Hội thảo chuyên đề: Các sản phẩm từ sữa châu Âu

Thứ sáu, 08/04/2022, 09:35 GMT+7

Trình diễn “Sự kết hợp tuyệt vời!” các nguyên liệu châu Âu và Việt Nam. Các chuyên gia trong lĩnh vực thực phẩm và khách sạn - nhà hàng sẽ chia sẻ những hiểu biết sâu sắc, đồng thời đầu bếp nổi tiếng Steven Long sẽ trình diễn nấu ăn trực tiếp.

 
Tiếp nối sự thành công của “Hội thảo chuyên đề: Thịt, Dầu ô-liu và Quả ô-liu châu Âu”, Liên minh Châu Âu hân hạnh thông báo chuỗi Hội thảo chuyên đề Sự kết hợp tuyệt vời! đang quay trở lại Việt Nam. Lần này, “Hội thảo chuyên đề: Các sản phẩm từ sữa châu Âu - Ẩm thực Châu Âu & Việt Nam: Sự kết hợp tuyệt vời!” sẽ được tổ chức tại Sofitel Saigon Plaza từ 13:00-14:55 thứ Ba ngày 19 tháng 4 năm 2022.

Cùng với việc người tiêu dùng Việt Nam ngày càng trở nên quen thuộc với thực phẩm và đồ uống của châu Âu, buổi tương tác này sẽ mang đến cho các chuyên gia Việt Nam cơ hội học hỏi trực tiếp từ các chuyên gia trong ngành về lợi ích từ việc bán các sản phẩm thực phẩm châu Âu – những sản phẩm nối tiếng về chất lượng và được đảm bảo bởi các tiêu chuẩn về an toàn. Buổi hội thảo cũng sẽ đề cập đến những lợi ích của Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – châu Âu – các doanh nghiệp có thể giành được khách hàng trung thành tại Việt Nam như thế nào.

Hội thảo sẽ có phần trình bày của hai tên tuổi hàng đầu trong ngành.

Bà Võ Phương Vy sẽ chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về tiêu thụ sữa của Việt Nam từ góc độ nhà nhập khẩu và phân phối. Với hơn 7 năm kinh nghiệm làm Giám đốc bộ phận Khách hàng tại các đơn vị nhập khẩu lớn, bà hiện là Giám đốc bộ phận Khách hàng trọng điểm của Passion Gourmet Foods Asia – nhà nhập khẩu và phân phối nổi tiếng với các sản phẩm về sữa và thủy sản

Tiếp đó, ông Minh Chữ, nhà sáng lập Hiệp hội Nhà hàng Việt Nam (RAV) và Chủ tịch Công ty TNHH Hospitality and Tourism Solutions (HTS Group), sẽ đề cập đến các đặc điểm của các sản phẩm sữa EU hiện đang được xuất khẩu sang Việt Nam, và các doanh nghiệp về Thực phẩm và Đồ uống có thể tận dụng điều này như thế nào.

Buổi hội thảo sẽ trở nên sống động với sự xuất hiện của đầu bếp Steven Long, người sẽ trình diễn nấu hai công thức “Sự kết hợp tuyệt vời”. Với tư cách là phó chủ tịch của Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn và là một trong số những người sáng tạo ra các công thức nấu ăn trong chương trình "Sự kết hợp tuyệt vời”, buổi trình diễn nấu ăn sẽ đem lại những ví dụ thực tế cùng với việc nếm thử món ăn để quý khán giả có thể thấy các nguyên liệu châu Âu và Việt Nam có thể kết hợp với nhau một cách sáng tạo để tạo nên Sự kết hợp tuyệt vời!

Thị trường các sản phẩm từ sữa của Việt Nam

Trong khi mức tiêu thụ bình quân đầu người của Việt Nam vẫn thấp hơn so với các nước phương Tây, với 12,5kg vào năm 2018, thị trường các sản phẩm sữa ở Việt Nam đã và đang tăng trưởng nhanh chóng trong những năm gần đây, cả về sản lượng và giá trị - 12,5%/ năm về giá trị trong giai đoạn 2013- 18. Sản xuất trong nước chỉ đáp ứng khoảng 50-70% nhu cầu, do đó thị trường Việt Nam vẫn phụ thuộc nhiều vào nhập khẩu, vốn dao động trong khoảng 400 tỷ EUR trong giai đoạn 2014-18. Các nước châu Âu - đặc biệt là Pháp và Đức - là nguồn nhập khẩu sữa quan trọng đối với một số sản phẩm, đáng chú ý nhất là sữa và kem (có đường và không đường, sữa đặc và không phải sữa đặc), váng sữa và pho mát.

