Fi Vietnam 2022 – Cánh cửa vào thị trường nguyên liệu thực phẩm & đồ uống Việt Nam

Thứ sáu, 16/09/2022, 10:22 GMT+7

Theo thống kê của Bộ Công Thương Việt Nam, mức tiêu thụ thực phẩm và đồ uống bình quân hàng năm của VIệt Nam chiếm khoảng 15% GDP, và là thị trường tiêu thụ nội địa lớn nhất. Tổng giá trị bán lẻ thực phẩm và đồ uống ước tính đạt 54.9 tỷ USD vào năm 2021 và Statia dự báo sẽ tăng CAGR 9.9% lên 66.3 tỷ USD vào năm 2023.

Đại diện các đơn vị chia sẻ tại buổi họp báoĐại diện các đơn vị cùng Ban tổ chức chia sẻ tại buổi họp báo về Triển lãm

Sau hai năm gián đoạn do dịch COVID-19, Triển lãm nguyên liệu thực phẩm & đồ uống Việt Nam - Fi Vietnam 2022 đã chính thức quay trở lại vô cùng mạnh mẽ. Chúng ta ngày nay ngày càng phụ thuộc vào giao tiếp kỹ thuật số và các sự kiện trực tuyến trong thời kỳ đại dịch, nhưng điều đó chỉ làm tăng giá trị của cuộc gặp mặt trực tiếp.

Nổi lên từ đại dịch

Đây là thời điểm thú vị cho ngành thực phẩm và đồ uống Việt Nam, khi mà thị trường đã thoát khỏi những thách thức từ COVID-19 để “sống chung với vi rút” một cách hiệu quả. Ngành kinh tế Việt Nam dự kiến sẽ tăng trưởng vào cuối năm 2022 và đạt được 7% vào năm 2023, dựa trên dự báo của ngân hàng Standard Charter.

Theo thống kê của Bộ Công Thương Việt Nam, mức tiêu thụ thực phẩm và đồ uống bình quân hàng năm của VIệt Nam chiếm khoảng 15% GDP, và là thị trường tiêu thụ nội địa lớn nhất. Tổng giá trị bán lẻ thực phẩm và đồ uống ước tính đạt 54.9 tỷ USD vào năm 2021 và Statia dự báo sẽ tăng CAGR 9.9% lên 66.3 tỷ USD vào năm 2023. Đây là một minh chứng rõ ràng về sức đề kháng của nền kinh tế Việt Nam và có khả năng phục hồi hoàn toàn sau đại dịch, là tiền đề để Việt Nam trở thành một trong những thị trường hứa hẹn nhất cho ngành F&B tại châu Á.

Đại dịch cũng sẽ ảnh hưởng đến nhận thức của người tiêu dung về các vấn đề sức khỏe, do đó làm tăng nhu cầu về các sản phẩm nguyên liệu F&B chất lượng cao, đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe.

Rất đông các phóng viên báo chí đã tới tham dự họp báo về sự kiện Triển lãmRất đông các phóng viên báo chí đã tới tham dự họp báo về sự kiện Triển lãm Fi Vietnam 2022

Việt Nam – giá trị và sôi động

Thị trường nguyên liệu thực phẩm Việt Nam đã cho thấy sự phát triển liên tục và mạnh mẽ trên nhiều ngành hàng, mang đến cơ hội kinh doanh đáng kể cho các công ty trong và ngoài nước.

Sự tăng trưởng này dự kiến sẽ tiếp tục dựa trên sự gia tăng dân số (ước tính đạt 99.7 vào năm 2022), quá trình đô thị hóa và dân số ngày càng giàu có với thu nhập khả dụng cao hơn. Với việc tiếp tục sản xuất và chế biến, chấm dứt việc đóng cửa và mở lại biên giới, nhu cầu về nguyên liệu F&B dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh vào năm 2022. Việc tiêu thụ thực phẩm đóng gói trong mô hình bán lẻ hiện đại và các kênh dịch vụ ăn uống tăng lên cũng sẽ thúc đẩy nhu cầu.

