Bình Dương, học sinh sẽ học trực tuyến trong 2 tháng đầu năm

Thứ năm, 12/08/2021, 04:29 GMT+7

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương đã lên kế hoạch tựu trường, khai giảng phù hợp với tình hình dịch bệnh và cho học sinh học online 2 tháng đầu năm.

Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương đã lên kế hoạch tựu trường, khai giảng phù hợp với tình hình dịch bệnh và cho học sinh học online 2 tháng đầu năm.

Ngày 11/8, trao đổi với PV Lao Động, TS Nguyễn Thị Nhật Hằng, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương cho biết đã nhận được công văn của UBND tỉnh Bình Dương ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022.

Theo đó, ngày tựu trường đối với các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, THPT vào ngày 1/9 và tổ chức khai giảng vào ngày 5/9.

Đối với các trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên cấp huyện, bồi dưỡng nghiệp vụ tựu trường vào ngày 6/9, tổ chức khai giảng vào ngày 11/9.

Theo TS Nguyễn Thị Nhật Hằng, do tình hình dịch bệnh trên địa bàn còn phức tạp, các trường học đang được trưng dụng để trở thành khu cách ly nên Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương đã xây dựng kế hoạch dạy học online 2 tháng đầu năm học cho học sinh trên địa bàn.

Riêng với các lớp đầu cấp Tiểu học, việc học tập online có thể trễ hơn một chút do đó, sở đã hướng dẫn các giáo viên xây dựng clip để hướng dẫn học đọc trước rồi mới hướng dẫn viết sau.

Ngành giáo dục sẽ dựa vào tình hình dịch bệnh thực tế để linh hoạt trong hoạt động dạy học. Tuy nhiên, trong trường hợp nào vẫn sẽ đảm bảo học sinh vẫn được học đúng, học đủ và theo kịp tiến độ.

Thông tin trên cũng được baotintuc.vn cho biết, trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường, Sở sẽ chỉ đạo cơ sở giáo dục tăng cường hình thức dạy học trực tuyến đảm bảo hoàn thành chương trình theo kế hoạch năm học đã đề ra. Theo đó, các đơn vị, trường học chủ động tập huấn cho giáo viên về năng lực, kỹ năng dạy học trực tuyến; tăng cường công tác phối hợp với cha mẹ học sinh; tổ chức kiểm tra, đánh giá chất lượng dạy - học…

Trường hợp học sinh không tham gia học trực tuyến vì điều kiện cá nhân hoặc thực hiện cách ly theo quy định, các đơn vị, trường học chủ động đề ra phương án dạy bù, hỗ trợ học sinh bổ túc kiến thức kịp thời. Đối với gia đình khó khăn chưa có máy tính, ngành GD&ĐT sẽ kết hợp đa dạng các phương án phù hợp như, xây dựng clip gửi cho phụ huynh, gửi bài giảng bằng bản giấy, điện thoại di động...

 

Nguồn: Hòa Thanh/baodansinh.vn

Ý kiến bạn đọc
Lộng lẫy “đêm hoàng cung” tại Hoàng thành Thăng Long
03:11 ,01/05/2022

Với phần biểu diễn tái hiện một số hoạt động cung đình xưa của các nghệ sĩ, chương trình "Giải mã Hoàng Thành Thăng Long" vừa diễn ra tối 30/4 đã để lại nhiều cảm xúc cho người xem.

Thành viên Viện Hàn lâm yêu cầu Will Smith trả lại tượng vàng Oscar
11:08 ,12/04/2022

Harry Lennix - thành viên Viện Hàn lâm - cho biết hành động của Will Smith là vết nhơ khó tha thứ. Nam diễn viên cần tự nguyện trả lại tượng vàng để chuộc lỗi.

Nhiều đổi mới trong tuyển sinh lớp 10
10:19 ,02/04/2022

Năm học 2022-2023, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập dự kiến sẽ diễn ra trong hai ngày 11 và 12-6. 

