Gala Dinner - Trị Liệu Ung Thư và ứng dụng tế bào gốc hỗ trợ học bổng Ken-Ichi Arai cho nghiên cứu y sinh học tại TP.HCM

Thứ tư, 15/08/2018, 04:44 GMT+7

Mới đây, tại Thẩm Mỹ Xuân Trường số 12 Kỳ Đồng , P9, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi họp báo về sự kiện Gala Dinner – “Trị Liệu Ung Thư và ứng dụng Tế Bào Gốc”.

Theo đó, vào lúc 18h30 tối ngày 19/8 sẽ diễn ra sự kiện Gala Dinner với chuyên đề: “Gala Dinner – Trị liệu ung thư và ứng dụng Tế Bào Gốc” tại địa chỉ 212 Nguyễn Trãi, quận 1, TPHCM.

Đây là đêm gala đầu tiên sau 2 lần tổ chức hội nghị với mục đích nhằm lan truyền và phát huy tinh thần khám phá khoa học cùng ứng dụng của công nghệ tế bào gốc trong y học điều trị và làm đẹp. Chương trình là một buổi hội thảo cùng với các chuyên gia công nghệ sinh học hàng đầu về ứng dụng, điều trị ung thư bằng tế bào gốc.

Chương trình với sự tham dự của nhiều diễn giả là chuyên gia công nghệ sinh học hàng đầu về những ứng dụng mới để điều trị ung thư và tế bào gốc như: Giáo sư John E Connolly – Chuyên gia đầu ngành về tế bào T trị liệu ung thư, ông Jeongbin Yim – Cố vấn khoa học cao cấp chương trình nghiên cứu y sinh học, ông Neal S. Kleiman – Chuyên gia nghiên cứu các vấn đề về tim mạch, ông Atsushi Miyajima – Chuyên gia hàng đầu về nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc, ông Hisao Masai – Chuyên gia nghiên cứu y sinh học, ông Futoshi Shibasaki – Chủ nhiệm chương trình nghiên cứu y sinh học phân tử, Ths. BS Đỗ Xuân Trường – Tổng giám đốc Thẩm mỹ Xuân Trường, TS BS Nguyễn Đức Thái – Cố vấn khoa học nghiên cứu ung thư và tế bào gốc, GS BS Nguyễn Chấn Hùng – Chuyên gia hàng đầu của ngành ung thư bướu,…

Bên cạnh đó, thông qua buổi gala này Ban tổ chức sẽ công bố thành lập Quỹ học bổng mang tên nhà khoa học Ken- Ichi Arai, quỹ học bổng này dành cho những sinh viên có tinh thần đam mê nghiên cứu về lĩnh vực tế bào gốc.

Giáo sư Ken-Ichi Arai từng là Chủ tịch Hiệp hội Sinh học phân tử châu Á – Thái Bình Dương, nguyên viện trưởng Học viện Khoa học y tế - Đại học Tokyo, Nhật Bản. Nhà khoa học đã có công đầu trong nghiên cứu đưa liệu pháp gen và miễn dịch vào chế tạo vaccine và thay thế thuốc chữa bệnh.

Lúc sinh thời ông là người rất gắn bó với khoa học Việt Nam, ông đã hỗ trợ nhiều nhóm nghiên cứu từ kiến thức chuyên môn cho đến cách tổ chức các chương trình nghiên cứu. Ông luôn nỗ lực truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm cũng như niềm đam mê khoa học của mình cho những thế hệ tiếp theo.

Với sự cảm kích những gì ông đã cống hiến cho nền khoa học Việt Nam, việc lấy tên ông để lập một quỹ học bổng cho các sinh viên yêu khoa học sẽ là động lực, cũng như sự thôi thúc các em không ngừng học tập, nghiên cứu và cống hiến khả năng của mình cho việc phát triển khoa học, đặc biệt là lĩnh vực tế bào gốc ở Việt Nam.

Theo Ths. BS Đỗ Xuân Trường – Tổng giám đốc Thẩm mỹ Xuân Trường - diễn giả của chương trình, với tinh thần từ buổi gala này sẽ thổi bùng lên ngọn lửa kết nối những người nghiên cứu Car-T, một công nghệ mới trong điều trị nhiều bệnh ung thư khác nhau.

