JTI Việt Nam hướng tới mục tiêu không phát thải CO2

Thứ sáu, 03/07/2020, 07:58 GMT+7

JTI Việt Nam đã chính thức khởi động chương trình Net Zero Carbon Emissions (tạm dịch: Không phát thải CO2) để bù đắp và cắt giảm tối đa lượng phát thải CO2 từ các hoạt động văn phòng và nhà máy sản xuất.

JTI Việt Nam hợp tác với AFEO khởi động dự án đầu tiên trong chương trình Net Zero Carbon Emissions để trồng cây phủ xanh đất trống tại khu vực vùng đệm của Vườn quốc gia Xuân Sơn, tỉnh Phú ThọJTI Việt Nam hợp tác với AFEO khởi động dự án đầu tiên trong chương trình Net Zero Carbon Emissions 

Trong chiến lược phát triển bền vững năm 2020, JTI Việt Nam đã và đang từng bước khẳng định hình ảnh của một doanh nghiệp đặt vấn đề phát triển bền vững lên hàng đầu, đồng thời hướng tới mục tiêu trở thành một trong những công ty carbon trung tính tiên phong tại Việt Nam.

Cắt giảm lượng phát thải CO2 – nhiệm vụ cấp thiết của doanh nghiệp

Trong những năm gần đây, toàn cầu hóa, đô thị hóa và công nghiệp hóa với tốc độ đáng kể đã khiến cho các vấn đề môi trường thay đổi theo chiều hướng phức tạp, tạo ra nhiều thách thức cho các quốc gia, chính phủ, doanh nghiệp và cả công dân chúng ta. Bên cạnh đó, sự gia tăng các hoạt động sản xuất, di chuyển và sinh hoạt của con người cũng đã tạo ra một lượng đáng kể phát thải CO2 và các loại khí nhà kính khác ra môi trường của chúng ta. Những tác động này có thể sẽ gây nên biến đổi khí hậu, mất cân bằng sinh thái và ảnh hưởng đến chất lượng sống của con người. Do vậy, việc tăng cường nỗ lực giảm phát thải khí nhà kính không còn gói gọn trong chính sách của các chính phủ nữa, mà nó cần phải đi đôi trách nhiệm và sự đổi mới trong kinh doanh của các doanh nghiệp để cùng cắt giảm tối đa lượng phát thải CO2 trong không khí.

JTI Việt Nam muốn nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho tất cả lãnh đạo và nhân viên, để cùng nhau giảm thiểu các tác động tiêu cực đến môi trường và ngăn chặn biến đổi khí hậu.JTI Việt Nam muốn nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho tất cả lãnh đạo và nhân viên

Đẩy mạnh chuỗi dự án Không thát phải CO2 trong năm 2020

Hiểu được trách nhiệm đó, JTI Việt Nam trong những năm vừa qua luôn nỗ lực triển khai các dự án tăng cường bảo vệ môi trường, giảm thiểu phát thải khí nhà kính và các tác động tiêu cực đến môi trường. Trong chiến lược phát triển bền vững năm 2020, JTI Việt Nam đã xây dựng chương trình Net Zero Carbon Emissions (tạm dịch: Không phát thải CO2) gồm một chuỗi các dự án bù đắp và cắt giảm lượng phát thải CO2 trong các hoạt động văn phòng và nhà máy sản xuất. Từ đó, JTI có thể đưa lượng phát thải CO2 của công ty về con số KHÔNG và trở thành một trong những công ty carbon trung tính tiên phong tại Việt Nam. Thông qua chương trình này, JTI Việt Nam cũng muốn nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho tất cả nhân viên, để cùng nhau giảm thiểu các tác động tiêu cực đến môi trường và ngăn chặn biến đổi khí hậu.