Năm 2021, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết Việt Nam mong muốn trở thành trung tâm cải tiến công nghê thực phẩm của châu Á, cần phải thúc đẩy hợp tác quốc tế để kết nối mạng lưới đổi mới trong nước và xuyên biên giới, đồng thời gắn kết các hoạt động nghiên cứu và ứng dụng với các nhu cầu của doanh nghiệp, hệ thống thực phẩm và toàn bộ nền kinh tế. Informa Markets tự tin rằng Fi Vietnam 2022 có thể góp phẩn chuyển đổi chính sách của Chính phủ từ tầm nhìn sang hành động, bằng cách khuyến khích chuyển giao kiến thức và đầu tư để tăng khả năng cạnh tranh và chất lượng của sản phẩm trong nước, đồng thơi đưa các thương hiệu F&B Việt Nam ra thị trường khu vực và quốc tế để vươn xa hơn tăng trưởng sản xuất.

Nơi mà nguyên liệu thực phẩm đáp ứng mục tiêu kinh doanh

Fi Vietnam thực sự là một sự kiện năng động cho một thị trường năng động. Kể từ năm 2014, Fi Vietnam đã nhanh chóng phát triển thành một sự kiện về nguyên liệu thực phẩm & đồ uống toàn diện nhất tại Việt Nam. Triển lãm năm nay, 2022, dự kiến sẽ quy tụ hơn 5,000 chuyên gia thực phẩm và đồ uống từ khắp Việt Nam, khu vực và toàn cầu từ tất cả các phân khúc ngành, và hơn 160 đơn vị triển lãm từ 20 quốc gia. Dựa trên những con số đánh giá này Informa Markets tự tin rằng Fi Vietnam 2022 sẽ thành công rực rỡ.

Fi Vietnam 2022 với sự kiện diễn ra đồng thời Nguyên liệu đồ uống (Bi) và Nguyên liệu tự nhiên (Ni) mang đến cho khách tham dự cơ hội vượt trội để tham dự ba ngày triển lãm tại cùng một địa điểm để tiến hành hoạt động kinh doanh và kết nối hiệu quả. Khách tham dự có thể gặt hái thêm những kiến thức, hiểu biết và tìm nguồn cảm hứng, tìm kiếm nguồn nguyên liệu sáng tạo, phát triển các mối quan hệ kinh doanh mới, học hỏi từ các chuyên gia trong ngành và tham gia các hoạt động nổi bật tại triển lãm. Tất cả những điều này nhằm hỗ trợ người tham gia phát triển doanh nghiệp của họ và tăng khả năng cạnh tranh của công ty mà không nơi nào có được.

Ban tổ chức mong muốn Triển lãm sẽ mang lại nhiều cơ hội hỗ trợ phát triển và tăng khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệpBan tổ chức mong muốn Triển lãm sẽ mang lại nhiều cơ hội hỗ trợ phát triển và tăng khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp

Các hoạt động không thể bỏ lỡ

Fi Vietnam 2022 mang đến hàng loạt cơ hội kinh doanh, giáo dục và kết nối không thể bỏ lỡ, giúp các doanh nghiệp luôn dẫn đầu trong thị trường nguyên liệu F&B – sau đây là môt số điển hình:

