MoMo chính thức đạt mốc 20 triệu người dùng, chuẩn bị ra siêu ứng dụng giúp các tiểu thương, người bán hàng rong, startup bán hàng trên app

Thứ bảy, 05/09/2020, 03:11 GMT+7

Tháng 9/2020, Ví MoMo chính thức chạm mốc 20 triệu người dùng sau 10 năm ra mắt thị trường Việt Nam.

Ông Thái Trí Hùng, Phó TGĐ phụ trách công nghệ (áo đen)

Ông Vũ Thành Công, Phó Tổng Giám Đốc, phụ trách Sản Phẩm MoMo cho biết, "quan trọng nhất của super app phải phục vụ khách hàng và doanh nghiệp đủ lượng và chất, số lượng dịch vụ phải nhiều, số lượng khách hàng và doanh nghiệp phải đủ lớn, lên đến hàng triệu doanh nghiệp. Chúng tôi mong muốn phải có hàng trăm nghìn dịch vụ có thể triển khai được trên MoMo. Khi đó hệ thống nền tảng sản phẩm công nghệ phải cấu trúc khác để đáp ứng sự phát triển rất nhanh. Chúng tôi có một câu là nếu làm dịch vụ gì không có 1 triệu khách hàng 1 tháng thì phải xem xét lại, phải xem bài toán lớn.  

Về chất, MoMo từ trước đến nay chỉ có bài toán payment, chuyển tiền, nạp thẻ điện toại, thanh toán hoá đơn, chúng tôi loay hoay đi kết nối thanh toán và phục vụ cho đối tác thanh toán có nhu cầu sử dụng không tiền mặt, 2 năm gần đây khi doanh nghiệp đủ lớn chúng tôi phát triển tính năng sâu hơn, như mua vé xem phim, mua vé máy bay, donation trực tiếp trên app. Trong kế hoạch tương lai chúng tôi sẽ xây dựng tính năng đem lại giá trị sâu hơn cho cả khách hàng và doanh nghiệp".

Mục tiêu 50 triệu người dùng

Tham vọng của MoMo là tiếp cận 50 triệu người dùng Việt Nam. Theo ông Nguyễn Mạnh Tường, Phó Chủ tịch kiêm đồng Tổng giám đốc của MoMo, trải nghiệm khách hàng là chỉ tiêu được đặt lên trên hết. Mục tiêu là số lượng khách hàng hạnh phúc, sự hạnh phúc của khách hàng sẽ là sự lan toả, tạo ra các khách hàng mới. 

"Trong đợt Covid vừa qua, tài sản của founder của nền tảng Zoom đã tăng 4 tỷ USD chỉ trong vài tháng, với công nghệ, mọi thứ đều có thể thay đổi trong 1 đêm, khi chất đổi thì lượng đổi. MoMo có 1.000 nhân viên thì một nửa là IT, chúng tôi có một group chat đặt lên là "Happy user", anh em đã quen với việc nửa đêm bị gọi về sản phẩm. Anh em bị ám ảnh với câu chuyện trải nghiệm khách hàng, làm sao để khách hàng hạnh phúc và hài lòng với sản phẩm. Nên tôi cho rằng nếu làm tử tế, thì câu chuyện 30 triệu user, 50 triệu user chỉ là vấn đề thời gian.", ông Tường chia sẻ.

Là môt sản phẩm của "Trí tuệ Việt, dành cho người Việt", ví điện tử MoMo còn tích cực tham gia vào quá trình số hóa các dịch vụ công của chính phủ thông qua viêc triển khai thanh toán không dùng tiền mặt tại hàng ngàn bệnh viện, trường học, tuyến xe bus, khu chung cư. Ví MoMo cũng triển khai thành công việc thanh toán dịch vụ hành chính công tại nhiều tỉnh thành trên cả nước và được vinh dự là ví điện tử đầu tiên được lựa chọn để kết nối vào cổng Dịch vụ công quốc gia. Giờ đây, khách hàng có thể nộp thuế, thanh toán phí phạt giao thông, thanh toán hơn 1.000 dịch vụ hành chính công thông qua ví MoMo.   

