Bình Định đón học sinh đang tạm trú tại TP.HCM có nguyện vọng về quê nhập học

Thứ hai, 06/09/2021, 03:26 GMT+7

Từ ngày 9/9, tỉnh Bình Định sẽ tổ chức khoảng 60 chuyến xe miễn phí đón học sinh đang bị kẹt tại TP.HCM có nguyện vọng trở về tỉnh để nhập học.

UBND tỉnh Bình Định vừa có công văn gửi UBND TP.HCM, Sở GD-ĐT và Hội đồng hương Bình Định tại TP.HCM cùng các cơ quan, đơn vị trong tỉnh về việc triển khai kế hoạch đón học sinh Bình Định đang tạm trú tại TP.HCM trở về địa phương để nhập học.

Theo đó, UBND tỉnh Bình Định sẽ tổ chức khoảng 60 chuyến xe miễn phí được chia làm 3 đợt, mỗi đợt từ 15 đến 20 chuyến đón học sinh Bình Định đang tạm trú tại TP.HCM có nguyện vọng trở về tỉnh để nhập học, thời gian bắt đầu từ ngày 9/9.

Bình Định đã tổ chức một số chuyến bay miễn phí đón công dân từ TP.HCM về quê. Ảnh minh họa nld.com.vn

Đối tượng là học sinh đang học tại các cơ sở giáo dục của tỉnh Bình Định và 1 người thân (chỉ dành cho học sinh cấp tiểu học) đang tạm trú tại TP.HCM và một số tỉnh phía Nam đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, có nguyện vọng trở về địa phương để nhập học.

Các học sinh này phải có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với Covid-19, còn giá trị trong 48 giờ trước thời điểm khởi hành từ TP.HCM về Bình Định, không phải là F1, F2 và có đầy đủ các thông tin cá nhân có liên quan.

Sau khi về đến tỉnh Bình Định, học sinh và thân nhân sẽ được tiếp nhận, cách ly tập trung theo quy định của tỉnh (không thu phí) hoặc tại khách sạn (có thu phí).

UBND tỉnh Bình Định giao Sở GD-ĐT Bình Định làm đầu mối, phối hợp với Hội đồng hương Bình Định tại TP.HCM và UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát, xét duyệt danh sách đăng ký, đảm bảo đúng đối tượng hỗ trợ đón về tỉnh theo quy định. Đồng thời, gửi danh sách đối tượng được xét duyệt cho Hội đồng hương Bình Định tại TP.HCM, Sở GT-VT, Công an tỉnh để triển khai thực hiện các thủ tục cần thiết theo quy định và báo cáo UBND tỉnh Bình Định.

UBND tỉnh Bình Định có văn bản đề nghị Hội đồng hương Bình Định tại TP.HCM phối hợp thông báo việc đăng ký, lập danh sách học sinh có nguyện vọng trở về tỉnh nhập học và liên hệ với Sở GT-VT, Sở Y tế và các đơn vị chức năng liên quan của TP. HCM để hoàn thành các thủ tục cần thiết theo quy định. Đồng thời, hỗ trợ, hướng dẫn học sinh và thân nhân học sinh thực hiện xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR trước khi lên xe về tỉnh Bình Định, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

UBND tỉnh Bình Định cũng có văn bản đề nghị UBND TP.HCM chỉ đạo Sở GGT-VT, Sở Y tế, Công an và các đơn vị chức năng liên quan của thành phố quan tâm, hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi để Hội đồng hương Bình Định tại TP.HCM hoàn thành các thủ tục liên quan theo quy định và thực hiện xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR cho học sinh và thân nhân trước khi về quê.

 

Nguồn: HG/baodansinh.vn

Ý kiến bạn đọc
Lộng lẫy “đêm hoàng cung” tại Hoàng thành Thăng Long
03:11 ,01/05/2022

Với phần biểu diễn tái hiện một số hoạt động cung đình xưa của các nghệ sĩ, chương trình "Giải mã Hoàng Thành Thăng Long" vừa diễn ra tối 30/4 đã để lại nhiều cảm xúc cho người xem.

Thành viên Viện Hàn lâm yêu cầu Will Smith trả lại tượng vàng Oscar
11:08 ,12/04/2022

Harry Lennix - thành viên Viện Hàn lâm - cho biết hành động của Will Smith là vết nhơ khó tha thứ. Nam diễn viên cần tự nguyện trả lại tượng vàng để chuộc lỗi.

