JTI Việt Nam hướng tới mục tiêu không phát thải CO2

Thứ sáu, 03/07/2020, 07:58 GMT+7

JTI Việt Nam đã chính thức khởi động chương trình Net Zero Carbon Emissions (tạm dịch: Không phát thải CO2) để bù đắp và cắt giảm tối đa lượng phát thải CO2 từ các hoạt động văn phòng và nhà máy sản xuất.

JTI Việt Nam hợp tác với AFEO khởi động dự án đầu tiên trong chương trình Net Zero Carbon Emissions để trồng cây phủ xanh đất trống tại khu vực vùng đệm của Vườn quốc gia Xuân Sơn, tỉnh Phú ThọJTI Việt Nam hợp tác với AFEO khởi động dự án đầu tiên trong chương trình Net Zero Carbon Emissions 

Trong chiến lược phát triển bền vững năm 2020, JTI Việt Nam đã và đang từng bước khẳng định hình ảnh của một doanh nghiệp đặt vấn đề phát triển bền vững lên hàng đầu, đồng thời hướng tới mục tiêu trở thành một trong những công ty carbon trung tính tiên phong tại Việt Nam.

Cắt giảm lượng phát thải CO2 – nhiệm vụ cấp thiết của doanh nghiệp

Trong những năm gần đây, toàn cầu hóa, đô thị hóa và công nghiệp hóa với tốc độ đáng kể đã khiến cho các vấn đề môi trường thay đổi theo chiều hướng phức tạp, tạo ra nhiều thách thức cho các quốc gia, chính phủ, doanh nghiệp và cả công dân chúng ta. Bên cạnh đó, sự gia tăng các hoạt động sản xuất, di chuyển và sinh hoạt của con người cũng đã tạo ra một lượng đáng kể phát thải CO2 và các loại khí nhà kính khác ra môi trường của chúng ta. Những tác động này có thể sẽ gây nên biến đổi khí hậu, mất cân bằng sinh thái và ảnh hưởng đến chất lượng sống của con người. Do vậy, việc tăng cường nỗ lực giảm phát thải khí nhà kính không còn gói gọn trong chính sách của các chính phủ nữa, mà nó cần phải đi đôi trách nhiệm và sự đổi mới trong kinh doanh của các doanh nghiệp để cùng cắt giảm tối đa lượng phát thải CO2 trong không khí.

JTI Việt Nam muốn nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho tất cả lãnh đạo và nhân viên, để cùng nhau giảm thiểu các tác động tiêu cực đến môi trường và ngăn chặn biến đổi khí hậu.JTI Việt Nam muốn nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho tất cả lãnh đạo và nhân viên

Đẩy mạnh chuỗi dự án Không thát phải CO2 trong năm 2020

Hiểu được trách nhiệm đó, JTI Việt Nam trong những năm vừa qua luôn nỗ lực triển khai các dự án tăng cường bảo vệ môi trường, giảm thiểu phát thải khí nhà kính và các tác động tiêu cực đến môi trường. Trong chiến lược phát triển bền vững năm 2020, JTI Việt Nam đã xây dựng chương trình Net Zero Carbon Emissions (tạm dịch: Không phát thải CO2) gồm một chuỗi các dự án bù đắp và cắt giảm lượng phát thải CO2 trong các hoạt động văn phòng và nhà máy sản xuất. Từ đó, JTI có thể đưa lượng phát thải CO2 của công ty về con số KHÔNG và trở thành một trong những công ty carbon trung tính tiên phong tại Việt Nam. Thông qua chương trình này, JTI Việt Nam cũng muốn nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho tất cả nhân viên, để cùng nhau giảm thiểu các tác động tiêu cực đến môi trường và ngăn chặn biến đổi khí hậu.

Chương trình Net Zero Carbon Emissions của JTI Việt Nam được hợp tác với các tổ chức dày dặn kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực môi trường như AIT-VN (Viện Công nghệ Châu Á), AFEO (Tổ chức Hành động vì Môi trường) và Water Solutions (Giải pháp xử lý nước). Mỗi đơn vị hợp tác sẽ cùng với JTI Việt Nam xây dựng và triển khai các dự án khác nhau để bù đắp và cắt giảm phát thải carbon của công ty, để có thể cùng nhau đạt được mục tiêu chung của chương trình – Không phát thải CO2.