Chương trình Net Zero Carbon Emissions của JTI Việt Nam được hợp tác với các tổ chức dày dặn kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực môi trường như AIT-VN (Viện Công nghệ Châu Á), AFEO (Tổ chức Hành động vì Môi trường) và Water Solutions (Giải pháp xử lý nước). Mỗi đơn vị hợp tác sẽ cùng với JTI Việt Nam xây dựng và triển khai các dự án khác nhau để bù đắp và cắt giảm phát thải carbon của công ty, để có thể cùng nhau đạt được mục tiêu chung của chương trình – Không phát thải CO2.

Chương trình Net Zero Carbon Emissions của JTI Việt Nam được hợp tác với các tổ chức dày dặn kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực môi trường Chương trình Net Zero Carbon Emissions của JTI Việt Nam được hợp tác với các tổ chức dày dặn kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực môi trường

Viện Công nghệ Châu Á AIT-VN sẽ giúp phân tích và xác nhận báo cáo đánh giá phát thải khí nhà kính của văn phòng, sau đó sẽ cấp chứng nhận Văn phòng xanh (Green Office) cho JTI Việt Nam. Thông qua sáng kiến ​​Văn phòng xanh này, JTI mong muốn có thể cắt giảm được 6% lượng phát thải CO2 từ hoạt động văn phòng so với năm 2019. Bên cạnh đó, nhân viên JTI Việt Nam cũng đang từng bước hướng tới lối sống xanh và tiêu dùng bền vững, bằng cách giảm lượng chất thải, tiết kiệm năng lượng điện, nước, giấy và hạn chế tối đa việc sử dụng các sản phẩm nhựa. Đối tác thứ hai là Tổ chức Hành động vì Môi trường AFEO – đơn vị sẽ cùng JTI Việt Nam triển khai các hoạt động trồng cây phủ xanh đất trống tại các khu vực rừng cần bảo vệ. Thông qua việc trồng cây tăng diện tích rừng, JTI Việt Nam muốn góp phần tăng độ che phủ rừng, cải thiện mức độ đa dạng sinh học và ngăn chặn biến đổi khí hậu. Đối tác cuối cùng - Water Solutions – sẽ cung cấp giải pháp xử lý nước thải để tưới tiêu và trồng tre để bù đắp lượng khí thải carbon từ nhà máy sản xuất của JTI tại Thanh Hóa. Bên cạnh đó, JTI Việt Nam cũng sẽ triển khai các hoạt động đầu tư vào sản xuất sinh khối với cơ chế thu giữ CO2 trong các đồn điền tre và loại bỏ CO2 ra khỏi không khí.

Trao tặng 5400 cây xanh cho địa phương Vườn Quốc gia Xuân Sơn

Ngày 27/6/2020 vừa qua, JTI Việt Nam đã chính thức khởi động dự án đầu tiên trong chương trình Net Zero Carbon Emissions – dự án hợp tác với AFEO để trồng cây phủ xanh đất trống tại khu vực vùng đệm của Vườn quốc gia Xuân Sơn, tỉnh Phú Thọ. Vườn quốc gia Xuân Sơn là một trong số 15 vườn quốc gia lớn nhất Việt Nam, với tổng diện tích hơn 15.048 ha, được ví như “lá phối xanh” ở phía Tây Bắc của tỉnh Phú Thọ. Theo số liệu thống kê gần đây, Vườn quốc gia Xuân Sơn hiện nay đang có tới 20 ha diện tích đất trống đồi trọc, trong đó riêng khu vực xã Tân Sơn – một trong sáu xã thuộc vùng đệm của Vườn quốc gia Xuân Sơn – đã chiếm tới hơn 8 ha đất trống.

JTI Việt Nam trao tặng 5400 cây xanh cho địa phương Vườn Quốc gia Xuân SơnJTI Việt Nam trao tặng 5400 cây xanh cho địa phương Vườn Quốc gia Xuân Sơn

Đó cũng là lí do JTI Việt Nam đã quyết định hợp tác với AFEO để cùng triển khai dự án trồng cây xanh tại khu vườn này. Đây là dự án đầu tiên có sự tham gia của Ban Giám đốc và đội ngũ quản lý kinh doanh toàn quốc của JTI Việt Nam, cùng với đại diện của đơn vị hợp tác AFEO, lãnh đạo địa phương cùng đại diện các hộ gia đình tại Vườn quốc gia Xuân Sơn. JTI Việt Nam đã tiến hành trồng 5400 cây Re – một loại cây bản địa có giá trị sinh thái vô cùng to lớn có thể giúp tăng diện tích đất được phủ xanh, tăng sự đa dạng sinh học cho rừng trồng chỉ sau 3 – 5 năm.