“Car-T là một công nghệ khó, nhưng không phải là không thể làm với điều kiện ở Việt Nam. May mắn hơn, chúng ta còn có sự hỗ trợ tuyệt đối của chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này – Giáo sư JOHN E CONNOLLY. Chúng ta sẽ được trực tiếp gặp và giao lưu với ông tại buổi Gala Dinner. Các sản phẩm nghiên cứu của ông đã được thử nghiệm lâm sàng và được cấp phép sử dụng trong điều trị ung thư. Với trách nhiệm của những nhà nghiên cứu và bác sĩ lâm sàng, chúng tôi nghĩ, chúng ta phải làm Car-T dù khó nhưng nếu chúng ta hợp lực thì chắc chắn sẽ làm được. Từ đó, chúng tôi quyết định thành lập nhóm liên kết và phát triển Car-T Việt Nam (Viet Nam Car-T Alliance), với sự tham gia của các nhà khoa học trong nước cùng sự cố vấn của chuyên gia nước ngoài. Và Thẩm mỹ Xuân Trường luôn ủng hộ, đi đầu trong việc cải tiến công nghệ cũng như các nghiên cứu mang tính cấp thiết, giúp ích cho cộng đồng” – BS Trường chia sẻ

Được biết, ThS.Bác sĩ Xuân Trường là chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực chống lão hóa, nhấn mí mắt vĩnh viễn “thanh xuân”, liệu trình làm cải thiện và hồi sinh cho làn da. Đồng thời, ThS.Bác sĩ Xuân Trường là dẫn dắt và điều hành CLB Đỗ Đậu phía Nam, cùng với việc lập một số quỹ từ thiện mang tính xã hội cao như: Quỹ hiệp sĩ hè phố, Quỹ CLB Đỗ Đậu dành cho trẻ hiếu học… Bên cạnh đó, ông còn là một nhà hoạt động xã hội sôi nổi với việc: Giải cứu khoai lang cho người nông dân, xây dựng quỹ giúp trẻ em nghèo vùng cao. Với chương trình lần này, Bác sĩ Xuân Trường vừa là người đồng hành phát triển Quỹ học bổng Ken-Ichi Arai vừa là một trong những diễn giả của chương trình: “Trị Liệu Ung Thư và ứng dụng tế bào gốc”.

 

 

Thanh Lan
Ý kiến bạn đọc
TP.HCM yêu cầu chấm dứt hoạt động đối với cơ sở thẩm mỹ không phép
02:12 ,05/11/2019

UBND TP.HCM yêu cầu Sở Y tế phải chấm dứt hoạt động đối với các cơ sở thẩm mỹ không phép, cơ sở hoạt động quá phạm vi chuyên môn được phép, cơ sở vi phạm về quảng cáo khám, chữa bệnh.

99% các loại bệnh đều bắt nguồn từ 5 thứ, không bảo vệ sớm rất dễ ốm đau liên miên, tuổi già suy yếu
04:59 ,26/10/2019

Chính bản thân không tự bảo vệ sức khỏe của mình thì sẽ chẳng có ai giúp đỡ làm thay cả.

Tiêu dùng thực phẩm không lành mạnh có xu hướng gia tăng tại Việt Nam
05:20 ,24/10/2019

Hơn nửa dân số Việt Nam, cụ thể là gần 60%, đang tiêu dùng thực phẩm nhiều muối và các đồ uống có cồn vượt ngưỡng khuyến cáo. Bên cạnh những thành tựu kinh tế đáng chú ý, đây được xem là một trong những vấn đề Việt Nam đang phải đối mặt trong giai đoạn hiện nay.

Đắk Lắk: Dịch sốt xuất huyết bùng phát, thêm 1 trường hợp tử vong
09:26 ,22/10/2019

Lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết. Đặc biệt, dịch sốt xuất huyết Dengue tiếp tục bùng phát mạnh ở tỉnh Kon Tum.

