Khai mạc Triển lãm quốc tế máy móc thiết bị công nghiệp ngành chế biến gỗ VietnamWood 2022 lần thứ 14

Thứ ba, 18/10/2022, 19:34 GMT+7

Sau một năm gián đoạn vì dịch COVID-19, Triển lãm quốc tế lần thứ 14 về máy móc thiết bị công nghiệp ngành chế biến gỗ (VietnamWood 2022 ) và Triển lãm quốc tế về thiết bị nội thất, ngũ kim và công cụ ngành công nghiệp gỗ (Furnitec 2022) do Hội Mỹ nghệ và Chế biến Gỗ Tp.Hồ Chí Minh (HAWA) phối hợp với Công ty cổ phần Quảng cáo và Hội chợ thương mại Vinexad tổ chức đã chính thức khai mạc vào ngày 18/10 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), song song với nền tảng trực tuyến diễn ra từ ngày 18-24/10.

Các lãnh đạo, đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm VietnamWood 2022Các lãnh đạo, đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm VietnamWood 2022

Đây là sự kiện hàng đầu trong lĩnh vực máy móc công nghệ và nguyên liệu của ngành chế biến gỗ, hội tụ những tinh hoa về khoa học công nghệ, sáng tạo của các doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới.

VietnamWood cùng với Furnitec là hai hội chợ thương mại uy tín và mang tính biểu tượng nhất trong ngành chế biến gỗ và nội thất Việt Nam, quy tụ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới đến và trưng bày chuỗi cung ứng sáng tạo, những công nghệ hàng đầu cũng như xu hướng phát triển trong tương lai nhằm đáp ứng nhu cầu về công nghệ và kỹ thuật sản xuất tân tiến nhất.

Phát biểu tại lễ khai mạc VietnamWood 2022, ông Nguyễn Quang Huy - Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam (Bộ Công Thương) - cho biết:

“Tôi tin rằng đây là cơ hội để các chuyên gia trong ngành công nghiệp gỗ, các quốc gia trong khu vực hợp tác, giao lưu và phát triển. Thay mặt lãnh đạo Cục Công tác phía Nam - Bộ Công Thương tôi nhiệt liệt hoan nghênh các doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế đã tích cực tham gia và đóng góp cho thành công của triển lãm, góp phần vào sự phát triển của ngành kinh tế nói chung và ngành công nghiệp gỗ nói riêng.

Tôi tin tưởng với công tác tổ chức của ban tổ chức cũng như các ban ngành liên quan, triển lãm sẽ tạo cơ hội cho các doanh nghiệp trong nước và quốc tế tăng cường hợp tác, xúc tiến thương mại, trao đổi, tích cực học hỏi các sản phẩm và công nghệ của thế giới, đồng thời phát triển được chất lượng, góp phần toàn diện trong việc phát triển ngành công nghiệp gỗ”.

Ông Nguyễn Quốc Khanh, Chủ tịch HAWA cho biết, trong 9 tháng năm 2022, kim xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ của Việt Nam ước tính đạt 12,4 tỷ USD, tăng 7% so với cùng kỳ năm 2021. Năm 2022 có thể coi là bản lề, trong bước chuyển mình của nền kinh tế Việt Nam và thế giới hậu đại dịch COVID-19.

Dù kim ngạch xuất khẩu tăng mạnh trở lại trong tháng 9/2022 nhưng ảnh hưởng của lạm phát, những bất ổn về kinh tế toàn cầu sẽ tiếp tục tác động tiêu cực đến tăng trưởng xuất khẩu của ngành chế biến gỗ nói riêng và các mặt hàng khác nói chung của Việt Nam trong những tháng cuối năm 2022.

Tất cả những yếu tố trên, gồm cả nội tại và bên ngoài, đã đặt ra cho ngành chế biến gỗ và doanh nghiệp nói chung thách thức lớn là vừa giải quyết các vấn đề nội tại, đảm bảo chất lượng, đáp ứng đơn hàng đang có, vừa phải gia tăng năng suất, giá trị gia tăng... để giữ và đón khách hàng mới. Hơn hết là phải linh hoạt để đón đầu những thay đổi trong tương lai, hòa nhịp xu thế phát triển bền vững, mà nổi bật lên hai vấn đề: nguyên liệu và công nghệ.

