Ăn thịt cá tốt cho sức khỏe nhưng có 2 loại cá là "bể chứa" các kim loại nặng tốt nhất không nên ăn

Thứ sáu, 18/09/2020, 04:05 GMT+7

Thịt cá tươi, mềm, ít calo, giàu vitamin và các nguyên tố vi lượng vốn được nhiều người yêu thích. Dù vậy, 2 loại cá này dù rẻ đến mấy cũng đừng nên mua bởi chúng chứa nhiều kim loại nặng rất có hại cho sức khỏe.

Ăn thịt cá thường xuyên có rất nhiều tác dụng khác nhau nhưng nổi bật nhất là nó giúp bồi bổ sức khỏe cho cơ thể. Với trẻ nhỏ, ăn nhiều cá có thể thúc đẩy sự phát triển trí não và cải thiện trí nhớ, đối với người già, nó giúp duy trì sức khỏe tim mạch.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, do sự thay đổi của môi trường và các tác động của biến đổi khí hậu, mọi người nên chú ý lựa chọn khi mua cá một cách kĩ lưỡng. Nếu chọn mua và ăn nhầm loại cá chỉ gây hại cho thân.

Dưới đây là 2 loại cá là "bể chứa" các kim loại nặng, dù có rẻ đến mấy thì tốt nhất bạn vẫn không nên tiêu thụ.

Ngoài ra, để giữ cho cá tươi ngon, một số người buôn bán cá không có lương tâm có thể cho thêm chất bảo quản vào cá, trong đó có chất gây ung thư formaldehyde, vì vậy, nếu thấy cá có mùi hăng hắc hoặc mùi lạ thường, bạn cũng đừng nên mua. 

 

Nguồn: Chang/toquoc.vn

Ý kiến bạn đọc
Cá rất giàu dinh dưỡng nhưng có 5 loại không nên ăn nhiều kẻo "tiêm chất độc" vào người
02:48 ,05/01/2021

Không phải loại cá nào cũng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là 5 loại dưới đây nên loại ra khỏi bàn ăn, dinh dưỡng không thấy đâu mà chỉ thêm hại thân.

Biến thể mới của virus corona làm gia tăng số ca mắc COVID-19 tại Nam Phi
07:51 ,23/12/2020

Một biến thể mới virus corona đã xuất hiện tại Nam Phi với tốc độ lây lan mạnh. Biến thể này khác với biến thể được xác định ở Anh, mặc dù cả hai đều mang các đột biến.

Hôm nay (21/12), tiêm thử nghiệm vaccine COVID-19 cho các tình nguyện viên còn lại
03:36 ,21/12/2020

Giai đoạn 1 thử nghiệm vaccine COVID-19 sẽ tiêm trên 60 người được chia làm 3 nhóm với 3 liều tiêm khác nhau nhằm đánh giá tính an toàn của vaccine.

Chanh tuy tốt, nhưng khi uống nước chanh cần chú ý "2 uống 3 không"
08:03 ,14/12/2020

Chanh là một trong những loại trái cây phổ biến trong cuộc sống hằng ngày, chanh có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe, nhưng dùng nước chanh sai cách lại có thể mang đến những hậu quả khôn lường.

3 loại thực phẩm màu trắng là "kẻ thù" của gan và thận
02:38 ,05/12/2020

Những loại thực phẩm này đều rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, nhưng việc ăn chúng vô tội vạ có thể gây hại tới sức khỏe của bạn từ bên trong.

Nhiều người dân miền Trung tử vong do vi khuẩn "ăn thịt người": Căn bệnh này là gì và nguy hiểm như thế nào?
07:11 ,26/11/2020

Tại các tỉnh Miền Trung, sau mưa lũ, môi trường tại các vùng dân cư bị ô nhiễm, tạo điều kiện thuận lợi gia tăng ca mắc vi khuẩn "ăn thịt người" Whitmore. Đây là bệnh ít gặp, không gây thành dịch, nhưng bệnh cảnh thường tiến triển nặng, có tỷ lệ tử vong cao, đặc biệt ở những đối tượng có nguy cơ cao.

Không phải chuối hay mật ong, đây mới là 4 "chất tẩy rửa" tự nhiên, làm sạch ruột khỏi các thành tố độc hại
07:10 ,24/11/2020

Trong ruột thường tích tụ một số rác thải và chất độc do chế độ ăn uống của chúng ta gây ra, để làm sạch chúng, bạn có thể lựa chọn 4 loại "chất tẩy rửa" từ thiên nhiên này.

VinaCapital Foundation chữa lành cho 8.000 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh
03:25 ,13/11/2020

Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) vừa chính thức thông báo đã hoàn tất ca phẫu thuật tim miễn phí thứ 8.000 trong chương trình Nhịp Tim Việt Nam dành cho các em bé mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước.

Hóa ra 6 món này làm đường trong máu tăng cao hơn bạn tưởng, âm thầm khiến chúng ta có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường mà không ngờ tới
04:46 ,22/10/2020

Bánh mì trắng, nước cam, soda ăn kiêng... tưởng chừng là những thực phẩm lành mạnh cho cơ thể nhưng sự thật là chúng làm tăng nguy cơ tiểu đường hơn bạn nghĩ đấy.

  • Email
    Chăm sóc khách hàng
    Thanh Lan
Hotline:
0903363427
Thanh Lan
(Chăm sóc khách hàng)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Phản hồi của bạn