Công nghệ mới sẽ thống trị ngành sản xuất sản phẩm điện tử

Thứ bảy, 14/08/2021, 06:28 GMT+7

Hội thảo trực tuyến “Đài Loan - Công nghệ mới sẽ thống trị ngành sản xuất sản phẩm điện tử” vừa diễn ra vào ngày 13/8/2021 nhằm chia sẻ các giải pháp thông minh đến các doanh nghiệp Việt Nam. 

Các diễn giả đến từ Công ty HIWIN, iAmech và Delta Electronics (Việt Nam)Các diễn giả đến từ Công ty HIWIN, iAmech và Delta Electronics (Việt Nam)

Là một trong những khu vực sản xuất sản phẩm điện tử quan trọng của thế giới, Việt Nam cũng nằm trong số ít nền kinh tế châu Á tăng trưởng và thu hút đầu tư nước ngoài mới trong năm ngoái bất chấp đại dịch.

Tuy nhiên, do đại dịch nghiêm trọng, Việt Nam đã bắt đầu các biện pháp nghiêm ngặt về giãn cách xã hội từ ngày 2 tháng 8 với mô hình “3 tại chỗ” để duy trì sản xuất. Những yêu cầu hạn chế này đã ảnh hưởng đến khả năng đi làm của người lao động, dẫn đến giảm năng lực và hiệu quả sản xuất. Tự động hóa, quản lý từ xa và chuyển đổi kỹ thuật số trong nâng cấp sản xuất bắt đầu thu hút sự chú ý của các chủ nhà máy ở Việt Nam. Thế nhưng, nhiều người trong số họ đang lúng túng không biết phải làm thế nào để thích ứng và cải tiến trong giai đoạn này.

Các diễn giả đến từ Tập đoàn FFG, Công ty Chin Fong và TOYOCác diễn giả đến từ Tập đoàn FFG, Công ty Chin Fong và TOYO

Đài Loan là một trong top 5 nhà cung cấp máy công cụ hàng đầu thế giới và đã hỗ trợ nhiều nhà sản xuất nổi tiếng chuyển đổi sang sản xuất thông minh. Đài Loan cũng là nhà cung cấp máy móc thông minh quan trọng cho Việt Nam.

Trong buổi hội thảo trực tuyến lần này, 6 diễn giả đến từ các nhà sản xuất máy móc hàng đầu tại Đài Loan đã chia sẻ các giải pháp sản xuất thông minh mới nhất của họ, hy vọng sẽ hỗ trợ các nhà sản xuất Việt Nam quyết định nơi họ nên đầu tư kinh phí vào các công nghệ mới, chẳng hạn như robot, giám sát thời gian thực, quản lý dữ liệu, điều khiển kiểm soát từ xa, IIOT, hệ thống kho thông minh, v.v.

 Các dòng sản phẩm tối ưu hoá toán bộ chuỗi logistics của iAmech  Các dòng sản phẩm tối ưu hoá toán bộ chuỗi logistics của iAmech

Mở đầu buổi hội thảo, ông Miro Lin - Tổng Giám Đốc Tập đoàn Fair Friend (FFG) chia sẻ về sản xuất thông minh và cơ hội trong tương lai. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của máy móc thông minh trong sản xuất theo mô hình công nghiệp 4.0 cũng như vai trò của công nghệ 5G đối với ngành công nghiệp điện tử và sự thay đổi của các nhà máy tương lai. 

Tiếp theo, ông Jiro Wang - Giám đốc kế toán Công ty Chin Fong cũng giới thiệu về hệ thống tạo hình thông minh iForming. Hệ thống iForming sẽ giúp các nhà sản xuất quản lý từ xa một cách hiệu quả và tiết kiệm nhân lực. Đặc biệt đây là một giải pháp hết sức cần thiết khi các doanh nghiệp phải quản lý các quy trình sản xuất từ xa khi thực hiện các quy định giãn cách nghiêm ngặt.