Với số lượng 5400 cây Re trị giá hơn 120,000,000 VND được trồng Vườn quốc gia Xuân Sơn, JTI Việt Nam đã bù đắp được 378,012 tấn khí thải CO2 – tương đương với tổng lượng phát thải thống kê của văn phòng JTI trong năm 2019. Thông qua dự án trồng cây xanh lần này, JTI Việt Nam muốn góp phần phủ xanh các khu vực đất trống đồi trọc tại khu vực vùng đệm của Vườn quốc gia Xuân Sơn, qua đó tăng diện tích rừng trồng, tăng độ che phủ rừng tự nhiên từ 84% lến 95%, đồng thời chống xói mòn và sạt lở đất do lũ lụt. Việc trồng cây gây rừng cũng giúp cải thiện mức độ đa dạng sinh học với các loài sinh vật bản địa, tạo tiền đề cho sự thịnh vượng của vườn quốc gia cũng như cộng đồng địa phương trong tương lai.

Ngoài những ý nghĩa về mặt bảo vệ môi trường, dự án trồng cây xanh lần này của JTI Việt Nam cũng mang lại giá trị kinh tế cho cộng đồng địa phương tại Vườn quốc gia Xuân Sơn. JTI Việt Nam đã quyết định trao tặng tất cả 5400 cây Re cho các hộ dân thuộc xã Xuân Sơn và Kim Thượng, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ. Đây là những hộ gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, được giao nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ và phát triển diện tích đất rừng của Vườn quốc gia Xuân Sơn. JTI Việt Nam mong muốn rằng có thể giúp các hộ gia đình này tăng thu nhập thông qua việc chăm sóc và khai thác cây giống.

Trong suốt hơn hai thập kỷ hoạt động, bên cạnh việc đầu tư phát triển kinh tế, JTI Việt Nam cũng đặc biệt chú trọng đến trách nhiệm với môi trường và xã hội trong việc điều hành kinh doanh của công ty. Điều đó thể hiện rất rõ qua rất nhiều dự án đầu tư vào cộng đồng được triển khai trên khắp cả nước của JTI Việt Nam. Tiếp nối hoạt động trồng cây xanh tại Vườn quốc gia Xuân Sơn, chúng ta hãy cùng đón chờ những dự án tiếp theo trong chương trình Net Zero Carbon Emissions (Không phát thải CO2), cùng với nhiều dự án khác về con người và giáo dục trong thời gian sắp tới của JTI Việt Nam.

Because at JTI, WE CARE … for our people and our environment.

 

Hương Giang
Ý kiến bạn đọc
Cảnh báo: Phát hiện thịt gà nhập khẩu từ Brazil có virus SARS-CoV-2
07:56 ,13/08/2020

Giới chức thành phố Thâm Quyến,Trung Quốc, đã xác định mẫu vật lấy từ sản phẩm cánh gà đông lạnh nhập khẩu từ Brazil cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

"Bỏ túi" 7 cách vệ sinh, khử khuẩn tại gia đình phòng dịch Covid-19 Thứ 5, 09:15, 30/07/2020google+ Like VOV
09:18 ,30/07/2020

Dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp. Dưới đây là 7 cách vệ sinh, khử khuẩn tại gia đình phòng dịch Covid-19.

Tiến sĩ tại BV Nhi số 1 tại Mỹ phát hiện: Virus SARS-CoV-2 thay đổi hình dạng để "qua mặt" hệ miễn dịch!
05:29 ,27/07/2020

Phát hiện của Tiến sĩ Bing Chen và các đồng nghiệp tại Bệnh viện Nhi Boston (Mỹ) cho thấy virus SARS-CoV-2 thay đổi hình dạng từ "vương miện" thành "kẹp tóc" nhằm đánh lừa hệ miễn dịch của chúng ta.