Liên minh Châu Âu là thị trường sản xuất sữa và các sản phẩm từ sữa lớn và được tích hợp trong tổ chức thị trường chung (CMO). Việc sản xuất sữa được thực hiện ở tất cả các nước châu Âu và chiếm tỷ trọng đáng kể trong giá trị sản lượng nông nghiệp châu Âu. Tổng sản lượng sữa châu Âu ước đạt khoảng 155 triệu tấn mỗi năm. Các nước sản xuất chính bao gồm Đức, Pháp, Ba Lan, Hà Lan, Ý và Tây Ban Nha. Tổng sản lượng của các quốc gia này chiếm gần 70% sản lượng châu Âu.

Tem nhãn là một phương thức hiệu quả nhằm bảo hộ các sản phẩm sữa được sản xuất tại một khu vực nhất định. Bảo hộ xuất xứ hàng hóa (PDO) và Bảo hộ chỉ dẫn địa lý (PGI) bảo vệ các phương pháp sản xuất truyền thống, đảm bảo tính nguyên bản và xuất xứ của sản phẩm. Nhãn hiệu chiếc lá châu Âu dùng để chỉ một sản phẩm được sản xuất tuân thủ các quy tắc sản xuất thực phẩm hữu cơ châu Âu. Ví dụ, nhãn PDO/ PGI được áp dụng cho các loại pho mát sau:

Asiago (Italia), Beaufort (Pháp), Comté (Pháp), Grana Padano (Italia), Gruyère (Pháp), Parmigiano Reggiano (Italia), Pecorino Romano (Italia), Reblochon (Pháp), Morbier (Pháp), Abondance (Pháp), Emmental de Savoie (Pháp), Tomme de Savoie (Pháp)...                                                                                 

Chương trình Sự kết hợp tuyệt vời!

Thông qua chương trình “Ẩm thực Châu Âu & Việt Nam: Sự kết hợp tuyệt vời!”, Liên minh Châu Âu (EU) mong muốn quảng bá sự ưu việt của thực phẩm và đồ uống châu Âu tại Việt Nam trong bối cảnh Hiệp định Thương mại Tự do EU-Việt Nam có hiệu lực vào tháng 8 năm 2020 và thúc đẩy hơn nữa lượng cầu của nhiều doanh nghiệp và người tiêu dùng tại Việt Nam.

Bằng cách thể hiện ‘Sự kết hợp tuyệt vời’ giữa các sản phẩm châu Âu và nguyên liệu địa phương của Việt Nam, chương trình sẽ làm nổi bật các đặc điểm chính của thực phẩm và đồ uống châu Âu - an toàn, chính thống, chất lượng cao và giá cả phải chăng, được đảm bảo bởi 3 loại nhãn chất lượng (PDO, PGI và hữu cơ), không chỉ đảm bảo hương vị tuyệt vời mà còn giúp người tiêu dùng tin tưởng và phân biệt được sản phẩm chất lượng.

Đăng ký tại đây: https://eu.eventscloud.com/eudairyseminar

Tìm hiểu thêm tại trang web chính thức: www.foodmatcheu.vn

Hương Giang
Ý kiến bạn đọc
Lễ hội mua sắm 6.6 trên lazada đã ghi nhận doanh thu tăng gấp hơn 15 lần
14:17 ,21/06/2022

Lễ hội mua sắm 6.6 “Hè tới, Sale chơi tới” trên Lazada đã diễn ra trong 5 ngày từ 6/6 – 10/6/2022 với nhiều kết quả tích cực. Nhìn chung, người tiêu dùng đang tích cực mua sắm chuẩn bị cho mùa hè bằng việc tận dụng các ưu đãi sâu trên Lazada trong dịp này.

Lễ Hội Hải Sản Australia 2022
11:35 ,18/06/2022

Cơ quan Thương Mại và Đầu Tư Chính Phủ Australia (Austrade) hợp tác với các nhà nhập khẩu thủy hải sản chủ chốt của Việt Nam, tổ chức Lễ hội Hải Sản Australian 2022 vào tháng 6 và tháng 7 này. Chiến dịch quảng bá này nằm trong chương trình Taste of Australia – Hương vị Australia, là chương trình được Chính phủ Australia tổ chức hàng năm tại Việt Nam nhằm tôn vinh thực phẩm và thức uống hàng đầu thế giới của đất nước này.

