3 Bí Quyết Giúp Doanh Nghiệp Phát Triển Kinh Doanh Hiệu Quả Vượt Qua Mùa Covid

Thứ năm, 01/07/2021, 07:51 GMT+7

COVID-19 ngày càng phức tạp, trước các đợt dịch tấn công liên tiếp, các doanh nghiệp chịu ảnh hưởng nặng nề vì không thể kinh doanh ổn định tại cửa hàng, công ty. Dịch chuyển sang mô hình kinh doanh online là phương án cần thiết để các doanh nghiệp có thể duy trình kinh doanh vượt qua khủng hoảng dịch bệnh này.

Tuy nhiên, để dịch chuyển nhanh chóng và phát triển mô hình kinh doanh online hiệu quả, đây lại là một bài toán khó đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, chưa có nhiều kinh nghiệm kinh doanh online, chiến lược tiếp cận khách hàng hiệu quả và tài chính ổn định trong mùa dịch.

Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ giải pháp giúp các doanh nghiệp gỡ rối khó khăn trong việc tìm cách tiếp cận khách hàng online và xoay sở nguồn vốn ổn định kinh doanh.

 1. Nhanh chóng chuyển đổi phương thức cung cấp dịch vụ, sản phẩm cho khách hàng từ trực tiếp sang online

Đối các doanh nghiệp thương mại, bán lẻ, phân phối sản phẩm thì việc tư vấn bán hàng, cung cấp sản phẩm đến tay khách hàng thông qua các nền tảng mạng xã hội, thương mại điện tử,...đã không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp chuyên cung cấp tư vấn các loại hình tư vấn, dịch vụ, sản xuất, triển khai dự án,...thì bước chuyển đổi sang hình thức tư vấn và cung cấp dịch vụ từ xa (remote work) cho khách hàng lại gặp nhiều khó khăn, trở ngại.

Nguyên nhân chính đến từ doanh nghiệp, chưa có quy trình, kịch bản tư vấn và triển khai dịch vụ từ xa hiệu quả; chưa tìm ra phương án giải quyết được các vấn đề của khách hàng triệt để khi chuyển sang mô hình kinh doanh online.

Một số doanh nghiệp xem đây là bất lợi, nhưng một số doanh nghiệp khác lại thấy đây là thời điểm để bứt phá và vùng lên. Nếu nhanh chóng nhìn ra những điểm sáng trong các chiến lược chuyển đổi sang mô hình kinh doanh online, thì đây là một cơ hội lớn giúp các doanh nghiệp đột phá và dẫn đầu.

Để chuyển đổi mô hình online hiệu quả, doanh nghiệp cần nhanh chóng:

 • Tìm ra chiến lược kinh doanh online phù hợp lĩnh vực kinh doanh.
 • Xây dựng quy trình tư vấn, triển khai cung cấp sản phẩm, dịch vụ hiệu quả đến khách hàng.
 • Đào tạo và hướng dẫn nhân viên thực hiện sát sao quy trình kinh doanh.
 
 1. Đẩy mạnh việc tìm kiếm khách hàng bằng marketing online

Trong thời điểm nền kinh tế cả nước chịu ảnh hưởng nghiêm trọng vì Covid, tốc độ tăng trưởng kinh doanh online Việt vẫn đạt được con số “khủng” lên đến 30% mỗi năm, giai đoạn từ 2016-2020 (theo số liệu của Tổng cục Thống kê).

Theo báo cáo của VECOM, thị trường này cũng đón chào thêm 40% khách hàng mới lần đầu mua sắm trực tuyến và doanh thu sẽ vượt 15 tỷ USD trong năm nay.

Bên cạnh đó, việc giãn cách xã hội và làm việc tại nhà, đã thúc đẩy nhu cầu tìm kiếm dịch vụ thông qua Internet tăng trưởng đáng kể. Đây là những tín hiệu đáng mừng, để các doanh nghiệp thúc đẩy các hoạt động bán hàng, tiếp cận khách hàng bằng các phương thức marketing online để bắt kịp thị trường nhanh chóng.

Do đó, các doanh nghiệp cần tập trung nhiều hơn vào kế hoạch marketing online và tìm hiểu các chiến lược mới nhằm tiếp cận và thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng trên các kênh, phương tiện internet.

Để tiếp cận được khách hàng tiềm năng hay kinh doanh hiệu quả trên các kênh online, doanh nghiệp cần:

 • Xác định mục tiêu và kế hoạch marketing online phù hợp với mô hình kinh doanh.
 • Triển khai phương thức marketing online tối ưu về chi phí và tạo giá trị hiệu quả, bền vững.
 • Quản lý các chiến dịch marketing online sát sao với mục tiêu, ngân sách đầu tư, đảm bảo hiệu quả.
 1. Ổn định tài chính doanh nghiệp từ các nguồn vốn ưu đãi

Khó khăn về thị trường, nguồn thu, dòng tiền đã khiến nhiều doanh nghiệp buộc phải sử dụng các biện pháp như cắt giảm lao động, giảm tiền lương cho người lao động, tạm dừng hoạt động thậm chí giải thể.

