Thế Giới Di Động đã nghĩ đến chuyện đổi tên và tích điểm hệ thống

Thứ bảy, 10/08/2019, 04:29 GMT+7

Công ty nghĩ đến việc thay đổi tên doanh nghiệp để phù hợp hơn với hoạt động kinh doanh, đồng thời sẵn sàng cho hệ thống tích điểm, nhưng đây chưa phải là công việc ưu tiên. Chuỗi điện thoại siêu rẻ đang thử nghiệm, mục tiêu lấy thị phần của các hộ kinh doanh.

Nghĩ đến chuyện đổi tên và tích điểm

CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (HoSE: MWG) được thành lập năm 2014 với cửa hàng đầu tiên tại Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP HCM, đến nay chiếm thị phần số 1 trong mảng bán lẻ thiết bị di động với hơn 1.000 cửa hàng.

Tuy nhiên, hiện tại, Thế Giới Di Động được nhắc đến nhiều hơn với sự hiện diện tại mảng điện máy tiêu dùng (Điện Máy Xanh) và bán lẻ thực phẩm, nhu yếu phẩm (Bách Hóa Xanh). Doanh thu từ Điện Máy Xanh trở thành nguồn thu chủ lực chiếm khoảng 59% tổng nguồn thu, trong khi Bách Hóa Xanh tăng thành 7,9%.

TGGY_Custom

Với việc nguồn thu có sự dịch chuyển lớn từ Thế Giới Di Động sang Điện Máy Xanh và Bách Hóa Xanh thì đã có những câu hỏi được đặt ra về việc đổi tên doanh nghiệp cho phù hợp hơn với hoạt kinh doanh, bán hàng.

Chia sẻ tại buổi gặp gỡ nhà đầu tư mới đây, Tổng giám đốc Đầu tư Thế Giới Di Động Trần Kinh Doanh cho biết doanh nghiệp sẽ đổi tên. “Hiện 80-90% nguồn thu đã đến từ điện tử tiêu dùng, và khi doanh thu cá rau chiếm trên 60% thì công ty sẽ đổi tên”.

Cũng theo ông Doanh, việc đổi tên doanh nghiệp sẽ không gây ra quá nhiều ảnh hưởng trên thị trường chứng khoán bởi nhà đầu tư đã quen thuộc với mã cổ phiếu MWG hơn là tên Thế Giới Di Động.

Còn về hệ thống tích điểm cho hệ sinh thái của Thế Giới Di Động, ông Doanh cho biết doanh nghiệp đã sẵn sàng cho hệ thống tích điểm. Công ty cũng đang thử nghiệm hệ thống tích điểm ở một khu vực rất nhỏ.

Tuy nhiên, người điều hành cho biết khối lượng công việc hiện tại ở doanh nghiệp khá lớn như mở mới hệ thống cửa hàng, tập trung cho mặt hàng đồng hồ, thử nghiệm cửa hàng điện thoại siêu rẻ… do đó hệ thống tích điểm vẫn chưa nằm trong danh sách công việc ưu tiên.

“Nếu triển khai tích điểm, hệ thống phải hướng đến sự thuận tiện, đơn giản nhất cho người dùng. Sự tiện dụng phải là yếu tố quan trọng nhất nhất”, CEO Đầu tư Thế Giới Di Động chia sẻ.

Điện thoại siêu rẻ chỉ là thử nghiệm

Mới đây, công ty đã tung ra cửa hàng dienthoaiSIEURE.com trên thị trường. Liên quan vấn đề này, ông Đoàn Văn Hiểu Em, CEO chuỗi Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh cho biết mô hình này đang trong giai đoạn thử nghiệm một vài cách làm, nếu hoạt động tốt mới mở rộng sang các khu vực khác.

Ông Hiểu Em nói rằng chuỗi điện thoại siêu rẻ được quy hoạch cụ thể tại quận Gò Vấp - khu vực đông dân cư, đường nhỏ và nhà san sát. Theo kế hoạch, MWG sẽ mở 4-5 cửa hàng tại khu vực này trong tháng 8.

Trong khi đó, ông Trần Kinh Doanh cho rằng Thế Giới Di Động đã chiếm 50% thị phần điện thoại, 25 - 30% đến từ các chuỗi lớn khác và trên 20% nằm ở các cửa hàng điện thoại nhỏ bên ngoài.

“Hiện 20% thị phần nhỏ lẻ nằm ở khoảng 6.000 - 7.000 cửa hàng điện thoại nhỏ do các hộ gia đình kinh doanh, công ty nhắm tới việc lấy thêm thị phần này”, ông Doanh nhấn mạnh.   

Cũng theo CEO Thế Giới Di Động, việc mở riêng cửa hàng thay vì bán trong chuỗi có sẵn là nhằm xây dựng các sản phẩm riêng biệt, đánh đúng vào đối tượng khách hàng. Trong đó, đối tượng mà công ty hướng tới là nhóm khách hàng coi ngân sách là quan trọng.

Để có mức giá rẻ, công ty sẽ cắt giảm tối đa các dịch vụ đi kèm hoặc thu lại quà khi khách hàng mua máy.

