SSI phát hành thêm 5 mã CW với 3 cổ phiếu HPG, FPT, MWG

Thứ tư, 26/06/2019, 04:45 GMT+7

CTCP Chứng khoán SSI tiếp tục phát hành thêm 5 mã chứng quyền dựa trên 3 mã chứng khoán cơ sở HPG, FPT và MWG với tổng số lượng 5 triệu đơn vị.

Sau thành công của đợt phát hành lần đầu (IPO) với chứng quyền MBB kỳ hạn 3 tháng, từ 26/6 đến 28/6, CTCP Chứng khoán SSI (HoSE: SSI) tiếp tục phát hành thêm 5 mã chứng quyền có bảo đảm (Covered Warrant - CW) dựa trên 3 mã chứng khoán cơ sở HPG, FPT và MWG.

Các mã là chứng quyền HPG kỳ hạn 3 tháng và 6 tháng, FPT kỳ hạn 3 tháng và 6 tháng, MWG kỳ hạn 6 tháng. Tổng số lượng chứng quyền phát hành thêm là 5 triệu đơn vị.

Trong đợt phát hành lần đầu ngày 13-14/6, SSI chào bán chứng quyền MBB của ngân hàng TMCP Quân đội với số lượng 3 triệu chứng quyền, kỳ hạn 3 tháng với giá 1.900 đồng, giá thực hiện 20.600 đồng, tỷ lệ chuyển đổi 1:1.

Kết thúc đợt chào bán, số lượng đăng ký hợp lệ đạt hơn 6,4 triệu đơn vị, gấp đôi số lượng phát hành, với 270 khách hàng tham gia, bao gồm 269 nhà đầu tư (NĐT) cá nhân mua 92% và 1 nhà đầu tư tổ chức chiếm 8% số lượng phát hành.

Với kết quả này, trong đợt phát hành đầu tiên, SSI được xem là công ty chứng khoán chào bán chứng quyền quy mô lớn nhất, đồng thời tỷ lệ đăng ký đấu giá cũng lớn nhất thị trường.

Sau đợt phát hành đầu tiên, với sự nghiên cứu, sàng lọc thông qua các tiêu chí riêng để đánh giá cho mỗi mã như tiềm năng tăng giá, thanh khoản, độ biến động giá… trong đợt thứ 2 này, SSI tiếp tục phát hành thêm 5 mã chứng quyền dựa trên 3 mã chứng khoán cơ sở HPG, FPT và MWG nói trên.

Theo đại diện SSI, con số 3 triệu CW phát hành đợt đầu tiên và 5 triệu của đợt thứ hai đều là những con số ấn tượng đối với một sản phẩm mới như CW. SSI tin vào độ hiệu quả của sản phẩm mới này, và cũng tin rằng CW sẽ giúp cho NĐTcó thêm nhiều lựa chọn hơn, nhằm tối ưu hóa việc đầu tư của mình.

Sự quan tâm của NĐT đối với sản phẩm chứng quyền do SSI chào bán trong đợt đầu tiên là minh chứng cho sức hấp dẫn của sản phẩm mới này đối với các NĐT. Bên cạnh đó, với số lượng phát hành chứng quyền lớn cho mỗi đợt, công ty cũng sẽ có những chiến lược phù hợp, linh hoạt để luôn đảm bảo lợi ích cho NĐT.

Các mã CW được phát hành bởi SSI đều được nghiên cứu kỹ về tiềm năng phát triển cũng như đưa ra mức cạnh tranh hấp dẫn cho các NĐT. Bên cạnh đó, việc phát hành các mã chứng quyền dựa trên 1 mã chứng khoán cơ sở với các kỳ hạn khác nhau cũng làm tăng thêm sự lựa chọn cho khách hàng, nhằm đa dạng hóa các chiến lược đầu tư. Với tầm nhìn “Chúng ta cùng thành công”, mục tiêu của SSI sẽ luôn là NĐT được tiếp cận với sản phẩm một cách tự tin nhất với mức giá hấp dẫn nhất. SSI cân bằng hai yếu tố lợi nhuận và sự hấp dẫn của sản phẩm để có thể cung cấp cho khách hàng những sản phẩm đầu tư tốt nhất.

Với ưu thế vượt trội về tập khách hàng cá nhân, vị thế số 1 về thị phần giao dịch cổ phiếu, số lượng chi nhánh, phòng giao dịch phủ rộng khắp nơi, đội ngũ môi giới đông đảo, chất lượng, hệ thống công nghệ hiện đại từ các đối tác hàng đầu thế giới… lựa chọn đầu tư chứng quyền có bảo đảm cùng SSI chính là cách hiệu quả nhất để NĐT đảm bảo cho khoản đầu tư của mình.