Một số doanh nghiệp khác chọn phương án tiếp cận những gói ưu đãi tài chính cho doanh nghiệp nhưng lại gặp khó khăn trong thủ tục rườm rà, tài sản thế chấp, không hiểu rõ về các gói tài chính,...bỏ qua nguồn vốn hỗ trợ tốt cho doanh nghiệp.

Trong thời điểm này, về vấn đề tài chính, doanh nghiệp cần nhanh chóng nắm bắt:

 • Các gói hỗ trợ doanh nghiệp từ chính phủ như miễn, giảm, giãn thuế, phí,...
 • Các gói tài chính ưu đãi từ ngân hàng đồng hành cùng doanh nghiệp.
 • Dòng tiền đầu tư, cân bằng thu chi hợp lý.

Để đảm bảo nguồn vốn hoạt động và cân bằng các khoản thu chi, tạo sự ổn định tài chính cho doanh nghiệp yên tâm tiếp tục kinh doanh và triển khai các hoạt động marketing online.

Giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp phát triển kinh doanh và Marketing Online từ chương trình Navee hợp tác VPBank SME

Với kinh nghiệm tư vấn, triển khai các chiến dịch marketing và đồng hành cùng các doanh nghiệp xuyên suốt quá trình kinh doanh, Navee thấu hiểu các vấn đề của các doanh nghiệp, khách hàng đang gặp phải trong thời điểm Covid. Các hoạt động đầu tư kinh doanh, marketing online cần phải triển khai thực hiện nhưng dòng tiền, nguồn vốn lại không ổn định, khiến cho các hoạt động kinh doanh bị đình trệ, ảnh hưởng nghiêm trọng.

Chính vì lý do này, Navee đã hợp tác cùng VPBank SME mang đến giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận vốn phát triển marketing online. Thông tin chi tiết về giải pháp sẽ được chia sẻ tại buổi Talkshow trực tuyến diễn ra vào 10h00 sáng, thứ 6, ngày 09/07/2021 với các nội dung:

 • Giới thiệu, cập nhật các thông tin về gói tài chính ưu đãi.
 • Điều kiện và cách thức đăng ký nhận ưu đãi.
 • Quyền và lợi ích của doanh nghiệp khi tham gia và nắm trong tay khoản vốn từ gói tài chính ưu đãi.
 • Chiến lược triển khai Marketing Online hiệu quả, tối ưu chi phí, gia tăng khách hàng tiềm năng và cải thiện doanh số.
 

Buổi Talkshow được chia sẻ qua Zoom bởi anh Võ Thanh Mỹ - CEO Công ty Navee & chị Lê Thị Diễm Phương - Trưởng phòng Cao cấp Ngân hàng VPBank. Quý anh chị chủ doanh nghiệp, CEO, quản lý doanh nghiệp đăng ký tham dự chương trình tại đây.

Số từ: 1195

 

Nguyên Hùng
Ý kiến bạn đọc
Trào lưu 'ăn Tết xanh' lan tỏa thông điệp đón năm mới an lành
13:56 ,12/01/2022
Tết trong thời kỳ bình thường mới vẫn có những nét truyền thống thân thương, nhưng được cộng đồng người trẻ "xanh hóa" với tiêu chí: Thiết thực, an lành, bền vững.

 

GKFX Prime: Tự Hào Nhà Môi Giới Chuẩn 5 Sao
09:01 ,05/01/2022

GKFX Prime vừa vinh dự nhận được danh hiệu Nhà Môi Giới Quốc Tế Chuẩn 5 Sao. Điều này chứng minh sàn GKFX Prime thực sự uy tín hay "lừa đảo" như lời đồn thổi? Bài viết này sẽ liệt kê các tiêu chí  của một nhà môi giới chuẩn 5 sao và review chi tiết từng khía cạnh của sàn GKFX Prime theo chuẩn đánh giá đó!

Thị trường M&A năm 2022: Bước đột phá của doanh nghiệp Việt?
09:32 ,03/01/2022

Việt Nam vừa bước qua một năm sôi động của thị trường mua bán và sáp nhập (M&A). Liệu sự chủ động tích cực từ doanh nghiệp Việt thời gian qua có được duy trì và nâng tầm hơn nữa trong năm tới?

