Hội thảo“Kết nối và phát huy các nguồn lực để startups Việt nhìn ra thế giới” sắp diễn ra tại TP.HCM

Thứ bảy, 07/12/2019, 03:21 GMT+7

Vào lúc 13h ngày 10.12.2019, Hội thảo“Kết nối và phát huy các nguồn lực để startups Việt nhìn ra thế giới” do sự chủ trì của Bộ Khoa học và Công nghệ, cùng sự tham gia của Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM phối hợp với Kênh truyền hình văn hóa đối ngoại VTC10 NETVIET tổ chức sẽ được diễn ra tại Rex Hotel, 141 Nguyễn Huệ, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh nhằm thu hút nguồn lực đầu tư trong nước, quốc tế từ các doanh nghiệp lớn, quỹ đầu tư mạo hiểm, nhà đầu tư thiên thần cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

 

Hội thảo “Kết nối và phát huy các nguồn lực để Startups Việt nhìn ra thế giới” kết nối 3 thành phần: Việt Nam, người Việt Nam ở nước ngoài, người nước ngoài tại Việt Nam – Những người quan tâm và có sự ảnh hưởng cho phong trào khởi nghiệp Việt Nam. Sẽ là nơi gặp gỡ cho giới chuyên gia, các cơ quan ngoại giao, các nhà đầu tư, các đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp và đặc biệt là những nhà khởi nghiệp trong nước và nước ngoài tại Việt Nam. Với chủ đề rất được quan tâm hiện nay, đó là “Huy động vốn và mua bán sát nhập doanh nghiệp (M&A).

Hội thảo sẽ có 3 nội dung chính, cùng sự chia sẻ của 12 diễn giả trong nhiều lĩnh vực khác nhau:

Phiên 1: Tình hình huy động vốn và M&A – Việt Nam và thế giới. Cơ hội và thách thức cho Việt Nam.

Với sự tham gia của các diễn giả khách mời bao gồm:

 • Tiến sỹ Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp Khoa học – Công nghệ, Bộ Khoa học – Công nghệ sẽ trao đổi và cập nhật nhiều thông tin mới từ cơ chế, chính sách và chương trình của Chính phủ, Bộ Khoa học công nghệ. Nhằm hỗ trợ và kết nối khởi nghiệp Việt Nam với thế giới.
 • Bà Trương Lý Hoàng Phi – Tổng Giám đốc VinTech City - Quỹ đầu tư mới được VinGroup thành lập và đầu tư vào 10 Start-up tiềm năng. Bà là người mang dấu ấn vô cùng ấn tượng trong những hoạt động sôi nổi của BSSS – Trung tâm hỗ trợ TPHCM trong phong trào khởi nghiệp của Việt Nam.
 • Ông Trí Hoàng – CEO AI 20X: Là một nhà khởi nghiệp thành công tại Silicon Valley với nhiều lần bán Công ty thành công và giá trị công ty lớn nhất lên tới 268 triệu USD. Ông có kinh nghiệm hơn 40 năm làm cầu nối phát triển kinh tế và công nghệ giữa Hoa Kỳ và nhiều quốc gia trên thế giới. Là một người Việt xa xứ, ông mong muốn góp phần vào sự phát triển của Việt Nam, đặc biệt trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Thông qua việc mở nhà máy tại Việt Nam và hỗ trợ công ty Việt Nam đến với Silicon Valley.
 • Bà Thạch Lê Anh – Nhà sáng lập Vietnam Sillicon Valley, là nhân vật “chắp cánh” thành công cho hàng loạt startup công nghệ tên tuổi. Đồng thời, bà cùng VietNam Silicon Valley đã góp phần tăng tỷ lệ sống sót của Startup từ 10% lên 38% trên con đường tiên phong đưa khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vào Việt Nam.

Phiên 2: Startups ở Việt Nam – Họ đã làm gì?