Việc SSI là CTCK có số vốn điều lệ và hạn mức tự doanh lớn nhất thị trường sẽ giúp công ty có thể phát hành số lượng lớn chứng quyền, đa dạng kỳ hạn và giá thực hiện, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Các chỉ tiêu an toàn vốn của SSI luôn ở mức cao, đảm bảo khả năng thanh toán chứng quyền đối với NĐT, đáp ứng nhu cầu mua hoặc bán lại chứng quyền của NĐT với số lượng lớn. Bên cạnh đó, công ty cũng sử dụng hệ thống tự động làm nghiệp vụ tạo lập thị trường để đảm bảo thanh khoản chứng quyền.

SSI tiếp tục phát hành 5 triệu chứng quyền dựa trên 3 mã chứng khoán cơ sở. Ảnh: SSI.

SSI Research đã đưa ra những đánh giá về các mã chứng khoán cơ sở SSI phát hành chứng quyền.

Với cổ phiếu HPG, SSI Research cho biết nhà sản xuất thép nội địa số 1 Việt Nam hiện có công suất trên 3 triệu tấn thép các loại, thị phần liên tục tăng trưởng đạt mức 26% về thép xây dựng trong 4 tháng đầu năm. Nhờ công nghệ lò cao và quy mô lớn, Hòa Phát có chi phí sản xuất thấp hơn 10-15% so với các đơn vị khác.

Trong giai đoạn 2012-2018, sản lượng thép xây dựng của Hòa Phát tăng bình quân 28%/năm. Doanh thu trong quý I/2019 tiếp tục tăng 15% nhưng lợi nhuận giảm 19% do không còn dự án Mandarin Garden 2 và giá quặng sắt biến động mạnh. Tuy nhiên, Trưởng bộ phận phân tích của SSI cho rằng tác động giá quặng sắt dự báo mang tính ngắn hạn và sẽ giảm dần trong các quý cuối năm.

Tiềm năng tăng trưởng của Hòa Phát vẫn vượt trội các đối thủ trong ngành. Khu Liên hợp thép Dung Quất công suất 4 triệu tấn đi vào hoạt động từ nửa sau 2019 giúp tăng công suất lò cao gấp 3 lần. Đây là động lực mạnh mẽ giúp Hòa Phát củng cố vị thế và tăng trưởng lợi nhuận dài hạn cho doanh nghiệp.

Khu liên hợp Dung Quất có cảng nước sâu giúp tiết giảm chi phí vận chuyển, đồng thời khai thác các thị trường mới như miền Trung, miền Nam, Campuchia… Ngoài ra, thị trưởng thép cán nóng (HRC) nhiều tiềm năng nhưng nguồn cung thiếu hụt, Hòa Phát dự kiến đưa giai đoạn 2 khu liên hợp thép Dung Quất sản xuất HRC vào hoạt động trong 2 quý đầu năm 2020.

Với cổ phiếu FPT, SSI Research nhận định, đây là doanh nghiệp có mức tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận ổn định (loại trừ yếu tố thoái vốn 2018) và mức chi trả cổ tức hợp lý khoảng 5% mỗi năm cho công ty tăng trưởng.

Kết quả kinh doanh các mảng chính của FPT tiếp tục tăng trong 4 tháng đầu năm. Mảng công nghệ mang về doanh thu và lợi nhuận trước thuế lớn nhất với 4.187 tỷ, tăng 22% và 537 tỷ, tăng 45.5%. Mảng viễn thông đóng góp 505 tỷ lợi nhuận trước thuế, tăng 11%. Mảng giáo dục và đầu tư tiếp tục đem lại biên lợi nhuận trước thuế lên đến 45,5%.

Tiềm năng của FPT là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam có năng lực cạnh tranh toàn cầu (có chi phí nhân công thấp hơn cả Ấn Độ và Trung Quốc) trong lĩnh vực công nghệ thông tin, cùng với một ban lãnh đạo có kinh nghiệm và có tầm nhìn.

Mảng gia công phần mềm là động lực chính với mức tăng dự phóng khoảng 22% về doanh thu và 27% về lợi nhuận trong năm 2019 do nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển đổi số của doanh nghiệp không ngừng gia tăng. Ngoài ra, thương vụ mua cổ phần Itellinet tại Mỹ nâng cao năng lực cung cấp dịch vụ tư vấn phần mềm của FPT.