TP.HCM tổ chức “Khuyến mại tập trung - Mùa mua sắm năm 2022”
20:14 ,15/06/2022

Chương trình “Khuyến mại tập trung - Mùa mua sắm năm 2022” sẽ được tổ chức kết hợp tổ chức sự kiện Hội chợ Khuyến mại “Shopping Season”

Doanh nghiệp xi măng đồng loạt tăng giá
08:12 ,02/06/2022

Giá xi măng trong nước tiếp tục tăng 55.000-80.000 đồng/tấn do áp lực giá nguyên liệu sản xuất đầu vào tăng cao.

TÁO DAZZLE ORGANIC – Giống táo hữu cơ hấp dẫn và mới nhất của New Zealand chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam
02:23 ,31/05/2022

Táo Dazzle Organic - Giống táo hữu cơ mới nhất của New Zealand đã đến thị trường Việt Nam với các hoạt động ra mắt diễn ra tại các chuỗi bán lẻ và trung tâm thương mại trên toàn quốc.

Xuất khẩu thủy sản liên tiếp trong 2 tháng vượt mốc 1 tỷ USD
08:53 ,18/05/2022

Dự báo, xuất khẩu thủy sản quý 2 năm nay tiếp tục tăng trưởng mạnh và có thể chạm mốc 3 tỷ USD nhờ sự tăng trưởng mạnh mẽ của các mặt hàng thủy sản chủ lực trong cuối quý 1 và đầu quý 2.

Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn cam kết cung ứng xăng dầu trong quý II
08:35 ,04/05/2022

Trong quý II, nguồn cung xăng dầu cả trong nước và nhập khẩu dự kiến khoảng 6,7 triệu m3, trong khi nhu cầu tiêu dùng chỉ khoảng 5,2 triệu m3.

Lượng đơn hàng đặt món trực tuyến GoFood của Gojek tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ
10:40 ,02/05/2022

Theo Gojek, tổng lượng người dùng nền tảng đặt món trực tuyến tăng mạnh, đặc biệt là người dùng mới.

Quảng Trị thu giữ hàng nghìn chai rượu ngoại nhập lậu có giá trị lớn
08:38 ,19/04/2022

Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Trị vừa bắt giữ 2 xe ô tô chở hàng nghìn chai rượu đều do nước ngoài sản xuất được nhập lậu về Việt Nam để tiêu thụ.

Giá xăng, dầu tiếp tục giảm từ chiều 12/4
10:34 ,12/04/2022

Giá xăng E5RON92 giảm 838 đồng/lít so với giá hiện hành, giá xăng RON95-III giảm 836 đồng/lít; giá dầu diezel 0.05S giảm 700 đồng/lít, giá dầu hỏa giảm 737 đồng/lít, giá dầu mazut giữ ổn định.

 

TÁO DAZZLE ORGANIC – Giống táo hữu cơ hấp dẫn và mới nhất của New Zealand chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam
02:23 ,31/05/2022

Táo Dazzle Organic - Giống táo hữu cơ mới nhất của New Zealand đã đến thị trường Việt Nam với các hoạt động ra mắt diễn ra tại các chuỗi bán lẻ và trung tâm thương mại trên toàn quốc.

Ireland – Đảo quốc với môi trường chăn nuôi sạch và trong lành
10:54 ,17/11/2021

Nhìn nhận Việt Nam là “một đối tác thương mại quan trọng với EU”, Bord Bia - Ủy Ban Thực Phẩm của chính phủ Ireland vừa tổ chức Hội Thảo Trực Tuyến mang chủ đề “Cập nhật thông tin thị trường Thịt Heo & Thịt Bò Châu Âu Từ Ireland Và Thế Giới 2021’’ với mong muốn tiếp cận và trao đổi cùng các đối tác tiềm năng ở Việt Nam đang quan tâm về nhập khẩu thịt heo và thịt bò chất lượng của Châu Âu từ Ireland.