Đây là phiên thảo luận của 3 đại diện startup nổi bật. Trong đó có startup Việt Nam, startup Việt kiều và startup nước ngoài tại Việt Nam cùng với 1 gương mặt khá quen thuộc trong lĩnh vực đầu tư, bao gồm:

 • Bà Lê Hoàng Uyên Vy – Đối tác điều hành (General Partner) của ESP Capital. Quỹ đầu tư mạo hiểm hỗ trợ các công ty khởi nghiệp công nghệ tại Việt Nam và Đông Nam Á. Uyên Vy đã khởi nghiệp từ năm 13 tuổi. Năm 2009, thành lập Chon.vn và giữ vai trò CEO. Từ năm 2014 đến năm 2017, bà là CEO của Adayroi.com, nền tảng thương mại điện tử của Vingroup với tổng giá trị giao dịch hằng năm hơn 200 triệu đô la Mỹ. Năm 2015 và 2016, được tôn vinh trong danh sách Forbes 30 under 30 của Việt Nam và Châu Á.
 • Ông Don Lê: Đồng sáng lập và giám đốc điều hành Everest Education, tổ chức giáo dục uy tín tại TP. HCM. Ông Don Lê tốt nghiệp Đại học Stanford và trở về Việt Nam lập nghiệp nhiều năm nay. Nhận thấy Việt Nam là môi trường tiềm năng của việc phát triển giáo dục và chưa có nhiều khai thác, ông cùng Tony Ngô sáng lập ra E2. Hai trí thức người Việt mang khát vọng sử dụng công nghệ để áp dụng mô hình giáo dục tiên tiến cho người trẻ Việt Nam.
 • Ông Lâm Trần – Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của WisePass. Ông là Việt kiều Pháp, từng làm việc cho Google tại châu Âu. Sau đó trở về nước và đảm nhận vị trí Giám đốc Marketing của Tiki và Nhóm mua. WisePass là ứng dụng ẩm thực, phong cách sống kết nối dịch vụ không chỉ trên thị trường Việt Nam mà còn một số quốc gia Đông Nam Á.
 • Ông Charles Lee – Đồng sáng lập Coder School. Nhà sáng lập người Mỹ gốc Hàn đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong các startup khác nhau tại Sillicon Valley. Với tình yêu dành cho con người và đất nước Việt Nam, cùng đam mê dạy code, Charles đã quyết định chuyển đến sống tại Việt Nam và cùng thành lập CoderSchool.vn.

Phiên 3: Nhìn ra thế giới.

Phiên thảo luận thứ ba trong chương trình với sự góp mặt của những khách mời đặc biệt, đã ghi dấu ấn ở các đất nước phát triển trên thế giới:

 • Ông Trần Ngọc Phúc – Chủ tịch công ty Metran Japan. Công ty chuyên phát minh và sản xuất thiết bị dụng cụ y tế tại Nhật Bản và đã được xây dựng chi nhánh và nhà máy tại Việt Nam. Ông Trần Ngọc Phúc và Công ty Metran từng được Nhật Hoàng đích thân tới thăm và khen ngợi. Xuất thân là một nhà phát minh công nghệ, ở tuổi 70 ông tiếp tục xây dựng những công ty khởi nghiệp bằng công nghệ để tạo ra những sản phẩm hữu ích cho xã hội.
 • Ông Vincent Floreani – Tổng Lãnh sự Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh, là nhà ngoại giao Pháp với hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực truyền thông, ngoại giao tại nhiều quốc gia. Ông Vincent Floreani đặc biệt dành sự quan tâm lớn cho các hoạt động khởi nghiệp tại Việt Nam hiện tại và đang có rất nhiều hoạt động để kết nối khởi nghiệp Pháp và Việt Nam.
 • Giáo sư Phan Văn Trường – Chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực đàm phán quốc tế và là cố vấn của Chính phủ Pháp về thương mại Quốc tế. Với nhiều thương vụ thương thuyết thành công trên thương trường, giáo sư sẽ chia sẻ kinh nghiệm hữu ích về việc kêu gọi vốn thành công.
 • Luật sư Mai Phan Zymaris – Chủ tịch VietChallenge, Chủ tịch Hiệp hội Sinh viên và Chuyên gia Việt Nam tại Hoa Kỳ. Là gương mặt rất quen thuộc trong cộng đồng trí thức, chuyên gia người Việt tại Mỹ. Với nhiều hoạt động sôi nổi gắn kết, phát huy tinh thần Việt ở xứ sở cờ hoa, đặc biệt là cho những Start-up trẻ. Mai Phan Zymaris sẽ đưa những thông tin hữu ích về luật pháp, quy định vào thị trường Mỹ, kết nối với các nhà đầu tư tại quốc gia có nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Hội thảo là sự gặp gỡ của những nhân tài Việt tại nhiều quốc gia, cũng như những người nước ngoài có dấu ấn tốt đẹp tại Việt Nam. Không chỉ là cơ hội để chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm mà còn là cầu nối để người tham dự và startups có hướng nhìn mới về thị trường trong tương lai và nhận biết các xu thế đang được quan tâm hiện tại.

