Khi phở Việt Nam bị các nhà hàng nước ngoài biến tấu quá đà: 90% bị chê như thảm hoạ, muốn bênh vực cũng khó

Thứ bảy, 29/02/2020, 12:57 GMT+7

Một món ăn nổi tiếng như phở Việt, phải chăng cứ nên giữ nguyên bản, đừng thêm thắt hay thay đổi quá nhiều?

Một số người cho rằng món này không xứng đáng để gán chữ “phở” trong tên.Một số người cho rằng món này không xứng đáng để gán chữ “phở” trong tên.

Bên cạnh bánh mì, phở chính là món ăn Việt Nam nổi tiếng nhất với các thực khách quốc tế. Các nhà hàng phở Việt cũng được mở nhiều ở nước ngoài, với những phiên bản phở biến tấu để phù hợp với khẩu vị địa phương hoặc làm mới, sáng tạo hơn. Tuy vậy, không phải sự sáng tạo nào cũng thực sự được chào đón, thậm chí còn gây phản tác dụng, bị chính những người ngoại quốc ở địa phương đó “ném đá”.

Trong vài năm trở lại đây, đã có những phiên bản biến tấu của phở bị dư luận phản đối dữ dội, một số có thể thông cảm, ngược lại, có những ý tưởng khó mà tin nổi:

1. Phở Hot Pie (phở bánh nướng)

Gần đây nhất chính là phiên bản phở bánh nướng của một nhà hàng ở Costa Mesa, California, Mỹ. Các nguyên liệu của một bát phở được chuyện vào thành phần nhân của một chiếc bánh nướng với lớp vỏ bột mì phủ bên ngoài. Clip giới thiệu về phiên bản phở này trên trang Thrillist đạt hơn 1,2 triệu views nhưng chủ yếu đều là bình luận ném đá, chê trách.

Một số người cho rằng món này không xứng đáng để gán chữ “phở” trong tên.Một số người cho rằng món này không xứng đáng để gán chữ “phở” trong tên.

2. Phở bơ

Đúng như tên gọi, bát phở này chỉ có bánh phở, nước dùng và những miếng bơ tươi. Trông tổng thể, khó thể tin đây được coi là phở!

Phở bơ là phần ăn được phục vụ tại một nhà hàng đồ Việt ở Denton, Texas, Mỹ. Theo đó, mô hình buôn bán của cửa hàng này là cho khách gọi và thanh toán riêng từng loại topping, có một nữ thực khách đã thực sự gọi và thưởng thức bát phở bơ này. Ngay khi bức ảnh được chia sẻ, nó đã viral và nhận về lượng “gạch đá” đáng kể.

3. Phở burito và phở tacos

Phiên bản này không chỉ được bán nhiều mà còn được tự làm rộng rãi trên nước Mỹ. Các nguyên liệu được cuộn và chèn lại bằng lớp vỏ burito, sau đó chiếc burito phở sẽ được cắt đôi để phục vụ cho thực khách. Phiên bản phở tacos thì thay thế lớp vỏ bằng bánh tacos.

Điều khiến dân tình phẫn nộ nhất là: công thức của hai món này thậm chí còn… chẳng có sợi bánh phở bên trong.

4. Phở… thạch

Cách thể hiện tình yêu của bạn bè quốc tế với món phở Việt Nam đôi khi cũng khó hiểu. Ví dụ như phiên bản phở thạch rau câu này.

Na ná như cách làm… thịt đông, phần nguyên liệu phở cơ bản được xếp vào khuôn, nước dùng phở pha gelatin sẽ đổ vào đông lại, kết dính các nguyên liệu thành món phở thạch. Nhưng món ăn này bị chính các vị khách phương Tây bởi lẽ thịt bò bên trong thạch là thịt sống… Phiên bản phở thạch có thể khiến thực khách quốc tế nhầm lẫn phiên bản gốc của món phở cũng sử dụng thịt sống như thế, trong khi hoàn toàn không.