 • Khu trưng bày sản phẩm tiêu biểu – khu vực giới thiệu một số các sản phẩm cải tiến nhất, trưng bày với thông tin chuyên sâu từ đơn vị trưng bày
 • Hội thảo kỹ thuật – chương trình hội thảo với các bài trình bày từ các đơn vị trưng bày sẽ mang đến cơ hội cho người mua khám phá các nguyên liệu cải tiến và ứng dụng sáng tạo hỗ trợ cho việc phát triển sản phẩm.
 • Giải thưởng An toàn Thực phẩm cho Tài năng trẻ VAFoST – cuộc thi khuyến khích và khen thưởng tài năng trẻ - khơi nguồn, phát triển và nuôi dưỡng những nhà lãnh đạo của ngành F&B Việt Nam.
 • Khu vực Nguyên liệu Đồ uống (Bi Theater): khu vực trưng bày đồ uống và các sản phẩm chế biến sẵn, đây là khu vực để khách tham quan có thể khám phá các xu hướng đồ uống mới nhất trong khu vực ASEAN và lắng nghe ý kiến từ các chuyên gia trong ngành đồ uống
 • Chương trình Kết nối Doanh nghiệp – hỗ trợ các doanh nghiệp kết nối kinh doanh trực tiếp trước và trong thời gian triển lãm với các chuyên gia trong ngành F&B.
 • Các Hội nghị chuyên đề - được truyền cảm hứng từ các diễn giả trong nước và quốc tế:
  • Hội nghị quốc tể do Informa và các hiệp hội ASEAN đồng tổ chức
  • Diễn đàn cao cấp của các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm tại Việt Nam
  • Hội thảo quốc tế phối hợp với Hội Khoa học Công nghệ Thực phẩm Việt Nam
  • Hội thảo Đồ uống Việt Nam, phối hợp với Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam

Triển lãm năm nay sẽ được diễn ra vào ngày 12-14 tháng 10, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh.

Đăng ký tham quan tại https://ers.ubmthailand.com/fiv22

Thanh Lan
Ý kiến bạn đọc
Khai mạc “Triển lãm Công nghệ thông minh tại Việt Nam – OCTF 2023”
11:59 ,22/09/2023

Chiều ngày 21/9/2023, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn đã diễn ra khai mạc triển lãm Công nghệ thông minh tại Việt Nam – OCTF 2023, sự kiện do Công ty Overseas Chinese Think Tank, Công ty Triển lãm Quốc tế Quảng Triển – Quảng Đông… phối hợp với Công ty Vietfair tổ chức.

Chủ tiệm bánh mì Phượng gửi thư xin lỗi, mong được thông cảm
12:02 ,21/09/2023

Gửi lời xin lỗi đến khách hàng bị ngộ độc, chủ tiệm bánh mì Phượng tại Hội An mong được thông cảm đồng thời cam kết sẽ đem lại những ổ bánh mì tốt nhất, an toàn nhất khi được cho phép mở cửa lại.

Thị trường giặt là hộ tại Việt Nam: Quy mô hơn 205 triệu USD, tăng 6%/năm, vượt xa mức trung bình châu Á
11:30 ,03/09/2023

Đặc biệt những dịp lễ, hầu hết cửa hàng giặt sấy tự động đều rơi vào tình trạng “cháy” đơn. Cùng điểm qua một số con số thú vị về dịch vụ giặt sấy hộ hiện nay.

 

Taiwan Excellence tổ chức thành công sự kiện “Khám phá cuộc sống thời thượng” với hơn 6000 khách tham gia
11:00 ,25/08/2023

Sau 3 ngày diễn ra sự kiện “Taiwan Excellence - Khám phá cuộc sống thời thượng” do Cục Thương mại Quốc tế (BOFT), Bộ Kinh tế Đài Loan (MOEA) và Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) phối hợp tổ chức đã vô cùng thành công với hơn 6000 lượt tham quan.

Vinasoy đón đầu và dẫn dắt xu hướng dinh dưỡng thực vật tại Việt Nam
00:07 ,11/08/2023

“Chúng ta là kết quả của những gì chúng ta ăn hàng ngày”. Hiểu được điều này, nhiều năm nay Công ty sữa đậu nành Việt Nam (Vinasoy) đã quyết tâm vì sức khỏe người tiêu dùng, chú trọng dinh dưỡng thực vật lành mạnh cho người Việt.