 Các quy trình cụ thể của giải pháp DLETA IioT Các quy trình cụ thể của giải pháp DLETA IioT

Để đưa sản xuất của doanh nghiệp lên cấp độ cao hơn với các giải pháp sản xuất thông minh hơn, ông Stanley Yeh, Phó tổng giám đốc Công ty Toyo đã đưa ra cách sản phẩm Toyo được ứng dụng vào các ngành sản xuất thông minh và chia sẻ một số ứng dụng. Trong đó nổi bật là sản phẩm EtherCat dùng để tích hợp dữ liệu khác nhau có thể đo lường và giám sát tất cả các điều kiện. Từ đó đưa ra dự đoán trên thông tin lịch sử sản xuất và mức độ liên quan của dữ liệu để tạo nên thiết bị phát hiện Covid-19 RT-PCR được tối ưu hoá cung cấp kết quả xét nghiệm nhanh chóng và chính xác.

Giải pháp KK của HIWINGiải pháp KK của HIWIN

Giám đốc Công ty HIWIN - Ông Simon Liao chia sẻ về các trường hợp ứng dụng thành công giải pháp tổng thể KK, Robot đa trục, Bộ motor kết hợp hộp giảm tốc của HIWIN  trong dây truyền tự động của các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm điện tử. Bên cạnh đó, Bà Flora Huang – Trợ lý điều hành từ công ty iAmech đưa ra Giải pháp Instralogistics để tối ưu hoá quy trình làm việc bằng tự động hoá. iAmech cho rằng “Việt Nam là thị trường tự động hoá tiềm năng nhất trong khu vực Đông Nam Á”. Vì vậy công ty mong muốn có thể cung cấp giải pháp tuỳ chỉnh cho nhiều khách hàng hơn, đặc biệt là Việt Nam. Các dòng sản phẩm của iAmech có thế tối ưu hoá toán bộ chuỗi logistics từ quá trình cất trữ, xử lý và phận loại vật liệu để tăng tốc độ và hiệu quả trong quá trình lưu kho.

Máy móc thông minh giữ vai trò mấu chốt trong công nghiệp 4.0Máy móc thông minh giữ vai trò mấu chốt trong công nghiệp 4.0

Cuối cùng là phần chia sẻ của Giám đốc dự án từ Công ty TNHH Delta Electronics (Việt Nam) – ông Ernet Pan về nhà máy thông minh – Ứng dụng IIOT cho doanh nghiệp vừa và nhỏ SME. Theo ông, điểm mấu chốt của sản xuất thông minh là tập trung vào mạng móc IoT để thu thập các thông tin cần thiết từ phía sản xuất. Ông giải thích về các quy trình cụ thể của giải pháp DLETA IIoT có thể giúp cho các doanh nghiệp cập nhật nội dung quản lý của mình thông qua thu thập dữ liệu để đưa có thể đưa ra các quyết định đúng đắn.   

Ngoài ra, các diễn giả sẽ chia sẻ ý kiến của họ về cách các doanh nghiệp vừa và nhỏ nên chuyển đổi sang sản xuất thông minh từng bước như thế nào.

Hội thảo trực tuyến được tổ chức bởi Cục Ngoại thương, Đài Loan do Hiệp hội Xúc tiến thương mại Đài Loan (TAITRA) và Trung tâm Phát triển & Nghiên cứu Độ Chính xác của Máy Móc thực hiện. Đồng tổ chức bởi Trung tâm Thương mại Thế giới, WTC Thành phố mới Bình Dương.

Xem lại buổi hội thảo tại:

Phương Lan

Ý kiến bạn đọc
Thêm concept iPhone 14 lộ diện với nhiều màu sắc đẹp mê mẩn
12:59 ,08/08/2022

iPhone 14 sẽ không có quá nhiều thay đổi về mặt thiết kế, do đó, người dùng kỳ vọng sẽ có nhiều màu sắc hơn trên dòng iPhone năm nay.