Nguồn: Gia Hiển/ttvn.toquoc.vn/

Ý kiến bạn đọc
Hàng cà phê rang củi suốt 90 năm không nghỉ nay phải tạm đóng vì dịch: "Khách vẫn đến ngồi vì thói quen dù không bán nữa, lo tình trạng tụ tập nên đành rải cát ra bậc thềm!"
05:14 ,01/04/2020

Trước tình hình dịch bệnh, như nhiều hàng quán khác, cà phê Thái cũng phải đối mặt với rất nhiều tổn thất.

Kinh nghiệm đi du lịch mùa dịch: Đừng bỏ điện thoại, máy ảnh vào khay chứa đồ ở sân bay
03:36 ,13/03/2020

Các kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế được việc lây nhiễm coronavirus mới khi làm các thủ tục tại sân bay.

Khám phá trời Âu dễ dàng bằng đường bay thẳng Việt Nam – Cộng hòa Séc
12:41 ,29/02/2020

Với nền văn hóa lâu đời, nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới và phong cảnh đẹp cổ kính, châu Âu luôn là điểm đến mà nhiều du khách Việt muốn ghé thăm.

Đà Lạt: Du khách tiếc nuối vì nhiều điểm du lịch đóng cửa để ngừa dịch Covid-19
04:08 ,17/02/2020

 Đến thành phố ngàn hoa, du khách không bỏ lỡ những điểm 'sống ảo' có kiến trúc và cảnh quan đẹp bậc nhất cả nước. Thời gian gần đây một số địa danh này đã bị cấm chụp hình hoặc đóng cửa ngưng đón khách tham quan nhất là trong mùa dịch Covid-19.

Thái Lan tuyên bố mở cửa chào đón khách du lịch Trung Quốc
07:59 ,12/02/2020

Thủ tướng Thái Lan - Prayuth Chan-ocha, nhiều lần phát biểu kể từ khi dịch bệnh bùng phát rằng: "Chúng tôi kiểm soát được toàn bộ tình hình hiện nay.". Hơn nữa, sự phụ thuộc lớn của nền kinh tế Thái Lan đối với khách du lịch Trung Quốc cũng là một lý do để quốc gia này tiếp tục mở rộng cánh cửa.

Tạm hoãn Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2020 - Ninh Bình vì nCoV
04:21 ,10/02/2020

Buổi lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2020 – Hoa Lư, Ninh Bình sẽ tạm hoãn vì dịch viêm đường hô hấp cấp nCoV.

Tết này thỏa sức "đu đưa" quên lối về giữa Sài Gòn hoa lệ
03:40 ,15/01/2020

Tết này, không cần phải dày công nghĩ kế hoạch cho các chuyến du lịch nước ngoài hay du hí các thắng cảnh nổi tiếng tại Việt Nam. Ngay tại Sài Gòn, nếu đủ sức “đu đưa” chỉ cần đến với Đầm Sen sẽ được vui tới bến.

Lễ hội ẩm thực Bếp ăn Chợ Lớn hút khách trong ngày khai mạc
03:28 ,13/01/2020

Ngay trong ngày đầu tiên khai mạc, Lễ hội ẩm thực Bếp ăn Chợ Lớn (Chợ Lớn Kitchen) đã thu hút đông đảo du khách đến TP. Hồ Chí Minh cũng như người dân trên địa bàn tham quan, mua sắm và thưởng thức ẩm thực.

Sầm Sơn, Mù Cang Chải được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt
04:05 ,06/01/2020

Sắp diễn ra Hội thảo xúc tiến du lịch Việt Nam – Nhật Bản tại Đà Nẵng
08:11 ,03/01/2020

Ngày 13/1 tới đây, tại Khách sạn Ariyana Đà Nẵng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp cùng Hiệp hội Lữ hành Nhật Bản (JATA) tổ chức Hội thảo xúc tiến du lịch Việt Nam – Nhật Bản. Hội thảo được tổ chức trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của đoàn cấp cao Nhật Bản tại Việt Nam.

  • Email
    Chăm sóc khách hàng
    Thanh Lan
Hotline:
0903363427
Thanh Lan
(Chăm sóc khách hàng)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Phản hồi của bạn