Thế Giới Di Động đã nghĩ đến chuyện đổi tên và tích điểm hệ thống

Thứ bảy, 10/08/2019, 04:29 GMT+7

Công ty nghĩ đến việc thay đổi tên doanh nghiệp để phù hợp hơn với hoạt động kinh doanh, đồng thời sẵn sàng cho hệ thống tích điểm, nhưng đây chưa phải là công việc ưu tiên. Chuỗi điện thoại siêu rẻ đang thử nghiệm, mục tiêu lấy thị phần của các hộ kinh doanh.

Nghĩ đến chuyện đổi tên và tích điểm

CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (HoSE: MWG) được thành lập năm 2014 với cửa hàng đầu tiên tại Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP HCM, đến nay chiếm thị phần số 1 trong mảng bán lẻ thiết bị di động với hơn 1.000 cửa hàng.

Tuy nhiên, hiện tại, Thế Giới Di Động được nhắc đến nhiều hơn với sự hiện diện tại mảng điện máy tiêu dùng (Điện Máy Xanh) và bán lẻ thực phẩm, nhu yếu phẩm (Bách Hóa Xanh). Doanh thu từ Điện Máy Xanh trở thành nguồn thu chủ lực chiếm khoảng 59% tổng nguồn thu, trong khi Bách Hóa Xanh tăng thành 7,9%.

TGGY_Custom

Với việc nguồn thu có sự dịch chuyển lớn từ Thế Giới Di Động sang Điện Máy Xanh và Bách Hóa Xanh thì đã có những câu hỏi được đặt ra về việc đổi tên doanh nghiệp cho phù hợp hơn với hoạt kinh doanh, bán hàng.

Chia sẻ tại buổi gặp gỡ nhà đầu tư mới đây, Tổng giám đốc Đầu tư Thế Giới Di Động Trần Kinh Doanh cho biết doanh nghiệp sẽ đổi tên. “Hiện 80-90% nguồn thu đã đến từ điện tử tiêu dùng, và khi doanh thu cá rau chiếm trên 60% thì công ty sẽ đổi tên”.

Cũng theo ông Doanh, việc đổi tên doanh nghiệp sẽ không gây ra quá nhiều ảnh hưởng trên thị trường chứng khoán bởi nhà đầu tư đã quen thuộc với mã cổ phiếu MWG hơn là tên Thế Giới Di Động.

Còn về hệ thống tích điểm cho hệ sinh thái của Thế Giới Di Động, ông Doanh cho biết doanh nghiệp đã sẵn sàng cho hệ thống tích điểm. Công ty cũng đang thử nghiệm hệ thống tích điểm ở một khu vực rất nhỏ.

Tuy nhiên, người điều hành cho biết khối lượng công việc hiện tại ở doanh nghiệp khá lớn như mở mới hệ thống cửa hàng, tập trung cho mặt hàng đồng hồ, thử nghiệm cửa hàng điện thoại siêu rẻ… do đó hệ thống tích điểm vẫn chưa nằm trong danh sách công việc ưu tiên.

“Nếu triển khai tích điểm, hệ thống phải hướng đến sự thuận tiện, đơn giản nhất cho người dùng. Sự tiện dụng phải là yếu tố quan trọng nhất nhất”, CEO Đầu tư Thế Giới Di Động chia sẻ.

Điện thoại siêu rẻ chỉ là thử nghiệm

Mới đây, công ty đã tung ra cửa hàng dienthoaiSIEURE.com trên thị trường. Liên quan vấn đề này, ông Đoàn Văn Hiểu Em, CEO chuỗi Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh cho biết mô hình này đang trong giai đoạn thử nghiệm một vài cách làm, nếu hoạt động tốt mới mở rộng sang các khu vực khác.

Ông Hiểu Em nói rằng chuỗi điện thoại siêu rẻ được quy hoạch cụ thể tại quận Gò Vấp - khu vực đông dân cư, đường nhỏ và nhà san sát. Theo kế hoạch, MWG sẽ mở 4-5 cửa hàng tại khu vực này trong tháng 8.

Trong khi đó, ông Trần Kinh Doanh cho rằng Thế Giới Di Động đã chiếm 50% thị phần điện thoại, 25 - 30% đến từ các chuỗi lớn khác và trên 20% nằm ở các cửa hàng điện thoại nhỏ bên ngoài.

“Hiện 20% thị phần nhỏ lẻ nằm ở khoảng 6.000 - 7.000 cửa hàng điện thoại nhỏ do các hộ gia đình kinh doanh, công ty nhắm tới việc lấy thêm thị phần này”, ông Doanh nhấn mạnh.   

Cũng theo CEO Thế Giới Di Động, việc mở riêng cửa hàng thay vì bán trong chuỗi có sẵn là nhằm xây dựng các sản phẩm riêng biệt, đánh đúng vào đối tượng khách hàng. Trong đó, đối tượng mà công ty hướng tới là nhóm khách hàng coi ngân sách là quan trọng.

