6 loại thực phẩm tiềm ẩn mối nguy hại với cơ thể khi hâm nóng: Hãy cẩn thận khi sử dụng để sức khỏe không bị hao mòn nhanh

Thứ hai, 14/06/2021, 04:32 GMT+7

Nhiều người nghĩ "nóng là linh hồn của món ăn" nhưng đối với 6 loại thực phẩm này khi bạn hâm nóng chúng lại làm tăng mối nguy hại cho sức khỏe.

 

Có một số điều bạn nên biết về dầu thực vật, một loại sản phẩm bao gồm dầu ô liu, dầu bơ, dầu đậu nành…

Bà Phillips giải thích: "Chúng chứa các axit béo không bão hòa. Khi tiếp xúc với nhiệt và để nguội nhiều lần, những chất béo có lợi cho tim này bắt đầu hình thành các liên kết khác nhau và có thể chuyển hóa thành các axit béo, làm tăng tình trạng viêm trong cơ thể và cuối cùng có thể dẫn đến những bệnh như bệnh tim".

Lưu ý về bơ: Mặc dù không phải là dầu thực vật, nhưng nó cũng là một chất béo lỏng có thành phần hóa học có thể thay đổi khi hâm nóng và do đó dẫn đến việc sản xuất chất béo chuyển hóa. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng bơ để chiên thực phẩm của mình, hãy nhớ đầu tư một hộp mới.

5. Cá

Nếu bạn ăn cá để bù đắp tình trạng thiếu máu hoặc thiếu B6, hãy lưu ý rằng cá- (đặc biệt là cá ngừ vây vàng và cá hồi mắt to) chứa pyridoxine (còn được gọi là B6), được sử dụng để điều trị một số loại thiếu máu và thiếu hụt B6. Nhưng pyridoxine rất nhạy cảm với nhiệt, và khi cá mất thành phần nước khi hâm nóng lại, pyridoxine sẽ tiếp tục bị rửa trôi ra khỏi cá.

6. Các loại rau chứa nhiều nitrat

Các loại rau như cần tây, củ cải đường, cà rốt và bất kỳ loại lá xanh nào thực sự rất giàu nitrat- hóa chất vừa có lợi vừa nguy hiểm cho sức khỏe.

Poon giải thích: "Nấu thực phẩm với nitrat ở nhiệt độ cao có thể biến chúng thành nitrosamine. Đây là chất gây ung thư. Do đó, việc hâm nóng lại rau phải được thực hiện một cách thận trọng. Poon khuyên rằng: "Nên ăn sống những thực phẩm này hoặc nấu chín một lần ở mức vừa phải.

Một vài năm trước, Hội đồng Thông tin Thực phẩm Châu Âu đã đưa ra cảnh báo về những nguy cơ tiềm ẩn khi hâm nóng rau chân vịt. Hội đồng lập luận rằng, mặc dù nồng độ nitrat cao có thể được tìm thấy trong rau chân vịt và các loại rau ăn lá khác không tự nguy hiểm nhưng chúng có thể chuyển đổi thành nitrit và nitrosamine gây ung thư khi hâm nóng. Tuy nhiên, có những cách để giải quyết vấn đề, đó là chần rau trước. Đây là quá trình nấu nướng cho phép loại bỏ một số nitrat có hại.

 

Nguồn: Lâm Ngọc/ttvn.toquoc.vn

Ý kiến bạn đọc
Gia đình 4 người đều bị ung thư vì thói quen sinh hoạt nhiều người mắc: Chúng ta đang sống chung với chất gây ung thư mạnh nhất, độc gấp 68 lần asen mà không biết
13:34 ,25/10/2021

Đối với nhiều người, sau một ngày bận rộn trở về nhà ăn mâm cơm tự nấu là điều hạnh phúc biết bao. Tuy nhiên, chúng ta lại không hề biết chính những thức ăn này lại là “liều thuốc độc” gây bệnh nếu không chú ý đến loại nấm mốc thường xuất hiện trong nhà bếp này.

Sẽ tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em từ 16 -17 tuổi trước và hạ dần độ tuổi
10:19 ,15/10/2021

Ngày 14/10/2021, Bộ Y tế đã có văn bản số 8688/BYT-DP về việc tiêm phòng vaccine Covid-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur. Trong đó, sẽ mở rộng đối tượng tiêm theo lộ trình từ lứa tuổi cao đến thấp, tiêm trước cho lứa tuổi từ 16 - 17 tuổi và hạ dần độ tuổi.

Cơ thể "đói" protein sẽ phát ra 5 dấu hiệu này, bổ sung sớm kẻo "sức tàn lực kiệt"
10:12 ,24/09/2021

Tóc rụng, móng tay dễ gãy hay sụt cân nhanh chóng là những dấu hiệu chứng tỏ bạn đang thiếu hụt protein.

Đối tượng dễ chuyển nặng nhất nếu không may nhiễm Covid-19 sau tiêm vaccine
10:22 ,13/09/2021

Nghiên cứu của CDC Mỹ cho thấy có hai đối tượng dễ bị nhiễm Covid-19 nặng nhất sau khi tiêm vaccine.

Yêu cầu 5 tỉnh, thành phố hoàn thành tiêm mũi 1 vaccine COVID-19 trước ngày 15/9
04:20 ,06/09/2021

Bộ Y tế đề nghị các địa phương tổ chức triển khai tiêm vaccine COVID-19 phù hợp với tình hình dịch bệnh và coi công tác tiêm chủng là nhiệm vụ ưu tiên, cấp bách trong tình hình hiện nay.

Những thói quen ăn uống làm suy giảm khả năng miễn dịch của cơ thể
05:33 ,30/08/2021

Dưới đây là những thói quen ăn uống tồi tệ có thể làm suy yếu hệ miễn dịch của cơ thể mà bạn cần tránh.

Vững tin nơi tuyến đầu chống dịch
08:52 ,17/08/2021

Chỉ sau 7 ngày hoạt động, Bệnh viện Điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức đã có những người bệnh đầu tiên xuất viện sau những nỗ lực chăm sóc và điều trị tích cực của đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế nơi đây.

5 thói quen đẩy nhanh quá trình mắc bệnh tim mạch mà nhiều người thực hiện hàng ngày, bác sĩ khuyến cáo cần giải quyết ngay
07:58 ,17/08/2021

Bệnh tim mạch thường được gọi bằng cái tên “kẻ sát nhân thầm lặng” cho thấy sự nguy hiểm tiềm tàng có thể mang lại. Vì thế, nếu bạn đang có 5 thói quen tai hại có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch thì nên cẩn trọng ngay.

Cậu bé 13 tuổi tăng 16cm chiều cao trong nửa năm, hóa ra nhờ những lời khuyên này của bác sĩ
03:29 ,11/08/2021

Do đâu mà cậu bé này lại có thể tăng chiều cao một cách vượt trội như vậy trong khoảng thời gian ngắn?

Đà Nẵng: Bệnh viện dã chiến sẵn sàng điều trị bệnh nhân COVID-19
05:05 ,23/07/2021

Tối nay (22/7), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho biết trên địa bàn vừa ghi nhận thêm 46 ca dương tính SARS-CoV-2 mới.

 

  • Email
    Chăm sóc khách hàng
    Thanh Lan
Hotline:
0903363427
Thanh Lan
(Chăm sóc khách hàng)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Phản hồi của bạn