Về công nghệ một số nhóm doanh nghiệp đã sử dụng công nghệ hiện đại với máy móc chủ yếu được nhập khẩu. Nhưng các thiết bị đang sử dụng đều có năm sản xuất trung bình là 2010, khá cũ so với hiện nay. Với sự lên ngôi của xu hướng tự động hóa sản xuất đang diễn ra mạnh mẽ nhằm giảm số lượng lao động trực tiếp, thay thế bằng công nghệ máy móc, doanh nghiệp Việt Nam ngày càng định hướng được dòng sản phẩm sản xuất theo hướng chuyên môn hóa.

Riêng về nguyên liệu, nguồn cung nguyên liệu khai thác trong nước gồm rừng trồng và cây phân tán hiện nay đáp ứng được khoảng 75% tổng nhu cầu chế biến. Mỗi năm, Việt Nam phải nhập khẩu khoảng 8,5 triệu m3 gỗ. Với tốc độ phát triển của ngành gỗ, trong thời gian tới cần thiết phải có nguồn cung nguyên liệu dồi dào, đa dạng về chủng loại để phục vụ cho mọi phân khúc thị trường.

Để giúp doanh nghiệp có những quyết định đầu tư đúng đắn, HAWA cùng các hiệp hội doanh nghiệp khác giới thiệu đến các doanh nghiệp trong ngành VietnamWood 2022, một triển lãm thiết bị công nghệ phục vụ chuyên ngành chế biến gỗ. Đây là sự kiện hàng đầu trong lĩnh vực máy móc công nghệ và nguyên liệu của ngành chế biến gỗ, hội tụ những tinh hoa về khoa học công nghệ, sáng tạo của các doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới.

Theo ông Nguyễn Quốc Khanh, VietnamWood đã trở thành sự kiện công nghệ mang tính đại diện cho ngành ở quy mô quốc gia chứ không chỉ riêng tại Tp. Hồ Chí Minh, mang tính dẫn dắt cho những sáng tạo công nghệ trong sản xuất. Tại đây, sự cập nhật các giải pháp sản xuất mới nhất sẽ thay đổi tư duy của doanh nghiệp để từ đó thuyết phục được doanh nghiệp ra quyết định đầu tư, nâng cao tầm vóc và chất lượng sản phẩm.

Các thương hiệu nổi tiếng như Homag, Michael Weinig, SHODA, DIEFFENBACHER, LEITZ, JOWAT, SCM, Biesse, NANXING, LEADERMAC, IMOS, Cabinet Vision, Felder, JAF, HAFELE, BLUM, Vetta, Thuận Hiền, Fuvico, Quốc Duy, KEYCES đang trưng bày và cập nhật những xu hướng hàng đầu cũng như công nghệ mới nhất trong lâm nghiệp và thiết bị chế biến gỗ, máy móc chế biến sơ cấp, kỹ thuật gia công thứ cấp, hoàn thiện bề mặt, tận dụng gỗ phế thải, tạo năng lượng và sưởi ấm bằng nhiên liệu gỗ, vật liệu chế biến gỗ và vật tư tiêu hao, đồ dùng và phụ kiện nội thất, dịch vụ kỹ thuật, công cụ và thiết bị phụ trợ...., để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường, và tạo cơ hội to lớn cho ngành chế biến gỗ và đồ nội thất của Việt Nam.

Năm nay, triển lãm thu hút hơn 250 nhà cung cấp tầm cỡ thế giới từ 25 quốc gia và khu vực, đưa ra các giải pháp sản xuất ưu việt, cần thiết để thúc đẩy sự tăng trưởng của ngành chế biến gỗ tại Việt Nam. Đáng chú ý, song song với triển lãm có loạt hội thảo, hội nghị nhằm làm sáng tỏ các giải pháp giúp nhà sản xuất kiểm soát được sản phẩm từ nguyên vật liệu cho đến khi hoàn thành và chuyển đến tay người tiêu dùng, từ đó đảm bảo chất lượng đồng đều giữa các thành phẩm, giảm chi phí sản xuất, đổi mới cải tiến mẫu mã, và gia tăng lợi nhuận.

 

Thanh Lan
Ý kiến bạn đọc
KINH DOANH  Siêu thị mở cửa xuyên Tết
11:24 ,12/01/2023

Đa số hệ thống siêu thị trên toàn quốc cho biết sẽ nghỉ mùng 1 Tết và mở cửa trở lại từ mùng 2. Riêng hệ thống siêu thị Aeon mở cửa xuyên Tết.