Mọi thông tin về sự kiện và các hoạt động bên lề sẽ được cập nhật thường xuyên trên:

- Facebook: https://www.facebook.com/events/2857687827785591/

Kênh truyền hình văn hóa đối ngoại VTC10 NETVIET có mạng lưới phủ sóng rộng rãi, với hơn 50 triệu thuê bao tại 30 quốc gia có mối quan hệ tốt đẹp với Việt Nam ở Châu Á, Châu Âu và Châu Mỹ. Được phát sóng trên nhiều hạ tầng phát sóng lớn trên thế giới như: Free TV (Pháp), O2 TV (CH Séc), KDoc TV (Mỹ), Bell TV (Canada). Trong quá trình làm nhiệm vụ truyền thông hình ảnh Việt Nam ra thế giới, VTC10 NETVIET nhìn thấy sự kết nối truyền thông của báo chí truyền hình nói chung đã tạo nên nhiều giá trị hữu hình và vô hình to lớn cho Việt Nam. Nối kết tổ quốc gần hơn với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, góp phần đẩy nhanh công cuộc hội nhập thế giới và lan toả khát vọng vươn ra biển lớn của doanh nghiệp Việt.

 

Hương Giang
Ý kiến bạn đọc
Ô tô điện chạy 340 km trong 1 lần sạc, chưa ra mắt đã có 2.300 đơn đặt hàng
03:09 ,20/01/2020

Các tính năng của MG ZS EV được tiết lộ bao gồm đèn pha chiếu tự động, màn hình cảm ứng 8.0 inch, ra/vào xe không cần chìa khóa, hệ thống giám sát áp suất lốp, bánh xe hợp kim 17 inch...

Sẽ không có Galaxy S11 nào cả, thay vào đó là Galaxy S20 và đây là hình ảnh thật đầu tiên về nó
04:26 ,13/01/2020

Những hình ảnh thật đầu tiên về Galaxy S20, thiết bị flagship mới của Samsung sẽ ra mắt vào tháng tới.

Shopee, Lazada, Tiki, Sendo... chạy đua mùa Tết Canh Tý
08:15 ,08/01/2020

Đây là thời điểm mà các “ông lớn” trên thị trường thương mại điện tử (TMĐT) Việt Nam như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo… chạy đua với các chương trình linh đình nhân dịp cận Tết Nguyên đán. Trong đó, nhiều chương trình với voucher trị giá và deal khuyến mãi hấp dẫn.

Những công nghệ "miễn phí" như Google, Facebook, AirBnB... đang khéo léo "móc túi" người dùng như thế nào?
07:02 ,06/01/2020

Nếu bạn muốn lưu trữ file và ảnh, Google Drive là một lựa chọn miễn phí. Khi bạn muốn quảng bá doanh nghiệp của mình, bạn có thể lập một tài khoản YouTube, Facebook hay Twitter mà không phải trả xu nào. Nhưng những công nghệ miễn phí này có thực sự "miễn phí"?