Mỗi đêm nhạc - Một mảnh đời số 46: Tái ngộ khán giả với mục đích ý nghĩa
04:32 ,29/03/2022

Sau gần 02 năm gián đoạn do đại dịch Covid-19, chương trình Mỗi đêm nhạc – Một mảnh đời tiếp tục trở lại số 46 với chủ đề “Cảm ơn tình yêu” nhằm gây quỹ giúp đỡ hoàn cảnh chị Lê Trần Đỗ Quyên có chi phí điều trị ung thư trực tràng.

WE WILL WIN - Phục hồi kinh tế sau đại dịch
13:38 ,28/03/2022

Động lực nào để Hệ sinh thái Khởi nghiệp Việt Nam “hồi sinh” sau đại dịch? Động lực nào để doanh nghiệp khởi nghiệp Việt bật dậy sau COVID-19? Trong 2 năm qua, khủng hoảng đã tác động lên toàn nền kinh tế, và ảnh hưởng nhiều nhất chính là các doanh nghiệp khởi nghiệp non trẻ. Chúng ta thấy gì từ hơn 90 ngàn doanh nghiệp “khai tử” chỉ trong 9 tháng đầu năm 2021? Đằng sau mỗi doanh nghiệp ngừng hoạt động là sự mất đi sinh kế, nguồn sống của người lao động. Đây chính là động lực thôi thúc mạnh mẽ mục tiêu sống còn: phục hồi kinh tế sau đại dịch - hồi sức cho doanh nghiệp để mở kế sinh nhai cho người lao động - chúng ta không có lựa chọn thua cuộc - “We Will Win”.

Không hạn chế học tập và tham gia các hoạt động tại trường đối với học sinh chưa tiêm vaccine Covid-19
07:58 ,18/03/2022

Trưởng Phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT TP.HCM Trịnh Duy Trọng cho biết trẻ chưa tiêm chủng vẫn có thể đến trường, không bị hạn chế học tập cũng như tham gia các hoạt động cùng bạn bè. Những em này sẽ được nhà trường có chăm lo, quan tâm, có biện pháp bảo vệ sức khoẻ tốt nhất.

Nhiều hoạt động trong lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2022
10:27 ,14/03/2022

Ngày 14/3, UBND tỉnh Phú Thọ đã ban hành Kế hoạch tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương năm Nhâm Dần – 2022. Theo đó, sẽ có nhiều hoạt động thuộc phần lễ và phần hội diễn ra trong dịp này.

Lần đầu tiên ra mắt chương trình hướng nghiệp hàng không cho học sinh
07:39 ,02/03/2022

Lần đầu tiên ở Việt Nam, các em học sinh có dịp trải nghiệm quá trình đào tạo và nghiệp vụ thực tế trong lĩnh vực hàng không. Hoạt động nằm trong chương trình “Vietnam Airlines Day Camp” - Trải nghiệm hướng nghiệp thực tế nghề hàng không do Vietnam Airlines và Vietfuture phối hợp tổ chức.

Từ 21/2, cả nước có 62 tỉnh, thành phố cho học sinh tiểu học học trực tiếp
02:11 ,20/02/2022

Theo thông tin từ Bộ GDĐT, từ ngày 21/2 tới đây cả nước có 62/63 tỉnh, thành phố cho học sinh tiểu học học trực tiếp. Tất cả các tỉnh, thành phố đã có kế hoạch cho trẻ em mầm non, học sinh trở lại trường học trực tiếp trong tháng 2/2022.

Nhiều trường đại học cân nhắc đón sinh viên trở lại học tập trung
02:49 ,30/12/2021

Các trường đại học đang rà soát lại việc sinh viên được tiêm phủ hai mũi vaccine phòng COVID-19 và cấp độ dịch bệnh của địa phương để đón sinh viên trở lại học tập trung.

  • Email
    Chăm sóc khách hàng
    Thanh Lan
Hotline:
0903363427
Thanh Lan
(Chăm sóc khách hàng)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Phản hồi của bạn