 

Nguồn: Châu Cao/ttvn.toquoc.vn

Ý kiến bạn đọc
Hội thảo thương mại trực tuyến: “Đài Loan- Đối tác thông minh cho công cuộc cải tiến sản xuất của bạn”
13:25 ,18/09/2020

Là nhà sản xuất máy công cụ lớn thứ bảy thế giới và là nhà xuất khẩu lớn thứ năm, Đài Loan đóng một vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp máy công cụ toàn cầu. Việc tích hợp các cảm biến với hệ thống IOT và Big Data đã cho phép Đài Loan trở thành “Thung lũng Silicon” của ngành công nghiệp máy thông minh, đồng thời tích hợp công nghệ sản xuất chính xác với công nghệ thông tin và truyền thông sáng tạo để cung cấp các giải pháp tổng thể cho sản xuất tiên tiến.

Huawei bị chính các công ty Trung Quốc dừng cung cấp linh kiện
08:13 ,18/09/2020

Các hãng sản xuất bán dẫn Trung Quốc dường như e ngại mình sẽ trở thành mục tiêu tiếp theo của chính phủ Mỹ nếu phá luật cung cấp linh kiện cho Huawei.

XL7 hoàn toàn mới sẽ sắp xếp lại vị thế của Suzuki trong phân khúc SUV 7 chỗ tại Việt Nam?
01:59 ,17/09/2020

Hiện nay, phân khúc SUV đô thị đang sôi động hơn bao giờ hết và ngày càng đa dạng lựa chọn. Sự xuất hiện của SUV 7 chỗ Suzuki XL7 hoàn toàn mới là một nhân tố đáng chú ý làm thay đổi cục diện cạnh tranh trên thị trường.

Suzuki Super Carry Pro - Vua xe tải nhẹ
01:16 ,15/09/2020

Điều quan trọng nhất đối với một chiếc xe tải là sự bền bỉ, ngay cả khi có hư hỏng nhẹ, chủ xe vẫn có thể sửa chữa dễ dàng và nhanh chóng ở bất cứ đâu. Xe tải nhẹ cần đảm bảo được trọn vẹn vai trò của một công cụ đáng tin cậy cho tài xế. Dòng xe tải nhẹ Super Carry của Suzuki đã đáp ứng những yếu tố trên và được tin dùng ở Việt Nam trong suốt 25 năm qua. Cũng chính nhờ điều này, hơn hai triệu chiếc đã được bán ra trên toàn thế giới.

Dự án đầy tham vọng ẩn sau tính năng Facebook Avatar
09:36 ,03/09/2020

24 giờ qua, người Việt Nam đang xôn xao với tính năng tạo Avatar trong Facebook, theo kịch bản đã nằm sẵn trong tính toán của Mark Zuckerberg.

VinFast President sắp mở bán có bao nhiêu màu để lựa chọn?
05:28 ,28/08/2020

Mặc dù những thông tin chính thức về VinFast President chưa được công bố, tuy nhiên những thông tin bên lề về mẫu SUV hạng sang cỡ lớn này tiếp tục rò rỉ.

Reuters: VNG kiện TikTok, đòi bồi thường 221 tỷ đồng
05:25 ,25/08/2020

Theo Reuters, VNG cáo buộc TikTok sử dụng trái phép các bản nhạc được sở hữu bởi Zing (một công ty con thuộc VNG).

Daehan Motors ra mắt bộ đôi tân binh Tera190SL và Tera345SL
05:26 ,24/08/2020

Sau 05 năm gia nhập thị trường, thương hiệu Teraco của Daehan Motors đã trở nên quen thuộc và được sự tin dùng của khách hàng Việt Nam trong phân khúc xe tải nhẹ.

Ứng dụng công nghệ 4.0 vào kinh doanh đồ uống
09:06 ,21/08/2020

Trong khi các cửa hàng kinh doanh truyền thống lao đao vì không có khách, doanh thu của Công ty Founder & CEO Công ty CP giải pháp kinh doanh Lê Vũ vẫn tăng trưởng đều. Ngoài ra, căn cứ tình hình kinh doanh, chủ doanh nghiệp có thể di chuyển dễ dàng máy móc tới những địa điểm khác.

Khi cho bé đi ô tô bố mẹ cần lưu ý những gì?
02:40 ,20/08/2020

Khi di chuyển bằng ô tô cùng trẻ em, có một số lưu ý cần thiết sẽ giúp bé được an toàn và thoải mái hơn.

  • Email
    Chăm sóc khách hàng
    Thanh Lan
Hotline:
0903363427
Thanh Lan
(Chăm sóc khách hàng)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Phản hồi của bạn