World Cup 2022 sẽ sử dụng công nghệ phân tích mới
17:50 ,03/08/2022

Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) sẽ chính thức đưa vào sử dụng hệ thống trí tuệ bóng đá nâng cao (Enhanced Football Intelligence - EFI) để phân tích màn trình diễn của cầu thủ tại World Cup 2022.

Công nghệ cho mùa Hè
12:31 ,26/07/2022

Những sản phẩm vừa ra mắt là lựa chọn cho các bạn trẻ với thiết kế thời trang, tính năng tiện dụng cùng công nghệ hiện đại.

Canon củng cố dòng RF với hai ống kính đa dụng
17:30 ,15/07/2022

Tiêu cự rộng 24 mm của ống kính RF24mm f/1.8 MACRO IS STM và khẩu độ f/1.8 nhanh tạo hiệu ứng bokeh đẹp mắt trong khi tầm zoom góc cực rộng 15-30mm thích hợp cho nhiều hình thức sử dụng khác nhau.

 

Công nghệ mở ra “chương mới cuộc đời” cho người giúp việc Việt
17:09 ,16/06/2022

Trong vài năm trở lại đây, các công ty tại Việt Nam bắt đầu thử nghiệm và áp dụng công nghệ Blockchain vào quản lý nhân sự, tiêu biểu là JupViec.vn

Xuất xưởng lô hàng đầu tiên của thương hiệu Xiaomi sản xuất tại Việt Nam
06:30 ,04/06/2022

Mới đây, Công ty DBG Technology, đối tác sản xuất của Xiaomi Việt Nam chính thức đưa ra thông báo về lô hàng đầu tiên của thương hiệu Xiaomi được sản xuất chính hãng tại Việt Nam sẽ thông qua DBG Technology để đến kho vận của Digiworld, nhà phân phối chính thức của Xiaomi tại thị trường này.

Thị trường ô tô tăng trưởng bất chấp thiếu hụt xe,
04:31 ,19/05/2022

Dù ảnh hưởng dịch Covdi-19 và xung đột Nga-Ukraine, nhiều hãng xe bị thiếu hụt xe và không đủ nguồn cung, "bia kèm lạc" nhưng thị trường ô tô Việt trong tháng 4/2022 vẫn tăng trưởng tăng 14% so với tháng 3/2022.

iphone14.vn - Trang tin tức chuyên sâu về iPhone tại Việt Nam
14:40 ,05/05/2022

iphone14.vn là trang tin tức đầu tiên & chuyên sâu về iPhone 14 tại Việt Nam, được thành lập bởi nhóm người yêu thích các sản phẩm nhà Táo. Các thông tin tại đây được cập nhật hàng ngày, hàng giờ từ các nguồn uy tín nước ngoài, mang đến cho bạn đọc thông tin mới và chính xác nhất về tất cả phiên bản iPhone 14 sắp ra mắt.

5 mẫu xe ô tô điện đẹp và đẳng cấp đến từ các hãng xe sang nổi đình đám
08:53 ,04/05/2022

Kỷ nguyên xe điện tới cũng là lúc hàng loạt mẫu xe ô tô chạy điện từ nhiều thương hiệu hạng sang đình đám như: Audi, BMW, Mercedes-Benz, Lexus hay GMC... ra đời.

Những "gã khổng lồ" công nghệ Meta, Apple, Google bị hacker lừa lấy thông tin tống tiền người dùng
11:04 ,02/05/2022

Bloomberg đưa tin, các nhóm tin tặc đã giả danh cơ quan pháp lý để lừa các công ty công nghệ lớn cung cấp thông tin riêng tư của người dùng. Những thông tin này sau đó sẽ được đối tượng xấu sử dụng nhằm mục đích quấy rối hoặc tống tình, tống tiền trẻ dưới tuổi vị thành niên.

  • Email
    Chăm sóc khách hàng
    Thanh Lan
Hotline:
0903363427
Thanh Lan
(Chăm sóc khách hàng)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Phản hồi của bạn