Chương trình Net Zero Carbon Emissions của JTI Việt Nam được hợp tác với các tổ chức dày dặn kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực môi trường Chương trình Net Zero Carbon Emissions của JTI Việt Nam được hợp tác với các tổ chức dày dặn kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực môi trường

Viện Công nghệ Châu Á AIT-VN sẽ giúp phân tích và xác nhận báo cáo đánh giá phát thải khí nhà kính của văn phòng, sau đó sẽ cấp chứng nhận Văn phòng xanh (Green Office) cho JTI Việt Nam. Thông qua sáng kiến ​​Văn phòng xanh này, JTI mong muốn có thể cắt giảm được 6% lượng phát thải CO2 từ hoạt động văn phòng so với năm 2019. Bên cạnh đó, nhân viên JTI Việt Nam cũng đang từng bước hướng tới lối sống xanh và tiêu dùng bền vững, bằng cách giảm lượng chất thải, tiết kiệm năng lượng điện, nước, giấy và hạn chế tối đa việc sử dụng các sản phẩm nhựa. Đối tác thứ hai là Tổ chức Hành động vì Môi trường AFEO – đơn vị sẽ cùng JTI Việt Nam triển khai các hoạt động trồng cây phủ xanh đất trống tại các khu vực rừng cần bảo vệ. Thông qua việc trồng cây tăng diện tích rừng, JTI Việt Nam muốn góp phần tăng độ che phủ rừng, cải thiện mức độ đa dạng sinh học và ngăn chặn biến đổi khí hậu. Đối tác cuối cùng - Water Solutions – sẽ cung cấp giải pháp xử lý nước thải để tưới tiêu và trồng tre để bù đắp lượng khí thải carbon từ nhà máy sản xuất của JTI tại Thanh Hóa. Bên cạnh đó, JTI Việt Nam cũng sẽ triển khai các hoạt động đầu tư vào sản xuất sinh khối với cơ chế thu giữ CO2 trong các đồn điền tre và loại bỏ CO2 ra khỏi không khí.

Trao tặng 5400 cây xanh cho địa phương Vườn Quốc gia Xuân Sơn

Ngày 27/6/2020 vừa qua, JTI Việt Nam đã chính thức khởi động dự án đầu tiên trong chương trình Net Zero Carbon Emissions – dự án hợp tác với AFEO để trồng cây phủ xanh đất trống tại khu vực vùng đệm của Vườn quốc gia Xuân Sơn, tỉnh Phú Thọ. Vườn quốc gia Xuân Sơn là một trong số 15 vườn quốc gia lớn nhất Việt Nam, với tổng diện tích hơn 15.048 ha, được ví như “lá phối xanh” ở phía Tây Bắc của tỉnh Phú Thọ. Theo số liệu thống kê gần đây, Vườn quốc gia Xuân Sơn hiện nay đang có tới 20 ha diện tích đất trống đồi trọc, trong đó riêng khu vực xã Tân Sơn – một trong sáu xã thuộc vùng đệm của Vườn quốc gia Xuân Sơn – đã chiếm tới hơn 8 ha đất trống.

JTI Việt Nam trao tặng 5400 cây xanh cho địa phương Vườn Quốc gia Xuân SơnJTI Việt Nam trao tặng 5400 cây xanh cho địa phương Vườn Quốc gia Xuân Sơn

Đó cũng là lí do JTI Việt Nam đã quyết định hợp tác với AFEO để cùng triển khai dự án trồng cây xanh tại khu vườn này. Đây là dự án đầu tiên có sự tham gia của Ban Giám đốc và đội ngũ quản lý kinh doanh toàn quốc của JTI Việt Nam, cùng với đại diện của đơn vị hợp tác AFEO, lãnh đạo địa phương cùng đại diện các hộ gia đình tại Vườn quốc gia Xuân Sơn. JTI Việt Nam đã tiến hành trồng 5400 cây Re – một loại cây bản địa có giá trị sinh thái vô cùng to lớn có thể giúp tăng diện tích đất được phủ xanh, tăng sự đa dạng sinh học cho rừng trồng chỉ sau 3 – 5 năm.