Khách sạn Việt thắng lớn tại các giải thưởng quốc tế trong bối cảnh đại dịch
09:47 ,11/11/2021

Khách sạn Wink Trung tâm Sài Gòn, khách sạn đầu tiên trong chuỗi 20 khách sạn Wink sẽ được phát triển bởi Indochina Kajima, vừa được công nhận là Phát triển Xanh Tốt nhất (Best Green Development) tại giải thưởng MIPIM Asia Awards 2021 và Khách sạn có Kiến trúc và Thiết kế Tốt nhất Việt Nam (Best Architecture Design Hotel in Vietnam) tại giải thưởng International Travel Awards 2021.

Vững tin nơi tuyến đầu chống dịch
08:52 ,17/08/2021

Chỉ sau 7 ngày hoạt động, Bệnh viện Điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức đã có những người bệnh đầu tiên xuất viện sau những nỗ lực chăm sóc và điều trị tích cực của đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế nơi đây.

Khát vọng dinh dưỡng chuẩn cao Châu Âu - Nâng Tầm Vóc Việt
09:25 ,15/04/2021

Nutifood ra mắt Viện Nghiên Cứu Dinh Dưỡng Nutifood Thuỵ Điển – NNRIS, đồng thời ký kết hợp tác truyền thông với Bộ Y Tế, hợp tác với 7 Hiệp hội Y khoa và 5 trường đại học Y dược.

Hult Prize SEA tiếp tục tổ chức vòng thi chung kết Hult Prize khu vực Đông Nam Á 2021 tại TP.HCM
11:26 ,12/04/2021

Năm 2019, lần đầu tiên Hult Prize Việt Nam mở rộng lên tầm khu vực với tên gọi Hult Prize SEA, trở thành đơn vị đăng cai tổ chức chung kết khu vực Đông Nam Á và đã gặt hái được nhiều kết quả ngoài mong đợi. Tiếp nối thành công rực rỡ đó, năm nay, Hult Prize SEA vinh dự tiếp tục tổ chức vòng thi chung kết Hult Prize khu vực Đông Nam Á 2021 - Hult Prize SEA Regional 2021 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

TPHCM: Khai mạc giải Marathon Quốc tế Techcombank mùa thứ 4
12:17 ,09/04/2021

Sáng nay, ngày 9/4/2021 đã diễn ra lễ khai mạc Giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank mùa thứ 4 do Sở Du Lịch TPHCM; Sở Văn hóa-Thể thao; Liên đoàn Điền Kinh TP; Trung tâm Xúc tiến Du lịch; Công ty Sự kiện Sunrise Việt Nam cùng Ngân hàng Techcombank tổ chức với chủ đề “Tôi vượt trội – Bạn vượt trội – Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội”.

Công bố Dự án “Bản đồ du lịch ẩm thực Việt Nam”
02:48 ,02/04/2021

Dưới sự đồng hành và bảo trợ của Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam (VCCA), chiều ngày 1-4, tại TP HCM, Hiệp hội Nhà hàng Việt Nam (RAV) phối hợp Hiệp hội Du lịch ẩm thực thế giới (WFTA), Làng Công nghệ du lịch ẩm thực Techfest, Làng Công nghệ địa phương Techfest cùng các đối tác trong nước và quốc tế tổ chức lễ công bố dự án "Bản đồ Du lịch ẩm thực Việt Nam" www.rav.vn/vietnamfoodtravelmap.

Indochina Kajima khởi công Dự án nghỉ dưỡng cao cấp Bãi Nồm
02:29 ,02/04/2021

Công ty TNHH Indochina Kajima Development (Indochina Kajima), liên doanh giữa Indochina Capital, nhà phát triển bất động sản hàng đầu tại Việt Nam, và tập đoàn Kajima, một trong những nhà thầu và nhà phát triển bất động sản lớn nhất Nhật Bản chính thức khởi công Dự án nghỉ dưỡng cao cấp Bãi Nồm, tỉnh Phú Yên.

An Cường khai trương showroom one-stop shopping center tại khu đô thị mới Sala
04:54 ,29/03/2021

Công ty Gỗ An Cường vừa chính thức khai trương Showroom tại số 39 Nguyễn Cơ Thạch, Quận 2 (khu Sala), TPHCM nhằm phục vụ nhu cầu của Khách Hàng ở khu vực Thành phố Thủ Đức và phía Đông Sài Gòn.

  • Email
    Chăm sóc khách hàng
    Thanh Lan
Hotline:
0903363427
Thanh Lan
(Chăm sóc khách hàng)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Phản hồi của bạn