Facebook lại bị phạt 1,6 triệu USD do chia sẻ trái phép dữ liệu người dùng
07:29 ,31/12/2019

Ngày 30/12, Bộ Tư pháp và An ninh công cộng Brazil tuyên bố áp mức phạt 6,6 triệu real (1,6 triệu USD) đối với Facebook do chia sẻ trái phép dữ liệu của 443.000 người dùng Brazil với công ty tư vấn chính trị Cambridge Analytica (CA).

Ba tuyến cáp quang biển Việt Nam đồng loạt gặp sự cố
04:12 ,24/12/2019

Cả ba tuyến cáp quang biển AAG, IA và AAE-1 đều đang gặp sự cố gây ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ truy cập internet của người dùng tại Việt Nam.

Thương vụ ký kết đầu tư có giá 40.000 USD giữa quỹ đầu tư VSV và nền tảng livestream – video thương mại điện tử Okiva
02:48 ,23/12/2019

Để chạy đua với thị trường thương mại điện tử bùng nổ, hình thức bán hàng trực tuyến hay còn gọi là social e-commerce không hề mới trên thế giới nhưng lại là một át chủ bài và đang được khai thác mạnh mẽ tại Việt Nam. Chính hình thức bán hàng livestream video này đang phát triển mạnh mẽ và có dự kiến sẽ là kênh quảng cáo đạt được hiệu quả và lấy được lòng tin khách hàng trong việc mua sắm trực tuyến.

Ứng dụng nào được tải nhiều nhất trong 10 năm qua?
02:20 ,20/12/2019

Facebook là ứng dụng được tải nhiều nhất trong thập kỷ qua.Ở mảng game, Subway Surfers là trò chơi được tải nhiều nhất từ 2010 đến 2019.

Ngân hàng Việt Nam đầu tiên đưa Robot vào giao dịch
07:49 ,13/12/2019

Không phải những cái tên quen thuộc về số hóa trên thị trường như TPBank, Liên Việt hay VPBank mà bất ngờ là một cái tên khác.

Vì sao nên thưởng thức siêu phẩm ballet Hồ Thiên Nga giữa Hồ Thiên Nga Ecopark?
03:41 ,31/12/2019

Ngày 11/01/2020, tại Công viên Hồ Thiên Nga - Ecopark, vở Ballet Hồ Thiên Nga, do Tập đoàn Ecopark và Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam (VNOB) phối hợp tổ chức, sẽ diễn ra buổi duy nhất.

IPPG tặng 2 tỉ đồng cho 2 đội tuyển bóng đá Việt Nam
02:12 ,31/12/2019

Đồng hành cùng chương trình “Những cánh chim khát vọng” - tri ân các mạnh thường quân của Quỹ học bổng Vừ A Dính, CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” và chúc mừng thành công của hai đội tuyển bóng đá Việt Nam trong mùa Sea Games 30, Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) đã trao tặng 2 tỉ đồng tiền mặt cho hai đội bóng. Ông Johnathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch IPPG còn ủng hộ nữ cầu thủ Chương Thị Kiều 300 triệu đồng. Chương trình do 3 đơn vị gồm Trung ương Đoàn TNCS, Quỹ học bổng Vừ A Dính, CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” phối hợp tổ chức.

IPPG nỗ lực chung tay cùng Nha Trang phát triển dự án Happiness city
01:59 ,25/12/2019

Năm 2019, Nha Trang - trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật và du lịch của tỉnh Khánh Hòa - được chọn là thành phố của Năm du lịch quốc gia. Với tầm nhìn chiến lược dài hạn cùng mong muốn đồng hành phát triển thành phố biển xinh đẹp này, IPPG đã có những đóng góp tích cực cho dự án Happiness City.

Tìm ứng viên cho 5 suất học bổng đại học tại Nhật Bản năm 2020 – 2021
08:36 ,23/12/2019

Hội thảo giới thiệu về học bổng Mitsubishi học Đại học tại Nhật Bản năm 2020 - 2021 dành cho học sinh lớp 12 Phổ thông Trung học và sinh viên năm nhất các khối ngành khoa học tự nhiên, kỹ thuật, công nghệ và cơ khí của các trường Đại học tại TPHCM vừa được diễn ra vào sáng ngày 21/12 tại Nhà Văn hóa Sinh viên TP.HCM đã thu hút rất đông các học sinh, sinh viên tới tham dự.

