Nokia tự tin thay thế Huawei cung cấp 5G cho châu Âu

Thứ hai, 10/06/2019, 05:03 GMT+7

Nokia được cho là sẽ lấp một phần khoảng trống mà Huawei để lại trong việc phát triển mạng 5G tại châu Âu.

Theo SlashGear, giới phân tích dự đoán châu Âu sẽ đối mặt với hàng tỉ USD chi phí bổ sung nếu các hãng viễn thông ở châu Âu bị cấm hợp tác với Huawei do tác động từ Mỹ. Ngoài việc chi phí tăng lên khoảng 62 tỉ USD, nó cũng có thể dẫn đến sự chậm trễ 18 tháng so với kế hoạch ban đầu. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của Nokia, mọi thứ có thể được giải quyết.

Báo cáo mới đây từ Hiệp hội GSM cho biết, việc chi phí tăng lên 62 tỉ USD xuất phát từ lệnh cấm hoàn toàn vào Huawei dẫn đến các chi phí đầu vào cao hơn sau khi mất tính cạnh tranh đáng kể trong thị trường di động. Họ cho rằng các nhà mạng châu Âu sẽ buộc phải thay thế cơ sở hạ tầng hiện có trước khi có thể bắt đầu thực hiện nâng cấp 5G.

Mặc dù vậy, trong một tuyên bố với Reuters, Nokia nói rằng các báo cáo là không đúng và họ đã có một giải pháp kỹ thuật cho phép phủ thiết bị 5G của họ lên trên thiết bị 5G của nhà cung cấp khác.

Cũng theo báo cáo, Nokia được cho là đã vượt qua Huawei trong tổng số đơn đặt hàng 5G. Hãng cho biết giải pháp của mình có thể giảm chi phí và độ phức tạp cho các thay đổi của nhà cung cấp. Công ty đã nhận thấy sự quan tâm đến các dịch vụ của riêng mình tăng lên trong bối cảnh những lo ngại về bảo mật xung quanh Huawei. Nokia tiết lộ đầu tháng này rằng họ đã ký 42 hợp đồng thương mại 5G, bao gồm 25 cái tại châu Âu.

Nguồn: Thanh niên

Ý kiến bạn đọc
Tiết lộ về số đơn đặt hàng "khủng" cho chiếc Hyundai Creta giá 300 triệu đồng
04:34 ,26/05/2020

Hyundai Creta 2020 có ba tùy chọn động cơ: Động cơ xăng 1,5 lít, động cơ diesel 1,5 lít và động cơ xăng tăng áp 1,4 lít.

Nhà khoa học MIT đang phát triển những chiếc khẩu trang tự động phát sáng khi dính virus corona
04:26 ,15/05/2020

Collins được coi là một nhà khoa học tiên phong trong lĩnh vực sinh học tổng hợp.

 

FPT Telecom khởi công trung tâm dữ liệu lớn nhất Việt Nam
04:14 ,05/05/2020

Đây là trung tâm dữ liệu đầu tiên tại Việt Nam thiết kế theo hệ thống tiêu chuẩn quốc tế về kiến trúc xanh.

Ứng dụng họp trực tuyến Zoom: Là phép màu hay một "virus công nghệ" trong thời kỳ cách ly?
07:20 ,14/04/2020

Vượt mặt qua hàng loạt ứng dụng đình đám Skype, Google Duo, Viber…, Zoom vụt sáng từ một phần mềm không ai biết đến trở thành một trong những app được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Hàng loạt sự thật phơi bày: cóp nhặt công nghệ, lỗi bảo mật… Liệu Zoom có thực sự là sẽ tồn tại hay sớm bị đào thải?

Việt Nam chế tạo thành công robot vận chuyển trong các khu vực cách ly
05:19 ,08/04/2020

Để hạn chế nguy cơ lây lan dịch Covid-19, Học viện Kỹ thuật Quân sự (KTQS) vừa nghiên cứu, chế tạo hệ thống robot hỗ trợ y tế có các tính năng hiện đại theo mẫu robot TUG của hãng Aethon, Mỹ. Các robot có thể hoạt động trong khu vực cách ly để thay thế, hỗ trợ nhân viên y tế những công việc, như: Phục vụ, chăm sóc bệnh nhân và người nghi nhiễm bệnh.

Công nghệ của Startup Việt này đang giúp hàng trăm nghìn người có thể khám bệnh trực tuyến với bác sĩ qua video call.
04:30 ,01/04/2020

Trong diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ứng dụng VOV BacSi24, phát triển trên nền tảng Video Call của Stringee, giúp bệnh nhân nhận được tư vấn y tế ngay tại nhà với bác sĩ, đang được rất nhiều người dùng quan tâm.

Phòng dịch hiệu quả với phần mềm chấm công bằng di động
09:31 ,24/03/2020

Chung tay cùng cộng đồng chống dịch Covid-19, Công ty TNHH công nghệ FastWork Việt Nam chính thức triển khai chương trình “Tặng miễn phí phần mềm chấm công online bằng di động” từ ngày 10/2/2020 cho đến khi chính phủ thông báo hết dịch.

  • Email
    Chăm sóc khách hàng
    Thanh Lan
Hotline:
0903363427
Thanh Lan
(Chăm sóc khách hàng)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Phản hồi của bạn