Với cổ phiếu MWG, theo SSI Research, là cổ phiếu được nhà đầu tư ngoại đặc biệt yêu thích nhưng đang bị hạn chế về tỷ lệ sở hữu nước ngoài (room ngoại). Công ty có mức tăng trưởng bình quân doanh thu 47% và tăng trưởng lợi nhuận 40% giai đoạn 2014-2019F. Tốc độ mở mới cửa hàng cũng tăng nhanh qua các năm, dự kiến đạt khoảng 2.600 cửa hàng vào cuối năm nay.

Tiềm năng dài hạn của MWG được củng cố nhờ việc duy trì thị phần số 1 mảng bán lẻ điện thoại (mục tiêu tăng thị phần từ 45% cuối 2018 lên 50% cuối năm 2020). Bên cạnh đó, MWG đặt mục tiêu gia tăng thị phần mảng điện máy từ 35% lên 45% cùng giai đoạn trên. Về dài hạn, MWG cũng đặt mục tiêu Bách Hóa Xanh sẽ chiếm 10% thị phần thị trường bách hóa đang khai thác (thị trường này có quy mô khoảng 50 tỷ USD, gấp 10 lần thị trường điện thoại và điện máy nói riêng).

Nguồn ndh.vn
Ý kiến bạn đọc
Nhiều thị trường chứng khoán châu Á tăng hơn 1%, kỳ vọng Fed nới lỏng nhiều hơn
02:56 ,19/07/2019

Chứng khoán châu Á tăng khi bài phát biểu của một số quan chức thuộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ làm tăng kỳ vọng của thị trường vào việc ngân hàng trung ương sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ nhiều hơn dự kiến.

Chứng khoán phái sinh giao dịch "hợp đồng tương lai trái phiếu Chính phủ"
08:12 ,16/07/2019

Ngày 4/7/2019, nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán phái sinh (CKPS) sẽ đón nhận giao dịch một sản phẩm mới, đó là Hợp đồng tương lai trái phiếu Chính phủ (HĐTL - TPCP). Đây là kết quả cơ quan quản lý đã nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng về thị trường trái phiếu cơ sở kết hợp với kinh nghiệm quốc tế tại các thị trường CKPS phát triển trên thế giới.

Chứng khoán châu Á thận trọng trước buổi điều trần của chủ tịch Fed
08:47 ,10/07/2019

 Đà phục hồi của chứng khoán châu Á trong đầu phiên 10/7 bị hạn chế do giới đầu tư băn khoăn liệu ngân hàng trung ương quyền lực nhất thế giới sẽ xác nhận hay làm tiêu tan kỳ vọng về một đợt hạ lãi suất vào cuối tháng này.

Phố Wall rời đỉnh sau báo cáo việc làm Mỹ gây bất ngờ
05:00 ,06/07/2019

Chứng khoán Mỹ giảm trong phiên 5/7 khi thị trường việc làm Mỹ tháng 6 cho thấy sự tăng trưởng bất ngờ, khiến giới đầu tư nghi ngờ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể thay đổi lập trường chính sách trong phiên họp cuối tháng này.

10 mã chứng quyền có bảo đảm chính thức giao dịch trên sàn
08:55 ,28/06/2019

Các chứng quyền có thời gian đáo hạn từ 3-6 tháng, dựa trên 6 mã chứng khoán cơ sở là FPT, HPG, MBB, MWG, PNJ và VNM.

Chứng khoán châu Á tăng ít nhất 1%, kỳ vọng vào đàm phán Mỹ - Trung
05:15 ,19/06/2019

Giới đầu tư tại châu Á đồng loạt mua mạnh chứng khoán nhờ tín hiệu tích cực trong đàm phán thương mại Mỹ - Trung và khả năng Ngân hàng Trung ương châu Âu tăng cường kích thích kinh tế.

Chứng khoán châu Á tăng trước khi Fed họp về lãi suất
05:04 ,17/06/2019

Đầu phiên 17/6, các thị trường chứng khoán tại châu Á biến động nhẹ, giới đầu tư giao dịch thận trọng, chờ đợi sự kiện quan trọng nhất tuần: cuộc họp chính sách tháng 6 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Chứng khoán châu Á duy trì đà tăng dù Mỹ dọa áp thêm thuế với Trung Quốc
04:05 ,11/06/2019

Thị trường chứng khoán châu Á duy trì đà tăng, giới đầu tư giữ tâm lý tích cực sau khi Mỹ ngừng áp thuế với hàng hóa Mexico. Tuy nhiên, lời đe dọa áp thuế trừng phạt Trung Quốc mới đây của Tổng thống Donald Trump khiến tâm lý phần nào trùng xuống.

