'WeChat' nộp đơn IPO tại Hoa Kỳ

Thứ tư, 18/08/2021, 04:04 GMT+7

Bloomberg trích nguồn tin thân cận cho biết hãng ứng dụng tín nhắn hàng đầu Trung Quốc WeChat Pay đã bí mật nộp đơn IPO lên Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC).

Nguồn tin của Bloomberg cho biết WeChat Pay có thể được định giá 35 – 50 tỷ USD. Dù vậy, quy mô và thời gian niêm yết có thể còn thay đổi. Hãng này cũng đang nghiên cứu việc niêm yết thêm trên sàn Hong Kong sau này. Dự kiến, wechatpay cần 3-6 tháng để hoàn thiện hồ sơ và cung cấp những thông tin mà bên Ủy ban Chứng Khoán Hoa Kỳ đề xuất.

Công ty này đã chọn hai ngân hàng Goldman Sachs Group và Bank of America làm bảo lãnh phát hành. Mục tiêu của họ là huy động vài tỷ USD trong IPO.

WeChat đã tăng tốc kế hoạch IPO khi việc kinh doanh hồi phục sau đại dịch. Ngày 19/6, hãng này đã huy động 1,5 tỷ USD từ việc phát hành token WeChat Usd để củng cố nguồn vốn trước IPO.

Việc WeChat nộp đơn IPO diễn ra khi Grab Holdings nhận được sự ủng hộ của T. Rowe Price Group và Temasek Holdings cho kế hoạch IPO thông qua sáp nhập với một SPAC (công ty mua lại có mục đích đặc biệt). Nguồn tin của Bloomberg cho biết Grab có thể thông báo kế hoạch này ngay trong tuần sau.

WeChat được so sánh như messenger FB phiên bản Trung Quốc. Hãng này đã mua lại 12% cổ phần của Snap Chat, một ứng dụng nhắn tin hàng đầu.  Ngoài ra, WeChat Pay cũng đang đầu tư mạnh vào các công ty công nghệ khác trên thế giới.

Annie QQ  (Theo Cointelegraph)

Ý kiến bạn đọc
'Lá bài' khí đốt từ Nga đe dọa sự thống nhất của EU
03:43 ,02/05/2022

Một số tập đoàn năng lượng EU đang chuẩn bị sử dụng một hệ thống thanh toán mới cho khí đốt Nga. Giới chuyên gia cho rằng điều này sẽ đe dọa sự thống nhất của khối.

Tesla sẽ bắt đầu khai thác Bitcoin bằng năng lượng mặt trời
11:17 ,12/04/2022

Cơ sở hạ tầng điện mặt trời của Tesla sẽ sử dụng pin Megapack công ty tự chế tạo.

JCB “bắt tay" với Soft Space góp phần thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại Đông Nam Á
10:36 ,02/04/2022

Cú “bắt tay" mang tính chiến lược giữa hệ thống thanh toán lớn nhất Nhật Bản JCB và Soft Space – một trong những công ty hàng đầu châu Á trong ngành Fintech hứa hẹn sẽ có tác động không nhỏ trong phương thức và hành vi sử dụng tiền của người tiêu dùng tại khu vực Đông Nam Á.

Nguy cơ về một “cú sốc năng lượng”đang cận kề
10:49 ,14/03/2022

“Với vai trò quan trọng của Nga trong việc cung cấp năng lượng, nền kinh tế toàn cầu có thể sớm phải đối mặt với một trong những cú sốc nguồn cung năng lượng lớn nhất từ trước đến nay”, Goldman Sachs cho biết trong báo cáo mới nhất, nhấn mạnh thêm nguy cơ xảy ra cú sốc này là "rất lớn".

Thị trường tài chính toàn cầu đang chờ đợi những thông tin quan trọng nào?
02:24 ,20/02/2022

Căng thẳng Nga – Ukraina đã trở thành điểm nóng thu hút sự chú ý của thị trường trong những ngày qua. Bên cạnh đó, thị trường cũng đang tập trung vào các vấn đề khác, như động thái của các ngân hàng trung ương và lạm phát.

Thị trường chứng khoán thế giới lao đốc do lo ngại về biến thể Omicron
08:25 ,27/11/2021

Sau một ngày đóng cửa nghỉ giao dịch trong kỳ nghỉ lễ Tạ ơn, Phố Wall đã quay trở lại làm việc và chứng kiến một đợt bán tháo kỷ lục.

  • Email
    Chăm sóc khách hàng
    Thanh Lan
Hotline:
0903363427
Thanh Lan
(Chăm sóc khách hàng)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Phản hồi của bạn