Những biện pháp cần biết để phòng chống bệnh tay-chân-miệng
05:17 ,24/07/2020

Cha mẹ cần biết cách theo dõi, phát hiện sớm bệnh tay-chân-miệng để kịp thời cho trẻ đi khám và điều trị, tránh biến chứng nặng.

Tháng 9 tới, toàn quốc có thể triển khai khám, chữa bệnh từ xa
03:25 ,20/07/2020

Dự kiến, đầu tháng 9 tới, toàn hệ thống khám, chữa bệnh sẽ tham gia vào Đề án khám, chữa bệnh từ xa do Bộ Y tế ban hành. Đề án này có 2 mục tiêu căn bản, đó là tất cả các cơ sở y tế, nhất là tuyến huyện được hỗ trợ chuyên môn liên tục và khi cần thiết; mọi người dân đều được hỗ trợ y tế thường xuyên và khi cần thiết.

Ăn khoai lang như "uống thang thuốc bổ" nhưng lại đại kỵ với 4 món này, tuyệt đối đừng kết hợp mà "rước" bệnh
04:45 ,18/07/2020

Để có thể nhận được trọn vẹn dinh dưỡng từ khoai lang, tránh sinh độc, bạn không nên ăn chúng cùng những thực phẩm "đại kỵ" dưới đây.

WHO báo động kỷ lục 1 triệu ca nhiễm Covid-19 chỉ trong 5 ngày
04:42 ,14/07/2020

Các ca nhiễm toàn cầu đã chạm tới 13 triệu cùng với đó là hơn 570.000 ca tử vong.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thôi trực tiếp điều hành bộ Y tế
05:06 ,08/07/2020

Thủ tướng Chính phủ quyết định Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thôi trực tiếp điều hành các công việc thuộc thẩm quyền của Bộ trưởng bộ Y tế.

Phát hiện 14 trường hợp dương tính với COVID-19 tại khu cách ly ở Thanh Hóa
09:09 ,06/07/2020

Trao đổi với phóng viên Y tế 24h sáng nay (6/7), lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa xác nhận: Vừa phát hiện 14 ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn.

COVID-19: Toàn cầu có hơn 10 triệu ca nhiễm, trên 500.000 ca tử vong
04:18 ,29/06/2020

Mốc hơn 10 triệu ca nhiễm COVID-19, hơn 500.000 ca tử vong chỉ mang tính tương đối bởi nhiều chuyên gia tin rằng số lượng còn tiếp tục tăng lên.

Fujitsu SP-1120N/1125N/1130N: Dòng Máy Quét Siêu Kết Nối
08:41 ,18/07/2020

Sau một thời gian dài người sử dụng chờ đợi, cuối dùng hãng Fujitsu đã cho ra mắt thế hệ thứ hai của dòng máy quét SP series. Đúng như kỳ vọng, dòng máy quét phiên bản mới này của Fujitsu là một sản phẩm nâng cấp đáng giá với nhiều tính năng vượt trội. Đặc biệt, với việc tích hợp thêm giao tiếp kết nối mạng, Fujitsu đã biến dòng SP-11xxN series thành một công cụ văn phòng thiết yếu, dễ dàng sử dụng và chia sẻ.

Propzy.vn công bố nền tảng tiên phong FIRE-Tech: Dịch vụ toàn diện bất động sản, tài chính và bảo hiểm
02:22 ,03/07/2020

Ngày 2/7/2020, Công ty Propzy Việt Nam chính thức giới thiệu nền tảng tiên phong FIRE-Tech – Dịch vụ toàn diện, bao gồm: bất động sản, tài chính và bảo hiểm đón đầu xu hướng phát triển tất yếu của con người với tam giác hoàn hảo. Nhờ vào những lợi thế về công nghệ và các giải pháp hữu ích, Propzy.vn được kỳ vọng sẽ tăng trưởng đột phá tại thị trường Việt Nam.

