9 năm làm lớp trưởng, nam sinh thi trượt cấp 3, cú sốc khiến trăm người rơi nước mắt

Thứ năm, 06/06/2019, 03:49 GMT+7

Đó là câu chuyện của nam sinh Đỗ Việt Anh – lớp 11 tại Hà Nội được chia sẻ trong chương trình “Thay đổi vì một trường học hạnh phúc” của đài truyền hình Việt Nam.

Việt Anh chia sẻ câu chuyện sau khi thi trượt vào lớp 10 của em khiến hàng trăm người có mặt trong trường quay đã không giấu diếm được cảm xúc, nhiều người đã khóc khi nghe em chia sẻ câu chuyện của mình.

Dưới đây là chia sẻ của Việt Anh:

Con xin tự giới thiệu con là Đỗ Việt Anh hiện tại con đang là học sinh lớp 11. Con thực sự có thời cấp 1 và cấp 2 đáng mơ ước và cả 9 năm học cấp 1 và cấp 2 con đều là lớp trưởng. Suốt 9 năm học con đều là học sinh tốt và có thành tích xuất sắc trong trường.Vì thế chẳng có lý do gì mà con không tự tin đăng ký thi cấp 3 vào một trường điểm ở Hà Nội cách đây 2 năm.

Con tự tin đỗ vào trường đó. Thế nhưng, mọi chuyện bắt đầu xảy ra với con vào ngày 21/6/2017. Con nhớ là 8h sáng khi con lên tra điểm thì chiếc bành mì của con đang ăn dở trên tay rơi xuống đất lúc nào con không biết. Con thực sự đã trượt cấp 3. Lớp con có 46 bạn thì con là lớp trưởng, 45 người đỗ, một mình con trượt.

Con cảm thấy 9 năm học tập của con gần như bỏ đi. Lúc ấy, gia đình con gần như hỗn loạn. Tối hôm đó, bố mẹ con có đóng cửa lại và hai người lời qua tiếng lại với nhau. Con có nghe được một phần của cuộc cãi vã đó. Bố con dường như mất hoàn toàn niềm tin vào con và cho rằng con là một người không thể theo con đường học vấn. Con phải nói thực sự hạnh phúc khi mà mẹ con vẫn còn một chút niềm tin ở con. Mẹ con lúc đó nói với bố rằng là “thôi cứ cố gắng cho nó một trường tư nào đó rồi nó sẽ cố gắng sửa sai”.

Một lần con nằm với bố thì bố có nói với con rằng “Mày không nên đi học nữa, mày nên đi làm một công việc nào đấy để sau cho đủ ăn con ạ. Mày không đi học nữa, mày học cũng chẳng làm được gì đâu”.

Lúc ấy, mọi sự dồn nén, mọi cảm xúc của con như tuôn trào. Con nhảy lên con cãi nhau với bố. Bố con quá buồn với việc con trượt cấp 3 nên đã có thể nói rằng mắng con một cách thậm tệ. Và con cũng chẳng vừa, con cũng nói lại. Con lời qua tiếng lại với bố đến mức bác hàng xóm phải sang can.

Hai, ba tháng sau con được học tại một ngôi trường tư mà mẹ đã giấu bố con đi đăng ký. Thực sự những ngày đầu con đi học chỉ mang tính chất là đi học rồi về, không nói chuyện với ai cả. Nhưng ngay buổi học đầu tiên, con không hiểu tại sao cô chủ nhiệm – cô Thủy của con lấy thông tin ở đâu, cô gọi thẳng con và bảo con sẽ làm lớp trưởng tạm thời.

Trong người con xảy ra hai thái cực, thái cực bên này thì nghĩ rằng mày làm lớp trưởng thì ai nghe, mày trượt cấp 3 ai nể mày đâu. Thái cực còn lại thì cứ làm đi, cố được đâu thì cố. Được sự động viên của cô chủ nhiệm, con cứ làm và mong mình làm tốt một cương vị mới.

Bước ngoặt xảy ra với con khoảng 2, 3 tháng sau trong giờ học lịch sử, con chăm chú ngồi nghe như mọi tiết học sử khác. Đột nhiên có bài sử thuyết trình, cô muốn mời bạn lên thuyết trình, cả lớp giơ tay nhưng con thấy lạ cô chỉ đích danh con lên thuyết trình. Lúc ấy con quá áp lực, con tự đặt cho mình nỗi sợ, con muốn thu mình lại không muốn giao tiếp với ai. Tuy nhiên, được sự động viên của cô giáo lịch sử, con đã lên thuyết trình và cả lớp rất khâm phục và lắng nghe con.