Bác sĩ nhãn khoa giải thích những nhầm tưởng mọi người hay có về ánh sáng xanh và cách bảo vệ mắt hiệu quả
08:48 ,17/10/2019

"Chỉ bởi ánh sáng xanh không làm tổn hại võng mạc của bạn không có nghĩa là các thiết bị điện tử hoàn toàn vô hại, hoặc ánh sáng xanh đó không ảnh hưởng gì đến mắt của chúng ta", Yuhas cho biết. "Với bản chất về bước sóng của nó, ánh sáng xanh thực sự làm gián đoạn giấc ngủ sinh lý khỏe mạnh".

Coi chừng đột tử khi gắng sức chơi thể thao
08:27 ,11/10/2019

Chủ quan về sức khỏe, người bệnh rất có thể đột tử nếu tập luyện thể dục với cường độ cao.

Câu chuyện của bác sĩ kể về cô gái trẻ bị ung thư: Lời cảnh báo về những thói quen mọi người cần bỏ ngay
05:54 ,09/10/2019

Cô gái có tuổi đời còn rất trẻ nhưng đã bị ung thư dạ dày. Tất cả xuất phát từ thói quen mà nhiều người trẻ đang mắc phải.

Xét nghiệm HIV lưu động cho lái xe và người biến động qua biên giới
08:34 ,07/10/2019

Chương trình xét nghiệm HIV lưu động được thực hiện trong 2 đợt: 1 - 4/10 và 14 - 18/10 tại khu vực cửa khẩu Quốc tế Lào Cai và cửa khẩu Kim Thành, tỉnh Lào Cai.

Phương pháp mới giúp phát hiện biến chứng tiểu đường nhanh và chính xác hơn
05:11 ,04/10/2019

Một phương pháp xét nghiệm máu mới hiện đang được phát triển để giúp phát hiện sớm và chính xác hơn các biến chứng nghiêm trọng của bệnh tiểu đường.

Thị trường Saffron: Điểm khác biệt của Saffron Saharkhiz so với các loại khác
03:13 ,01/10/2019

Thời gian gần đây, Saffron (nhụy hoa nghệ tây) - "vàng đỏ" Trung Đông đang trở thành cơn sốt trên thị trường Việt Nam với công dụng làm đẹp da và chăm sóc sức khỏe. Theo khảo sát cho thấy, nhụy hoa nghệ tây hiện đang rơi vào tình trạng loạn giá. Nhụy hoa nghệ tây trung cấp có nơi rao bán 130 triệu/kg nhưng có nơi “hét” tới 350 triệu/ kg. Nhụy hoa cao cấp có giá dao động trong khoảng 400 – 500 triệu/ kg.

Khai mạc Hội chợ - Triển lãm Công nghệ nuôi trồng, chế biến nông, lâm, thủy sản TP.HCM lần II năm 2019
11:48 ,13/11/2019

Sáng nay 13/11, Hội chợ - Triển lãm Công nghệ nuôi trồng, chế biến nông, lâm, thủy sản Thành phố Hồ Chí Minh lần II – năm 2019 và Hội chợ Hàng Khuyến mại quận Tân Bình năm 2019 đã được khai mạc tại Trung tâm Văn hóa Thể thao quận Tân Bình (446-448 Hoàng Văn Thụ, phường 4, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh).

Máy tạo nước ION kiềm tươi OH-: Nâng cao chất lượng cuộc sống
03:12 ,12/11/2019

Không chỉ là một món quà cho sức khỏe, Máy tạo nước ION kiềm tươi OH- còn là sự lựa chọn đúng đắn cho cuộc sống bận rộn, hối hả hiện nay với nhiều tính năng vô cùng ưu việt.  

Suối Tiên đăng cai tổ chức Lễ hội Bonsai & Suiseki Châu Á - Thái Binh Dương lần thứ 15 - 2019
01:59 ,06/11/2019

Lần đầu tiên tại Việt Nam, Lễ hội Bonsai & Suiseki Châu Á - Thái Binh Dương lần thứ 15 – 2019 diễn ra tại Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên (120 xa lộ Hà Nội, phường Tân Phú, quận 9, tp.HCM) từ ngày 15/11 đến 18/11/2019 với nhiều hoạt động mới lạ, ấn tượng dành cho du khách trong nước và quốc tế.

