Dân chung cư cách ly tại nhà sẽ bị khóa toàn bộ thẻ cư dân, thẻ ra vào, vân tay, thẻ gửi xe

Thứ sáu, 13/03/2020, 02:37 GMT+7

Một số chung cư ở Hà Nội có trường hợp tự cách ly tại nhà đã được ban quản lý chung cư đưa ra nhiều biện pháp để đẩy lùi dịch bệnh.

Cụ thể, tại khu chung cư Vinhomes Times City ban quản trị chung cư đề nghị tất cả các cư dân , cư dân phải đeo khẩu trang trong thang máy và nơi công cộng, tuyệt đối không khạc nhổ trong thang máy. Đồng thời không mở cửa cho người lạ, người giao hàng lên các tầng căn hộ.

Đặc biệt, ban quản lý chung cư thông báo sẽ tạm khóa toàn bộ thẻ cư dân, thẻ ra vào, vân tay, thẻ gửi xe của các cư dân đang bị cách li tại căn hộ nhằm phục vụ công tác kiểm soát an toàn. Các trường hợp vi phạm, ban quản lý sẽ thông báo đến cơ quan chức năng để xử lý theo quy định.

Còn tại chung cư Mipec Riverside Long Biên, Ban quản lý đã tuyên truyền, vận động cư dân nâng cao ý thức và hành động tự bảo vệ mình, chung tay góp sức cùng cộng đồng và xã hội trong phòng chống dịch. Đề nghị các gia đình tính toán, hạn chế tối đa khách ra vào chung cư. Tất cả khách đến chung cư thì phải đăng ký với lễ tân, bảo vệ, và có chủ nhà xuống đón, thực hiện khai báo y tế.

Đối với căn hộ đang cho thuê ngắn hạn, ban quản lý đã quyết định thông báo tới tất cả các cư dân về việc sẽ tạm dừng dịch vụ cho thuê ngắn hạn dưới mọi hình thức tại chung cư để phòng chống dịch. Các căn hộ đang có khách thuê được phép duy trì nốt hợp đồng đang có, sau đó sẽ tạm dừng. Khi phát hiện vi phạm sẽ lập tức cắt nước, từ chối dịch vụ, áp dụng các biện pháp bổ sung đối với người vi phạm.

Được biết, tại khu chung cư này cũng đã lập đội giám sát để theo dõi và giám sát việc cách ly, cũng như hỗ trợ các gia đình đang thực hiện việc cách ly tại nhà. Đội giám sát sẽ trực tại sảnh chung cư hàng ngày sẵn sàng trợ giúp đội bảo vệ và cư dân trong mọi tình huống. Nhất là trợ giúp các gia đình cách ly tự nguyện tại nhà việc mua sắm các nhu yếu phẩm và chuyển lên tận cửa căn hộ.

Còn tại hàng loạt các chung cư khu vực Thanh Xuân, Nam Từ Liêm đối với nhiều căn hộ đang có người bị cách ly, ban quản lý  hỗ trợ trong 14 ngày như cung cấp thực phẩm khi gia đình có nhu cầu. Ban quản lý cũng sẽ theo dõi đặc biệt qua camera đối với căn hộ này để giúp gia đình có thể thu gom rác thải. Theo đó, gia đình chỉ cần gom rác thải vào túi để trước cửa căn hộ, lập tức sẽ có người của ban quản lý đến khử trùng và thu gom.

Hiện tại, hầu khắp các chung cư ở Hà Nội đều liên tục cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh, đồng thời lưu ý các biện pháp phòng dịch đến cư dân, trang bị các số điện thoại thông tin khai báo y tế, đặt nước sát trùng cho cư dân dùng trước khi vào thang máy, phun khử trùng khắp khu vực chung cư....

Đặc biệt là cư dân là người nước ngoài, các Ban quản lý sẽ theo dõi sát sao tình hình sức khoẻ cư dân hàng ngày, hàng tuần. Đối với cư dân là người Việt Nam đi du lịch, sau khi trở về căn hộ cũng sẽ được kiểm tra sức khoẻ và yêu cầu kê khai tờ khai y tế một cách rõ ràng để phát hiện và ngăn ngừa lây lan dịch bệnh.