Nhiều đổi mới trong tuyển sinh lớp 10
10:19 ,02/04/2022

Năm học 2022-2023, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập dự kiến sẽ diễn ra trong hai ngày 11 và 12-6. 

Mỗi đêm nhạc - Một mảnh đời số 46: Tái ngộ khán giả với mục đích ý nghĩa
04:32 ,29/03/2022

Sau gần 02 năm gián đoạn do đại dịch Covid-19, chương trình Mỗi đêm nhạc – Một mảnh đời tiếp tục trở lại số 46 với chủ đề “Cảm ơn tình yêu” nhằm gây quỹ giúp đỡ hoàn cảnh chị Lê Trần Đỗ Quyên có chi phí điều trị ung thư trực tràng.

WE WILL WIN - Phục hồi kinh tế sau đại dịch
13:38 ,28/03/2022

Động lực nào để Hệ sinh thái Khởi nghiệp Việt Nam “hồi sinh” sau đại dịch? Động lực nào để doanh nghiệp khởi nghiệp Việt bật dậy sau COVID-19? Trong 2 năm qua, khủng hoảng đã tác động lên toàn nền kinh tế, và ảnh hưởng nhiều nhất chính là các doanh nghiệp khởi nghiệp non trẻ. Chúng ta thấy gì từ hơn 90 ngàn doanh nghiệp “khai tử” chỉ trong 9 tháng đầu năm 2021? Đằng sau mỗi doanh nghiệp ngừng hoạt động là sự mất đi sinh kế, nguồn sống của người lao động. Đây chính là động lực thôi thúc mạnh mẽ mục tiêu sống còn: phục hồi kinh tế sau đại dịch - hồi sức cho doanh nghiệp để mở kế sinh nhai cho người lao động - chúng ta không có lựa chọn thua cuộc - “We Will Win”.

Không hạn chế học tập và tham gia các hoạt động tại trường đối với học sinh chưa tiêm vaccine Covid-19
07:58 ,18/03/2022

Trưởng Phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT TP.HCM Trịnh Duy Trọng cho biết trẻ chưa tiêm chủng vẫn có thể đến trường, không bị hạn chế học tập cũng như tham gia các hoạt động cùng bạn bè. Những em này sẽ được nhà trường có chăm lo, quan tâm, có biện pháp bảo vệ sức khoẻ tốt nhất.

Nhiều hoạt động trong lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2022
10:27 ,14/03/2022

Ngày 14/3, UBND tỉnh Phú Thọ đã ban hành Kế hoạch tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương năm Nhâm Dần – 2022. Theo đó, sẽ có nhiều hoạt động thuộc phần lễ và phần hội diễn ra trong dịp này.

Lần đầu tiên ra mắt chương trình hướng nghiệp hàng không cho học sinh
07:39 ,02/03/2022

Lần đầu tiên ở Việt Nam, các em học sinh có dịp trải nghiệm quá trình đào tạo và nghiệp vụ thực tế trong lĩnh vực hàng không. Hoạt động nằm trong chương trình “Vietnam Airlines Day Camp” - Trải nghiệm hướng nghiệp thực tế nghề hàng không do Vietnam Airlines và Vietfuture phối hợp tổ chức.

Từ 21/2, cả nước có 62 tỉnh, thành phố cho học sinh tiểu học học trực tiếp
02:11 ,20/02/2022

Theo thông tin từ Bộ GDĐT, từ ngày 21/2 tới đây cả nước có 62/63 tỉnh, thành phố cho học sinh tiểu học học trực tiếp. Tất cả các tỉnh, thành phố đã có kế hoạch cho trẻ em mầm non, học sinh trở lại trường học trực tiếp trong tháng 2/2022.

Nhiều trường đại học cân nhắc đón sinh viên trở lại học tập trung
02:49 ,30/12/2021

Các trường đại học đang rà soát lại việc sinh viên được tiêm phủ hai mũi vaccine phòng COVID-19 và cấp độ dịch bệnh của địa phương để đón sinh viên trở lại học tập trung.

  • Email
    Chăm sóc khách hàng
    Thanh Lan
Hotline:
0903363427
Thanh Lan
(Chăm sóc khách hàng)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Phản hồi của bạn