GKFX Prime Khẳng Định Uy Tín Với Giấy Phép FSC
09:26 ,22/12/2021

GKFX Prime ngày một khẳng định tên tuổi của mình giữa hàng loạt sàn môi giới lừa đảo nhờ vào giấy phép FSC. Vậy giấy phép FSC là gì và nó có tác động gì đến sàn GKFX Prime? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết này nhé!

Vietnam Airlines dự kiến lỗ gần 13.000 tỷ trong năm 2021, sẽ bán 27 tàu bay
04:51 ,15/12/2021

Theo đại diện Tổng công ty Hàng không Việt Nam - Vietnam Airlines (HoSE: HVN), do ảnh hưởng của đại dịch, trong năm 2021, hãng hàng không này lỗ xấp xỉ 12.907 tỷ đồng. Vietnam Airlines cũng lên kế hoạch bán hàng chục tàu bay.

CEO của TimesPro: “Thành công đắt giá nhất của doanh nhân là giá trị tốt đẹp mang đến cho cộng đồng”
12:09 ,10/12/2021

“Làm kinh doanh, lợi nhuận là yếu tố sống còn. Nhưng thành công của một doanh nghiệp, một doanh nhân không chỉ tính bằng vật chất, tiền bạc mà còn bởi giá trị tốt đẹp dành cho cộng đồng”– CEO Lê Ngọc Anh

Vietjet ký thỏa thuận hàng trăm triệu USD với 2 tập đoàn lớn của Thụy Sỹ
08:16 ,27/11/2021

Hãng hàng không Vietjet ngày 26/11 đã ký 2 thỏa thuận hợp tác giá trị lớn với các tập đoàn hàng đầu Thụy Sỹ trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Thụy Sỹ của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Khách sạn Việt thắng lớn tại các giải thưởng quốc tế trong bối cảnh đại dịch
09:47 ,11/11/2021

Khách sạn Wink Trung tâm Sài Gòn, khách sạn đầu tiên trong chuỗi 20 khách sạn Wink sẽ được phát triển bởi Indochina Kajima, vừa được công nhận là Phát triển Xanh Tốt nhất (Best Green Development) tại giải thưởng MIPIM Asia Awards 2021 và Khách sạn có Kiến trúc và Thiết kế Tốt nhất Việt Nam (Best Architecture Design Hotel in Vietnam) tại giải thưởng International Travel Awards 2021.

Lễ trao giải “Euro cup 2020 – bùng cháy cùng k8vn”
07:26 ,09/11/2021

Sau một thời gian gián đoạn vì đại dịch Covid-19, sáng ngày 17/10/2021 vừa qua, lễ trao giải thưởng “Euro Cup 2020 – Bùng cháy cùng K8VN, lái xế hộp BMW về nhà” đã diễn ra vô cùng hào hứng tại trung tâm Tp Hồ Chí Minh

Sứ Mệnh Tuyệt Vời SEA Investing Đạt Được Năm 2021
01:30 ,04/11/2021

SEA Investing là sàn môi giới được đông đảo nhà đầu tư biết đến trong suốt nhiều năm vừa qua. Để đạt được thành công như ngày hôm nay SEA Investing đã nỗ lực và vượt qua hàng nghìn broker khác. Sứ mệnh của SEA Investing là gì? SEA Investing đã hoàn thành sứ mệnh như thế nào?

Chứng Khoán Online "Đỉnh" Của Chớp Tại Bostonmex Có Thực Sự Chất Lượng?
05:27 ,19/01/2022

Chứng khoán Online chính là hình thức giao dịch cho phép khách hàng tiếp cận thông tin, mua và bán chứng khoán một cách nhanh chóng chỉ với một chiếc máy tính hoặc một smartphone có cài đặt ứng dụng và có kết nối mạng Internet.

Tiêu Chí Đánh Giá Sàn SEA Investing Chính Xác Nhất
04:33 ,17/12/2021

Nhằm mang đến những trải nghiệm chân thật và sâu sắc hơn về SEA trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tiến hành đánh giá sàn SEA Investing dựa trên các tiêu chí và chuẩn mực hàng đầu thế giới. Hiện nay, các tiêu chí này được nhiều cơ quan pháp lý tài chính áp dụng nhằm lựa chọn và cung cấp chứng nhận cho các sàn môi giới.

Nâng Tầm Cuộc Chơi cùng Smartphone POCO M4 Pro 5G
09:59 ,10/12/2021

POCO, hãng công nghệ được đông đảo cộng đồng người trẻ đam mê công nghệ biết đến đã chính thức ra mắt POCO M4 Pro 5G - Chiếc smartphone với cỗ máy “chiến” cho trải nghiệm giải trí hàng đầu của phân khúc tầm trung dành cho người dùng trẻ tuổi.