Với số lượng 5400 cây Re trị giá hơn 120,000,000 VND được trồng Vườn quốc gia Xuân Sơn, JTI Việt Nam đã bù đắp được 378,012 tấn khí thải CO2 – tương đương với tổng lượng phát thải thống kê của văn phòng JTI trong năm 2019. Thông qua dự án trồng cây xanh lần này, JTI Việt Nam muốn góp phần phủ xanh các khu vực đất trống đồi trọc tại khu vực vùng đệm của Vườn quốc gia Xuân Sơn, qua đó tăng diện tích rừng trồng, tăng độ che phủ rừng tự nhiên từ 84% lến 95%, đồng thời chống xói mòn và sạt lở đất do lũ lụt. Việc trồng cây gây rừng cũng giúp cải thiện mức độ đa dạng sinh học với các loài sinh vật bản địa, tạo tiền đề cho sự thịnh vượng của vườn quốc gia cũng như cộng đồng địa phương trong tương lai.

Ngoài những ý nghĩa về mặt bảo vệ môi trường, dự án trồng cây xanh lần này của JTI Việt Nam cũng mang lại giá trị kinh tế cho cộng đồng địa phương tại Vườn quốc gia Xuân Sơn. JTI Việt Nam đã quyết định trao tặng tất cả 5400 cây Re cho các hộ dân thuộc xã Xuân Sơn và Kim Thượng, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ. Đây là những hộ gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, được giao nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ và phát triển diện tích đất rừng của Vườn quốc gia Xuân Sơn. JTI Việt Nam mong muốn rằng có thể giúp các hộ gia đình này tăng thu nhập thông qua việc chăm sóc và khai thác cây giống.

Trong suốt hơn hai thập kỷ hoạt động, bên cạnh việc đầu tư phát triển kinh tế, JTI Việt Nam cũng đặc biệt chú trọng đến trách nhiệm với môi trường và xã hội trong việc điều hành kinh doanh của công ty. Điều đó thể hiện rất rõ qua rất nhiều dự án đầu tư vào cộng đồng được triển khai trên khắp cả nước của JTI Việt Nam. Tiếp nối hoạt động trồng cây xanh tại Vườn quốc gia Xuân Sơn, chúng ta hãy cùng đón chờ những dự án tiếp theo trong chương trình Net Zero Carbon Emissions (Không phát thải CO2), cùng với nhiều dự án khác về con người và giáo dục trong thời gian sắp tới của JTI Việt Nam.

Because at JTI, WE CARE … for our people and our environment.

 

Hương Giang
Ý kiến bạn đọc
Gia đình 4 người đều bị ung thư vì thói quen sinh hoạt nhiều người mắc: Chúng ta đang sống chung với chất gây ung thư mạnh nhất, độc gấp 68 lần asen mà không biết
13:34 ,25/10/2021

Đối với nhiều người, sau một ngày bận rộn trở về nhà ăn mâm cơm tự nấu là điều hạnh phúc biết bao. Tuy nhiên, chúng ta lại không hề biết chính những thức ăn này lại là “liều thuốc độc” gây bệnh nếu không chú ý đến loại nấm mốc thường xuất hiện trong nhà bếp này.

Sẽ tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em từ 16 -17 tuổi trước và hạ dần độ tuổi
10:19 ,15/10/2021

Ngày 14/10/2021, Bộ Y tế đã có văn bản số 8688/BYT-DP về việc tiêm phòng vaccine Covid-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur. Trong đó, sẽ mở rộng đối tượng tiêm theo lộ trình từ lứa tuổi cao đến thấp, tiêm trước cho lứa tuổi từ 16 - 17 tuổi và hạ dần độ tuổi.