Chứng khoán châu Á thận trọng trước nguy cơ thương chiến leo thang
04:22 ,22/05/2019

Mặc dù Mỹ tạm thời rút một số lệnh cấm đối với tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc, nhưng quan hệ thương mại giữa hai nước vẫn tiếp tục căng thẳng, khiến tâm lý thận trọng bao trùm cả thị trường chứng khoán châu Á.

SK Group mua thỏa thuận 51,4 triệu cổ phiếu VIC
05:48 ,21/05/2019

Hiện tại, giá cổ phiếu VIC trên thị trường đang giao dịch ở mức 117.400 đồng/cp.

Nhiều thị trường chứng khoán châu Á tăng hơn 1%, kỳ vọng Fed nới lỏng nhiều hơn
02:56 ,19/07/2019

Chứng khoán châu Á tăng khi bài phát biểu của một số quan chức thuộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ làm tăng kỳ vọng của thị trường vào việc ngân hàng trung ương sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ nhiều hơn dự kiến.

Chứng khoán châu Á thận trọng trước buổi điều trần của chủ tịch Fed
08:47 ,10/07/2019

 Đà phục hồi của chứng khoán châu Á trong đầu phiên 10/7 bị hạn chế do giới đầu tư băn khoăn liệu ngân hàng trung ương quyền lực nhất thế giới sẽ xác nhận hay làm tiêu tan kỳ vọng về một đợt hạ lãi suất vào cuối tháng này.

BIDV, Vietcombank, VietinBank và hàng loạt ngân hàng đổi phương thức xác thực OTP
05:05 ,09/07/2019

Việc thay đổi phương thức xác thực OTP của các ngân hàng theo hướng thông minh và bảo mật hơn nhằm tuân thủ quy định của Ngân hàng Nhà nước được áp dụng từ đầu 2019.

iPhone 11 ra mắt ngày nào?
05:02 ,09/07/2019

Theo thông lệ tổ chức sự kiện vào thứ 3 hoặc 4 của tuần 2 tháng 9, iPhone 11 có thể chào sân thị trường vào ngày 10/9 và bán ra ngày 20/9.

Phố Wall rời đỉnh sau báo cáo việc làm Mỹ gây bất ngờ
05:00 ,06/07/2019

Chứng khoán Mỹ giảm trong phiên 5/7 khi thị trường việc làm Mỹ tháng 6 cho thấy sự tăng trưởng bất ngờ, khiến giới đầu tư nghi ngờ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể thay đổi lập trường chính sách trong phiên họp cuối tháng này.

CapitaLand hoàn tất thương vụ thâu tóm khủng, trở thành Tập đoàn BĐS đa ngành lớn bậc nhất châu Á
09:02 ,03/07/2019

Tập đoàn CapitaLand (Singapore) cho biết đã hoàn tất giao dịch với Temasek để mua lại tất cả cổ phiếu đã phát hành của Ascendas Pte Ltd và Singbridge Pte. Ltd.

Khó vay tiền mua nhà, xe, hàng điện tử, điện máy
08:53 ,02/07/2019

Vay mua, sửa nhà gặp khó khi NHNN siết tín dụng còn điện tử, điện máy đang dần bão hòa...

Chứng khoán châu Á tăng ít nhất 1%, kỳ vọng vào đàm phán Mỹ - Trung
05:15 ,19/06/2019

Giới đầu tư tại châu Á đồng loạt mua mạnh chứng khoán nhờ tín hiệu tích cực trong đàm phán thương mại Mỹ - Trung và khả năng Ngân hàng Trung ương châu Âu tăng cường kích thích kinh tế.

Tiền điện tử Libra của Facebook có thể làm rung chuyển hệ thống tài chính thế giới
04:59 ,19/06/2019

Facebook vừa giới thiệu tiền điện tử Libra cho phép hàng tỷ người dùng thực hiện các giao dịch tài chính trên phạm vi toàn cầu, động thái có thể làm rung chuyển hệ thống ngân hàng thế giới.

Chứng khoán châu Á tăng trước khi Fed họp về lãi suất
05:04 ,17/06/2019

Đầu phiên 17/6, các thị trường chứng khoán tại châu Á biến động nhẹ, giới đầu tư giao dịch thận trọng, chờ đợi sự kiện quan trọng nhất tuần: cuộc họp chính sách tháng 6 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

  • Email
    Chăm sóc khách hàng
    Thanh Lan
Hotline:
0903363427
Thanh Lan
(Chăm sóc khách hàng)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Phản hồi của bạn