Nestlé muốn đưa Việt Nam trở thành trung tâm cung ứng thực phẩm và đồ uống
12:25 ,09/11/2021

Với việc đầu tư mạnh vào các nhà máy chế biến tại Việt Nam, Tập đoàn Nestlé mong muốn đưa Việt Nam thành trung tâm cung ứng thực phẩm và đồ uống của thế giới.

Xiaomi Việt Nam ra mắt dòng sản phẩm smartphone cao cấp Xiaomi 11T Series 5G và Xiaomi 11 Lite 5G NE
14:31 ,07/10/2021

Ngày 07/10/2021, Công ty công nghệ hàng đầu Xiaomi mang đến nhiều bất ngờ cho người dùng yêu thích sáng tạo tại Việt Nam khi chính thức ra mắt các siêu phẩm mới nhất của dòng Xiaomi 11T Series 5G và Xiaomi 11 Lite 5G NE với giá khởi điểm chỉ từ 8,990,000 đồng thông qua buổi ra mắt trực tuyến.

Xiaomi chính thức giới thiệu Xiaomi Pad 5 và các sản phẩm AIoT mới giúp tái cấu trúc sự kết hợp giữa công việc và giải trí trong tương lai
13:18 ,15/09/2021

Tại buổi giới thiệu sản phẩm mới trên toàn cầu, Xiaomi đã chính thức ra mắt máy tính bảng mới Xiaomi Pad 5 và hàng loạt sản phẩm AIoT nổi bật khác, nhằm mở rộng dải sản phẩm nhà và thiết bị đeo tay thông minh của Xiaomi để sự kết nối của người dùng được diễn ra liên tục và liền mạch. Các sản phẩm AIoT mới bao gồm Mi Smart Projector 2, Xiaomi Mesh System AX3000 (2-Pack) và Mi Smart Band 6 NFC.

Quản lý dòng tiền hiệu quả: Viên gạch đầu tiên trong sự nghiệp đầu tư
11:17 ,20/08/2021

Quản lý tài chính hiệu quả là chính là kỹ năng quan trọng quyết định thành bại của các nhà đầu tư, đặc biệt trong lĩnh vực đầu tư tài chính. Là một nhà đầu tư mới bước vào thị trường, việc trang bị cho mình kiến thức và phương pháp quản lý tài chính là một trong những ưu tiên hàng đầu để đầu tư thành công.

Cảnh Giác Với Các Chiêu Trò Từ Sàn Giao Dịch Lừa Đảo
05:46 ,27/08/2021

Nếu dự định đầu tư vào ngoại hối, bạn cần có kiến ​​thức toàn diện để bảo vệ tài khoản của mình khỏi rủi ro và những sàn giao dịch lừa đảo ở khắp mọi nơi. Trên thực tế, có rất nhiều người thường thất bại khi đầu tư ngoại hối, nhưng với tài hùng biện của mình, họ đã thu hút được nhiều người và mở các khóa học cho riêng mình. Những hành động này là vô tình biến môi trường “chứng khoán quốc tế” trở nên “xấu hơn” trong mắt nhà đầu tư. Khiến các nhà đầu tư trở nên cảnh giác với các chiêu trò từ sàn giao dịch lừa đảo.

Điểm qua những con số biết nói của Suzuki tại thị trường Việt
09:09 ,14/08/2021

Doanh số cộng gộp nửa đầu năm 2021 đạt 6.773 chiếc, thị phần tăng 1-2% trong hai năm liên tiếp, tổng chi phí bảo dưỡng 1 năm chưa đến 1 triệu đồng là những con số biết nói thể hiện chuyển biến tích cực của Suzuki tại Việt Nam, tương xứng với tầm cỡ thương hiệu Nhật Bản được ưa chuộng trên thế giới, đứng đầu về chỉ số hài lòng ở Vương quốc Anh.

WeChat Pay có thể sẽ bắt tay với Binance Chain phát triển stablecoin
05:02 ,31/07/2021

Stablecoin là tài sản kỹ thuật số đại diện cho tiền tệ thật hoặc tiền tệ được chính phủ hậu thuẫn, sử dụng blockchain làm khung thanh toán. Hiện nay, có hơn 80 tỷ đô la stablecoin đang lưu hành trên thị trường. Và từ lâu đã có các tin đồn lan truyền về tham vọng stablecoin của PayPal & WeChat. Động thái này được mô tả như một bí mật nổi tiếng trong ngành tiền điện tử.

 • Email
  Chăm sóc khách hàng
  Thanh Lan
Hotline:
0903363427
Thanh Lan
(Chăm sóc khách hàng)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Phản hồi của bạn