Thương vụ ký kết đầu tư có giá 40.000 USD giữa quỹ đầu tư VSV và nền tảng livestream – video thương mại điện tử Okiva
02:48 ,23/12/2019

Để chạy đua với thị trường thương mại điện tử bùng nổ, hình thức bán hàng trực tuyến hay còn gọi là social e-commerce không hề mới trên thế giới nhưng lại là một át chủ bài và đang được khai thác mạnh mẽ tại Việt Nam. Chính hình thức bán hàng livestream video này đang phát triển mạnh mẽ và có dự kiến sẽ là kênh quảng cáo đạt được hiệu quả và lấy được lòng tin khách hàng trong việc mua sắm trực tuyến.

Vietbuild Home 2019 quy tụ nhiều thương hiệu với các dòng sản phẩm mới
10:25 ,19/12/2019

Triển lãm Quốc tế Vietbuild Home 2019 tại TPHCM với chủ đề "Bất động sản - trang trí nội ngoại thất và đồ dùng gia đình" với quy mô 2.300 gian hàng đã chính thức được khai mạc sáng nay 19/12 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7.

Máy tạo ION kiềm tươi OH - WATAPY: Vì sức khỏe của hàng triệu gia đình Việt
12:36 ,16/12/2019

Tác dụng của Nước Ion Kiềm đối với sức khỏe con người được các nhà khoa học Nhật Bản phát hiện ra từ đầu thế kỷ XX. Từ lâu nó đã được sử dung rộng rãi, phổ biến tại nhiều nước phát triển. Hiện nay, tại Việt Nam với sự đi đầu của Công ty Phúc Nguyễn và các đối tác chiến lược thông qua hệ sinh thái máy tạo kiềm tươi OH- thương hiệu WATAPY đã và đang ngày càng đến gần hơn với từng gia đình Việt.

Khai mạc Diễn đàn Lãnh đạo trẻ Việt Nam 2019
13:32 ,15/12/2019

Chiều 13/12, Diễn đàn Lãnh đạo Trẻ - Vietnam Young Leaders Forum 2019 với chủ đề “Borderless – Không biên giới” đã khai mạc tại TPHCM. Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 700 lãnh đạo trẻ Việt Nam và nhiều diễn giả là những người đã khởi nghiệp thành công ở nhiều lĩnh vực.

Nhiều doanh nghiệp nước ngoài tham gia Triển lãm VIETBUILD HOME TP.HCM 2019
01:55 ,13/12/2019

Tại buổi họp báo giới thiệu về Triển lãm quốc tế Bất động sản - Trang trí nội ngoại thất & Đồ dùng gia đình (Vietbuild Home TP Hồ Chí Minh 2019) vừa diễn ra chiều ngày 12/12 ở TP Hồ Chí Minh cho thấy sẽ có nhiều sản phẩm chất lượng cao được trưng bày tại Vietbuild Home TP Hồ Chí Minh 2019.

Bản lĩnh vượt qua hành trình gian khó của một loài hoa cùng những chuyên gia GANGWHOO
00:46 ,13/12/2019

Phẫu thuật thẩm mỹ có thể hoàn toàn thay đổi diện mạo của con người nhưng đi kèm với nó đôi khi là cái giá quá đắt mà người ta phải trả nếu biến chứng xảy ra hoặc không may phẫu thuật thất bại vì đặt niềm tin sai chỗ. Rủi ro lớn như vậy nhưng ngày càng nhiều phụ nữ bị cuốn vào vòng xoáy phẫu thuật thẩm mỹ. Liệu có phải do những thay đổi trong cuộc sống lớn lao đến nỗi phụ nữ dám đánh cược cuộc đời mình như một canh bài “được ăn cả ngã về không”?.

 • Email
  Chăm sóc khách hàng
  Thanh Lan
Hotline:
0903363427
Thanh Lan
(Chăm sóc khách hàng)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Phản hồi của bạn