Ngăn chặn buôn bán, vận chuyển trái phép lợn qua biên giới vào Việt Nam
11:58 ,02/08/2023

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện 694/CĐ-TTg ngày 1/8/2023 về việc ngăn chặn, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán, vận chuyển trái phép lợn qua biên giới vào Việt Nam.

Bình Dương: Khai trương trung tâm mua sắm SORA gardens SC
13:38 ,27/07/2023

Hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, sáng 26-7, tại Thành phố mới Bình Dương, C​ông ty TNHH Becamex Tokyu tổ chức Lễ khai trương Trung tâm Mua sắm SORA Gardens SC.

Thêm một thương hiệu nội thất dành cho người Việt trẻ sành điệu
23:37 ,18/07/2023

Thời gian gần đây, mức sống của các hộ gia đình tại Việt Nam đang ngày càng nâng cao, phong cách sống ngày càng tinh tế và hướng đến những giá trị Chân - Thiện - Mỹ. Đối với nhiều gia đình, ngôi nhà không còn chỉ là nơi trú thân mà còn là một tổ ấm để quay về, để tận hưởng cuộc sống từ những điều nhỏ nhất. Nhu cầu trang trí nội thất từ đó cũng phát triển mạnh mẽ, giúp cho chủ nhân ngôi nhà thể hiện được sở thích & gu thẩm mỹ cá nhân.

Giải nhiệt mùa hè với sữa đậu nành trân châu đường đen
11:38 ,17/07/2023

Sữa đậu nành là loại một thức uống được ưa chuộng bởi vị thanh mát và dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Hãy cùng Ông Anh thích nấu ăn tự tay chế biến sữa đậu nành trân châu đường đen nhe. Thức uống thanh mát, thơm ngon này sẽ làm gia đình bạn thích mê đó.

Thu hồi thuốc Clanzacr 200mg do tập đoàn Dược phẩm và Thương mại Sohaco nhập khẩu
11:25 ,12/07/2023

Theo Bộ Y tế, thuốc Clanzacr 200mg do Công ty cổ phần tập đoàn Dược phẩm và Thương mại Sohaco nhập khẩu từ Hàn Quốc không đáp ứng được chất lượng tiêu chuẩn...

Vietnam Impact-up Summit 2023: Nơi tìm kiếm và ươm tạo các Startup trong mọi lĩnh vực
11:46 ,09/09/2023

Quỹ đầu tư mạo hiểm VSV Capital phối hợp với Tập đoàn Bảo hiểm nhân thọ Kyobo (Kyobo Life Insurance) và Honghap Valley Foundation vừa tổ chức sự kiện “Vietnam Impact-Up Summit 2023” vào chiều ngày 8/9 tại TP.HCM thu hút hơn 100 các nhà đầu tư mạo hiểm, các đại diện từ các cơ quan nhà nước và các lãnh đạo từ khối doanh nghiệp đến từ Việt Nam và Hàn Quốc, cũng như giới truyền thông tham dự.

ITE HCMC 2023 - Cơ hội để du lịch Việt Nam tăng tốc, phát triển hiệu quả và bền vững
23:09 ,15/08/2023

Với chủ đề “Liên kết, Phát triển, Bền vững”, ITE HCMC 2023 được kỳ vọng sẽ đóng góp những giải pháp đột phá giúp du lịch Việt Nam tăng tốc, phát triển bền vững cũng như góp phần quảng bá hình ảnh đẹp về đất nước và con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

 

Triển lãm Vietnam ICTComm 2023 chính thức được khai mạc tại TP.HCM
19:43 ,08/06/2023

Sáng nay ngày 8/6 Triển lãm Quốc tế về Viễn thông, Công nghệ Thông tin & Truyền thông (Vietnam ICTComm 2023) đã chính thức được khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Sự kiện quay trở lại với sức lan tỏa mạnh mẽ hơn bao giờ hết, thu hút hơn 10 ngàn lượt khách tham quan trong đó trên 8.000 là khách chuyên ngành đến tham dự và kết nối gặp gỡ, mang lại nhiều cơ hội để các doanh nghiệp kết nối và thiết lập những mối quan hệ mới.