“Chợ pháo” đại náo trên mạng
10:22 ,05/01/2023

Cứ gần đến tết, tình trạng mua bán pháo hoa nổ (hay còn gọi là pháo nổ) lại diễn ra sôi nổi. Tại khu vực phía Nam và TPHCM, để tiếp cận khách hàng và tránh né công an, các đối tượng lập tài khoản ảo liên tục đăng bài viết kèm hình ảnh, clip giới thiệu các loại pháo lên những nhóm mua bán hàng tết trên mạng xã hội như Facebook, Zalo.

Quất mộc căn giá chục triệu cháy hàng ở Hà Nội trước Tết Quý Mão
11:40 ,26/12/2022

Quất mộc căn là loại cây cảnh đang được nhiều người săn lùng về chơi Tết 2023 bởi dáng thế độc lạ của những bộ rễ nhô hẳn lên khỏi mặt đất.

Giá vàng SJC đắt hơn thế giới cả chục triệu đồng
15:39 ,19/12/2022

Việc giá vàng thế giới giao dịch dưới vùng 1.800 USD/ounce trong khi vàng miếng SJC phục hồi trở lại vùng 67 triệu đồng/lượng đã khiến chênh lệch hai thị trường này nới rộng.

Giá USD ngân hàng xuống đáy 3 tháng
16:05 ,15/12/2022

 

Giá USD trong ngân hàng đã về mức thấp nhất 3 tháng, giá chợ đen cũng lùi về vùng 24.000 đồng.

Xuất khẩu thủy sản lập kỷ lục, kim ngạch vượt 10 tỷ USD
11:27 ,12/12/2022

Bất chấp tình thế khó khăn, ngành thủy sản vẫn dự kiến kết thúc năm 2022 với mốc 11 tỷ USD, con số kỷ lục của ngành trong hơn 20 năm qua.

Ứng dụng chuyển đổi số trong phòng, chống hàng nhái, hàng giả tại Việt Nam
16:20 ,09/12/2022

Việc chuyển đổi số trong công tác phòng chống hàng giả, hàng nhái là vô cùng cấp bách bởi mặt trận đấu tranh chống hàng giả, hàng nhái tại Việt Nam đang chuyển dần lên không gian số hoá. Các đối tượng sản xuất, kinh doanh hàng giả, sao chép nhãn hiệu hiện hoạt động mạnh mẽ trên môi trường internet.

Giá cả có xu hướng tăng nhẹ trở lại trong quý IV
15:25 ,09/12/2022

Ngày 8/12, Bộ Tài chính cho biết giá cả có xu hướng tăng nhẹ trở lại trong quý IV do nhu cầu mua sắm của người dân vào dịp cuối năm và Tết Nguyên đán tăng cao.

Khai mạc “Triển lãm & Diễn đàn quốc tế – Foodtech & Growtech 2022″ tại TP.HCM
12:38 ,07/12/2022

Sáng nay 7/12/2022, Triển lãm quốc tế sản phẩm, thiết bị & công nghệ thực phẩm - nông nghiệp Việt Nam Foodtech & Growtech 2022 và Diễn đàn kết nối đổi mới sáng tạo Việt Nam - Techconnect Vietnam 2022 đã chính thức được khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, TPHCM.

TP.HCM: Người dân chi tiền triệu mua thông tươi chơi Giáng sinh
11:38 ,05/12/2022

Ngoài thông Đan Mạch, thông tươi nhập khẩu từ Đài Loan, Nga, hoặc một số nước Đông Âu có giá cả phải chăng, vừa túi tiền nên cũng được khách hàng săn đón ráo riết.

Đại học Văn Lang công bố nhận diện thương hiệu mới, hướng đến “chuẩn quốc tế”
11:41 ,23/12/2022

Sáng ngày 22/12/2022, Trường Đại học Văn Lang đã công bố nhận diện thương hiệu mới với thông điệp “Đại học Văn Lang - Đại học Việt Nam chuẩn quốc tế” và tổ chức tọa đàm: “Sự chuyển mình của giáo dục đại học để đáp ứng các năng lực cần thiết của lực lượng lao động tương lai”.

VITA CLINIC và VINACAPITAL FOUNDATION mang giáng sinh yêu thương đến với 500 bệnh nhi tại bênh viện Nhi Trung ương
17:15 ,11/12/2022

VITA Ngày 10/12/2022, Clinic và VinaCapital Foundation (VCF) đã trao tặng 500 phần quà Giáng sinh cho 500 em nhỏ tại sự kiện Giáng sinh Yêu thương được tổ chức tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Hoạt động mang đến một không khí lễ hội Giáng sinh ấm áp cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn hiện đang điều trị tại bệnh viện, nhân rộng tinh thần “cho đi” đầy nhân văn.

