên bằng những trải nghiệm trong các dự án khởi nghiệp. Nếu các bạn chưa sẵn sàng khởi nghiệp, vẫn có cách để các bạn thể thể hiện tinh thần khởi nghiệp từ góc độ người dùng, hãy ủng hộ startup bằng cách mua sắm sản phẩm/dịch vụ và góp ý để startup nâng cao chất lượng. Tư duy của người trẻ, thế hệ gen Z sẽ góp phần định hình tư duy cần có cho một quốc gia khởi nghiệp.

Buổi Tọa đàm “THẾ HỆ GEN Z - KHỞI NGHỀ HAY KHỞI NGHIỆP?” thuộc chuỗi sự kiện phát động cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2021. Startup Wheel được giới chuyên môn đánh giá là một trong những cuộc thi khởi nghiệp chuyên sâu và lớn nhất Đông Nam Á. Startup Wheel diễn ra 8 năm liên tiếp. Mỗi năm, Startup Wheel thu hút sự tham gia của hơn 1.800 startups từ 20 quốc gia và hơn 60 tỉnh thành Việt Nam.

Startup Wheel 2021 đang tiếp tục nhận hồ sơ dự thi tại Việt Nam và quốc tế. Các bạn trẻ yêu thích khởi nghiệp có thể tìm hiểu và đăng ký tham gia Startup Wheel 2021 tại https://startupwheel.vn/vi/dang-ky/. Deadline đăng ký đến 25/4/2021.

Dành cho các bạn trẻ quan tâm đến hoạt động của Startup Wheel, thông tin sẽ liên tục cập nhật tại website https://startupwheel.vn/vi/startupwheel2020/

và fanpage: www.facebook.com/startupwheel hoặc https://www.facebook.com/bssc.vn/

Liên hệ trực tiếp: Bùi Thị Thanh Tú (Ms) – Trưởng phòng Truyền thông Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp BSSC

Điện thoại: 0902 99 22 95 & Email: tu.bui@bssc.vn

 

Thanh Lan
Ý kiến bạn đọc
Hult Prize SEA tiếp tục tổ chức vòng thi chung kết Hult Prize khu vực Đông Nam Á 2021 tại TP.HCM
11:26 ,12/04/2021

Năm 2019, lần đầu tiên Hult Prize Việt Nam mở rộng lên tầm khu vực với tên gọi Hult Prize SEA, trở thành đơn vị đăng cai tổ chức chung kết khu vực Đông Nam Á và đã gặt hái được nhiều kết quả ngoài mong đợi. Tiếp nối thành công rực rỡ đó, năm nay, Hult Prize SEA vinh dự tiếp tục tổ chức vòng thi chung kết Hult Prize khu vực Đông Nam Á 2021 - Hult Prize SEA Regional 2021 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Những điều cần biết về thi tốt nghiệp THPT năm 2021
08:18 ,06/04/2021

Dự kiến Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ diễn ra từ ngày 6 đến 8/7/2021. Ngày 6/7, thí sinh làm thủ tục thi; hai ngày thi chính thức diễn ra vào ngày 7 và 8/7. Thời gian đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT dự kiến từ ngày 26/4 đến hết ngày 10/5.

Hội thảo khởi nghiệp chuyên đề: THẾ HỆ GEN Z – “KHỞI NGHỀ HAY KHỞI NGHIỆP?”
02:59 ,23/03/2021

Sáng 21/3/2021 đã diễn ra buổi hội thảo khởi nghiệp với chủ đề “Khởi nghề hay Khởi nghiệp”, đón tiếp gần 500 sinh viên và các bạn trẻ đam mê khởi nghiệp trên địa bàn Thành phố tại Trường Đại học Mở TP. HCM.

Chính phủ Nga cấp 1.000 học bổng năm 2021 cho công dân Việt Nam
02:41 ,15/03/2021

Chính phủ Liên bang Nga cấp 1.000 học bổng năm 2021 cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại Liên bang Nga theo các trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, thực tập.

Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường
07:00 ,26/02/2021

2 ngày nữa, hơn 1,7 triệu học sinh trên địa bàn TPHCM sẽ trở lại trường học sau thời gian nghỉ tết và 2 tuần học tại nhà do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Hiện tại, các trường đã hoàn tất công tác chuẩn bị, triển khai nhiều phương án đảm bảo an toàn cho học sinh. 

Lễ Tiến Xuân, một nghi lễ thể hiện tinh thần trọng nông của triều Nguyễn
03:59 ,17/02/2021

Lễ Tiến Xuân (Tiến Xuân ngưu) là một nghi lễ quan trọng thể hiện tinh thần trọng nông của cha ông ta và đặc biệt là ở triều Nguyễn.

Thưởng thức Live concert “Tổ Quốc Tôi Yêu” cùng PVN-PV GAS
02:52 ,28/01/2021

Tối ngày 15/01/2021, tại Trường quay S1 - Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội, chương trình Live concert “Tổ quốc tôi yêu” đã được tổ chức và mang đến một đêm giao lưu ca múa nhạc đầy ấn tượng. Cũng tại chương trình, PVN – PV GAS đã ủng hộ cho Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của Bộ Quốc phòng 3 tỷ đồng.

Vi phạm quy định về tuyển sinh có thể bị phạt tới 100 triệu đồng
03:32 ,26/01/2021

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 04/2021/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục. Theo đó, Nghị định quy định các vi phạm về tuyển sinh có thể bị phạt tới 100 triệu đồng.

Luật An ninh mạng giúp học sinh biết cách tự bảo vệ bản thân
03:43 ,19/01/2021

Cũng như ngoài đời thực, không gian mạng cũng có muôn vàn thông tin xấu, độc. Nếu không có kiến thức, cứ vô tư sử dụng, rất có thể, các em sẽ bị vi phạm pháp luật.

Học sinh TP Hồ Chí Minh nghỉ Tết Tân Sửu 11 ngày
07:33 ,08/01/2021

Tuy được nghỉ Tết tới 11 ngày nhưng thời gian nghỉ Têt của học sinh TP Hồ Chí Minh vẫn ít hơn so với kỳ nghỉ Tết trước 4 - 5 ngày.

Làm sạch không khí trong nhà với Sơn SUPERSHIELD DURACLEAN A+
03:48 ,01/04/2021

Theo cảnh báo gần đây của Tổ chức Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA), ô nhiễm không khí trong nhà cũng đang là mối lo ngại của dư luận và xã hội bởi ô nhiễm môi trường không khí trong nhà còn gây hại cho sức khỏe hơn cả không khí ngoài trời.

Hưng Trí triển khai và vận hành thành công dự án SAP Business ByDesign ERP
04:30 ,28/03/2021

Ngày 27/3/2021, Công ty CP Công nghiệp lạnh Hưng Trí - doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực điện lạnh cùng hai đối tác chiến lược là SAP Việt Nam và ATS đã công bố triển khai và vận hành thành công dự án SAP Business ByDesign ERP chỉ sau 10 tháng.

City Garden Thủ Thiêm cất nóc tòa tháp Thames Tower thuộc Dự án The River
09:20 ,25/03/2021

Mới đây, City Garden Thủ Thiêm đã tiến hành lễ cất nóc tháp Thames - toà tháp thứ hai của The River Thu Thiem, một dự án căn hộ hạng sang tại Thành phố Hồ Chí Minh đang được hoàn thiện theo đúng tiến độ.

SK STARTUP FELLOWSHIP chính thức khởi động mùa thứ 2
01:08 ,15/03/2021

Bất chấp các khó khăn trong hoạt động giao thương, hợp tác đầu tư do ảnh hưởng của Covid-19, Hệ sinh thái Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo Việt Nam đón nhận tin vui khi SK Group - tập đoàn đa ngành lớn thứ 3 tại Hàn Quốc chính thức khởi động chương trình SK Startup Fellowship 2021 (SKSF 2021), thể hiện cam kết đầu tư lâu dài và trách nhiệm xã hội của SK Group dành cho cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam.