Vào ngày 8/8, cửa hàng "dienthoaiSIEURE.com" củaThế Giới Di Động chính thức khai trương tại số 924 Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp, TP HCM.

Cửa hàng này có chung nhận diện thương hiệu với thegioididong.com và có sử dụng hệ màu trắng, đỏ chủ đạo thay vì vàng, đen như trước chuỗi cửa hàng. Diện tích cửa hàng nhỏ chỉ khoảng 15 m2, mặt tiền rộng chừng 3 m, đậu được vài chiếc xe máy của khách đến mua. 

Nguồn ndh.vn
Ý kiến bạn đọc
Cách Bách Hóa Xanh bán gạo chứng tỏ họ hiểu khách hàng từ những chi tiết nhỏ nhất
04:49 ,24/08/2019

Trước nay khi đi mua gạo, hầu hết mọi người đều quan niệm cứ giá cao nghĩa là gạo ngon, và gạo ngon thì sẽ nấu ra cơm ngon. Sự thật thì có khác đôi chút, gạo ngon có thể có giá cao, nhưng điều đó không hề đảm bảo việc có thể nấu được một nồi cơm theo đúng “nguyện vọng” của người mua.

Thiên Minh Group muốn lập hãng hàng không Cánh Diều, vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng
05:15 ,23/08/2019

Công ty Cổ phần hàng không Thiên Minh thuộc Thiên Minh Group đề xuất thành lập hãng hàng không Cánh Diều (KiteAir) với số vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng.

Cục Hàng không: Vinpearl Air đủ điều kiện thành lập hãng hàng không
05:17 ,22/08/2019

Tuy nhiên, Cục Hàng không cũng lưu ý Vinpearl Air về quy mô đội bay 36 chiếc vào năm 2025 có khả năng sẽ vượt quá nhu cầu của thị trường, trong trường hợp Vietnam Airlines thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh cao và các hãng hàng không thực hiện theo đúng kế hoạch đội bay đã báo cáo Cục Hàng không. Do vậy, Cục Hàng không thấy quy mô đội bay của Vinpearl Air nên ở mức 30 máy bay vào năm 2025 là phù hợp.

Tiki vừa mua công ty bán vé sự kiện trực tuyến TicketBox, tấn công lĩnh vực giải trí
05:39 ,21/08/2019

Đây là lần đầu tiên Tiki mua lại một công ty, thương vụ này đánh dấu bước đi mới của Tiki trong mảng kinh doanh trong lĩnh vực giải trí.

Tỷ lệ sở hữu giảm xuống dưới 50%, HAGL khẳng định vẫn là công ty mẹ nắm quyền kiểm soát đối với HAGL Agrico
07:52 ,20/08/2019

Mặc dù tỷ lệ sở hữu cổ phần có quyền biểu quyết tại HAGL Agrico của Công ty đã giảm còn 49,24% nhưng Công ty vẫn đang nắm quyền kiểm soát đối với HAGL Agrico khi ông Đoàn Nguyên Đức vẫn đang giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT HAGL Agrico và số lượng thành viên trong HĐQT của HAGL Agrico đại diện cho Công ty vẫn chiếm đa số.

Chủ tịch PNJ Cao Thị Ngọc Dung: Tôi không phải là 'iron women', tôi chỉ là người dám nhìn thẳng vào sự thật
05:06 ,19/08/2019

Thay vì sợ hãi, khi gặp bất cứ biến cố lớn nào trong cuộc đời, thay vì trốn tránh bà Cao Thị Ngọc Dung luôn dũng cảm nhìn thẳng vào sự thật để vượt qua nghịch cảnh, tìm an yên trong tâm hồn.

Sự kiện khởi nghiệp chuyên sâu lớn nhất Việt Nam – Vietnam Startup Day 2019
03:20 ,15/08/2019

Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) phối hợp với Hội Doanh nhân Trẻ TP HCM (YBA) tổ chức Ngày hội khởi nghiệp – Vietnam Startup Day 2019 trong 2 ngày 23/08/2019 và 24/08/2019 tại Trung tâm Hội nghị Riverside Palace 360D Bến Vân Đồn – Phường 1 – Quận 4 – TP.Hồ Chí Minh.

Người gác hải đăng – những anh hùng thầm lặng
14:41 ,15/08/2019

Một trong những ngọn hải đăng lâu đời nhất Việt Nam và cũng là điểm du lịch nổi tiếng của vùng biển phía Nam – hải đăng Vũng Tàu, vừa được “thay áo mới”. Trong khuôn khổ dự án, một video với câu chuyện cảm động về người gác hải đăng đã được đăng tải trên cộng đồng mạng và nhanh chóng nhận được hàng ngàn lượt tương tác và chia sẻ.

Sếp Asanzo trải lòng về cuộc khủng hoảng nghìn tỷ
04:37 ,15/08/2019

Ông Phạm Văn Tam, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo, xúc động khi nói về quá trình dành nhiều tâm huyết để gây dựng thương hiệu tivi Asanzo nhưng lại đang rơi vào cảnh kiệt quệ do các thông tin không chính xác.

  • Email
    Chăm sóc khách hàng
    Thanh Lan
Hotline:
0903363427
Thanh Lan
(Chăm sóc khách hàng)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Phản hồi của bạn