Virtuozzo bắt tay hợp tác chiến lược với Mắt Bão tại Việt Nam
12:30 ,18/10/2019

Mắt Bão đã chính thức hợp tác trực tiếp và trở thành đối tác chiến lược của Virtuozzo tại Việt Nam nhằm mang đến hệ thống hạ tầng điện toán đám mây đạt tiêu chuẩn quốc tế phục vụ cho thị trường Việt Nam.

Phát An Gia khẳng định Khu dân cư Trường Lưu là đất đô thị và được phân lô, tách thửa đúng quy định pháp luật
09:46 ,18/10/2019

Vừa qua, thông tin Công ty Cổ Phần Đầu Tư Bất Động Sản Phát An Gia có dấu hiệu lừa đảo tại Khu dân cư Trường Lưu được đăng tải, để xác minh sự việc, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Tổng Giám đốc của Phát An Gia về sự việc trên.

CSMO Innovation Awards – Tôn vinh sáng tạo đổi mới trong ngành Sales và Marketing
01:49 ,14/10/2019

Lần đầu tiên Câu lạc bộ Các Giám đốc Sales & Marketing Việt Nam (CSMO Việt Nam) phát động CSMO Innovation Awards 2019 - Giải thưởng sáng tạo trong ngành Sales và Marketing nhằm vinh danh những cá nhân xuất sắc, những chiến dịch tiếp thị và kinh doanh sáng tạo, có sức lan toả đến cộng đồng. Giải thưởng sẽ được công bố vào ngày 5/12 tới tại Thành phố Hồ Chí Minh, trong khuôn khổ sự kiện VSMCamp và CSMOSummit 2019.

Khai mạc Triển lãm quốc tế Ngành Công nghiệp Nhựa và Cao su 2019
04:49 ,03/10/2019

Sáng nay 3/10/2019, Triển lãm quốc tế Ngành Công nghiệp Nhựa và Cao su 2019 (VietnamPlas 2019) lần thứ 19 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, TPHCM.

Triển lãm Vietbaby Hà Nội 2019 thu hút rất đông khách hàng tới mua sắm, vui chơi
01:58 ,01/10/2019

Triển lãm Quốc tế Sản phẩm Dịch vụ cho mẹ bầu, mẹ và trẻ em lớn hàng đầu Việt Nam - Vietbaby Hà Nội 2019 diễn ra từ ngày 26 đến 29/9 vừa qua tại Trung tâm Triển lãm I.C.E Hà Nội đã thu hút một lượng lớn đông đảo khách hàng tham gia do các nhãn hàng áp dụng mức giá rất ưu đãi cùng nhiều chính sách hấp dẫn như tặng quà, bốc thăm trúng thưởng...

Thị trường Saffron: Điểm khác biệt của Saffron Saharkhiz so với các loại khác
03:13 ,01/10/2019

Thời gian gần đây, Saffron (nhụy hoa nghệ tây) - "vàng đỏ" Trung Đông đang trở thành cơn sốt trên thị trường Việt Nam với công dụng làm đẹp da và chăm sóc sức khỏe. Theo khảo sát cho thấy, nhụy hoa nghệ tây hiện đang rơi vào tình trạng loạn giá. Nhụy hoa nghệ tây trung cấp có nơi rao bán 130 triệu/kg nhưng có nơi “hét” tới 350 triệu/ kg. Nhụy hoa cao cấp có giá dao động trong khoảng 400 – 500 triệu/ kg.

Bảo vệ cột sống trước khi quá muộn
01:49 ,01/10/2019

Kiến thức về cột sống, năng lượng và phòng chống bệnh nan y đã được Master Sridevi Tố Hải (phó chủ tịch liên đoàn Yoga Việt Nam, phụ trách chuyên môn về Yoga hồi phục trị liệu) chia sẻ trong chương trình “Bảo vệ cột sống, phòng bệnh nan y” mới được diễn ra tại Khách sạn Riverside Palace, số 360D Bến Vân Đồn, phường 1, quận 4, TP Hồ Chí Minh.

  • Email
    Chăm sóc khách hàng
    Thanh Lan
Hotline:
0903363427
Thanh Lan
(Chăm sóc khách hàng)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Phản hồi của bạn