 

Nguồn: Lan Nhi/cafef.vn

Ý kiến bạn đọc
Doanh nghiệp BĐS phải làm gì trong mùa dịch Covid-19?
03:11 ,01/04/2020

Trong trạng thái mà dường như mọi thứ đang “bất động” thì rất cần những giải pháp thiết thực cả ở ngắn và dài hạn để doanh nghiệp có đủ sức phục hồi sau dịch Covid-19.

Nhu cầu giảm rõ nét, vì sao chung cư chưa có dấu hiệu hạ giá?
04:32 ,24/03/2020

Theo ghi nhận ở một số sàn BĐS lớn, nhu cầu mua nhà sụt giảm đáng kể từ Tết đến nay, tuy nhiên, giá tương đối ổn định, chưa có dấu hiệu sụt giảm.

Chấp nhận thiệt hại hàng trăm triệu mỗi tháng bởi dịch Covid-19, chủ homestay, khách sạn mini miễn tiền thuê mặt bằng cho khách
03:45 ,18/03/2020

Miễn tiền thuê mặt bằng hàng tháng từ đầu năm đến nay cho các khách hàng thuê để kinh doanh homestay. Số tiền thiệt hại lên đến hàng trăm triệu đồng mỗi tháng nhưng chủ một homestay tại phố Đình Ngang, Hoàn Kiếm vẫn vui vẻ.

Hiệp hội BĐS Tp.HCM ủng hộ xây dựng căn hộ 25m2 bởi nhiều người chưa có nhà hoặc sống trong căn nhà chật hẹp
03:11 ,10/03/2020

Tại Tp.HCM có đến 32,8% hộ gia đình, tương đương 839.323 hộ đang sống trong các ngôi nhà/căn hộ thuê/mượn/ở nhờ, chưa có nhà ở riêng; Có 188.815 hộ dân đang sống trong các ngôi nhà có diện tích chật hẹp, dưới 6m2/người.

Bình Chánh vẫn là điểm nóng về xây dựng trái phép
04:26 ,06/03/2020

Từ năm 2013 đến 2019, huyện Bình Chánh (Tp.HCM) phát hiện hơn 33.000 vụ việc vi phạm hành chính. Trong đó, vi phạm chủ yếu trong các lĩnh vực thương mại, đất đai, xây dựng, môi trường, trật tự an toàn xã hội… Tổng số tiền phạt thu được là hơn 51 tỉ đồng.

Hưng Yên duyệt đồ án quy hoạch khu nhà ở 24ha của Tập đoàn T&T
04:59 ,28/02/2020

Khu nhà ở thương mại, nhà ở đô thị của Công ty TNHH Phát triển công nghệ và đô thị T&T có tổng diện tích khoảng 24ha, quy mô dân số dự kiến 3.900 người.

Corona bùng phát tại Hàn Quốc, chung cư Hà Nội cân nhắc việc tạm dừng khẩn cấp cho thuê nhà đối với khách nước ngoài
04:31 ,25/02/2020

Theo báo cáo của các quận, huyện, hiện có hàng chục nghìn người Hàn Quốc đang sinh sống, học tập, lao động ở Thủ đô Hà Nội, gây ra những lo lắng trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát tại quốc gia này.

Dự án KCN Phú Tân (Bình Dương): Thanh tra Chính phủ chỉ ra nhiều sai phạm
01:27 ,19/02/2020

Liên quan đến dự án KCN Phú Tân (Bình Dương) thuộc Khu liên hợp (KLH) Bình Dương với tổng diện tích theo đề án được duyệt là hơn 4.196 ha. KLH được tỉnh Bình Dương thành lập vào năm 2003 theo sự chấp thuận chủ trương của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai đã phát sinh nhiều dấu hiệu vi phạm được Thanh tra Chính phủ “điểm mặt”.

  • Email
    Chăm sóc khách hàng
    Thanh Lan
Hotline:
0903363427
Thanh Lan
(Chăm sóc khách hàng)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Phản hồi của bạn