Phương án tuyển sinh của các trường trong mùa dịch Covid - 19

Thứ tư, 18/03/2020, 03:57 GMT+7

Trước tình hình dịch Covid - 19 chưa có dấu hiệu thuyên giảm, các trường đại học (ĐH) đã chuyển sang hình thức tư vấn trực tuyến, thay cho tư vấn trực tiếp như trước đây.

Hình thức tư vấn tuyển sinh online thay cho hình thức trực tiếp như trước đây

Tại Bình Dương,  trường ĐH Thủ Dầu Một đã sử dụng mạng xã hội tư vấn trực tuyến. Chương trình đã được khởi động từ ngày 25/2 và sẽ kết thúc vào cuối tháng 5. Hàng tuần, vào lúc 19 giờ tối thứ ba và thứ sáu nhà trường tổ chức tư vấn tuyển sinh online bằng hình thức livestream.

 Thầy Lê Đăng Hoa, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh, chia sẻ: Trong chương trình, ngoài sự tham gia của các trưởng, phó khoa, còn có sự đồng hành của các doanh nghiệp. Qua chương trình này, các nhà tư vấn cung cấp đến thí sinh chương trình đào tạo, cơ hội nghề nghiệp, cũng như lời khuyên cho thí sinh lựa chọn ngành phù hợp. Mỗi chương trình, ban tổ chức giới thiệu đến thí sinh 2 - 3 ngành đào tạo. Do biết được lịch trình, các thí sinh đã theo dõi và đặt câu hỏi cho ngành mình quan tâm, có em còn gửi trước câu hỏi để được tư vấn.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã tổ chức nhiều chương trình livestream (phát trực tiếp) trên mạng xã hội, giới thiệu các chương trình học, khoá học, thời gian thi, phương thức tuyển sinh… tới thí sinh, phụ huynh.

Hầu hết các buổi livestream này đều thu hút đông đảo thí sinh, phụ huynh tham gia và thảo luận sôi nổi. Tại đây, người xem có thể đặt bất kỳ câu hỏi nào với nhà trường và được giải đáp nhanh chóng.

Còn tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM trong thời gian nghỉ phòng dịch đã tổ chức 5 buổi tư vấn online. Ngoài đưa ra những thông tin chung, đề án tuyển sinh năm 2020, nhà trường cũng đã tổ chức tư vấn chuyên sâu theo từng nhóm ngành. Lúc cao điểm có khoảng 300 - 500 người xem cùng lúc, mỗi buổi thu hút khoảng 30.000 lượt xem.

Nói đến việc tư vấn tuyển sinh cho học sinh theo phương thức trực tuyến, tiến sĩ Trần Đình Lý - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm TPHCM cho biết, nhà trường tăng cường tư vấn trực tuyến chuyên sâu, nhấn mạnh vào từng nhóm ngành. Tại các buổi tư vấn trực tuyến, ngoài việc cung cấp thông tin, giải đáp những băn khoăn, các chuyên gia, nhà quản lý, các giảng viên còn đưa ra nhiều lời khuyên thiết thực đối với việc lựa chọn đăng ký nguyện vọng dự tuyển của thí sinh. Thí sinh cần cân nhắc, nghiên cứu về chương trình, điều kiện đào tạo, nếu không các em sẽ nhầm lẫn khi hình dung mình sẽ học ngành gì, có phù hợp không.Hiện nay hầu hết thí sinh có sử dụng mạng xã hội, đây là thuận lợi cho các trường khi tổ chức tư vấn tuyển sinh online. 

Tương tự các trường ĐH khác, trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương không thể trực tiếp đến các trường phổ thông gặp gỡ, cung cấp thông tin tuyển sinh cho học sinh, vì vậy nhà trường đã tổ chức thực hiện tư vấn trực tuyến dưới hình thức livestream trực tiếp trên fanpage của trường. Hình thức livestream tư vấn trực tuyến cũng được nhà trường triển khai trong những năm gần đây, tuy nhiên năm nay tăng số buổi phát để phục vụ nhu cầu học sinh trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay. Với mỗi buổi tư vấn trực tiếp, fanpage của trường nhận và giải đáp gần 100 câu hỏi của học sinh gửi về, chủ yếu tập trung vào các chương trình đào tạo, phương thức xét tuyển, cơ hội việc làm cũng như vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp… 

 

 Nguồn: Pha Lê/baodansinh.vn

Ý kiến bạn đọc
Ban hành hướng dẫn tinh giản nội dung dạy học 14 môn bậc trung học
04:22 ,01/04/2020

Kèm theo Công văn số 1113/BGDĐT-GDTrH do Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ mới ký ban hành là hướng dẫn hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học học kỳ II năm học 2019-2020 của 14 môn học ở THCS và THPT.