Cơ thể "đói" protein sẽ phát ra 5 dấu hiệu này, bổ sung sớm kẻo "sức tàn lực kiệt"
10:12 ,24/09/2021

Tóc rụng, móng tay dễ gãy hay sụt cân nhanh chóng là những dấu hiệu chứng tỏ bạn đang thiếu hụt protein.

Đối tượng dễ chuyển nặng nhất nếu không may nhiễm Covid-19 sau tiêm vaccine
10:22 ,13/09/2021

Nghiên cứu của CDC Mỹ cho thấy có hai đối tượng dễ bị nhiễm Covid-19 nặng nhất sau khi tiêm vaccine.

Yêu cầu 5 tỉnh, thành phố hoàn thành tiêm mũi 1 vaccine COVID-19 trước ngày 15/9
04:20 ,06/09/2021

Bộ Y tế đề nghị các địa phương tổ chức triển khai tiêm vaccine COVID-19 phù hợp với tình hình dịch bệnh và coi công tác tiêm chủng là nhiệm vụ ưu tiên, cấp bách trong tình hình hiện nay.

Những thói quen ăn uống làm suy giảm khả năng miễn dịch của cơ thể
05:33 ,30/08/2021

Dưới đây là những thói quen ăn uống tồi tệ có thể làm suy yếu hệ miễn dịch của cơ thể mà bạn cần tránh.

Vững tin nơi tuyến đầu chống dịch
08:52 ,17/08/2021

Chỉ sau 7 ngày hoạt động, Bệnh viện Điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức đã có những người bệnh đầu tiên xuất viện sau những nỗ lực chăm sóc và điều trị tích cực của đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế nơi đây.

5 thói quen đẩy nhanh quá trình mắc bệnh tim mạch mà nhiều người thực hiện hàng ngày, bác sĩ khuyến cáo cần giải quyết ngay
07:58 ,17/08/2021

Bệnh tim mạch thường được gọi bằng cái tên “kẻ sát nhân thầm lặng” cho thấy sự nguy hiểm tiềm tàng có thể mang lại. Vì thế, nếu bạn đang có 5 thói quen tai hại có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch thì nên cẩn trọng ngay.

Cậu bé 13 tuổi tăng 16cm chiều cao trong nửa năm, hóa ra nhờ những lời khuyên này của bác sĩ
03:29 ,11/08/2021

Do đâu mà cậu bé này lại có thể tăng chiều cao một cách vượt trội như vậy trong khoảng thời gian ngắn?

Đà Nẵng: Bệnh viện dã chiến sẵn sàng điều trị bệnh nhân COVID-19
05:05 ,23/07/2021

Tối nay (22/7), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho biết trên địa bàn vừa ghi nhận thêm 46 ca dương tính SARS-CoV-2 mới.

 

Hương vị nhiệt đới hòa quyện cùng phô mai nước Pháp
06:19 ,23/10/2021

“Hội thảo thương mại về Pho mai Pháp - Khi hương vị nhiệt đới hòa quyện cùng Pho mai Pháp” cùng sự đồng hành của đầu bếp Cẩm Thiên Long do Hiệp hội bơ sữa phô mai Pháp (CNIEL) tổ chức được diễn ra vào chiều ngày 22/10 đã giúp khách mời tham dự nắm rõ được những đặc tính của các loại phô mai để có thể tự tay chế biến phù hợp với đặc trưng theo từng vùng miền.

Các Website Đánh Giá Sàn Forex Che Mắt Nhà Đầu Tư Trên Thị Trường Hiện Nay
03:21 ,14/10/2021

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các website được mở ra nhằm đánh giá, nhận định các sàn giao dịch uy tín cũng như cảnh báo về những nhà môi giới lừa đảo trên thị trường. Đây là một lợi ích cho các nhà giao dịch vì những website này có thể giúp họ tham khảo thông tin, cũng như dễ dàng tìm hiểu được các sàn giao dịch uy tín, từ đó chọn ra cho mình được nhà môi giới phù hợp nhất.