Sự phát triển của sàn giao dịch ASCUEX dưới góc nhìn chuyên gia
12:39 ,18/04/2023

Nhà môi giới ASCUEX - Một trong những cái tên được quan tâm bậc nhất hiện nay với nhiều lời khen “có cánh” của giới đầu tư trong thị trường. Với mục tiêu phát triển vững mạnh và bền vững cùng việc giúp nhà đầu tư tối ưu hóa cơ hội thành công trên thị trường tài chính, ASCUEX ngày càng trở nên vững mạnh và nhận được sự tín nhiệm của rất nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp trên thị trường.

Thương hiệu nội thất Mimasi Home mở cửa hàng tại Hà Nội
12:50 ,09/03/2023

Vào lúc 18h00 ngày 07/03 tại 42A Trần Phú phường Điện Biên Quận Ba Đình – Hà Nội đã chính thức khai trương cửa hàng trang trí nội thất theo mùa mang thương hiệu MIMASI HOME trực thuộc quản lý bởi công ty TNHH Keith Thompson.

Triển khai hoạt động thăm khám cho 1.000 trẻ em bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 tại TP.HCM
21:24 ,04/03/2023

Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) và tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) phối hợp cùng Quận Đoàn Bình Tân tiếp tục triển khai hoạt động thăm khám cho 1.000 trẻ em bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, trẻ em là con, em của công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Bình Tân trong hai ngày 04 và 05/03 tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh.

Đại học Văn Lang công bố nhận diện thương hiệu mới, hướng đến “chuẩn quốc tế”
11:41 ,23/12/2022

Sáng ngày 22/12/2022, Trường Đại học Văn Lang đã công bố nhận diện thương hiệu mới với thông điệp “Đại học Văn Lang - Đại học Việt Nam chuẩn quốc tế” và tổ chức tọa đàm: “Sự chuyển mình của giáo dục đại học để đáp ứng các năng lực cần thiết của lực lượng lao động tương lai”.

VITA CLINIC và VINACAPITAL FOUNDATION mang giáng sinh yêu thương đến với 500 bệnh nhi tại bênh viện Nhi Trung ương
17:15 ,11/12/2022

VITA Ngày 10/12/2022, Clinic và VinaCapital Foundation (VCF) đã trao tặng 500 phần quà Giáng sinh cho 500 em nhỏ tại sự kiện Giáng sinh Yêu thương được tổ chức tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Hoạt động mang đến một không khí lễ hội Giáng sinh ấm áp cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn hiện đang điều trị tại bệnh viện, nhân rộng tinh thần “cho đi” đầy nhân văn.

Khai mạc “Triển lãm & Diễn đàn quốc tế – Foodtech & Growtech 2022″ tại TP.HCM
12:38 ,07/12/2022

Sáng nay 7/12/2022, Triển lãm quốc tế sản phẩm, thiết bị & công nghệ thực phẩm - nông nghiệp Việt Nam Foodtech & Growtech 2022 và Diễn đàn kết nối đổi mới sáng tạo Việt Nam - Techconnect Vietnam 2022 đã chính thức được khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, TPHCM.

Manulife Việt Nam ra mắt chiến dịch “Bước đến Hạnh phúc” nhằm nâng cao nhận thức về bảo hiểm
13:01 ,24/11/2022

Ngày 22/11/2022, Manulife Việt Nam công bố ra mắt chiến dịch ‘Bước đến Hạnh phúc’, nhằm nâng cao nhận thức về sự “thiếu hụt bảo vệ”.

 • Email
  Chăm sóc khách hàng
  Thanh Lan
Hotline:
0903363427
Thanh Lan
(Chăm sóc khách hàng)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Phản hồi của bạn