Để có mức giá rẻ, công ty sẽ cắt giảm tối đa các dịch vụ đi kèm hoặc thu lại quà khi khách hàng mua máy.

Vào ngày 8/8, cửa hàng "dienthoaiSIEURE.com" củaThế Giới Di Động chính thức khai trương tại số 924 Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp, TP HCM.

Cửa hàng này có chung nhận diện thương hiệu với thegioididong.com và có sử dụng hệ màu trắng, đỏ chủ đạo thay vì vàng, đen như trước chuỗi cửa hàng. Diện tích cửa hàng nhỏ chỉ khoảng 15 m2, mặt tiền rộng chừng 3 m, đậu được vài chiếc xe máy của khách đến mua. 

Nguồn: ndh.vn
Ý kiến bạn đọc
Sau 100 máy thở, Vingroup tiếp tục tài trợ hóa chất cho Đà Nẵng thực hiện 50.000 xét nghiệm trị giá 30 tỷ đồng
09:18 ,07/08/2020

Vingroup xin hỗ trợ hóa chất để thực hiện 50.000 xét nghiệm chẩn đoán phát hiện virus SAR-CoV-2 trị giá gần 30 tỷ đồng cho thành phố Đà Nẵng.

Bức tranh u ám ngành du lịch nhìn từ các công ty trên sàn: Sheraton Đà Nẵng, công viên Đầm Sen lỗ cả trăm tỷ, Vietravel lỗ gấp 3 lần dự tính chỉ sau nửa năm
04:39 ,04/08/2020

Nhiều doanh nghiệp vốn thu về lợi nhuận cao và ổn định như Cáp treo Tây Ninh, Công viên nước Đầm Sen cũng lâm vào cảnh thua lỗ.

Vingroup thu về gần 6.200 tỷ đồng từ bán xe và điện thoại trong nửa đầu năm 2020
08:40 ,30/07/2020

Tại Vingroup, tổng tài sản của riêng mảng sàn xuất hiện lên đến trên 103.000 tỷ đồng. Doanh thu mảng này đạt được trong nửa đầu năm 2020 là gần 6.200 tỷ đồng.

Chủ tịch Nguyễn Thị Mai Thanh: Tiên phong niêm yết lên sàn, REE sau 20 năm nhìn lại chỉ có được chứ không mất!
05:36 ,27/07/2020

"Đến bây giờ, tôi vẫn muốn khẳng định với REE, cổ phần hoá là một quyết định quan trọng và niêm yết cũng là một quyết định vô cùng quan trọng khác. Vì Công ty cần vốn để phát triển, và niêm yết lên sàn là một giải pháp thay cho nguồn vốn duy nhất thời điểm ấy là vay ngân hàng", Chủ tịch Nguyễn Thị Mai Thanh chia sẻ.

Doanh thu giảm sâu, Vinasun báo lỗ lớn chưa từng thấy, hơn 1.100 nhân sự mất việc
07:58 ,21/07/2020

Trong quý 2/2020, Vinasun báo lỗ 111 tỷ đồng, cao gấp 6,5 lần so với quý 1. Công ty đã cắt giảm 1.165 nhân sự so với hồi đầu năm.

Đằng sau việc ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch Hoa Sen quy y Tam Bảo: 8 năm sau mới chính thức xuất gia
03:44 ,19/07/2020

Tại buổi lễ vừa qua, Đức Pháp chủ đã làm phép phương tiện, cắt một nhúm tóc của ông Vũ trong tiếng tụng kinh. Sau đó, Đức Pháp chủ ban cho ông Vũ hiệu là Tường Vân (nghĩa là mây lành).

Tiki, Sendo sáp nhập: Đuối sức, 2 gã 'nhà nghèo' hợp nhất với hy vọng cuối cùng đấu lại 'nhà giàu' Shopee, Lazada?
04:18 ,18/07/2020

Thị trường gọi xe đã cho thấy "ngoại binh" Grab đã áp đảo hoàn toàn Be và FastGo, liệu số phận của Tiki và Sendo có như vậy?

Tổng giám đốc Vietnam Airlines: "Chỉ có một câu ngắn gọn là tê liệt, đóng băng"
03:49 ,14/07/2020

Doanh thu giảm một nửa, dòng tiền thâm hụt tương đương vốn điều lệ, Vietnam Airlines khẩn thiết xin Chính phủ hỗ trợ thanh khoản 12.000 tỷ đồng

Vinhomes phát hành xong 12.000 tỷ đồng trái phiếu
08:26 ,06/07/2020

Trái phiếu của Vinhomes được đảm bảo bằng cổ phần của Tập đoàn Vingroup và cổ phần của Vincom Retail.

  • Email
    Chăm sóc khách hàng
    Thanh Lan
Hotline:
0903363427
Thanh Lan
(Chăm sóc khách hàng)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Phản hồi của bạn