Bộ GD&ĐT tinh giản chương trình, đẩy mạnh dạy học trên truyền hình
04:21 ,24/03/2020

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, Bộ GD&ĐT đang tích cực triển khai đồng bộ 3 giải pháp để hỗ trợ các địa phương, nhà trường, học sinh chủ động thực hiện chương trình giáo dục trong thời gian còn lại của năm học, đáp ứng yêu cầu chuẩn đầu ra của chương trình.

Học sinh Hà Nội hào hứng với những bài học trên truyền hình
04:41 ,10/03/2020

Trong ngày đầu tiên phát sóng, chương trình dạy học trên truyền hình của Sở GD&ĐT Hà Nội được đông đảo học sinh hào hứng đón nhận.

150 trường tư thục "kêu cứu" vì có nguy cơ phá sản do Covid-19: “Chúng tôi đã kiệt sức! Về tài chính, về năng lượng và cả ý chí!"
04:05 ,06/03/2020

"Các trường đang đứng trước một tương lai bất định, không biết khi nào trường, trung tâm, cơ sở giáo dục sẽ được mở, học sinh được đi học. Nhưng tiền lương giáo viên, nhân viên vẫn phải cáng đáng, tiền vay ngân hàng vẫn phải trả, tiền thuê địa điểm vẫn phải thanh toán. Chúng tôi đã kiệt sức! Về tài chính, về năng lượng và cả ý chí!", nội dung bản kiến nghị cho biết.

Chưa có lưu học sinh Việt Nam trong vùng ổ dịch tại Hàn Quốc bị nhiễm Covid-19
04:19 ,25/02/2020

Cục Hợp tác Quốc tế - Bộ GD&ĐT vừa cho biết: Tổng cộng số lưu học sinh(LHS) Việt Nam tại vùng ổ dịch (Tp.Daegu và tỉnh Gyeongbuk- Hàn Quốc) là trên 1.900 người; Hiện chưa phát hiện trường hợp nào bị nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra.

Sắp công bố khung thời gian năm học, thời điểm thi THPT quốc gia do ảnh hưởng của COVID-19
03:27 ,22/02/2020

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho hay, điều này để các địa phương chủ động xây dựng kế hoạch học tập, để học sinh vì phải học bù mà bị quá tải dẫn đến căng thẳng.

Một đại diện Việt Nam vào tốp 10 ĐH nghiên cứu hàng đầu ASEAN
04:29 ,17/02/2020

Theo cơ sở dữ liệu Web of Science hay WoS (Clarivate, Mỹ), năm 2019 (tính đến 31/12/2019) các nước ASEAN đã công bố tổng cộng 63.445 công trình trên các tạp chí ISI. Trong nhóm 10 đại học dẫn đầu thì Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TDTU) là đại diện duy nhất của Việt Nam, xếp thứ 7/10.

Phó thủ tướng: 'Chưa làm phụ huynh và học sinh an tâm thì chưa cho học sinh đi học trở lại'
03:52 ,14/02/2020

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng chưa làm được cho phụ huynh và học sinh an tâm thì chưa cho học sinh đi học trở lại ngay. Còn khi các em đã đi học trở lại thì trường, lớp phải thực sự an toàn.

Địa phương không có dịch virus corona, có thể cho học sinh đi học sau khử trùng
04:37 ,10/02/2020

Ngày 9/2, Bộ Y tế đã có văn bản gửi Bộ GD&ĐT về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) tại các cơ sở giáo dục, trường học.

  • Email
    Chăm sóc khách hàng
    Thanh Lan
Hotline:
0903363427
Thanh Lan
(Chăm sóc khách hàng)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Phản hồi của bạn