Doanh nhân với Văn hóa sống khỏe
02:14 ,28/01/2021

Câu lạc bộ Văn hóa doanh nhân TP Hồ Chí Minh cùng Hiệp hội Phát triển Văn hóa doanh nhân Việt Nam vừa tổ chức Chương trình Hội ngộ Xuân, với chuyên đề "Doanh nhân với Văn hóa sống khỏe" tại TP Hồ Chí Minh có sự góp mặt hơn 100 doanh nhân đại diện cho các doanh nghiệp thuộc Câu lạc bộ Văn hóa doanh nghiệp TPHCM (trực thuộc Hiệp hội Phát triển Văn hoá doanh nghiệp Việt Nam).

PVN-PV GAS ủng hộ 3 tỷ đồng cho “Quỹ đền ơn đáp nghĩa” của Bộ Quốc phòng tại Live concert “Tổ quốc tôi yêu”
05:03 ,23/01/2021

Được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình tối ngày 15/01/2021, Live concert “Tổ quốc tôi yêu” có sự đồng hành của Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS, đã tạo nên ấn tượng đặc biệt với khán giả; được đánh giá là chương trình giao lưu ca múa nhạc, sân khấu và truyền hình hấp dẫn và nhiều ý nghĩa biểu cảm. Ngay tại Chương trình, PVN-PV GAS cũng đã ủng hộ 3 tỷ đồng cho “Quỹ đền ơn đáp nghĩa” của Bộ Quốc phòng.

Ra mắt bộ nhận diện thương hiệu Mekong One và ký kết hợp tác chiến lược
00:49 ,21/01/2021

Mekong One ra mắt nhận diện thương hiệu mới, nhất quán nhận diện thương hiệu các công ty thành viên và chính thức nâng tầm quy mô hoạt động hướng đến “Trở thành doanh nghiệp Tư vấn Chiến lược, Phát triển và Đầu tư đa lĩnh vực ngành nghề góp phần nâng tầm giá trị Việt”.

IFF Holdings và Tập đoàn Hyatt triển khai dự án Hyatt Regency Ho Tram Resort & Spa
04:17 ,05/01/2021

Hôm nay, ngày 05/01/2021 tại TP.HCM, IFF Holdings và Hyatt – Tập đoàn quản lý khách sạn danh tiếng hàng đầu thế giới đã chính thức công bố thỏa thuận hợp tác chiến lược, triển khai dự án Hyatt Regency Ho Tram Resort & Spa.

Sức hút từ dòng máy tính để bàn thông minh DELL OPTIPLEX 2020
00:43 ,23/12/2020

Sở hữu nhiều ưu điểm về cấu hình lẫn thiết kế, Dell OptiPlex tiếp tục xuất hiện trên thị trường với nhiều nâng cấp mới - chứng minh sức hút bền bỉ của dòng máy tính bàn nhỏ gọn, thông minh, mang lại trải nghiệm dùng lý tưởng cho người dùng. Cùng điểm danh loạt sản phẩm mới bao gồm series OptiPlex 3080, 5080, 7080 và dòng máy tính để bàn linh hoạt gồm OptiPlex AIO 5480, 7480.

City Garden Thủ Thiêm ra mắt khu tư vấn dành riêng cho Bộ Sưu Tập Thượng Đỉnh thuộc The River Thu Thiem
09:52 ,22/12/2020

City Garden Thủ Thiêm vừa chính thức ra mắt khu tư vấn dành riêng cho Bộ Sưu Tập Thượng Đỉnh (The Ultimate Collection) bao gồm 12 căn Penthouse và 12 căn Pool Villa thuộc The River Thu Thiem - một dự án bất động sản hạng sang tại Thành phố Hồ Chí Minh.

  • Email
    Chăm sóc khách hàng
    Thanh Lan
Hotline:
0903363427
Thanh Lan
(Chăm sóc khách hàng)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Phản hồi của bạn