Đất nền Sài Gòn lặng lẽ chờ ngày hết giãn cách

Thứ hai, 13/09/2021, 10:07 GMT+7

“Em vẫn đang chờ Tp.HCM nới giãn cách để đưa khách đi xem đất. Cũng có vài nhà đầu tư quen hẹn đi xem đất sau dịch rồi, mà giờ đang CT16 nên đâu có đi được”, một nam môi giới BĐS khu Đông Sài Gòn chia sẻ.

Theo báo cáo thị trường đất nền tháng 8/2021 của DKRA Vietnam, cho thấy, trong tháng thị trường đất nền tại Tp.HCM và các tỉnh giáp ranh ghi nhận có 1 dự án mở bán mới. Cung cấp ra thị trường 23 sản phẩm, tỷ lệ tiêu thụ đạt 26% (khoảng 6 sản phẩm).

Nhiều CĐT đưa ra nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn nhằm kích cầu thị trường. Tuy nhiên, do trong thời gian qua các tỉnh/thành phía Nam áp dụng giãn cách toàn xã hội nên tình hình sức cầu thị trường không có nhiều khởi sắc.

Các CĐT và sàn môi giới nhanh chóng thích ứng với kế hoạch bán hàng online, tuy nhiên đối với "bất động sản" lại chính là tài sản có giá trị lớn, mang tính đặc thù riêng, việc trao đổi thông tin về sản phẩm, đưa ra quyết định mua bán cần có thời gian, xem xét pháp lý, khảo sát thực tế dự án,... mới có thể xuống tiền. Các yếu tố nêu trên, đã tác động đến hiệu quả trong việc triển khai bán hàng.

Theo đơn vị này, thị trường thứ cấp kém sôi động, thanh khoản thị trường ở mức rất thấp do ảnh hưởng của dịch bệnh. Thị trường đã xuất hiện việc một số nhà đầu tư giảm giá, cắt lỗ, giảm một phần lợi nhuận để tạo thanh khoản, do chịu áp lực từ lãi vay. Nếu tình hình dịch bệnh kéo dài và các tỉnh, thành tiếp tục áp dụng Chỉ thị 16, rất có thể thị trường sẽ xuất hiện việc bán tháo, giảm giá BĐS trên diện rộng.

Theo các môi giới BĐS khu vực phía Đông Sài Gòn, hiện tình trạng bán tháo, cắt lỗ chưa diễn ra nhưng cũng có vài NĐT do áp lực tài chính đã giảm kì vọng lợi nhuận để ra hàng. Cùng với đó, có khá nhiều NĐT có dòng vốn nhà rỗi sẵn vẫn âm thầm nhờ môi giới tìm hàng "ngộp", hàng ngon.

Chia sẻ mới đây, ông Phạm Lâm, Tổng giám đốc DKRA Vietnam cho hay, giai đoạn này thị trường BĐS đang tạm nghỉ ngơi, tạm tương tác do ảnh hưởng bởi dịch. Còn nói về tiềm năng, BĐS còn rất nhiều cơ hội để phát triển. Việc giảm giá ở một số phân khúc trên thị trường thời gian gần đây không phải là cắt lỗ hay bán tháo mà nhà đầu tư đang giảm lợi nhuận kì vọng. Chẳng hạn, mua mảnh đất 2 tỉ đồng, nay rao bán 2.7 tỉ, nhưng vì dịch nhà đầu tư nuốn bán nhanh, giảm lợi nhận xuống 2.4 tỉ đồng để bán.

Theo ông Lâm, sau dịch có thể thị trường sẽ bật dậy vì nhu cầu bị nén trong thời gian dịch, nguồn cung cũng chưa cải thiện khiến việc giá cũng như thanh khoản còn có cơ hội đi lên. Chưa kể, nhà đầu tư hiện nay xác định là sống chung lâu dài với dịch bệnh, tâm lý không còn dao động như các đợt dịch trước. Vì thế, nhìn tổng quan thị trường BĐS vẫn sẽ quay trở lại nhịp phát triển vốn có của nó, vẫn còn hấp dẫn với nhà đầu tư.

 

Nguồn: Hạ Vy/nhipsongkinhte.toquoc.vn

Ý kiến bạn đọc
Lâm Đồng muốn quy hoạch thị trấn Di Linh thành 6 khu đô thị vào năm 2030
04:20 ,12/08/2021

Đô thị Di Linh sẽ được phát triển theo hình thái các khu đô thị tập trung với các trục hành lang kinh tế như quốc lộ 20, quốc lộ 28 liên kết không gian xanh với cảnh quan hồ Tây Di Linh, hồ Đông Di Linh, hồ Tân Lập, sông Đại Bình, hồ Ka La. Bên cạnh đó, đô thị này được định hướng phát triển thành 6 khu đô thị gắn với hệ thống giao thông chung của đô thị.

Sau cơn nóng sốt, giá đất nền trên cả nước hiện nay thế nào?
04:06 ,05/08/2021

Sau khi cơn sốt nóng đất nền đi xuống, đã xuất hiện hiện tượng giảm giá khoảng 10 – 20% so với thời kỳ sốt nóng.

Top 7 sàn môi giới tốt nhất Việt Nam
10:55 ,27/07/2021

Việc tìm kiếm công ty môi giới tốt tại Việt Nam có thể là một quá trình khó khăn. Chúng tôi đã liệt kê các nhà môi giới tốt nhất cho phép bạn giao dịch Chỉ số, Ngoại hối, Cổ phiếu, ETF, CDF...

Diễn biến bất ngờ về giá nhà đất ở nơi từng là thị trường "nóng" nhất Tp.HCM
04:03 ,22/06/2021

Cách đây không lâu, sau khi Tp.Thủ Đức được thành lập, giá bất động sản (BĐS) khu vực này “leo thang” nhanh chóng. Giá nhà đất nhiều khu vực tăng từ 20 - 40% trong khoảng thời gian ngắn, thậm chí có nơi tăng gấp đôi. Một số khu vực mức giá cán mốc 100 triệu đồng/m2.

Đà Nẵng sẽ thu hồi 181ha đất ở dự án khu đô thị quốc tế Đa Phước
04:52 ,14/06/2021

UBND TP. Đà Nẵng cho biết sẽ tổ chức thu hồi 181ha đất ở dự án khu đô thị quốc tế Đa Phước; đồng thời sẽ xem xét, tạo điều kiện để sớm triển khai việc khai thác, sử dụng quỹ đất này.

 

Nhà xưởng cao tầng: Giải pháp thiết thực giúp doanh nghiệp vượt qua thời kỳ khủng hoảng
10:16 ,13/05/2021

Sáng nay 13/05/2021 đã diễn ra buổi hội thảo trực tuyến "Nhà xưởng cao tầng: Giải pháp tiết kiệm chi phí vận hành cho các ngành công nghiệp sạch" nằm trong chuỗi sự kiện hỗ trợ các doanh nghiệp với sự góp mặt của các diễn giả nhiều kinh nghiệm và hơn 100 khách mời tham dự cùng chia sẻ, tạo nên nhiều góc nhìn thiết thực và bổ ích cho hướng đi của doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

  • Email
    Chăm sóc khách hàng
    Thanh Lan
Hotline:
0903363427
Thanh Lan
(Chăm sóc khách hàng)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Phản hồi của bạn