10 mã chứng quyền có bảo đảm chính thức giao dịch trên sàn

Thứ sáu, 28/06/2019, 08:55 GMT+7

Các chứng quyền có thời gian đáo hạn từ 3-6 tháng, dựa trên 6 mã chứng khoán cơ sở là FPT, HPG, MBB, MWG, PNJ và VNM.

Chính thức đưa sản phẩm chứng quyền có bảo đảm vào giao dịch - M.P

Sáng 28.6, 10 mã chứng quyền có bảo đảm (CW) đầu tiên của thị trường chứng khoán Việt Nam chính thức được giao dịch trên Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM. Các chứng quyền có thời gian đáo hạn từ 3-6 tháng, dựa trên 6 mã chứng khoán cơ sở là FPT, HPG, MBB, MWG, PNJ và VNM.

Mã chứng quyền sẽ được quy chuẩn gồm 8 ký tự. Chẳng hạn với CMBB1901, C là ký hiệu chứng quyền mua, MBB là ký hiệu mã chứng khoán cơ sở, 19 là năm phát hành (năm 2019 ký hiệu là 19) và 01 là số thứ tự CW được cấp.

Thời gian giao dịch và các phiên đóng cửa, mở cửa và khối lượng giao dịch sẽ tương tự như giao dịch cổ phiếu trên sàn TP.HCM với bước giá 10 đồng. Thời gian thanh toán cũng là T+2 (từ ngày thứ 3 kể từ ngày mua, chứng quyền sẽ về tài khoản nhà đầu tư).

Biên độ giao dịch giá CW sẽ bằng giá chứng quyền cộng/trừ với biến động giá cổ phiếu cơ sở x 1/tỷ lệ chuyển đổi. Giá đóng cửa phiên giao dịch hôm trước sẽ là giá tham chiếu cho phiên giao dịch hôm sau. Nhìn chung hoạt động mua bán chứng quyền cũng tương tự như cổ phiếu.

Trong thời gian đầu giao dịch, nhiều công ty chứng khoán cũng miễn phí giao dịch chứng quyền (tuy nhiên nhà đầu tư vẫn phải đóng phí nộp cho Sở giao dịch chứng khoán từ 0,02 – 0,03%) trong thời gian 3 tháng để khuyến khích nhà đầu tư tiếp cận với sản phẩm mới.

Bảng giá điện tử từ ngày 28.6 có thêm chứng quyền giao dịch hằng ngày – Ảnh chụp màn hình

Phát biểu tại Lễ khai trương giao dịch chứng quyền có bảo đảm tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM, ông Huỳnh Quang Hải – Thứ trưởng Bộ Tài chính – cho biết CW là sản phẩm góp phần đa dạng hóa các lựa chọn đầu tư trên thị trường chứng khoán, làm tăng tính thanh khoản và hỗ trợ thị trường phát triển ổn định, bền vững.

Thứ trưởng Huỳnh Quang Hải yêu cầu Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phối hợp chặt chẽ với các đơn vị đảm bảo vận hành an toàn, minh bạch và hiệu quả. Nghiên cứu hoàn thiện mô hình giám sát đối với sản phẩm, đặc biệt là giám sát mối quan hệ liên thông giữa thị trường chứng quyền và thị trường cơ sở, đảm bảo sức chịu đựng rủi ro cho toàn thị trường nói chung và bảo đảm quyền, lợi ích của các chủ tham gia thị trường chứng khoán. Sau khi triển khai, cần có tổng kết đánh giá các vấn đề phát sinh để chỉnh sửa khung pháp lý, hoàn thiện thị trường…

Nguồn: Thanh niên

Ý kiến bạn đọc
Nhật Bản vừa bổ nhiệm một tân bộ trưởng 38 tuổi, ngôi sao sáng giá kế nhiệm Thủ tướng Abe
08:28 ,13/09/2019

Tân Bộ trưởng môi trường Nhật Bản Shinjiro Koizumi , con của Cựu Thủ tướng Nhật Junichiro Koizumi đang thu hút sự chú ý của giới truyền thông khi trở thành ứng cử viên sáng giá kế nhiệm cho Thủ tướng Shinzo Abe.