Sau buổi học hôm đó, con đã thực sự tìm lại được sự tự tin và chính con người mình. Về gia đình con, sau buổi họp phụ huynh họp kỳ 1 năm lớp 10, cả bố mẹ con có cái nhìn thay đổi về con. Con cảm ơn cô chủ nhiệm (cô Thủy) đã giúp con tìm lại được chính mình, là con”.

Câu chuyện của Đỗ Việt Anh được hàng triệu người xem và hơn 16 nghìn lượt chia sẻ cùng nhiều bình luận về áp lực thi cử, những lần vấp ngã của không ít người trong các kỳ thi mang tính bước ngoặt cuộc đời.

Nguồn: Infonet

Ý kiến bạn đọc
Từ ngày 15 đến 30/6: Thí sinh bắt đầu đăng ký dự kỳ thi tốt nghiệp THPT
08:31 ,28/05/2020

Năm 2020, mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh đăng ký xét tuyển một lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: Trực tuyến hoặc bằng phiếu đăng ký xét tuyển. Thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển đại học, cao đẳng dự kiến bắt đầu từ ngày 15 đến 30/6.

 

Cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình phổ thông được áp dụng từ 1/7/2020
04:12 ,26/05/2020

Đây là một điểm mới đáng chú ý trong Dự thảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 Bộ GD&ĐT vừa công bố.

Du học sinh gây bão trên VTV: Nam thần nhận 2 học bổng ngành Y cao điểm nhất, đáng nói hơn là loạt hành động siêu tốt bụng
04:54 ,20/05/2020

Tốt nghiệp đại học bằng xuất sắc lại còn siêu cấp điển trai, nam thần trong truyền thuyết của mọi cô gái là đây!

Đại học Quốc gia Hà Nội quyết định sử dụng kết quả Kỳ thi THPT năm 2020 để xét tuyển
04:07 ,05/05/2020

Đại học Quốc gia Hà Nội quyết định sử dụng kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 để xét tuyển cho các ngành, chương trình ĐH.

Kiến nghị Bộ trưởng Bộ GD&ĐT hạn chế việc xét tuyển vào đại học bằng học bạ
05:09 ,28/04/2020

Đó là một trong những nội dung quan trọng trong công văn góp ý thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH,CĐ của Hiệp hội các trường ĐH,CĐ gửi Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ.

 

Đại học Ngoại thương và Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức kỳ thi riêng để tuyển sinh
08:45 ,17/04/2020

Trước tình huống Bộ GD-ĐT có thể sẽ không tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2020, một số trường đại học đã lên phương án ứng phó riêng.

TP.HCM xây dựng bộ tiêu chí đánh giá rủi ro lây nhiễm virus corona ở trường học
07:30 ,14/04/2020

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM xây dựng bộ tiêu chí đánh giá rủi ro lây nhiễm virus corona trong trường học.

Ban hành hướng dẫn tinh giản nội dung dạy học 14 môn bậc trung học
04:22 ,01/04/2020

Kèm theo Công văn số 1113/BGDĐT-GDTrH do Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ mới ký ban hành là hướng dẫn hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học học kỳ II năm học 2019-2020 của 14 môn học ở THCS và THPT.

Bộ GD&ĐT tinh giản chương trình, đẩy mạnh dạy học trên truyền hình
04:21 ,24/03/2020

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, Bộ GD&ĐT đang tích cực triển khai đồng bộ 3 giải pháp để hỗ trợ các địa phương, nhà trường, học sinh chủ động thực hiện chương trình giáo dục trong thời gian còn lại của năm học, đáp ứng yêu cầu chuẩn đầu ra của chương trình.

Phương án tuyển sinh của các trường trong mùa dịch Covid - 19
03:57 ,18/03/2020

Trước tình hình dịch Covid - 19 chưa có dấu hiệu thuyên giảm, các trường đại học (ĐH) đã chuyển sang hình thức tư vấn trực tuyến, thay cho tư vấn trực tiếp như trước đây.

  • Email
    Chăm sóc khách hàng
    Thanh Lan
Hotline:
0903363427
Thanh Lan
(Chăm sóc khách hàng)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Phản hồi của bạn