Khai mạc “Triển lãm & Diễn đàn quốc tế – Foodtech & Growtech 2022″ tại TP.HCM
12:38 ,07/12/2022

Sáng nay 7/12/2022, Triển lãm quốc tế sản phẩm, thiết bị & công nghệ thực phẩm - nông nghiệp Việt Nam Foodtech & Growtech 2022 và Diễn đàn kết nối đổi mới sáng tạo Việt Nam - Techconnect Vietnam 2022 đã chính thức được khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, TPHCM.

Manulife Việt Nam ra mắt chiến dịch “Bước đến Hạnh phúc” nhằm nâng cao nhận thức về bảo hiểm
13:01 ,24/11/2022

Ngày 22/11/2022, Manulife Việt Nam công bố ra mắt chiến dịch ‘Bước đến Hạnh phúc’, nhằm nâng cao nhận thức về sự “thiếu hụt bảo vệ”.

Khai mạc Triển lãm quốc tế ngành nhựa và cao su Việt Nam lần thứ 20
19:09 ,23/11/2022

Sáng nay 23/11, Triển lãm quốc tế ngành nhựa và cao su Việt Nam lần thứ 20 (VietnamPlas 2022) đã chính thức được khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh quy tụ 270 đơn vị, sản xuất máy móc về ngành nhựa, đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Việt Nam, Mỹ, Trung Quốc, Đức, Hong Kong, Ấn Độ, Ý, Nhật Bản, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan….

Triển lãm VietnamWood 2022: Sẵn sàng thúc đẩy ngành công nghiệp chế biến gỗ trong nước
17:42 ,05/10/2022

Sau một năm tạm hoãn do đại dịch Covld 19, VietnamWood - Triển lãm thương mại hàng đầu khu vực Đông Nam Á trong ngành công nghiệp chế biến gỗ, chế biến gỗ sơ và thứ cấp kết hợp với Triển lãm quốc tế thiết bị, phần cứng và dụng cụ nội thất Việt Nam (Furnited 2022) đã quay trở lại từ ngày 18/10 đến ngày 21/10/2022 tại Trung tâm hội chợ Và Triển lãm Sài Gòn (SECC). Sự kiện diễn ra song song cùng triển lãm trực tuyến.

VITA CLINIC hợp tác cùng VINACAPITAL FOUNDATION hỗ trợ và thay đổi cuộc sống trẻ em Việt Nam
12:53 ,27/09/2022

VITA Clinic và VinaCapital Foundation (VCF) công bố hợp tác nhằm hỗ trợ và thay đổi cuộc sống của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

Triển lãm VTG 2022 đã quay trở lại: Thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp dệt may
17:20 ,21/09/2022

Sáng nay 21/9/2022, Triển lãm Quốc tế lần thứ 20 về máy móc thiết bị công nghiệp ngành Dệt & May (VTG 2022), VitaTex – Triển lãm Quốc tế về nguyên phụ liệu ngành Dệt & May và DYECHEM – Triển lãm Quốc tế ngành công nghiệp Hoá chất & Nhuộm Việt Nam đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) kết hợp với nền tảng trực tuyến diễn ra từ ngày 21-27/9.

Fi Vietnam 2022 – Cánh cửa vào thị trường  nguyên liệu thực phẩm & đồ uống Việt Nam
10:22 ,16/09/2022

Theo thống kê của Bộ Công Thương Việt Nam, mức tiêu thụ thực phẩm và đồ uống bình quân hàng năm của VIệt Nam chiếm khoảng 15% GDP, và là thị trường tiêu thụ nội địa lớn nhất. Tổng giá trị bán lẻ thực phẩm và đồ uống ước tính đạt 54.9 tỷ USD vào năm 2021 và Statia dự báo sẽ tăng CAGR 9.9% lên 66.3 tỷ USD vào năm 2023.

Thương hiệu Thiết bị y tế gia đình YUWELL chính thức ra mắt kênh Thương mại điện tử
19:58 ,24/08/2022

Yuwell – nhãn hàng thiết bị y tế gia đình được ưa chuộng thời gian qua đã chính thức ra mắt kênh thương mại điện tử tại Việt Nam. Với trang thương mại điện tử https://shop.yuwell.vn/, Yuwell sẽ mang đến sự tiện lợi cùng nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn cho người tiêu dùng.

  • Email
    Chăm sóc khách hàng
    Thanh Lan
Hotline:
0903363427
Thanh Lan
(Chăm sóc khách hàng)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Phản hồi của bạn