5 điều phóng viên quốc tế ấn tượng tại thủ phủ Alibaba của Jack Ma
08:05 ,12/09/2019

Alibaba được tỷ phú Jack Ma thành lập 20 năm trước. Là hãng công nghệ hàng đầu Trung Quốc, trụ sở của công ty trở thành nơi thử nghiệm các xu hướng mới nhất.

Chỉ bằng 1 đoạn video này, Apple đã dạy cả thế giới cách làm marketing đỉnh cao
05:17 ,11/09/2019

Xem đoạn video về Apple Watch được Apple công bố trong ngày hôm qua, bạn sẽ ngay lập tức nhận ra không có một đối thủ nào đứng được vào cùng 1 đẳng cấp với nhà Táo trong lĩnh vực marketing cả.

Ngày hôm nay Jack Ma chính thức nghỉ hưu, đế chế 460 tỷ USD được trao cho một cựu kiểm toán viên
05:06 ,10/09/2019

Ngày hôm nay Jack Ma sẽ trao cương vị Chủ tịch Alibaba cho Daniel Zhang - người đã giữ chức danh CEO công ty kể từ năm 2015.

Làm thế nào tỷ phú hàng đầu như Warren Buffett đóng mức thuế còn thấp hơn cả thư ký của ông? Có đến 5 cách để thực hiện điều này!
05:34 ,09/09/2019

Một trong số đó là thuê kế toán giỏi để giảm bớt thuế cần nộp một cách hợp pháp.

Apple chỉ trích Google vì gieo rắc nỗi sợ hãi cho người dùng iPhone, khẳng định iOS không dễ hack đến vậy
04:33 ,07/09/2019

Apple cho rằng, các báo cáo về lỗ hổng bảo mật của Google đã bỏ qua nhiều chi tiết làm cho nó trở nên đáng sợ hơn thực tế.

Không phải KOL, nông dân trồng rau nuôi cá mới là cái tên vàng trong làng livestream ở Trung Quốc, phát trực tiếp 1 lần bán hết 1.000 tấn cam trong 13 ngày
09:16 ,06/09/2019

Tính năng mua bán trực tuyến ngay trên ứng dụng của Taobao hay ứng dụng livestream Kuaishou đang thay đổi đáng kể cuộc sống của nông dân ở vùng nông thôn Trung Quốc.

Bí quyết dạy 3 con thành tỷ phú, triệu phú nổi tiếng thế giới của ông bố làm nghề kỹ sư điện: Đứa trẻ nào cũng phải làm việc nhà
05:17 ,05/09/2019

Nhận thấy con là một đứa trẻ hướng nội, ông Errol không hề lo lắng; trái lại, ông tin rằng đó cũng là một phẩm chất của người lãnh đạo.

Chuyện lạ: Hà Lan quá thiếu tù nhân, phải rao bán trại giam hoặc biến thành nơi ở cho người nhập cư
05:06 ,04/09/2019

"Mục đích cuối cùng của việc giam giữ là gì? Nếu để làm giảm tỷ lệ tội phạm thì việc giam giữ lâu dài mà không có chương trình cải tạo hợp lý sẽ chẳng có ý nghĩa gì cả. Tù có thời hạn sẽ mất đi tính răn đe sau lần giam đầu tiên và nó sẽ chỉ làm tăng sự bất ổn khi khiến những người ra tù không thể hòa nhập cộng đồng", Giáo sư Laan cho biết.

Hứng đòn thuế quan 300 tỷ USD, Trung Quốc kiện Mỹ lên WTO
05:45 ,03/09/2019

Trong đơn khiếu nại gửi tới Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), Trung Quốc nêu rõ hành động áp thuế mới nhất của Mỹ đã vi phạm nghiêm trọng sự đồng thuận của lãnh đạo hai nước tại cuộc gặp thượng đỉnh ở thành phố Osaka (Nhật Bản).

  • Email
    Chăm sóc khách hàng
    Thanh Lan
Hotline:
0903363427
Thanh Lan
(Chăm sóc khách hàng)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Phản hồi của bạn