Hội thảo trực tuyến “Tư vấn pháp lý sản xuất: An tâm đầu tư tại Long An”
07:07 ,07/10/2021

Pháp lý là vấn đề luôn được các nhà đầu tư quan tâm hàng đầu trước khi quyết định đầu tư. Đặc biệt ở giai đoạn hậu COVID-19, các thủ tục pháp lý đối với lĩnh vực sản xuất ở Việt Nam nói chung và tỉnh Long An nói riêng được dự báo sẽ có những thay đổi nhất định để thích ứng với trạng thái bình thường mới.

Nestlé Việt Nam hỗ trợ hơn 8.000 phần quà đến tình nguyện viên
15:01 ,01/10/2021

Cùng với cuộc thi “Sài Gòn Phố Mến Thương”, Nestlé biến lời cổ vũ của cộng đồng thành 8.000 phần “quà tiếp năng lượng” gửi đến lực lượng tình nguyện viên đang công tác tại các tuyến đầu chống dịch.

Hội Nghị Thượng Đỉnh Về Vận Hành Xuất Sắc Ngành Nhà Hàng - Ẩm Thực
12:27 ,07/09/2021

Ngành Ẩm thực Việt đã cho thấy những bước tăng trưởng vượt bậc trong trong suốt 5 năm liên tục đến 2019, số lượng nhà hàng, quán cafe, pub và bar đã tăng lên rõ rệt, đặc biệt tại 3 thành phố lớn: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Vững tin nơi tuyến đầu chống dịch
08:52 ,17/08/2021

Chỉ sau 7 ngày hoạt động, Bệnh viện Điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức đã có những người bệnh đầu tiên xuất viện sau những nỗ lực chăm sóc và điều trị tích cực của đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế nơi đây.

Những giải pháp giúp các ngân hàng số vượt qua khó khăn, thách thức để phát triển thời gian tới?
03:48 ,04/08/2021

Ngày 03/08/2021, chương trình Tọa đàm trực tuyến IDG TekTalk! với chủ đề “Phát triển Ngân hàng số - Mô hình và Giải pháp” đã được IDG Việt Nam tổ chức thành công. Tọa đàm diễn ra nhằm chia sẻ và cung cấp những kinh nghiệm, giải pháp phát triển ngân hàng số cũng như mở ra một cuộc thảo luận giữa các diễn giả là những lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng và quản lý thông tin dữ liệu tại Việt Nam.

Suntory PepsiCo Việt Nam chính thức tái khởi động chiến dịch “Triệu bữa cơm", lan toả sức mạnh cộng đồng vượt qua đại dịch
12:46 ,02/07/2021

Tháng 6/2021, hành trình “Triệu bữa cơm" đã chính thức tái khởi động, trao tặng những bữa cơm ấm áp cho những người dân tại các vùng dịch trọng điểm, với mong muốn lan tỏa thông điệp “Trao bữa cơm - Trao niềm tin".

Nhà xưởng cao tầng: Giải pháp thiết thực giúp doanh nghiệp vượt qua thời kỳ khủng hoảng
10:16 ,13/05/2021

Sáng nay 13/05/2021 đã diễn ra buổi hội thảo trực tuyến "Nhà xưởng cao tầng: Giải pháp tiết kiệm chi phí vận hành cho các ngành công nghiệp sạch" nằm trong chuỗi sự kiện hỗ trợ các doanh nghiệp với sự góp mặt của các diễn giả nhiều kinh nghiệm và hơn 100 khách mời tham dự cùng chia sẻ, tạo nên nhiều góc nhìn thiết thực và bổ ích cho hướng đi của doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

An Cường giới thiệu dòng sản phẩm Laminate cho ngành tàu biển
16:46 ,11/05/2021

Gỗ An Cường vừa tung ra thị trường sản phẩm mới lần đầu xuất hiện tại Việt Nam và Châu Á: loại gỗ chuyên dụng cho ngành tàu biển được gọi là IMO PANEL (International Maritime Organization) – chứng nhận chất lượng của Tổ chức hàng hải thế giới.

  • Email
    Chăm sóc khách hàng
    Thanh Lan
Hotline:
0903363427
Thanh Lan
(Chăm sóc khách hàng)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Phản hồi của bạn