An Dương Thảo Điền: Tổng doanh thu năm 2019 giảm gần 19%, lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh tăng 26,10%
02:10 ,25/06/2020

Tại buổi Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020 của Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Bất động sản An Dương Thảo Điền (HAR - sàn HOSE) vào sáng ngày 24/06/2020 cho thấy tổng doanh thu năm 2019 của Công ty đạt 163.889 triệu đồng, giảm 18,79% so với năm 2018.

ĐHĐCĐ Vissan: Doanh thu 2020 dự kiến đạt 5.580 tỉ đồng
10:08 ,19/06/2020

Sáng 18/6, CTCP Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản Vissan (Mã: VSN) tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2020 nhằm thông qua các kết quả thực hiện trong năm 2019 và kế hoạch kinh doanh, đầu tư cho năm 2020.

Tuyên dương 22 gia đình trẻ tiêu biểu năm 2020
04:46 ,21/06/2020

Tối ngày 20/6/2020, tại Hà Nội, Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương “Gia đình trẻ tiêu biểu” lần thứ nhất – năm 2020.

Xuất hiện đẳng cấp trên VOGUE PHÁP: Công Trí, Thanh Hằng và Hồ Ngọc Hà - Ba dấu son tinh hoa của thời trang Việt Nam tạo nên kỳ tích
03:00 ,09/06/2020

Xuất hiện ấn tượng trên VOGUE hôm nay là hình ảnh siêu mẫu Thanh Hằng và ca sĩ Hồ Ngọc Hà. Trong những khung hình đậm tính ngẫu hứng, bộ đôi là niềm kiêu hãnh của thời trang Việt sang trọng đầy lôi cuốn trong các sáng tạo mới nhất của nhà mốt CONG TRI.

Phú Đông Group ký kết hợp tác với 15 doanh nghiệp hàng đầu và giới thiệu căn hộ mẫu concept mới
02:07 ,28/05/2020

Nhằm chuẩn bị cho việc đưa ra thị trường dự án mới Phú Đông 3 vào quý III/2020 có quy mô 6.000m2, Công ty Cổ phần Địa ốc Phú Đông – Phú Đông Group đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược với 15 đơn vị là những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, tư vấn thiết kế, cung ứng vật liệu xây dựng và dịch vụ vào sáng nay 28/05/2020.

Từ ngày 23/5/2020: Suối Tiên chính thức mở cửa sau thời gian tạm ngưng vì dịch Covid-19
04:35 ,23/05/2020

Suối Tiên quay trở lại với tinh thần bứt phá, đem đến cho du khách một mùa hè đầy sôi động và ý nghĩa thông qua các chương trình đặc sắc.

Ứng dụng Hoozing - Siêu thị bất động sản thông minh
02:58 ,21/05/2020

Công ty Hoozing vừa ra mắt ứng dụng Hoozing - Siêu thị bất động sản thông minh, một nền tảng giúp tối ưu giao dịch bất động sản một cách nhanh chóng và hiệu quả.

IPPG tặng 2 tỉ đồng cho 2 đội tuyển bóng đá Việt Nam
02:12 ,31/12/2019

Đồng hành cùng chương trình “Những cánh chim khát vọng” - tri ân các mạnh thường quân của Quỹ học bổng Vừ A Dính, CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” và chúc mừng thành công của hai đội tuyển bóng đá Việt Nam trong mùa Sea Games 30, Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) đã trao tặng 2 tỉ đồng tiền mặt cho hai đội bóng. Ông Johnathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch IPPG còn ủng hộ nữ cầu thủ Chương Thị Kiều 300 triệu đồng. Chương trình do 3 đơn vị gồm Trung ương Đoàn TNCS, Quỹ học bổng Vừ A Dính, CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” phối hợp tổ chức.

  • Email
    Chăm sóc khách hàng
    Thanh Lan
Hotline:
0903363427
Thanh Lan
(Chăm sóc khách hàng)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Phản hồi của bạn